10 โมเม้นต์ที่น่าจดจำของ Phoebe Philo ในฐานะหัวเรือใหญ่ของ Céline

ตั้งแต่ it-bag รุ่นยอดฮิตไปจนถึงแฟชั่นโชว์สุดไอคอนิค
ข่าวล่าสุดที่ทำเอาช็อคทั้งวงการแฟชั่นก็คือการสละเก้าอี้ของ Phoebe Philo หลังจากที่เธอได้ขับเคลื่อน Céline ในตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ มาเกือบ 10 ปี เชื่อว่าทุกคนยังคงจดจำดีไซน์และแฟชั่นโชว์สุดไอคอนิคของเธอได้ดี นอกจากนี้ฟีบี้ยังเคยมีผลงานสุดปังต่างๆ เช่นรองเท้ารูปทรงแปลกตารวมไปถึงแคมเปญที่ยังคงตราตรึงใจหลายๆ คนอยู่จนถึงวันนี้ ทีมบาซาร์จึงได้เลือกสรร 10 โมเม้นต์อันน่าจดจำของฟีบี้ในฐานะครีเอทีฟไดเร็กเตอร์มือทองของแบรนด์จากฝรั่งเศสที่ใครๆ ก็ต้องหลงรัก
1. The Glove Shoes
ฟีบี้นำเสนอรองเท้าทรงแปลกตาคู่นี้ในโชว์  Céline คอลเลกชั่น Spring/Summer 2015 ซึ่งกลายเป็น must-have item ประจำซีซั่นนั้น สังเกตได้ชัดว่าช่วงนั้นเหล่าเเฟชั่นนิสต้าและเซเลบริตี้ต่างพร้อมใจกันใส่รองเท้ารุ่นนี้จนละลานตาไปหมด
2. Joan Didion: The campaign star
วงการแฟชั่นต้องเซอร์ไพรส์เมื่อฟีบี้เลือกให้นักเขียนชาวอเมริกันวัย 80 ปี อย่าง Joan Didion มาเป็นดาวเด่นประจำแคมเปญ Céline Spring/Summer 2015 เพื่อเป็นการเเสดงความรักต่อผู้สูงวัย ซึ่งหลังจากนั้น Saint Laurent ก็ปล่อยแคมเปญที่มี Joni Mitchell มาเป็นร่วมถ่ายเช่นกัน
3. The Slip Dress
แม้ว่า Céline จะไม่ได้เป็นผู้นำเทรนด์ lingerie เพียงแค่แบรนด์เดียว แต่ฟีบี้สามารถทำชุบชีวิตใหม่ให้กับ slip dress ในคอลเลกชั่น autumn/winter 2015 and spring/summer 2016 จนกลายเป็นไอเท็มยอดนิยม
4. Stan Smiths: The high-fashion trainer
ถึงสไตล์ส่วนตัวของฟีบี้จะดูเรียบง่าย แต่การที่เธอสวมรองเท้าผ้าใบ Adidas Stan Smiths กับเสื้อคอเต่าและกางเกงทรงลำลองซึ่งคือยูนิฟอร์มของเธอกลับอินสไปร์ให้ผู้หญิงทำงานหลายคนเริ่มหันมาใส่รองเท้าผ้าใบกัน
5. The pyjama shirt
เทรนด์แฟชั่นชุดนอนอาจจะดูเป็นอะไรที่ดูก่ำกิ่งระหว่างความเก๋และความแคชวล ซึ่ง Céline ก็เคยนำเสนอชุด pyjamas พิมพ์ลายกราฟิกในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2011 ซึ่งถูกใจคนในวงการแฟชั่นมาก ถึงขั้นที่ Kanye West ใส่ขึ้นเวที Coachella
6.Geometric jewellery
นอกจากเสื้อผ้า รองเท้าและกระเป๋าแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่แบรนด์แฟชั่นขาดไม่ได้เลยก็คือจิวเวลรี่ ซึ่งฟีบี้ก็ลงมือดีไซน์เองด้วยเช่นกัน สังเกตได้ชัดว่าเธอมักจะออกแบบเครื่องประดับอย่างแหวน กิ้บติดผมและหัวเข็มขัดเป็นรูปทรงเรขาคณิตจนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เป็นที่เรียบร้อย
7. The furry slider
รองเท้าแตะจะเคยได้ชื่อว่าเป็นรองเท้าอัปลักษณ์ในปี 2014 จนกระทั่ง Céline ได้นำเสนอรองเท้าแตะติดเฟอร์ตรงพื้นด้านในหรือที่รู้จักกันในชื่อ furkenstocks ทำให้ไอเท็มชิ้นนี้กลายเป็นที่ฮอตฮิตติดตลาด แฟชั่นนิสต้าคนไหนไม่มีถือว่าเอ้าต์มาก จนทุกวันนี้ก็ยังมีรองเท้าสไตล์นี้ผลิตออกมาเรื่อยๆ อย่างรองเท้าแตะติดเฟอร์ในโทนสีหวานจาก Fenty Puma by Rihanna
8.Dressy knitwear
อีกหนึ่งไอเท็มที่ฟีบี้สามารถทวิสต์ให้กลายเป็นชุดสุดชิคได้ก็คือเดรสผ้ายืด มีตั้งแต่เดรสลายทางที่ Sienna Miller เคยใส่ไปจนถึงเดรสผ้ายืดตกแต่งชายด้วยดีเทลเริ่ดๆ ทำให้ชุดแคชวลดูหรูหราขึ้นทันตา
9. The many ‘It’ bags
อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Céline ก็คือกองทัพ ‘it-bag’ หลากหลายรุ่นที่ออกแบบโดยฟีบี้ มีตั้งแต่รุ่น Trapeze, Trio ไปจนถึง Luggage ซึ่งทำเอายอดขายพุ่งทะลุเป้าจนกลายเป็นคู่เเข่งตัวฉกาจของ Louis Vuitton เเละ Gucci เลยทีเดียว
10.The wooden wedge
ในทุกซีซั่นเรามักจะเห็นรองเท้าดีไซน์โดดเด่นจาก Céline ซึ่งมักถูกยกให้เป็นเทรนด์หลักๆ เริ่มต้นมาจากรองเท้าส้นตึกที่ทำจากไม้ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2010 ซึ่งกลายเป็นไอเท็มยอดฮิตที่เหล่าเอดิเตอร์ต่างพูดถึงกัน ส่วนทางแบรนด์ไฮสตรีทก็ต่างผลิตรองเท้าหน้าตาละม้ายคล้าย Céline ออกมาจำหน่ายกันเรื่อยมา

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว