SAMUI SUMMER JAZZ 2023 บาซาร์พาชมงานเทศกาลดนตรีแจ๊สบนเกาะสมุยกับเหล่าศิลปินแจ๊สระดับโลก

ภายใต้บรรยากาศของท้องทะเลและหาดทรายในยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาว

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้วสำหรับเทศกาลดนตรีแจ๊สแห่งปีที่เกาะสมุยอย่าง Samui Summer Jazz 2023 ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคม SKAL International เกาะสมุย เมื่อช่วงวันที่ 2-7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยทางสมาคมฯ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรด้านการกุศลอย่าง Sisters on Samui (SOS) ในการสร้างสรรค์งานวัฒนธรรมประจำปีที่รวบรวมเหล่าศิลปินแจ๊สระดับแนวหน้าทั้งไทยและต่างประเทศมารวมตัวกันอย่างคับคั่งท่ามกลางบรรยากาศที่แสนรื่นรมย์ของเกาะสมุย โดยมีผู้สนับสนุนหลักอย่างกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทระดับ 5 ดาวบนเกาะสมุย และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมจะร่วมสมทบทุนให้กับกองทุนการศึกษาเด็ก SOS อีกด้วย

สำหรับปีนี้ งานเทศกาลได้เปิดฉากขึ้นที่โรงแรม W Koh Samui ด้วยความชุ่มฉ่ำท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาเล็กน้อยพอให้ได้เย็นสบาย ก่อนที่ผู้ชมจะได้สัมผัสกับดนตรีแจ๊สนิวยอร์กแกรนด์คลาสสิกของ Swing Orchestra นำโดยผู้อำนวยการเทศกาล tenor sax supremo “Alexander Beets” และนักร้องนำเพลงแจ๊ส Anna Serierse และ Bas Toscani หนึ่งในผลงานการแสดงดนตรีแจ๊สที่ร้อนแรงที่สุดในปัจจุบันในสนามแข่งนานาชาติ พร้อมเชื้อเชิญให้ผู้ชมในค่ำคืนนั้นได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตยามค่ำคืนที่น่าตื่นเต้นของคลับบรอดเวย์ที่มีชื่อเสียงของนิวยอร์กในยุคทองของดนตรีแจ๊ส

ในคืนถัดมาที่รีสอร์ตสุดชิคริมชายหาดอย่าง HANSAR Samui ก็เป็นคิวของคนรักดนตรีแจ๊สในสไตล์บลูส์และบอสซาโนว่า รวมถึงจังหวะสุดเร้าใจในสไตล์บราซิลเลี่ยน โดยนักแซกโซโฟนชาวบราซิลอย่าง Lucas Santana and His Band ซึ่งเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว พวกเขาได้สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมในสมุยด้วยการแสดงตัวอย่างคอนเสิร์ตเพื่อประกาศโปรแกรมในปีนี้

ก้าวเข้าสู่คืนที่สามด้วยความคึกคักที่เพิ่มมากขึ้นบนหาดเฉวงอันโด่งดังของเกาะสมุย โดยในคืนนี้พวกเรามาอยู่กันที่ SEEN Beach Club Samui (ในอวานีรีสอร์ต) พร้อมกับโปรแกรมดนตรีแจ๊ส โซล และฟังก์ ที่ปลุกพลังความสนุกสนานแบบเต็มพิกัด โดยนักดนตรีแจ๊สระดับแนวหน้าที่ประกอบไปด้วยสมาชิกอย่าง SVEN ROZIER QUINTET ft. Lizzy Ossevoort และ Susanne ALT DJ & Sax

มาต่อกันที่คืนที่สี่กับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่รีสอร์ตสุดหรูอย่าง SIX SENSES Samui พร้อมการแสดงของ BAER TRAA QUINTET ft. Rolf Delfos and Ellister van der Molen นักร้องเพลงแจ๊สชื่อดังชาวดัตช์และนักดนตรีในวงของเขา ซึ่งทั้งหมดได้ร่วมกันถ่ายทอดเสน่ห์ของดนตรีแจ๊สที่สื่อผ่านเพลงกรู๊ฟที่หนักแน่น รวมถึงบทเพลงที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณและเพลงบลูส์

เดินทางมาถึงอีกหนึ่งคืนไฮไลต์ที่โรงแรม SANTIBURI Koh Samui ที่มาพร้อมศิลปินแจ๊สชาวไทยชื่อดังระดับโลกอย่าง โก้ MR.Saxman และ THE Takeshi Band กับการนำเสนอดนตรีแจ๊สที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาอย่างที่สุด รวมถึงศิลปินรับเชิญพิเศษอย่าง Sebastiaan van Bavel และ Marius Beets ที่มาช่วยเพิ่มอรรถรสและความสมบูรณ์แบบให้กับการแสดงในคืนนี้มากยิ่งขึ้น

และแล้วก็มาถึงวันสุดท้ายของงานเทศกาลดนตรีแจ๊ส Samui Summer Jazz 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่ห้องอาหาร Salt Society Beach Bar & Kitchen ภายในโรงแรม CENTARA RESERVE Samui โดยนักดนตรีผู้เข้าร่วมแสดงในงานเทศกาลแจ๊สทั้งหมด นำทีมโดย tenor sax supremo “Alexander Beets” และแขกรับเชิญพิเศษ นักร้องเพลงแจ๊สชื่อดังอย่าง Zosja El Rhazi ที่มารวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อบรรเลงดนตรีแจ๊สระดับโลกอันทรงพลัง พร้อมเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศสุดแสนผ่อนคลายคลายริมทะเลที่งดงามของเกาะสมุย

Travel Tips to Koh Samui

บอกเลยว่าการเดินทางมางานเทศกาลดนตรีแจ๊ส Samui Summer Jazz 2023 ในครั้งนี้ของเรา เต็มไปด้วยความสะดวกสบายและรวดเร็วมาก เพราะมีสายการบินที่บินตรงจากกรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ) สู่เกาะสมุยนั่นก็คือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) ใช้เวลาในการเดินทางแค่ 1-1.30 ชั่วโมง เท่านั้น แถมยังมีไฟล์ทบินให้เลือกมากมายตามเวลาที่เราสะดวก ที่สำคัญยังมาพร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส! และยังมีเลาจน์ให้บริการฟรี! ทั้งที่สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินสมุย

สามารถตรวจสอบไฟล์ทบินและสำรองที่นั่งได้ง่ายๆ ผ่านช่องทาง https://www.bangkokair.com/

Story by NITID S.

TAG

Related Stories

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย
ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว