World Of Friday ก้าวสู่โลกไร้กฏเกณฑ์ของ FRI27NOV.

โลกที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจทุกครั้ง
ชนะชัย จรียะธนา ดีไซเนอร์แบรนด์ FRI27NOV. กล่าวว่า “สิ่งที่เราชอบ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ใช่สำหรับคนอื่น” และนั่นคือโจทย์ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ของ FRI27NOV. การผสมผสานที่ไร้กฏเกณฑ์และข้อจำกัดจนก่อให้เกิดสไตล์ส่วนตัวที่มีความน่าสนใจ และไม่เห็นจำเป็นว่าต้องแคร์ใคร จนกลายเป็น ‘World of Friday’ ในคอลเลกชั่นนี้
ความโดดเด่นของงานออกแบบของ ชนะชัย จรียะธนา ที่เราเห็นมาตลอดหลายสิบปีก็คือ การนำเอาสตรีทแวร์ หรือเบสิคแวร์ชิ้นง่ายๆ ของผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสูท เสื้อเชิ้ต เสื้อคลุม มาสร้างสรรค์ใหม่ด้วยงานฝีมือ งาน DIY การประดิดประดอยต่างๆ ที่มีทั้งความประณีตละเอียดและความสนุกสนานลงไป ที่สำคัญก็คืออยู่ภายใต้โจทย์ที่เขาต้องการจะสื่อสารผ่านเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนั้นๆ
และในคอลเลกชั่นนี้ก็เช่นเดียวกัน เราได้เห็นเอกลักษณ์ของ FRI27NOV.  ตั้งแต่ลุคแรก กับเสื้อโค้ตสไตล์มิลิทารี่เพ้นต์ประโยคและคำว่า LOVE ที่ด้านหลัง ชุดสูทในคอลเลกชั่นนี้ใช้กิมมิคการตัดต่อผ้าคนละเท็กซ์เจอร์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หรือซ้ายและขวาคนละแบบกัน  นอกจากการปักประดับด้วยงานมือต่างๆ ที่เราคุ้นชินอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทั้งลูกไม้ ดอกไม้ผ้า มุก เรายังได้เห็นการสร้างสรรค์ลุคสูทสำหรับซัมเมอร์และชายหนุ่มที่ต้องการความแตกต่าง ทั้งการจับคู่กับกางเกงขาเต่อ เสื้อตัวในที่ทำจากผ้าซีทรู ลูกไม้ประดับด้วยเลื่อมและคริสตัล
เสียงดนตรีในคอลเลกชั่นนี้มีตั้งแต่เพลงป๊อปติดชาร์ต เพลงแดนซ์เกาหลี และเพลงดิสโก้จากยุค ’80s เหมือนกับเสื้อผ้าที่ผสมผสานความสนุกสนานในแต่ละยุคแต่ละแบบ ชุดสูทแบบคลาสสิกสวมใส่กับเสื้อตัวในผ้าลูเร็กซ์สีเมทัลลิก สตรีทแวร์ที่เต็มไปด้วยงานทำมือ เสื้อทีเชิ้ตแขนสั้นประดับด้วยดอกไม้ ผ้าเลื่อม และกลิ่นอายของดิสโก้ การผสมผสานกันของสไตล์เฟมินีกับมัสคิวลีนอย่างลุคเด่นที่นำเอาเชิ้ตสีขาวมาตัดต่อกับลูกไม้กลายเป็นแจ็กเก็ตตัวสั้นสุดเก๋ หรือต้อนรับซัมเมอร์ด้วยกางเกงว่ายน้ำตัวจิ๋วสวมทับด้วยเสื้อคลุมผ้าลูกเร็กซ์สีสันสดใส
สิ่งต่างๆ เหล่านี้ไหลเวียนอยู่บนรันเวย์ของ FRI27NOV. เสมอมา จนทำให้เราเห็นถึงเอกลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่คอลเลกชั่น ความน่าสนใจของงานฝีมือที่ถูกนำมาในการสร้างสรรค์ใหม่บนเสื้อผ้าชิ้นต่างๆ ของ FRI27NOV. ก็ยังคงทำให้เราตื่นเต้นได้เสมอมา และคงเหมือนดังที่ดีไซเนอร์ได้กล่าวไว้ว่าสิ่งที่ใช่สำหรับ ชนะชัย จรียะธนา ก็อาจจะไม่ใช่สำหรับคนอื่น แต่บอกเลยว่าหลายลุคบนรันเวย์นี้ มันใช่สำหรับซัมเมอร์นี้

TAG

Related Stories

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย
ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว