10 ไอเดียแต่งชุดฮาโลวีนจากรันเวย์

แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร
วันปล่อยผี Halloween กำลังใกล้เข้ามาทุกที! เทศกาลที่จะปลดปล่อยความเป็นตัวคุณออกมา ได้อย่างเต็มที่ และถ้าหากคุณอยากจะแต่งชุดฮาโลวีนในรูปแบบที่จะไม่ละทิ้งจิตวิญญาณที่มีให้ต่อแฟชั่น บาซาร์ขอแนะนำลุคฮาลโลวีนสุดชิคจากรันเวย์ รับรองว่าถูกใจแฟชั่นนิสต้าและจะทำให้ปาร์ตี้ฮาโลวีนของคุณนั้นสร้างสรรค์ยิ่งกว่าใครแน่นอน

Haute Halloween

ถ้าอยากให้ค่ำคืนฮาโลวีนของคุณดูหรูหราราวกับสาวสังคมชั้นสูง เราขอแนะนำให้คุณแต่งลุคสุดคลาสสิกจาก Dior ในปี 1947 เพียงแค่เลือกแมตช์กับสูทสีงาช้างคัตติ้งพอดีตัว กับกระโปรงสุ่มสีดำ และเพิ่มหมวกสานปีกกว้างอีกหนึ่งใบ และโพสท่าตามต้นแบบด้วย บอกเลยว่าลุคนี้มีแต่คนแฟชั่นตัวจริงเท่านั้นที่เข้าใจ


Sleeping Beauty

สาวผู้รักการนอนเป็นชีวิตจิตใจต้องหลงรักลุคนี้จาก Viktor and Rolf คอลเลกชั่น Fall/Winter 2005 ด้วยหมอนที่ประกบอยู่รอบศีรษะ และผ้านวมที่โอบร่างกายเอาไว้ราวกับนอนอยู่บนเตียง ตลอดเวลาและไม่ต้องห่วงว่าจะปาร์ตี้หนักจนสลบไป เพราะชุดนี้คุณสามารถสวมใส่ไปนอนที่ไหนก็ได้


Hairy Style

สำหรับใครที่อยากจะล้ำแฟชั่นขอให้ลองลุคเสื้อโค้ตประดับผมทั้งตัวจาก Maison Margiela Spring/Summer 2009 แนะนำให้เลือกวิกผมสีเดียวกันกับชุด เพื่อสานต่อความแปลกนี้ไปให้สุดโต่ง


Madame Butterfly

ถึงแม้ว่า Cone Bra ของมาดอนน่าจะเป็นอีกหนึ่งลุคยอดฮิตตลอดกาลของบรรดาชุดฮาโลวีน แต่ก็ยังมีลุคอื่นจาก Jean Paul Gaultier ที่เด็ดไม่แพ้กัน เพราะใน Spring Couture 2014 ดีไซเนอร์มือทองก็ได้สร้างสรรค์มินิเดรสรูปทรงผีเสื้อ ที่จะทำให้คุณออกไปท่องสวยสู้แสงสีราวกับผีเสื้อราตรี


The Moschino Bouquet

ถ้าอยากกลายร่างตัวเองให้ดูพิเศษสำหรับค่ำคืนฮาโลวีน ลุคจาก Moschino Spring/Summer 2018 จัดว่าเป็นทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากคุณจะดูเด่นที่สุดในงานแล้ว ยังเหมือนเป็นการให้เกียรติเจ้าภาพอีกด้วย และเราแนะนำให้โพสต์ท่าราวกับตัวเองเป็นช่อดอกไม้หรูที่กำลังจะถูกมอบเพื่อแสดงความยินดี รับรองได้เลยว่าทุกคนในปาร์ตี้จะต้องประทับใจในความคิดสร้างสรรค์ของคุณแน่นอน


Golden Goddesses

สำหรับกลุ่มเพื่อนสาวที่อยากแต่งตัวในธีมเดียวกัน คงไม่มีเรฟเฟอร์เร้นซ์อันไหนเริดไปกว่า Versace Spring/Summer 2018 ที่จะทำให้คุณและเพื่อนของคุณกลายเป็นกรุ๊ปซูเปอร์โมเดลแห่งยุค 90s ใครอยากจะสวมวิญญาณเป็นไอคอนคนไหนก็ต้องเเย่งกันแล้วล่ะ ที่สำคัญอย่าลืมโพสท่าเหมือนฟินาเล่ในโชว์ด้วยนะ


Skeleton Chic

ถ้าอยากจะดูหลอนแต่ยังเก๋อยู่ ต้องลองเดรสโครงกระดูกประดับคริสตัลจาก Thom Brown Spring/Summer 2018 ที่จะทำให้คุณกลายร่างเป็นผีโครงกระดูกสุดชิค แต่ถ้าอยากให้ขนหัวลุกยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้เพิ่มเมคอัพที่เน้นโครงหน้าชัดเจนคล้ายกับหัวกระโหลกด้วย แค่นี้จะก็จะมีทั้งความหลอนและชิคไปในตัว


Two is Better Than One

“สองหัวดีกว่าหัวเดียว” เพราะในโชว์ Gucci Fall/Winter 2018 Alessandro Michele ได้ให้เหล่าโมเดลถือศีรษะที่หล่อขึ้นเป็นหน้าของตัวเอง ซึ่งลูกเล่นแสนขนหัวลุกนี้จะช่วยสร้างความหลอนได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่เชื่อก็ลองเดินถือเล่นๆ ข้างถนนยามค่ำคืนดูสิ


Don’t You Dare!

ถ้าอยากให้คนอื่นในปาร์ตี้รู้ว่าคุณนั้นไม่ค่อยเป็นมิตรกับใคร ชุดราตรีจาก Giorgio Armani Privé Fall/Winter Couture 2018 สามารถแสดงท่าทางนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยการปักที่เป็นลักษณะเหมือนกำลังกอดอกอยู่ ซึ่งจะแผ่ความน่าเกรงขามได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าใจจริงนั้นคุณกำลังคีพลุคอยู่ก็ตาม


The Jungle Dress

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้สำหรับชุด Jungle Dress ที่สวมใส่โดยดิวาระดับตำนานอย่าง Jennifer Lopez ซึ่งล่าสุดในโชว์ Spring/Summer 2020 ของ Versace ก็ได้นำเอาเดรสตัวนี้กลับมาสร้างกระแสอีกครั้ง ด้วยลีลาการเดินปิดโชว์ฟินนาเล่อันทรงพลังของ เจโล และหากคุณอยากให้ลุคนี้ครบสูตรก็คงต้องฝึกเดินพร้อมสวมแอตติจูดแบบสาวสะโพกดินระเบิดคนนี้ลงไปด้วย

TAG

Related Stories

โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว