ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่ จัดงานกาล่า ‘Spirit of Giving’ กับ Unicef เพื่อส่งต่อพลังแห่งการให้

สวย เก่ง แล้วยังใจบุญอีกด้วย
ค่ำคืนที่ 17 ธันวาคม 2563 นี้เป็นมากกว่างานกาล่าหรู แต่เป็นค่ำคืนที่นางเอกสาว ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่ จับมือกับ Unicef เชิญชวนให้เพื่อนพ้องและพี่น้องในวงการมาระดมทุนกันเพื่อสานฝันให้เด็กด้อยโอกาสภายใต้คอนเซ็ปต์ “Spirit of Giving”
หลังจากที่เธอได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็น Friend Of Unicef มากว่า 2 ปี ทั้งลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กในที่ต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ล่าสุดเธอก็ได้อาสาเดินทางไปลงพื้นที่ ณ ประเทศมาดากัสการ์ ซึ่งนับว่าเป็นการเดินทางที่เปลี่ยนความคิดของเธอต่อประเทศนี้โดยสิ้นเชิง
View this post on Instagram

? Madagascar @unicef_thailand

A post shared by davikah (@davikah) on

“ยังมีเด็กอีกมากมายบนโลกนี้ที่ขาดโอกาส แม้แต่โอกาสการมีชีวิตรอดยังยากมาก การเดินทางไปมาดากัสการ์ครั้งนั้น เรียกได้ว่าเปลี่ยนชีวิตใหม่ไปเลย”

View this post on Instagram

การได้มาที่ Madagascar ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่มีค่ากับใหม่จริงๆ…ขอบคุณ @unicef_thailand มากๆนะคะและขอบคุณที่ไม่ว่าจะพื้นที่ๆไกลและลำบากแค่ไหนunicefก็เข้ามาช่วยเหลือ..ขอบคุณทุกเงินบริจาคจากทุกคน..และอยากให้ทุกคนบริจาคเข้ามาอีกนะคะเพราะทางนี้ต้องการความช่วยเหลือจริงๆค่ะ..สุดท้ายขอฝากติดตามหนังสั้นเรื่องนี้ด้วยน้าคร๊าาา…เด็กที่นี่น่าสงสารจริงๆค่ะ…?

A post shared by davikah (@davikah) on

แม้เธอจะเกริ่นให้เราฟังว่า “มาดากัสการ์ พอได้ยินชื่อนี้แล้ว ทำให้เรานึกถึงการ์ตูนเอนิเมชั่นเรื่องหนึ่ง ซึ่งความเป็นจริงแล้ว สภาพที่นั่น มันไม่ได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เห็นในการ์ตูนเลยคะ”

“มันแย่มาก อธิบายเป็นคำพูดไม่ถูก น้องๆ ที่นั่นและผู้คนที่นั่น เติบโตมาในวงจร หรือวัฏจักรชีวิตที่น่าสงสาร และสิ่งหนึ่งที่ยูนิเซฟทำคือ ไม่ว่าพื้นที่อยู่จะไกลขนาดไหน ยูนิเซฟก็จะเข้าไปช่วยให้ได้ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่ซึ่งห่างไกลมาก น้ำจะใช้ยังไม่มี คือมีบ่อน้ำอยู่บ่อหนึ่ง ที่เป็นบ่อที่คนและสัตว์ใช้ร่วมกัน มันไม่ใช่แค่ใช้อาบ แต่มันเป็นแหล่งน้ำเดียวในการใช้กินด้วย ใหม่เอง ถึงแม้จะได้อยู่ในที่พักที่เรียกว่าดีที่สุดของที่นั่น แต่มันก็เทียบไม่ได้เลยกับคำว่าสบาย อย่าให้ถึงว่าสบายเลยค่ะ ให้แค่คำว่า ‘อยู่ได้’ ก็ยังห่างไกลมาก ชีวิตเขาน่าสงสารมาก แม่เป็นโรคขาดสารอาหาร เพราะไม่มีอะไรจะกิน ลูกก็เกิดมาทานนมแม่ที่ขาดสารอาหาร ทุกอย่างมันเลยเป็นวัฏจักรแบบนี้ พื้นที่กันดาร อาหารเช่นพืชผักก็ยากที่หาทาน พวกเขาทานมันต้ม เผือกต้ม ทุกวัน ไหนจะเรื่องของ ยา อันนี้คือถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เขาไม่มียารักษาโรคที่ไม่ใช่แค่ดีพอ แค่เพียงพอสำหรับการดูแลรักษายังไม่มีเลย สิ่งที่ยูนิเซฟช่วยได้ คือ ยา และอาหาร

ใหม่ถามตัวเองตลอดว่าใหม่มาที่นี่ (มาดากัสการ์) ใหม่จะช่วยอะไรเขาได้บ้าง ใหม่สามารถทำอะไรให้เขาได้บ้าง ชีวิตของเขาเหมือนตื่นขึ้นมาทุกวันแล้วว่างเปล่า นี่แหละคะจึงเป็นที่มาของงานกาล่าคืนนี้ เพราะใหม่ทำคนเดียวไม่ได้ ใหม่ทำคนเดียวไม่ได้จริงๆ”
และความตั้งใจของใหม่ ดาวิกา ก็ประสบความสำเร็จได้อย่างสวยงาม โดยมีคนสนิทในวงการมาร่วมเป็นสักขีพยานในการให้ครั้งนี้และยังพร้อมใจร่วมด้วยช่วยกัน ใหม่ ดาวิกา จนได้ยอดเงินทั้งหมดกว่า 1,300,000 บาท เพื่อมอบให้แก่ Unicef สำหรับช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้ในประเทศกันดารต่อไป
ใหม่ย้ำกับเราว่า “การจัดงานนี้ครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงเพื่อระดุมทุนมอบให้แก่ Unicef เท่านั้น เพราะไม่ว่าจะจำนวนเงินเท่าไร มันก็ไม่ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับน้องๆ ในทันที แต่ใหม่ก็ถือว่าได้ช่วยในสิ่งที่ใหม่และเพื่อนๆ ของใหม่พอที่จะทำได้”

การบริจาคเงินอาจจะไม่ใช่ทางออกของการแก้ปัญหาในระยะยาว แต่อย่างน้อย งานกาล่านี้ที่ ใหม่ ดาวิกา ตั้งใจจัดขึ้นกับเหล่าพาร์ทเนอร์ (ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และ เอ็มโพเรียม ที่เอื้อเฟื้อสถานที่สวยๆ ที่ Flamenco Bangkok สำหรับจัดงาน, นิตยสาร Harper’s BAZAAR Thailand, Samsung QLED 8K รวมถึง Piper – Heidsieck, Riverby Estate, Villa Pilli และ Riondo) ค่ำคืนนี้คงจะกลายเป็นแรงบันดาล และเป็นการจุดประกายให้คำว่า ‘ให้’ ให้ยิ่งใหญ่มากขึ้นในทุกวัน ดั่งชื่องาน ‘Spirit of Giving’ by Davika Hoorne

TAG

Related Stories

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย
ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว