ส่งตรงมาจากรันเวย์กับ 3 แบรนด์แห่ง Boys of Bangkok

Leisure Projects/Q Design and Play/P.MITH
สามแบรนด์เมนส์แวร์ที่เป็นขวัญใจในหมู่วัยรุ่นชาย ที่มารวมตัวกันในนาม Boys of Bangkok ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์ ความโดดเด่นที่แตกต่างกัน
เริ่มโชว์แรกด้วย Leisure Projects กับโชว์ Leisure Island เสื้อผ้าที่ชวนหนุ่มๆ ไปพักร้อนริมชายหาดในหน้าร้อนนี้ ณัฐพล กนกวลีวงศ์ ดีไซเนอร์ Leisure Projects นำแรงบันดาลใจมาจากกลิ่นอายของท้องทะเลและการเดินเรือมาผสมผสานกับสไตล์สปอร์ตแวร์ที่สวมใส่สบายแต่ทว่ามีกิมมิคที่น่าสนใจอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เปิดโชว์ด้วยเสียงลม เงาของใบมะพร้าวและชายหาด สิ่งแรกที่เห็นได้ก็คือเทรนด์ของลายมัดย้อมที่กลับมาอีกครั้งในซีซั่นนี้ เช่นเดียวกับโทนสีนีออน โดยเฉพาะสีเขียวสะท้อนแสง นอกจากนี้ยังมีลายพิมพ์สไตล์ Bandana มาในรูปแบบของเสื้อเชิ้ตแขนสั้น เสื้อกล้าม กางเกงทรงหลวม กางเกงขาสั้นกุดเอวสูง การเลเยอร์ทับซ้อนเหมือนใส่ไอเท็มสองชิ้น ทั้งกางเกงเอวสองชั้น หรือขากางเกงสองชั้น หรือเลเยอร์เยอร์ด้วยเอาต์เตอร์แวร์ที่ทำจากผ้าตาข่าย
ความโดดเด่นในคอลเลกชั่นนี้ของ Leisure Projects ก็คือเสื้อผ้าที่ดูสวมใส่สบายเหมาะกับหน้าร้อน แต่ในขณะเดียวก็ไม่ได้เรียบง่ายจนเกินไป มีสไตล์และรายละเอียดที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการตกแต่งเสื้อผ้าด้วยเชือกปีนเขา การร้อยด้วยริบบี้ การปัก การตัดต่อผ้า ที่ทำให้เสื้อผ้ามีมิติและรายละเอียดที่น่าสนใจมากขึ้น และมันเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะกับหน้าร้อนจริงๆ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องไปทะเล
โชว์ที่สองเป็นของแบรนด์ Q Design and Play แบรนด์สตรีทแวร์ที่มีความสนุกสนานและเทรนดี้ โดยการออกแบบของประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์ ซึ่งในโชว์นี้ใช้ชื่อว่า ‘บารมีพ่อแม่ Power of Parents’ โดยนำแรงบันดาลใจมาจากรถบรรทุกสิบล้อของไทย ทีมีลวดลาย สีสันและการใช้งานกราฟิกเฉพาะตัว รวมไปถึงความสนุกสนาน กวนและยียวนของสิ่งที่เรียกว่าป้ายสติ๊กเกอร์รถบรรทุกที่นำมาใช้ในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้ด้วย
เปิดโชว์ด้วยโมชั่นกราฟิกและเสียงสตาร์ทรถ ซาวนด์ดนตรีราวกับอยู่ในผับเพลงสไตล์เทคโนฯ ความโดดเด่นของ Q Design and Play คือสไตล์สตรีทแวร์ที่ไม่ประนีประนอม ถ้าจะเปรี้ยวก็เปรี้ยวให้สุด ถ้าจะเท่ก็เท่ให้สุด และทั้งหมดแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในคอลเลกชั่นนี้ ลายพิมพ์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จากธีมของคอลเลกชั่น การใช้ลายไฟ ลายกราฟิกแบบที่เห็นประดับบนรถสิบล้อ ผ้าโทนสีเมทัลลิค แจ๊กเก็ตประดับรูปต่างๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี ทั้งคำพูดขำๆ ท้ายรถสิบล้อ รูปเช เกวารา ภาพเขียนสีน้ำของบุคคลสำคัญของโลก รวมไปถึงสีสันที่ใช้สีสำหรับซัมเมอร์อย่างแดง เหลือง น้ำเงิน ผสมกับสีนีออน ในรูปแบบของเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตแวร์ เสื้อฮาวาย กางเกงขาสั้น กางเกงวอร์ม เลเยอร์ด้วยผ้าตาข่าย สิ่งหนึ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือแอ็กเซสซอรี่ โดยเฉพาะกระเป๋าใบเล็กในคอลเลกชั่นนี้
ในขณะที่ P.MITH นำเสนอคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า STATRUM โดยได้แรงบันดาลใจจากแร่ชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Autunite (ออทูไนต์) ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นแร่เรืองแสงสีเขียวอมส้ม และมีโครงผลึกที่สวยงาม สีสันและลวดลายของชั้นหินแร่ชนิดนี้ถูกนำมาใช้เป็นโทนสีหลักและลายพิมพ์ของคอลเลกชั่น โดดเด่นด้วยโทนสีที่เลือกใช้ โดยเฉพาะสีเขียวอมเหลืองเรืองแสง การเลือกใช้วัสดุที่แปลกตาเพื่อมาช่วยสะท้อนธีมและที่มาของแรงบันดาลใจให้ชัดเจนมากขึ้นทั้ง ตาข่ายสีเงินเมทัลลิค พลาสติกสีเขียวเรืองแสง และสีใสโปร่งแสง และที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ P.MITH ก็คือการตัดเย็บด้วยงานเทเลอร์ P.MITH ทำให้สูทมีความเรียบกริบและทันสมัย ที่มากไปกว่านั้นทำให้หนุ่มๆ อยากสวมใส่สูทมากขึ้นไม่ว่าจะลุควันสบายๆ ในชุดสูทกางเกงขาสั้อหรือลุคที่ต้องการความเป็นทางการแต่ก็ยังต้องทันทมัยและดูเยาว์วัยอยู่
เปิดโชว์ด้วยลุคเสื้อจากผ้าโปร่งพิมพ์ลายชั้นหิน  กางเกงขาสั้นเอวสูงที่เรียกได้ว่านอกจากจะสูงมากและยังสั้นมากอีกด้วย และเทรนด์ของซัมเมอร์นี้ที่เห็นได้ทุกโชว์อย่างโทนสีนีออน เรายังได้เห็นลุคที่เป็นเอกลักษณ์ของ P.MITH อย่างเชิ้ตคอปาดหรือเชิ้ตคอลึกที่นำมาจับคู่กับกางเกงขาสั้น แต่ที่น่าสนใจมากก็คือการนำเอาเสื้อทีเชิ้ตสีขาวธรรมดาสมาสร้างสรรค์ให้ดูทันสมัยตามเทรนด์ด้วยการเดินกุ๊นขอบตะเข็บด้วยสีเขียวสะท้อนแสง  นอกจากนี้เรายังเห็นแจ๊กเก็ตหนังที่การตัดเย็บเรียบโก้ โค้ตกันฝน และแม้ทั้งหมดจะมีความเป็นเบสิคไอเท็ม แต่ด้วยโครงสร้างของชุด การสไตลิ่ง การมิกซ์แอนด์แมตช์ ก็ทำให้เสื้อผ้าของ P.MITH นั้นน่าสนใจและเรียกว่าเป็นความเรียบโก้ที่มีสไตล์เหมาะกับหน้าร้อนนี้จริงๆ

 

TAG

Related Stories

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย
ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว