#BIFW2018 SHOW REPORT: ISSUE

สิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาในมุมมองของ Issue

โรจน์ – ภูภวิศ กฤตพลนารา อาจจะบอกคุณว่าคอลเลกชั่น SS2019 “The Invisible” นั้น เกี่ยวกับสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตา แต่สัมผัสได้ด้วยความรู้สึก แต่สิ่งที่เราเห็นจากเสื้อผ้าและโชว์ของ Issue ที่ BIFW2018 ย้ำชัดเจนว่าสิ่งที่มองไม่เห็นของดีไซเนอร์นั้น คือสัมผัสที่ซึมซับจากการเดินทางก้าวผ่านวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งก็เป็นสิ่งที่เราเห็นจากทุกคอลเลกชั่นจาก Issue ทุกๆ ซีซั่นนั่นเอง
ด้วยความที่เป็นโชว์ของคอลลเลกชั่นที่กำลังวางขายและผ่านตาทั้งสื่อและลูกค้ามาหมดสิ้นแล้ว Issue จึงต้องสร้างชิ้นงานใหม่ที่แน่นและปังมากขึ้นเพื่อเติมให้โชว์นี้ มีอะไรมากกว่าสิ่งที่เราเห็นกันหน้าร้่าน คำตอบอยู่ในเรื่องราวของท้องทะเลที่ดีไซเนอร์ขนทั้งทรายทั้งหินมาถมจนเต็มรันเวย์ นางแบบในชุดสูทพิมพ์ลายซิกเนเจอร์จากคอลเลกชั่นยืนอ่านนิตยสาร Harper’s BAZAAR ก่อนที่เหล่านางแบบนายแบบจะย่างเข้าสู่รันเวย์ในลุคเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ซัมเมอร์ริมหาด ไม่ว่าซัมเมอร์ของคุณจะเป็นการนอนตากลมในชุดว่ายน้ำตัวใหม่คลุมโร้บพิมพ์ลายสวยจาก Issue หรือบีชปาร์ตี้ที่คุณจะปรากฏกายในเดรสชีฟองพิมพ์ลายปักประดับประดาทั้งดิ้นทองและเลื่อมระยิบระยับก็ตาม
โชว์เริ่มต้นด้วยเทคนิกพิเศษอย่างการต่อช่วงเหนือคชุดด้วยโครงหุ่นจนดูราวกับเป็นหุ่นยนต์ในชุด Issue ออกมาเดินเปิดโชว์ ตามด้วยชิ้นสปอร์ตตัวเด่นของแบรนด์อย่างบอมเบอร์พิมพ์ลายตกแต่งดีเทลงานปักและเส้นสีทองเมทัลลิก โดยมีพร็อพเด่นเป็นเซิร์ฟบอร์ดของหนุ่มๆ ในกางเกงว่ายน้ำพิมพ์ลาย ไอเดียเรื่องเสื้อผ้าสำหรับหนุ่มสาวผู้หลงใหลปาร์ตี้ริมหาดถูกตีความผ่านชุดคลุมชีฟองที่เพิ่มความหรูหราด้วยการเย็บต่อขนนกกระจอกเทศ ที่ปรากฏบนชิ้นคุ้นตาในทุกๆ โชว์ Issue อย่างชุดเสื้อกี่เพ้าเข้าคู่กับกางเกงพิมพ์ลายพับแขนแต่งดีเทลงานปักอีกด้วยเช่นกัน
Issue ย่อมไม่ใช่ Issue หากปราศจากเดรสแคฟทัน ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับดีเทลใหญ่ของคอลเลกชั่นคือขนนกกระเทศ บนโทรนสีเขียว เหลือง ไปจนถึงแดง ชุดเดรสกลางคืนตัวเก่งมาพร้อมกับเคปโครงแข็งผูกโบว์ ปักดีเทลงานฝีมือละเอียดยิบในแบบฉบับของ Issue แท้ๆ จบด้วยเครื่องประดับมที่มีทั้งสไตล์สปอร์ตอย่างกระเป๋าคาดเอว และงานหัตถกรรมเก๋เกินอย่างกระเป๋าทรงกระเป๋าคุณหมอทำจากหวายที่คลี่ออกเป็นแผ่นเรียบได้ ส่วนรองเท้ามาในเวอร์ชั่นสนีคเกอร์พิมพ์ลาย งานคอลลาโบเรชั่นล่าสุดกับแบรนด์สนีกเกอร์ More’s Friday ก่อนที่จะปิดโชว์ด้วยงานกางเกงว่ายน้ำเอาใจสาวเทียมสาวแท้ อีกหนึ่งคอลลาโบเรชั่นเด่นประจำซีซั่นกับ Salawan และเชื่อว่าน่าจะปั้นกันจนกลายเป็นอีกชิ้นขายง่าย ขายคล่อง และขายดีได้เรื่อยๆ กันทุกซีซั่นทีเดียว

TAG

Related Stories

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย
ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว