รองพื้น YSL ตัวไหนดี? กับสองฟินิชที่มาด้วยกันถึง 7 สูตร

จะ Wanted for Matte หรือ Wanted for Glow ดี?
ปากกา Touche Eclat สีทองเป็นจุดกำเนิดอันเลื่องชื่อในกลุ่มเมคอัพเบสของ YSL ช่วยมอบการไฮไลต์ให้จุดตกกระแสงดูโกลว์เปล่งประกายที่มีอายุมานานถึง 20 กว่าปีแล้ว ซึ่งได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับรองพื้นต่างๆ ของแบรนด์มาเสมอ ซึ่งในปัจจุบันรองพื้น YSL มีมากถึง 7 ตัว โดยจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มได้แก่ผิวสัมผัสแบบโกลว์ หรือ “Touche Eclat” ที่มาในแพ็กเกจสีทอง และผิวแมตต์หรือเรียกว่า “Encre De Peau” ที่มาใรแพ็กเกจสีดำทอง
Touche Eclat All In One Glow : Hydrating Foundation 
รองพื้นเนื้อเบาบางที่สุดจะเป็นเพื่อรักของสาวผิวแห้งที่ไม่ต้องการการปกปิดมากนัก ด้วยเท็กซ์เจอร์สูตรพิเศษแบบ ‘Cream to Water’ ทำให้เวลาเกลี่ยรองพื้นน้ำจะแตกตัวออกมาเพื่อมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว มอบความฉ่ำวาวให้กับผิวแบบปราศจากน้ำมัน ที่เหมาะกับการใช้ในทุกๆ วัน แบบง่ายๆ แค่ใช้มือนวดกับใบหน้าแบบไม่ต้องมองกระจกก็ได้ผิวเงากระจ่างใสแล้ว
12 เฉดสี / 2,400 บาท
Touche Éclat Le Cushion: Instant Radiant Cushion
คุชชั่นตลับเหลี่ยมสีทองนี้ให้ความเงาใสของผิวแบบ Glass Skin ขั้นสุด เนื้อเบาบางที่สามารถเลเยอร์ให้ได้การปกปิดแบบเนียนกริบ ด้วยพัฟที่แบ่งซ้ายขวา โดยฝั่งเรียบจะให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ฝั่งนูนฟูจะช่วยเพิ่มการปกปิดเฉพาะจุดได้มากขึ้น มาพร้อม SPF 50 PA+++ ที่บอกเลยว่า 8 ชั่วโมงผ่านไปผิวจะยิ่งวาวขึ้น เหมาะกับผิวแห้งมากๆ หรือต้องเจอกับสภาพอากาศที่หนาวจัด
8 เฉดสี / 2,500 บาท
Touche Éclat Le Teint: Illuminating Foundation
รองพื้นเอาใจผิวที่อ่อนล้าจากการพักผ่อนน้อย หรือร่วงโรยจากอายุ เพราะรองพื้นชิ้นนี้ประกอบด้วยน้ำถึง 40% โดยไร้ส่วนผสมของแป้ง แถมยังมี Anti-Fatigue Formla และ SPF22 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด จุดเด่นคือยังมี Fluid Light Concentrate พิกเม้นต์สีทองอณูละเอียดเป็นเจลใส ช่วยอำพรางริ้วรอย ทำให้เมื่อแสงตกกระทบแล้วผิวดูเรียบเนียนเปล่งปลั่งราวกับได้นอนหลับ 8 ชั่วโมงเลย
6 เฉดสี / 2,500 บาท
Le Teint Encre De Peau: Comfortable Foundation for 24-H
มาเริ่มด้วยฝั่งรองพื้นแมตต์ที่เบาบางที่สุดอย่างรองพื้น Fusion Ink Foundation ที่ติดทนนานเหมือนน้ำหมึกกับก้านรองพื้นทรงปากกาคอแร้ง ที่ให้ความเบาเหมือนขนนก และยังคงความชุ่มชื้นไม่แห้งหรือดูเป็นแป้งเลย ให้สัมผัสที่ดูเป็นผิวติดทนกันเหงื่อ ที่จะทาออกงาน หรือออกกำลังกายก็ยังได้ และยังมี SPF 18 PA+++
6 เฉดสี / 2,500 บาท
Le Cushion Encre De Peau: Long-Wear Cushion Foundation
คุชชั่นที่เป็นปรากฏการณ์ของ YSL ในปี 2016 (ซึ่งเป็นแบรนด์ฝั่งตะวันตกที่มีคุชชั่นเป็นเจ้าแรก) ได้ต่อยอดมาจากรองพื้นน้ำหมึกด้านบน ในคอนเซ็ปต์เดียวกันที่มาในทรงตลับหมึกของปากกาคอแร้ง โดยมีตัวเคลือบพิเศษอย่าง Rolling Ink Gel ที่มอบความฉ่ำชุ่มชื้น และการเกลี่ยที่นุ่มง่าย พอระเหยออกไปใน 5-10 นาที สีจะดรอปลงมานิดนึง สามารถทาออนท็อประหว่างวันได้ โดยตอนนี้ทางแบรนด์ได้เปลี่ยนพัฟรองพื้นให้ทนทานมากขึ้น เพราะขยายเฉดสีให้เหมาะกับผิวคนไทย 
11 เฉดสี / 2,500 บาท
All Hour Foundation: 24-H Long Wear Foundation
ถ้ารองพื้นน้ำหมึกยังเบาบางเกินไป ต้องลงตัวนี้ที่ให้การปกปิดแบบ Full Coverage ปกปิดคุมมัน กันน้ำ เหมาะกับงานกลางแจ้งทั้งหลาย โดยยังให้ความยืดหยุ่นไม่ตกร่อง เทคนิคการใช้คือให้ลูบไปกับผิว และเลือกเฉดสีให้พอดีกับผิว แต่ถ้าวันไหนอยากได้ความเบาบางก็เพียงใช้ควบคู่กับไพรเมอร์ก็ได้
18 เฉดสี / 2,500 บาท
All Hour Foundation Stick: The Multi Tasker
รองพื้นเนื้อสติ๊กให้อารมณ์เหมือนมีตลับแป้งติดตัวไว้ทุกที่ แต่ใช้งานง่ายกว่าแค่ปาดไปที่ผิวก็ให้เท็กซ์เจอร์แบบ Cream to Powder ถึงจะให้การปกปิดแบบ Medium to Full Coverage แต่ก็เกลี่ยได้ง่ายมากเพียงลูบแล้วแตะก็เสร็จแล้ว แถมยังให้ผิวที่แมตต์แบบหลอมรวมไปกับผิว ที่ยิ่งผิวมันแล้วยิ่งดูดีแบบไม่น่าเชื่อ เหมาะกับคนที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ หรือเก็บไว้ในคลัชต์เพื่อทัชอัพในงานปาร์ตี้
18 เฉดสี / 2,100 บาท
View this post on Instagram

วันนี้ @yslbeauty พาทีมบาซาร์มาลองเล่นรองพื้นทั้ง 7 สูตร แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ #WantedforGlow กลุ่ม Touch Éclat ให้โกลว์งานผิวฉ่ำๆ เปล่งประกาย และ #WantedforMatte กลุ่ม Encre De Peau ที่ให้การปกปิด ติดทนเเนบเนียนกับผิว โดยทั้งหมดนี้ให้งานผิวสุดหรูหราดูมีมิติ ที่สาวๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสักชิ้น อ่านการเปรียบเทียบและเทคนิคการใช้รองพื้นแต่ละแบบได้เร็วๆ นี้ ใน www.bazaar-th.com #YSLBEAUTYTH #BAZAARBeauty #BAZAARThailand #toucheclat #encredepeau #yslfoundation #yslbeauty

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว