รวบรวม 10 เทรนด์จาก Spring/Summer 2020 ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องรู้!

เตรียมตัวเคลียร์ตู้เสื้อผ้าได้เลย
ปิดม่านเป็นที่เรียบร้อยสำหรับแฟชั่นวีค Spring/Summer 2020 ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์ต่างร่วมใจสร้างสรรค์เทรนด์เด่นขึ้นมาอวดโฉมไว้สำหรับซัมเมอร์ปีหน้า มีตั้งแต่การใช้เทคนิคถักโครเชต์ที่ไม่ใช่สำหรับคุณย่าอีกต่อไป ลวดลายกราฟฟิกอันสนุกสนานแห่งยุค 60s ไปจนถึงการกลับมาของกางเกงขาสั้นตัวจิ๋ว ทีมบาซาร์จึงได้รวบรวม 10 เทรนด์ที่แฟชั่นนิสต้าควรมีไว้ครอบครองในซัมเมอร์หน้า


The Disco Collar

แม้ว่าในสมัยนี้คำว่าดิสโก้นั้นอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนยุดใหม่เท่าไร แต่ซีซั่นนี้ปกเสื้ออันแผ่กว้างที่เคยนิยมในยุคนั้นได้หวนกลับมาบนรันเวย์อีกครั้ง อย่าง Lanvin, Ferragamo, JW Anderson และหลายแบรนด์ก็เลือกใช้เทรนด์นี้โดยการปรับรูปทรงให้ดูโมเดิรน์ขึ้น อย่างเสื้อโค้ต แจ็กเก็ต ไปจนถึงเสื้อเชิ้ต ที่ใช้สีแตกต่างกันออกไป ขอบอกเลยว่าเสื้อแบบนี้จะช่วยอัพเกรดลุคให้ดูชิคขึ้นทันที


Not Your Grandmother’s Crochet

สำหรับอากาศในช่วงซัมเมอร์คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าเสื้อผ้าที่สามารถให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกอย่างโครเชต์ เทรนด์นี้จึงกลายเป็นคีย์ลุคที่หลายแบรนด์เลือกใช้ เช่น Marni, Salvatore Ferragamo และ Jonathan Simkhai ซึ่งแต่ละซิลลูเอตนั้นได้ละทิ้งภาพจำของชุดคุณย่าออกไป โดยมีการผสมผสานเข้ากับความเซ็กซี่ของชุดราตรี เพื่อสร้างมิติใหม่ให้กับซัมเมอร์นี้


Some Like It Hot Pants

ถึงเวลาที่ต้องโชว์เรียวขากันแล้ว! เพราะซีซั่นนี้กางเกงฮอตแพนต์สตัวจิ๋วนั้นได้ขึ้นแท่นเป็นไอเท็มยอดนิยมของซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งนิวยอร์กอย่าง Brandon Maxwell หรือแฟชั่นเฮ้าส์สุดหรูอย่าง Hermès ก็ต่างพร้อมใจสร้างสรรค์กางเกงขาสั้นมาเพื่อตอบสนองความเซ็กซี่ของสาวๆ และหากเกรงว่าจะโชว์มากจนเกินไป ขอให้ลองวิธีการสไตลิ่งจาก Chanel ในลุคที่สาว Gigi Hadid สวมกางเกงขาสั้นพร้อมกับถุงน่องสีดำ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่แพ้กัน


Highlighter Reel

สร้างความเปรี้ยวจี๊ดให้กับซัมเมอร์นี้ด้วยโทนสีนีออนอันแสบสัน ที่มีตั้งแต่สีเขียวสะท้อนแสงจนไปถึงชมพูฟิวเซีย แต่ก็ยังแมตช์กับโทนสีเบสิคเพื่อลดทอนความฉูดฉาด อย่าง Tom Ford ก็ได้จับคู่สีได้อย่างลงตัว แต่ก็ยังไม่ละทิ้งเสน่ห์ความเซ็กซี่ของที่เป็นเอกลักษณ์แบรนด์


Business in Bermuda

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากสบายแต่ก็ยังคงเป็นทางการอยู่ กางเกงขาสั้นเบอร์มิวด้าที่นำมาแมตช์คู่กับสูทนั้นช่างตอบโจทย์ยิ่งนัก อย่างในรันเวย์ไม่ว่าจะ Bottega Veneta, Chloé และ Givenchy ก็ล้วนต่างมีไอเท็มชิ้นเก๋นี้ เพียงเท่านี้ลุคสาวออฟฟิศก็จะไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป


Bra-Top Craze

บอกลาเสื้อครอปท้อปไปได้เลย เพราะในซีซั่นนี้บราท้อปมาแรงยิ่งกว่า เหมาะสำหรับปาร์ตี้ท่ามกลางอากาศร้อนระอุในช่วงซัมเมอร์ อย่างลุคที่ Kaia Gerber สวมใส่ในโชว์ของ Givenchy ที่แปลงโฉมให้บราท้อปดูหรูหราขึ้นด้วยผ้าซาตินสีแชมเปญทั้งแมตช์เข้ากันกับกระโปรงหนังเอวสูงสีดำ


60s Wallpaper

หลายคนคงจะเริ่มเบื่อกับลายพริ้นต์ฟลอรัลแบบเดิมๆ แต่ Spring/Summer 2020 นำเสนอกลิ่นอายของความเรโทรที่ได้อินสไปเรชั่นมาจากลวดลายของวอลเปเปอร์ยุค 60s โดยลายเหล่านี้ได้ถูกนำมาใช้บนเสื้อผ้า เช่น ชุดสูทจาก Prada และ Christopher Kane การเลือกใช้สีและลักษณะของลายนั้นดูโดดเด่นราวกับภาพสามมิติ และส่วน Etro ก็นำเพสลีย์ (ลายลูกน้ำ) กลับคืนสู่โลกแฟชั่นอีกครั้ง


Well-Vested

ในส่วนของการผสมผสานระหว่างมาสคิวลีนกับแฟมินีน ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ดีไซเนอร์ชอบนำมาผสมผสานกัน จึงทำให้ เสื้อกั๊ก กลายเป็นไอเท็มเด่นประจำซีซั่นนี้ อย่างลุคสูท 3 ชิ้นที่เคยเป็นเครื่องหมายของสุภาพบุรุษในสมัยก่อนก็ได้ถูกนำมาปรับให้เข้ากับสุภาพสตรีในโชว์ของ Burberry และ Louis Vuitton


Le Polka Dots

สำหรับไอเท็มที่ต้องมีไว้ติดตู้เสื้อผ้าอย่าง ลายจุด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ซีซั่นก็ยังสามารถพบเห็นบนรันเวย์ได้อยู่เสมอ และด้วยลวดลายเหล่านี้ที่จะช่วยอัพเกรดลุคให้ดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเรียบง่ายและคลาสสิค โดยครั้งนี้ลายจุดได้กลับมาครองรันเวย์อีกครั้ง อย่างการโคจรมาเจอกันของ Dries Van Noten and Christian Lacroix ที่นำลายเหล่านี้มาแมทช์แบบเรียบง่ายเพียงแค่สวมเสื้อกล้ามคู่กับท่อนล่างที่มีดีเทล แค่นี้ก็จะได้ลุคที่ดูสวยคลาสสิคในแบบที่ไมต้องพยายาม


Spring Leather

ถึงแม้ว่าไอเท็มหนังอันเป็นขาประจำสำหรับฤดูหนาว ซึ่งใน Spring/Summer 2020 ก็จะพบได้ว่าบรรดาดีไซเนอร์ได้ต่างพร้อมใจสวนกระแสกับการหยิบใช้แมททีเรียลอย่างไม่แคร์ฤดู แต่อย่างไรก็ตามไอเท็มหนังเหล่านี้ก็ได้ถูกปรับเพื่อต้อนรับความสนุกของซัมเมอร์ อย่างใน Coach 1941 ที่เหล่าแจ๊กเก็ตได้ถูกเติมเต็มไปด้วยสีสัน หรือ  Alexander McQueen ที่ได้ผสมผสานด้วยผ้าเบาบางอย่างลูกไม้และหนังเข้าด้วยกัน

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว