ประมวลภาพ Bangkok International Fashion Week 2017

เก็บตกทุกโชว์เด็ดจากรันเวย์

ทีมบาซาร์พาคุณไปชมโชว์จากแฟชั่นวีคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกันอีกปี
Guo Pei (กัวเป่ย) ดีไซน์เนอร์อาภรณ์สุดอลังการ ในฐานะดีไซเนอร์โอต์กูตูร์คนแรกของจีน ได้ให้เกียรติมาเป็นโชว์เปิด #BIFW ในปี 2017 นี้ ทีมฮาร์เปอร์ได้นำทุกลุคมาให้ได้ชมกันแล้ว สดๆร้อนๆ จากรอบรันเวย์

 

Guo Pei

กูตูริเยร์ชาวจีน เจ้าของชุดสุดอลังการที่ริฮันน่าสวมใส่ที่งาน Met Gala เมื่อปีที่แล้ว และล่าสุด Guo Pei ก็ได้รับคำเชิญจากสมาพันธ์ห้องเสื้อชั้นสูงฝรั่งเศสให้เข้าร่วมแสดงแฟชั่นโชว์ในสัปดาห์แฟชั่นเสื้อชั้นสูงที่กรุงปารีส เช่นเดียวกันกับความพิเศษของงาน BIFW 2017 ในครั้งนี้ที่ได้รับเกียรติจาก Guo Pei มาเป็นโชว์เปิด แน่นอนว่าเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้คืองานสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นสูงที่เต็มไปด้วยรายละเอียดอันวิจิตรงดงาม โดยใช้คอนเซ็ปต์การผสมผสาน การเชื่อมต่อระหว่างสไตล์ตะวันออกอันหรูหรา ดูเก่าแก่ล้ำค่าของผ้าทอลวดลายวิจิตร การปักผ้า การประดับประดาด้วยอัญมณีลงบนเนื้อผ้า กับสไตล์ตะวันตกที่ดูโมเดิร์นทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เนื้อผ้าวัสดุสังเคราะห์ที่ดูล้ำสมัยในการสร้างสรรค์เสื้อผ้า หรือโครงชุดในแบบตะวันตกจากยุควิกตอรียน ทั้งสองสิ่งนี้ถูกนำมาผสมผสานไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวบนชุดกระโปรงหลากหลายแบบ ทั้งชุดกระโปรงในสไตล์ตะวันตกสุดโมเดิร์นเปิดหลังเผยให้เห็นผ้าทอลวดลายเอเชียอันหรูหราล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ด้านใน กิมมิคเช่นนี้มีให้เห็นตลอดทั้งโชว์ รวมไปถึงการใช้ความหรูหราในแบบตะวันตกทั้งขนนก ขนเฟอร์มาผสมผสานลงบนชุดที่ดูเป็นตะวันออกอีกด้วย เสื้อผ้าของ Gue Pei สะท้อนความเป็นตะวันตกที่ดูหรูหราและทันสมัย แต่ในขณะเดียวก็ไม่ลืมรากเหง้าความวิจิตรล้ำค่าในแบบตะวันออกแอบอิงอยู่ด้วยกันได้อย่างกลมกลืนเป็นที่สุด
#BIFW2017 DAY 1 : ISSUE

Issue

เป็นโชว์ที่เต็มไปด้วยสีสันและเซเลบริตี้ที่มาร่วมเดินบนรันเวย์มากมาย รันเวย์ถูกปูด้วยเสื้อพิมพ์ลายดอกชบา รูปเสือ และฟ้อนต์ชื่อแบรนด์Issue ซึ่งเป็นลวดลายพิมพ์ในคอลเลกชั่นล่าสุด โดยในคอลเลกชั่นนี้  Issue ชวนเราเดินทางสู่หมู่เกาะมะละกา ดินแดนมรดกโลกที่ผสมผสานไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งทั้งหมดปรากฏสู่ลายพิมพ์ในคอลเล็กชั่นนี้ ที่มีทั้งสีสันของพืชพันธ์ุเขตร้อนชื้น รูปทรงของใบไม้  ผลไม้ พรรณไม้และสัตว์ท้องถิ่น ในรูปแบบเสื้อผ้ารับลมร้อนทั้งชุดว่ายน้ำ เสื้อคลุมสำหรับหน้าร้อน กางเกงขาสั้น ชุดกระโปรงผ้าโปร่งบางซีทรู หรือชุดในสไตล์ Pyjamas ผสมผสานกับสไตล์สปอร์ตแวร์อย่างบอมเบอร์แจ็กเก็ตสนีกเกอร์พิมพ์ลาย นอกจากความโดดเด่นของชุดแล้ว ไฮไลต์เด็ดในโชว์ครั้งนี้คงหนีไม่พ้นบรรดาเซเลบริตี้ที่มาเป็นนางแบบนายแบบรับเชิญ ทั้งคู่รักจุ๋ยวรัทยาและดีเจพุฒิ ที่มาเดินแบบด้วยกันครั้งแรก เจเจ ต้าเหนิง คู่รักวัยทีนที่กำลังฮอตที่สุดในขณะนี้ รวมไปถึงนางเอกสาวที่เพิ่งโกอินเตอร์เดินแบบให้กับ Dolce&Gabbanaอย่าง ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ที่มาเปิดปิดโชว์ในลุคสุดเซ็กซี่เรียกเสียงแฟลชและเสียงปรบมือดังสนั่น

 

 
#BIFW2017 DAY 2 : The Spirit of Thai Designers

 The Spirit of Thai Designers

โชว์สุดอลังการจากพารากอนดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ผู้สนับสนุนแบรนด์ไทยดีไซเนอร์มาโดยตลอด โชว์ครั้งนี้พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์รวบรวมผลงานของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำกว่า 25 แบรนด์อาทิ Asava, Greyhound, Kloset, Laboutique, Milin, Sretsis, Vatanika, Victeerut ฯลฯ มารวมพลังแสดงศักยภาพของไทยดีไซเนอร์บนรันเวย์งาน BIFW 2017 แห่งนี้ นอกจากเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจภายใต้คอนเซ็ปต์ Proud To Be Thai, Proud To Wear Thai ในโทนสีขาว น้ำเงิน แดง อันเป็นสีของธงชาติไทยแล้ว เรายังได้เห็นเทรนด์ของซัมเมอร์นี้จากบรรดาแบรนด์ไทยดีไซเนอร์อีกด้วย เริ่มต้นจากความเรียบหรูในสไตล์มินิมัลของเสื้อผ้าในโทนสีขาว ทั้ง  Asava, Victeerut, La Boutique, Patinya แต่ในความเรียบนั้นก็มีรายละเอียดของงานดีไซน์ที่แสดงให้เห็นถึงความเก๋อยู่ในทุกลุค ตามมาด้วยความโดดเด่นของเสื้อผ้าต้อนรับหน้าร้อนที่ใช้ผ้าโปร่งบางตั้งแต่สีขาวไปจนถึงสีสดในการสร้างสรรค์ลุคหลากหลายรูปแบบ ลายพิมพ์หลากสีสันที่ดูสนุกสนานและเหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างมาก ที่น่าสนใจก็คือเทรนด์ในฤดูกาลนี้เต็มไปด้วยลายปัก การประดับประดาหรือการใช้ผ้าเลื่อมในโทนสีเมทัลลิคที่ทำให้เสื้อผ้านั้นดูหรูหราและน่าสนใจมากขึ้น

 

 
#BIFW2017 DAY 2 : TUBE GALLERY

#BIFW2017 DAY 3 : ASAVA

The Realist and White Asava

โชว์แรกในวันที่สามของ BIFW 2017 จากแบรนด์  Asavaทั้งคอลเลกชั่นล่าสุดประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2017 “The Realist” และ Label ใหม่แบบเสื้อผ้าในรูปแบบชุดเจ้าสาว White Asavaเปิดโชว์ด้วย  Asavaที่ยังคงเอกลักษณ์ในงานดีไซน์ของ ไว้อย่างชัดเจน ความเรียบหรูคลาสสิกของโครงชุดที่ได้รับการตัดเย็บอย่างเรียบเนี้ยบประณีต โดดเด่นที่ดีเทลช่วงไหล่ในแบบอสมมาตรและสมมาตร แน่นอนว่าจะต้องมีซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างชุดกระโปรงไหล่เดี่ยวและชุดกระโปรงคลุมไหล่ ในซัมเมอร์นี้นอกจากสีขาวแล้ว ยังมีสีที่ Asavaเลือกใช้อย่างม่วงอ่อน ฟ้าอ่อน น้ำเงิน เบจ และน้ำตาล หรือลายทางที่นำทั้งสามสีหลักในซีซั่นนี้มาใช้ ตามมาด้วย Label ใหม่ White Asavaชุดเจ้าสาวที่หรูหราด้วยโครงชุดเจ้าสาว ดูเรียบหรูโมเดิร์น ใช้ลูกไม้ในการสร้างความหวานและความพิเศษในแบบเจ้าสาวในดีเทลที่น่าสนใจทั้งการเป็นผ้าคลุมไหล่ในชุดกระโปรงหรือชุดกางเกง ช่วยสร้างความสวยหรูและดูทันสมัยให้กับหญิงสาวที่ต้องการเป็นเจ้าสาวในแบบที่เรียบหรูแตกต่างจากใคร

 

 
#BIFW2017 DAY 3 : NAGARA

NAGARA

แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ระดับตำนานซึ่งเป็นที่รู้จักดีในเรื่องลวดลายผ้าที่มีความวิจิตรหรูหราและเป็นเอกลักษณ์ ในคอลเลกชั่นนี้ นคร สัมพันธารักษ์ ดีไซเนอร์ยังคงดึงเอาเสน่ห์และความหรูหรารุ่มรวยของลวดลายในแบบตะวันออกโดยเฉพาะญี่ปุ่นมาใช้ ทั้งลายดอกไม้ ลายพู่กันญี่ปุ่น ลวดลายวิวทิวทัศน์ที่เห็นได้จากภาพเขียนหรืองานศิลปะของญี่ปุ่น ด้วยเทคนิคที่หลากหลายทั้งการทอ การปักลงบนผ้าไหมที่ดูงามสง่า ในโครงชุดแบบโอเวอร์ไซส์สวมใส่แบบเลเยอริ่งหลากหลายชิ้นก่อให้เกิดลุคที่โดดเด่นแปลกตาราวกับจักรพรรดิและจักพรรดินี  เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้เล่นกับเรื่องราวของฟอร์ม หรือรูปทรงที่ขัดแย้งกัน ทั้งความพลิ้วไหวและฟอร์มที่มีรูปทรงชัดเจน โดยเฉพาะทรงบอลลูนของชุดกระโปรง กระโปรงหรือกางเกงที่ใช้การจับสม็อคบนล่าง  นอกจากเสื้อผ้าแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่จะเห็นได้ในโชว์ของ Nagara ก็คือบรรดาดาราเซเลบริตี้ที่มาเป็นนายแบบนางแบบรับเชิญในโชว์ทุกๆคอลเลกชั่นที่ผ่านมา เปิดโชว์ด้วย ญาญ่าอุรัสยา หนึ่งในนางแบบของนาการ่าที่เชื่อใจได้ว่าต้องปรากฏตัวในทุกโชว์ เช่นเดียวกันกับณเดชณ์ คูกิมิยะ อุ๋ม อาภาศิริ เป๋า วฤทธิ์ ฯลฯ รวมไปถึงซูเปอร์โมเดลของไทยทั้งเมทินี กิ่งโพยม  และบี น้ำทิพย์ ด้วย

 
#BIFW2017 DAY 3 : VATANIKA

VATANIKA

ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยแม้แต่ครั้งเดียว นั่นทำให้โชว์ทุกครั้งของเธอเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่อยากจะเข้ามาชม ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน รันเวย์ถูกออกแบบให้เป็นสะพานไม้ประดับด้วยหลอดไฟระยิบระยับ ที่ต้นสะพานมีชายหนุ่มหล่อหุ่นล่ำ คอยยืนตั้งป้อมแซวสาวๆ ที่เดินผ่านไปผ่านมา นี่คือเรื่องราวของโชว์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับเพลง Besame Mucho (ที่แปลว่า “จูบสิ”) นางแบบสาวในโชว์นี้จึงแปลงกายเป็นสาวสแปนิชร้อนแรงเซ็กซี่ด้วยผิวบ่มแดด เปิดโชว์ด้วยนางเอกสาว ญาญ่าอุรัสยา ในลุคสุดเซ็กซี่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน นอกจากรันเวย์เซตติ้งจะสร้างความน่าสนใจได้มากโขแล้ว วิธีการนำเสนอเสื้อผ้าของนางแบบยังเร้าใจเต็มไปด้วยความเซ็กซี่ทั้งสายตาและภาษากาย ซึ่งไปกันได้ดีกับเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ที่มีความเฟมินีนและเซ็กซี่อย่างมาก ชุดผ้าไหมซาตินในแบบสลิปเดรสผสมผสานผ้าลูกไม้เย้ายวน การผสมผสานระหว่างสไตล์มัสคิวลีนและเฟมินีน ท่อนบนเป็นเสื้อสายเดี่ยวสุดเซ็กซี่ในขณะที่ท่อนล่างเป้นกระโปรงลาย Pinstripe  ในแบบเสื้อสูทผู้ชาย นอกจากนี้ยังมีการเล่นกับห่วงโซ่สีทองที่ใช้ร้อยเรียงสร้างดีเทลในเสื้อผ้าหลากหลายชุด และความพราวระยับของชุดเลื่อม ก่อนจะจบลงด้วยชุดคลุมสไตล์ robe ที่สร้างความเซ็กซี่รัญจวนใจสุดๆ แต่ไฮไลต์ของโชว์คือช่วงสุดท้าย ในเมื่อเพลงประกอบโชว์มีความหมายว่า “จูบสิ” ดีไซเนอร์สาวสุดเซ็กซี่ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา จึงจูบกับเมนเทอร์ บี น้ำทิพย์ เป็นการปิดโชว์เรียกเสียงฮือฮาได้ดังสนั่นเลยทีเดียว    

 
#BIFW2017 DAY 3 : ABSOLUTE SIAM

Absolute Siam 

โชว์จากสามแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยสุดฮอตจากสยามเซ็นเตอร์ เริ่มต้นด้วย House of PB หรือที่เรารู้จักกันดีก่อนหน้านี้ในชื่อแบรนด์ Pattric Boyle ซึ่งยังคงโดดเด่นด้วยลายพิมพ์ที่ทางแบรนด์สร้างสรรค์ขึ้น โดยในคอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากลายปักสัตว์มงคลบนชุดคลุมของขุนนางจีนในสมัยราชวงศ์ชิง ทั้งไก่ฟ้าสีทองและกิเลน รวมไปถึงลายลูกท้อซึ่งถือเป็นผลไม้มงคลของจีนอีกด้วย ในขณะที่แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับหญิงสาวอย่าง Shaka นำเสนอคอลเลกชั่น  Phuket Rhapsody ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองวาระ 10  ปีของการทำงานร่วมกับ Shaka ของดีไซเนอร์ ชาตรี เท่งฮะ ด้วยลวดลายพิมพ์สีสันสดใสที่แสดงให้เห็นถึงศิลปะวัฒนธรรมของภูเก็ตที่ผสมผสานทั้งศิลปะของจีนและตะวันตกไว้ด้วยกัน ปิดท้ายด้วยแบรนด์น้องใหม่ Adhoc กับเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโลกหลังยุคล่มสลาย โดยนำเอาลวดลาย Calligraffiti  มาใช้ผสมผสานกับเสื้อผ้าในสไตล์สตรีทแวร์โทนสีดำที่มีความน่าสนใจด้วยดีเทลการถักผ้าและการมิกซ์แอนด์แมตช์ให้เกิดลุคที่สนุกสนาน ดิบ ซ่าและไม่เหมือนใคร

 

 
#BIFW2017 DAY 4 : LA BOUTIQUE

La Boutique

โชว์แรกในวันสุดท้ายของ BIFW 2017 กับแบรนด์La Boutique ที่ครั้งนี้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยสไตล์ใหม่ที่สาวๆ ต้องหลงรัก สำหรับแฟนๆ ของแบรนด์La Boutique จะรู้กันดีว่าแบรดน์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยหวานพลิ้วไหวของเสื้อผ้าที่มีความเฟมินีนอยู่เต็มเปี่ยม แต่ในครั้งนี้ โต พัชรวัฒน์ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ ทำให้เราเห็นอีกด้านของสาว La Boutique ที่มีความสนุกสนานเปรี้ยวซ่าในรูปแบบสาวแคลิฟอร์เนียที่พร้อมเริงร่าแสงแดดในซัมเมอร์นี้ เปิดโชว์ด้วยความหวือหวาของชุดว่ายน้ำแบบไฮคัตมาพร้อมเข็มขัดบลิงๆ เส้นโต ความสนุกสนานเริ่มต้นด้วยลายพิมพ์ในคอลเลกชั่นที่มีทั้งลายเชอร์รี่ ลายรถยนต์ ลายลิปสติก ผสมผสานกับสไตล์ดิสโก้จากยุค 80s  กระโปรงสั้นเมทัลลิค ชุดกระโปรงสั้นผ้าเมทัลลคิคระบายสุดพลิ้ว กางเกงดิสโก้แพนต์ รวมไปถึงการผสมสานด้วยลูกไม้ ชีฟองในลุคแบบ granny chic และ nerd chic ปิดท้ายด้วยการตอกย้ำความเป็นสาวดิสโก้ในยุค 80s ของคอลเลกชั่นนี้ด้วยกางเกงฮอตแพนต์สีเมทัลลิคจับคู่กับเสื้อทีเชิ้ตพิมพ์ลาย เรียบง่ายแค่ทว่าเก๋ที่สุด

 

 
#BIFW2017 DAY 4 :  FRI27NOV.

Fri27Nov.

เปิดโชว์อย่างไม่ทันตั้งตัวด้วยขบวนนายแบบหนุ่มถอดเสื้อนั่งบนพื้นรันเวย์เรียงแถวอย่างเป็นระเบียบก่อนที่จะมีชายหนุ่มอีกกลุ่มในเสื้อผ้าคล้ายทหารเดินออกมาทำท่าคล้ายๆ กับการตรวจแถว เหตุการณ์บนรันเวย์นี้ทำให้เรานึกถึงวันภาพเหตุการณ์ที่เราจะได้เห็นกันเป็นประจำทุกปีกับการเกณฑ์ทหาร ใช่แล้ว ในคอลเลกชั่นนี้ สิทธิ์ ชนะชัย จรียะธนา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์Fri27Nov. ได้แรงบันดาลใจมาจากการเกณฑ์ทหารของไทย เปิดโชว์ (จริงๆ) ด้วยรัศมีแข ดาราซีรีส์ที่ทุกคนรู้จักกันดีในตอนนี้มาในลุคทหารสร้างความขัดแย้งกับคอนเซปต์ความมัสคิวลีน ตลอดทั้งโชว์เราจะได้เห็นเสื้อผ้าในสไตล์สตรีทแวร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยูนิฟอร์มทหาร ไม่ว่าจะเป็นทหารบก อากาศ หรือทหารเรือ ผสมผสานกับเอกลักษณ์ในการออกแบบของ Fri27Nov. ซึ่งมักจะมีการปักประดับด้วยงานฝีมือต่างๆ ลงบนตัวเสื้อ ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นคำว่าLOVE และ HATE ที่ปลายกางเกงคนละด้าน นอกจากนี้ในช่วงท้ายโชว์กับขบวนชุดสูทสีดำ ข้างในเป็นเสื้อยืดสีดำเขียนว่า HM9 มาพร้อมกับบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ราวกับเป็นการสดุดีพระเกียรติของพระองค์

 

 
#BIFW2017 DAY 4 : MILIN

Milin 
โชว์ปิดงาน BIFW 2017 ในปีนี้ของดีไซเนอร์สาวเปรี้ยว มิลินยุวจรัสกุล กับแบรนด์ Milin สร้างความน่าสนใจด้วยรันเวย์ที่ตรึงไว้ด้วยเส้นสายทั้งสองด้านให้ดูเหมือนกับประโจมตั้งแค้มป์ พื้นรันเวย์เป็นแผ่นอะคริลิคสี โหมกระหน่ำด้วยแสงสีเสียงแบบครบเครื่อง สาว Milinก็เช่นเดียวกัน เส้นสายที่เห็นอยู่บนรันเวย์ถูกแปรเปลี่ยนมาสู่การสร้างสรรค์เสื้อผ้า เริ่มต้นจากกระเป๋าที่ประดับด้วยเส้นไหมญี่ปุ่น รวมไปถึงลายพิมพ์ไล่เฉดสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความงดงามของธรรมชาติท้องทะเลทราย ความโดดเด่นของคอลเลกชั่นนี้อยู่ที่การเลือกใช้ผ้าหลากเท็กซ์เจอร์หลากสีสัน ทั้งกำมะหยี่ ผ้าลูเร็กซ์ในเฉดสีเมทัลลิค ผ้าไหมซาตินสุดเซ็กซี่ นอกจากนี้ยังได้เห็นการใช้ฮาร์ดแวร์โลหะบนเนื้อผ้าอีกด้วยทั้งห่วงทรงกลมที่ร้อยผ้าไว้ด้วยกันหรือหมุดโลหะตอกลงบนชุดผ้ากำมะหยี่ ในขณะที่โครงชุดก็มีความเป็นมิลินอยู่เต็มเปี่ยม สนุกสนาน และเซ็กซี่ ทั้งชุดกระโปรงในรูปแบบสลิปเดรส กระโปรงสั้นสวมกับเสื้อเชิ้ต ที่เด็ดสุดก็คือเกาะอกที่ทำเป็นเข็มขัดล้อกับเข็มขัดจริงที่ใช้คาดกางเกง เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและความเก๋ไก๋ที่ไม่เหมือนใคร

TAG

Related Stories

พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 
ปรากฏการณ์แฟชั่นวีคสุดยิ่งใหญ่ 5-8 ตุลาคมนี้ ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน
GIVENCHY | Spring Summer 2024 Womenswear Show Livestreaming
Dior Spring-Summer 2024 Show Livestreaming
Prada SS24 Womenswear Collection Livestreaming

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว