บาซาร์ย้อนชมโมเมนต์สุดพิเศษ ของค่ำคืนงานแต่งงานของดีไซน์เนอร์สาวเก๋และนักแสดงหนุ่มของไทย 'เพชร-ฉอห์น จินดาโชติ'

บาซาร์ย้อนชมโมเมนต์แต่งงานของดีไซน์เนอร์สาวเก๋และนักแสดงหนุ่ม ‘เพชร-ฉอห์ณ จินดาโชติ’

พร้อมพูดคุยพิเศษถึงเรื่องราวของชุดเจ้าสาวจากแบรนด์ Pipatchara ของเธอ ที่นอกจากสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าสาวคนนี้ รวมถึงความเป็น Sustainable ที่เธอและแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้ยึดมั่นเสมอมา

เรานัดเจอคุณเพชรที่เชียงรายหลังงานแต่งงาน 2 วัน ดูเหมือนว่ารอยยิ้มแห่งความสุขของเจ้าสาวป้ายแดงคนนี้ยังแดงระเรื่ออยู่เต็มหน้า การนัดกันครั้งนี้ของเรา Harper’s BAZAAR Thailand กับครีเอทีฟไดเร็คเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์เก๋ Pipatchara เกิดขึ้นเพราะ เราอยากพูดคุยกับเธอถึงเรื่องราวที่ซ่อนในชุดเจ้าสาวที่เธอออกแบบขึ้นเองในนามของแบรนด์ Pipatchara

BZ : อยากให้คุณเพชรเล่าให้เราฟังถึงแรงบันดาลใจและแมสเสจที่ซ่อนอยู่ในชุดเจ้าสาว

P : งานแต่งที่จัดขึ้นที่เชียงราย เพชรตั้งใจทำขึ้นมาทั้งหมด 2 ชุด ชุดงานใหญ่ (ชุดกลางวัน) ที่เป็นชุดดอกไม้ เพชรตั้งใจวาดขึ้นทีละดอกๆ อยากให้เห็นถึงความ Art & Craft ของคนไทยด้วย เพราะเพชรทำงานกับน้ากล้วยกับทีม ที่เก่งมากๆ ด้วยเทคนิคดรออิ้งและปักมือ ซึ่งมันสะท้อนความเป็น Pipatchara ในแง่ของความเป็นงานอาร์ตผ่านลวดลายดอกไม้ที่วาดและปักลงบนผ้าซีทรูสีเนื้อ

ในขณะเดียวกัน ดอกไม้ที่ถูกนำมาจัดที่ในงานแต่งที่เชียงนราย ก็เป็นดอกไม้ป่าทั้งหมด ที่งดงามเองตามธรรมชาติ ไม่ได้ผ่านการซื้อหรือจัดหาดอกไม้จากที่ไหน เป็นดอกไม้ป่าจากบริเวณนั้นทั้งหมด เช่น รวงข้าว ใบตอง ใบกล้วย ดอกกุหลาบในงานตัดมาจากในสวน เรียกได้ว่าเราใช้ของรอบตัวที่เป็น Local ทั้งหมด ทั้งหมดนี้มันก็สะท้อนความเป็น Pipatchara ที่แง่ขอ Sustainalble ด้วย 

P : สำหรับชุดที่ 2 เพชรใส่เรื่องของ infinitude pieces เข้าไปด้วย ในเรื่องของพลาสติกรีไซเคิลเข้าไปในงานดีไซน์ คือเพชรตั้งใจให้เห็นว่าไม่ว่า แม้ว่าจะเป็นชุด Luxury หรือะไรก็ตาม เราก็สามารถคิดที่ใช้วัสดุ เทคนิค หรืออะไรก็ตาม ให้นำกลับมาใช้ได้ ซึ่งเป็นความตั้งใจที่แน่วแน่มาตลอดของแบรนด์ Pipatchara 

BZ : ตั้งใจตั้งแต่แรกเลยหรือเปล่า เรื่องการทำชุดแต่งงานให้ตัวเอง

P : คือเพชรเป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกแล้วว่า เพชรอยากทำชุดแต่งงานให้ตัวเอง ในทุกๆ  Chapter ของงาน ตั้งแต่งานบุญจนถึงงานแต่งสุดท้ายที่ใช้ชื่อว่า Last Dance ให้เห็นว่าชุดของ Pipatchara นั้นสามารถหรูหราและก็ใส่ได้จริง ได้ในทุกๆ งาน รวมไปถึงงานแต่งงานด้วย 

BZ : คุณผู้ชายได้เห็นชุดก่อน ?

P : จริงๆ ไม่อยากแชร์เลย อยากให้เขาเซอร์ไพรส์ตอนที่เห็นเพชรเดินขึ้นเขา( ในงานจัดบนยอดดอยที่เป็นสถานที่สำคัญของทั้งคู่) คืออยากให้เขาเซอร์ไพรส์มากๆ แต่ความเป็นจริงคือ 7 วันก่อนวันงานเพรชรยังเย็บดอกไม้ที่ชุดอยู่เลย (ยิ้ม) พี่ฉอห์นเลยต้องเห็นเพชรนั่งเย็บชุดเจ้าสาว เย็บดอกไม้ทีละดอกๆ ใส่เข้าไปเรื่อยๆ ให้เต็ม (หัวเราะ) 

ส่วนชุด After Party เป็นอะไรที่เขาชอบมาก (เสียงสูง) คือมันเป็นอะไรที่เป็นพี่ฉอห์นและเพชรมาก มีความ Cow Bow อยู่บนเขา เอามาใส่กับรองเท้าบู๊ท (แน่นอนว่าของ Pipatchara เช่นกัน) พี่ฉอห์นเลยว่า ‘มันเก๋ดี’ 

BZ : เราชอบมากเหมือนกัน รวมไปถึงแจ็คเก็ตหนังประดับพู่หนึ่งใน Pipatchara ซิกเนอร์เจอร์ ที่ทำขึ้นใหม่เป็นพิเศษเพื่องานนี้ พร้อมข้อความว่า ‘Mr. and Mrs Jinda’

BZ : ปีหน้าแบรนด์ Pipatchara มีอะไรรอเซอร์ไพรส์อยู่บ้าง 

P : อยากให้ติดตาม เพราะเราจะมีโปรดักส์ใหม่ๆ ออกมา ที่นอกเหนือจากแฟชั่นและเสื้อผ้า (ยิ้ม) จะมี accessory ออกมาด้วย (ยิ้ม) รวมไปถึงเรื่องของ Recycle เราก็จะไปอีกขึ้นกว่า เราอาจจะวัสดุอย่างอื่นอีกที่ไม่ใช่แค่พลาสติกรีไซเคิล ให้เห็นว่าเราได้ทำรีเสิร์ชและพัฒนาให้ยิ่งๆ ขึ้นไป (ยิ้ม)

เราขอแสดงความยินกับทั้งคู่อีกครั้ง #Pipajindaซึ่งกันและกัน

TAG

Related Stories

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว