#BIFW2018 SHOW REPORT: VATANIKA

เคลื่อนไหวด้วยความเย้ายวนและแข็งแกร่งในแบบ Vatanika

ฤดูร้อนของสาว Vatanika เริ่มต้นที่ริมหาดเสมอ และเช่นเดียวกันที่ซีซั่นนี้ที่ดีไซเนอร์สาวสวย แพร วทานิกา พาเราบินลัดฟ้าไปเมืองริมหาดไกลแสนไกล ในชุดที่เธอเล่าว่าสร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากท่วงท่าการเคลื่อนไหวของหญิงสาว ที่ทั้งอ่อนช้อย เย้ายวน และแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน

ความเย้ายวนและแข็งแกร่งของสาว Vatanika ถ่ายทอดผ่านโครงเสื้อที่เน้นความน่าหลงใหลของเรือนร่างหญิงสาวโดยเฉพาะในยามเคลื่อนไหว และแมตทีเรียลเสื้อผ้าสุภาพบุรุษอย่างผ้าสูทลายทาง และกลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์มาตั้งแต่คอลเลกชั่นแรก ยังคงเป็นจุดเด่นที่ดีไซเนอร์หยิบมาใช้อีกครั้ง แต่แอบปรับเนื้อผ้าให้มีความสบายเหมาะกับหน้าร้อนริมหาดอย่างลินิน เดรสและเสื้อตัวเด่นของสาว Vatanika ในซีซั่นนี้มาบนโครงเสื้อแบบไหล่ตกเผยช่วงบ่าและผิวเนินอกบ่มแดด เติมด้วยดีเทลแบบสปอร์ตแวร์ที่เราจะเห็นได้จากผ้าตาข่ายเรขาคณิตที่ถูกหยิบมาใช่ในหลายๆ ชิ้น ไม่ว่าจะเสื้อคร็อปคล้องคอ ที่สวมคู่กับกางเกงผ้าลินินลายทาง รวมไปถึงเสื้อคลุมคาร์ดิแกน โดยหลายๆ ชิ้นที่เราเห็นจากคอลเลกชั่นที่วางขายแล้วนี้นั้น ถูกหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์….หรือแม้แค่มิสแมตช์ (mismatch) ได้อย่างน่าสนใจ จากมมุมองของซูเปอร์สไตลิสต์ อารยา อินทรา ผู้เป็นโชว์ ไดเรคเตอร์ และน่าจะทำให้สาว Vatanika เกิดไอเดียใหม่ๆ ในการหยิบชิ้นคุ้นเคยไปใส่ได้สนุกยิ่งขึ้น

ชิ้นที่น่าสนใจไล่ไปตั้งแต่เทรนช์โค้ททรงหลวมอัดพลีททั้งตัวแต่งคอปกโอเวอร์ไซส์แบบทักซิโด้ ที่ผสมความมัสคูลีนและเฟมินินได้ลงตัว เสื้อคร็อปผ้าตาข่ายเรขาคณิตกับกางเกงขาสั้น ชุดว่ายน้ำลุคสปอร์ตเท่ห์ แอบเซ็กซี่ด้วยซิปหนาที่รูดลึกได้ดังใจ แต่เติมหวานด้วยการต่อชายระบายลูกไม้ รวมไปถึงเดรสแบบชุดคลุมโร้ปหรูหราด้วยผ้าไหม แต่แอบแก่นด้วยฮู้ดและการกุ๊นขอบ แต่ชิ้นที่ดีไซเนอร์หมายมั่นปั้นมือขายหนักแน่น (และน่าจะขายดีเอาจริงๆ) ก็น่าจะต้องเป็นชุดว่ายย้ำสีเงินเมทาลิกที่มีนางเอกสาวฟิตหุ่นเพอร์เฟกต์เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณเป็นคนเดินเปิด สลับไปกับเดรสค็อกเทลผ้าไหมทั้งในโทนสีดำ เงิน และแดง รวมไปถึงจัมพ์สูทผ้าตาข่ายท่อนบนต่อกับกางเกงเอวสูง และแม็กซี่เดรสสไตล์เสื้อคลุมแต่งฮู้ด ที่สาว Vatanika หยิบมาสวมทับชุดว่ายน้ำหลังขึ้นจากทะเล และเดินเข้างานปาร์ตี้ริมหาดได้สวยสง่าไม่แพ้ใครในทันที ก่อนจะปิดโชว์ด้วยสาวๆ ในชุดว่ายน้ำและเสื้อคลุมผ้าไหมนำโดยดีไซเนอร์ ญาญ่า เสปอร์บันด์ และเจนี่นั่นเอง

TAG

Related Stories

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย
ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว