3 แบรนด์ 3 สไตล์ จาก Absolute Siam ขวัญใจชาวสยามเซ็นเตอร์

รันเวย์คับคั่งไปด้วยดาวเด่นแห่งยุค
โชว์จากสามแบรนด์ไทยดีไซเนอร์แห่งสยามเซ็นเตอร์ ภายใต้ชื่อ Absolute Siam เริ่มต้นด้วยโชว์ต่อมาคือแบรดน์สตรีทแวร์สุดเปรี้ยวสำหรับชายหนุ่มอย่าง Six P.M. โดยดีไซเนอร์ชาญชัย สุวรรณฉายา กับผลงานคอลเล็กชั่น No Connection ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมก้มหน้าเล่นสมาร์ทโฟนของผู้คนในปัจจุบันนี้ โดยหยิบคำว่า Disconnection และ Connect มาเป็นกิมมิค รวมไปถึงคำว่า Stop Typing Start Talking ส่งเสริมให้คนหยุดเล่นมือถือและหันหน้ามาคุยกันมากขึ้น
          เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้โดดเด่นด้วยรูปแบบงานสตรีทแฟชั่นในโครงชุดแบบโอเวอร์ไซส์ที่มีดีเทลใหม่ๆ ที่ดูแปลกตาน่าสนใจ มาพร้อมกับโทนสีแห่งซัมเมอร์อย่างสีเขียวสะท้อนแสง สีน้ำเงินสด ที่สื่อถึงความเป็นดิจิตอลได้เป็นอย่างดี นอกจากเสื้อผ้าในแบบสตรีทสไตล์ที่คาดว่าคงถูกใจหนุ่มๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ความสนุกสนานของเสื้อผ้าของ Six P.M. คือการเล่นเลเยอร์กับเอาต์เตอร์แวร์ทั้งหลาย การใช้ผ้าตาข่าย แจ็กเก็ตโอเวอร์ไซส์ หรือการใช้การสกรีนลายที่ด้านหลังของเสื้อ ที่ล้วนแล้วแต่มีความหมายแสดงถึงธีมของคอลเล็กชั่นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
          โชว์ที่สองคือแบรนด์ Wonder Anatomie โดยดีไซเนอร์ เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ แบรนด์ที่ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นและมีชื่อเสียงในระดับโลก กับคอลเล็กชั่น Twin Wonder Anatomie โดยนำคอนเซ็ปต์ของแฝดมาใช้สร้างสรรค์รูปแบบเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้
          Wonder Anatomie โดดเด่นและมีชื่อเสียงด้วยโครงชุดแบบสามมิติและการใช้โทนสีนีออน โดยในคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้เขาก็ยังคงใช้รูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เช่นเคย แต่แต่งเดิมให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยโครงชุดแบบแฝดโดยเป็นเสื้อสองตัวหรือมากกว่านั้นติดกัน เสื้อผ้าสำหรับซัมเมอร์อย่างเสื้อฮาวาย และลายพิมพ์กราฟิกที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่
          เรียกได้ว่าแม้เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้จะไม่มากชิ้น แต่ว่าแต่ละชิ้นนั้นเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และสไตล์อันโดดเด่นในการตัดเย็บ Wonder Anatomie ยังใช้โครงชุดในแบบดีคอนสตรัคอันเป็นเอกลักษณ์ของแรนด์เช่นเคย เสื้อเชิ้ตหลากหลายตัวที่เหมือนเย็บติดกัน ซ้อนทับกันแต่ก็ดูเป็นชิ้นเดียวกันที่เต็มไปด้วยเลเยอร์ที่แปลกใหม่น่าสนใจ ทั้งการใช้ผ้าโปร่งมาตัดเสื้อเชิ้ต การทำเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อโปโลที่ซ้อนกันเหมือนใส่เสื้อสองตัว เสื้อที่มากกว่าสองแขน กางเกงที่ดูเหมือนตัดไม่เสร็จ ขาดลุ่ย พลิกด้าน มีรูโหว่ ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความสร้างสรรค์อย่างยอดเยี่ยมของดีไซเนอร์ที่สามารถตีความธีมออกมาสู่รูปแบบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แปลกแตกต่าง และสวยเก๋ไม่เหมือนใคร 
          จบท้ายด้วยแบรนด์ iCONiC โดยดีไซนอร์สุเมธ เสียงเล็กและอัครวุฒิฎ์ พันธุมวานิช นำเสนอคอลเล็กชั่นที่ชื่อว่า In The Middle of Nowhere โดยได้แรงบัยดาลใจมาจาก  Amelia Mary Earhart นักบินหญิงคนแรกของโลก
เราคุ้นชินกับภาพความสวยหวานของเสื้อผ้าที่โดดเด่นไปด้วยสไตล์เฟมินีนจ๋าของ iCONiC แต่ในคอลเล็กชั่นนี้ iCONiC นำเสนอเสื้อผ้าของหญิงสาวที่มีความทะมัดทแมงมากขึ้น ด้วยเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดนักบินหญิง ชุดทำงานของสาวอเมริกันในยุคนั้น ผสมผสานกับดีเทลต่างๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมอเมริกัน ทั้งโบว์ ผ้าผูกผม ลายพิมพ์โปสเตอร์ย้อนยุค ลายพิมพ์แลนด์มาร์คต่างๆ ลายพิมพ์ของเล่นสังกะสีและหุ่นกระป๋องในยุค 1950s ของอเมริกาในโทนสีพาสเทลสวยหวาน แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังได้เห็นความสวยหวานหรูหราในสไตล์เฟมินีนในแบบของ iCONiC ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อยู่เล่นเคย ทั้งชุดราตรีที่โดดเด่นไปด้วยการใช้ลูกไม้ ผสมผสานการปักคริสตัลและกลิตเตอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่ดวงดาวบนธงชาติสหรัฐอเมริกา
          สิ่งที่น่าสนใจนอกจากลายพิมพ์สีพาสเทลสวยหวานและควมหรูหราของชุดกระโปรงทูทู่เล่นระบายในช่วงท้ายโชว์ของ iCONiC ก็คือในรันเวย์คอลเล็กชั่นนี้เราได้เห็นเสื้อผ้าผู้ชายของ iCONiC ด้วย ทั้งเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสไตล์เสื้อฮาวาย กางเกงขาสั้น หรือจัมป์สูทสไตล์นักบิน และเชื่อแน่ว่าแม้ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่ได้ยืนชื่อของ iCONiC มาก่อน แต่ซัมเมอร์นี้อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหนุ่มๆ ต้องมี iCONiC  แล้วล่ะ 

TAG

Related Stories

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย
ตอกย้ำความผูกพันแน่นแฟ้นกว่า 70 ปีระหว่าง Dior กับมหานครนิวยอร์ก
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
พร้อมมิกโซโลจิสต์รับเชิญพิเศษอย่าง จอร์โจ้ บาร์จิอานี่ (Giorgio Bargiani)
ภายใต้คอนเซ็ปท์ Future of Fashion เผยถึงมุมมองแฟชั่นในบทใหม่ภายใต้เหล่าไทยดีไซเนอร์จากหลากหลายคาแรคเตอร์ 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

สถานที่ Hang out ชั้นยอดบนชั้นที่ 56 ของโรงแรม Centara Grand At CentralWorld
พร้อมกระทบไหล่หนุ่มๆ ในปาร์ตี้อย่าง ลุค อิชิกาว่า, โก้ วศิน , วิคเตอร์ ชัชชวิศ และอีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว