บาซาร์พาสำรวจนิทรรศการฉลองครบรอบ 20 ปี ‘The World of Tube Gallery’

Tube Gallery กับโลกสีชมพูที่ยิ่งเยอะยิ่งดี
ในวันที่สไตล์ Minimalism ได้รับการเชิดชูสรรเสริญจนคำว่า “น้อยแต่มาก” กลายเป็นคติพจน์ยอดนิยมที่นอกจากจะเห็นกันจนชินตาผ่านรูปแบบของงานดีไซน์ หลายๆ คนยังยึดถือในการนำมาปรับใช้กับหลายๆ บริบทของชีวิต แล้วสิ่งที่อยู่ตรงข้ามกันอย่าง Maximalism จะแสดงความ “มาก” ออกมาอย่างไรบนพื้นที่ทางสไตล์อัน “น้อย” ลง
ท่ามกลางกระแสความ “น้อย” ที่ไหลบ่าสวนทางกัน ยังมีหนึ่งแบรนด์ไทยที่ยังคงยืนหยัดในด้านความ “มาก” ล้นทั้งด้วยความหมายและสไตล์ จากแบรนด์เสื้อผ้าสำเร็จรูปเล็กๆ ที่วางขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป สู่แบรนด์ไทยในตำนานที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในระดับโลก จนได้เห็นงานดีไซน์ของแบรนด์โลดแล่นอยู่บนทั้งเรือนร่างของเซเลบริตี้ชื่อดังและนางแบบในรายการแฟชั่นยอดนิยมอย่าง America’s Next Top Model มาแล้วการเดินทางตลอด 20 ปีของ Tube Gallery คือแรงขับเคลื่อนสำคัญในอุตสาหกรรมแฟชั่นของไทยที่เติบโตขึ้นขนานกับวิวัฒนาการความก้าวหน้าของแบรนด์ที่ในวันนี้เจริญงอกงามด้วยคุณค่าทางศิลปะและการออกแบบ
และเพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 20 ปีของ Tube Gallery สองดีไซน์เนอร์ผู้กุมบังเหียนแบรนด์ พิสิฐ จงนรังสิน และศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ จึงได้จัดนิทรรศการ “The World of Tube Gallery” เพื่อแสดงผลงานแฟชั่นทั้งเก่าและใหม่ตลอดหน้าประวัติศาสตร์ของแบรนด์ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดของศิลปินไทยรุ่นใหม่อย่าง พลอย กาสม ซึ่งจะถูกนำเสนอในรูปแบบของแฟชั่น อินสตอเลชั่นที่เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายใหม่ของสองดีไซเนอร์
View this post on Instagram

ของสองดีไซเนอร์ พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ แห่งแบรนด์ @tubegallery ที่ร่วมกับ @bazaarthailand เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของแบรนด์ นอกจากนั้นยังได้เชิญชวนให้มาร่วมนิทรรศการ “The World of Tube Gallery” จัดขึ้นที่ RCB Gallery ชั้น 2 River City Bangkok ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2020 Model : @khemanito Wearing : @tubegallery Photographer : @chuya_s Fashion Editor : @kokonichakul #BAZAARThailand #BAZAARLovesThaiDesigner #tubegallery #theworldoftubegallery #tubegalleryjust20

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

“คือจริงๆ ชุดนี้ต้องขอขอบคุณพี่ไก่ บัญชา (ชูดวง) นะครับที่จุดประกายให้เรา เพราะเราเห็นงานปักลักษณะนี้จากเฟสพี่ไก่ เลยโทรถามว่างานปักอันนี้มาจากใคร พี่ไก่เลยเล่าว่าเป็นงานปักฝีมือนักโทษชายแดน 3 จากจังหวัดเชียงราย ซึ่งพี่ไก่เองเคยได้มีโอกาสเข้าไปสอน เราเลยรบกวนให้พี่ไก่ช่วยติดต่อประสานนักโทษหลายๆท่านให้ช่วยรังสรรค์งานชิ้นนี้ขึ้นเพื่อเรา” พิสิฐ อธิบายถึงแรงบันดาลใจและที่มาที่ไปของงานชุดกระโปรงที่สร้างขึ้นจากการนำงานปักหลายชิ้นมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวผืนเดียวกันอย่างกลมกลืนและสื่อความหมายซึ่งเป็นอีกไฮไลท์ของงาน
ก่อนที่ศักดิ์สิทธิ์จะเล่าถึงรายละเอียดการออกแบบและกระบวนการทำงานกว่าจะออกมาเป็นชุดที่มีความ “มาก” เป็นตัวชูโรงนี้ว่า “ซึ่งถ้าได้ไปดูภาพวาดของศิลปิน พลอย กาสม ที่เป็นแรงบันดาลใจต้นแบบของเราก็จะเห็นว่ามันมีเรื่องของ ‘มือ’ เยอะมาก เราเลยเอารูปนี้ให้ผู้ต้องขังดูและชักชวนให้เขาสื่อสารออกมาผ่านงานปักของตัวเอง โดยเราไม่ได้ไปกะเกณฑ์เขาว่าจะให้ปักยังไง เพียงแต่ให้ดูรูปแล้วทุกคนก็ปักกันออกมาเอง จนได้เป็นลวดลายที่ล้วนแตกต่างและเป็นปัจเจกพวกนี้ขึ้นมาทั้งหมด 211 มือ แล้วเราก็นำมาประกอบกันขึ้นเป็นชุดนี้ ซึ่งเต็มที่มาก มีความ maximum อย่างแรง ที่สำคัญคือมันเป็นการส่งต่อระหว่างอาร์ต ทั้งทางศิลปินต้นแบบ ผ่านงานปัก จนมาถึงเราที่เป็นดีไซเนอร์ผู้รังสรรค์เป็นผลงานชุดนี้ขึ้นในที่สุดครับ”
นิทรรศการ “The World of Tube Gallery” จัดขึ้นที่ RCB Gallery ชั้น 2 River City Bangkok สำหรับงานเปิดในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ทางแบรนด์ได้เฉลิมฉลองด้วยปาร์ตี้บนลานเฮลิคอปเตอร์ชั้นดาดฟ้าร่วมกับแขกผู้มีเกียรติทั้งเซเลบริตี้ นายแบบนางแบบ และผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นอย่างล้นหลาม โดยมีการแสดงชุดพิเศษของปันปัน นาคประเสริฐม, แก้ม วิชญาณี และ บี้ สุกฤษฎิ์ ต้อนรับการขึ้นทศวรรตใหม่ของแบรนด์ได้อย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ถึง 20 มีนาคม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

TAG

Related Stories

ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 
ปรากฏการณ์แฟชั่นวีคสุดยิ่งใหญ่ 5-8 ตุลาคมนี้ ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน
GIVENCHY | Spring Summer 2024 Womenswear Show Livestreaming
Dior Spring-Summer 2024 Show Livestreaming

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว