What’s in her bag? ไปเที่ยวทะเลทั้งทีคุณเฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช พกอะไรไปบ้าง

สกินแคร์ปกป้องผิวแบบจัดเต็ม
อากาศร้อนๆ แบบนี้ กับเดือนที่มากไปด้วยวันหยุดยาว หลายคนอาจจะแพ็กกระเป๋าเตรียมตัวไปอาบน้ำแดดกันให้ผิวแทนหนำใจ หรือแช่น้ำทะเลเย็นๆ ให้หายร้อน ซึ่งอาจจะทำให้ผิวเสียและหมองคล้ำได้ ซึ่งบาซาร์ได้แอบเปิดกระเป๋าของคุณเฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช สาวสวยผู้นำเข้าน้ำดื่มสุดเฮลธีอย่าง Iceland Spring เมื่อครั้งไปเที่ยวภูเก็ตด้วยกัน ขอบอกเลยว่าเคล็ดลับการดูแลผิวนั้นละเอียดมากๆ
ดูจากการดูแลตัวเองแล้วในอินสตาแกรมแล้ว จะเห็นได้ว่าคุณเฟย์ค่อนข้างพิถีพิถันในการดูแลตัวเองในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การดื่ม การกิน ซึ่งรูปนี้บาซาร์ได้เปิดกระเป๋าของเธอที่บอกเลยว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ก็เห็นได้เลยว่าผิวพรรณก็ให้ส่วนสำคัญไม่แพ้กันเลย
Night Body Care
“ตอนกลางคืนเฟย์ใช้ (2) Clarins Moisture-Rich Body Lotion มอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้มา 20 ปีแล้ว และ (1) Clarins Tonic Body Treatment Oil โทนิกสำหรับเฟิร์มมิ่ง ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวแตกลาย อะไรแบบนี้ใช้ได้หมด แต่สูตรพิเศษของเฟย์ ก็บีบโลชั่นปกติ แล้วหยดออยล์เพิ่มไปสัก 3-5 หยด บางครั้งก็จะเทไปประมาณเหรียญ 10 บาท 2 เหรียญ ขึ้นอยู่กับความแห้งของผิว”

Day Body Care
“ตอนเช้าเฟย์จะหยด Dr. Barbara Sturm Sun Drops SPF 50 เพิ่มลงไปในสูตรที่ว่ามาหยดนึง เหมือนเป็นสูตรผสมของเราเอง เราชอบใช้ออยล์ของ Clarins ที่ช่วยบำรุงผิวผสมลงไปด้วย เพราะถ้าทาเดี่ยวๆ ก็อาจจะมันไป ยกเว้นสำหรับอาบแดด แต่ถ้าเราใส่เสื้อผ้าก็กลัวติดเสื้อผ้า ซึ่งเราใช้ได้ทั้งหน้าและตัว เหมือนเป็นพื้นฐานรองไว้ก่อน แต่เราจะตบ (3) La Mer The Reperative Body Sun Lotion ตัว SPF 30 ทับไปอีกชั้น”
Face Mask for the Glow
“Beauty Essential สำหรับไปเที่ยวทะเล ก็ต้องเจอกับแสงแดด และน้ำทะเล อาจทำให้หน้าดำได้ เฟย์ก็จะใช้ (1) Evidens The 7 Minute Brigthening Mask เพื่อสมานผิวอันนี้เป็นหน้ากากยาวมาถึงคอเลยแค่ทิ้งไว้ 20 นาที ช่วยตัวเติมความชุ่มชื้นลดเลือนริ้วรอยเลย มาส์กอีอันจะเป็น (2) 111Skin Rose Gold Brightening Facial Treatment Mask ช่วยเรื่องความกระจ่างใสของผิว เฟย์จะมาส์กไว้สัก 30 นาที ก่อนนอน ซึ่งมาส์กทั้งสองให้ความโกลว์กระจ่างใส สองตัวนี้ก็จะพกไว้สำหรับเดินทางมาเที่ยวทะเลโดยเฉพาะ ถ้าไปสกีในช่วงหน้านหนาวก็จะพกมาสก์อีกแบบหนึ่งไป

สำหรับตอนเช้าหลังแปรงฟันเสร็จก่อนกิน breakfast เฟย์จะทา (5) Jyunka Purify Mask ตรงจุดที่เป็นสิวทำให้สิวยุบเร็วมาก ถ้าเป็นสิวอักเสบแนะนำให้ทาก่อนนอนตื่นมามาส์กจะดูดสิวออกหมดเลย และอีกตัวนึง (6) Junka Ultra Peptide Lifting Mask โอ้โหว เวิร์คมาก ขอบอกว่าแบรนด์นี้มาจากฝรั่งเศสแล้วเพิ่งเปิดซาลอนใหม่ที่เอ็มโพเรียม แม้แต่คุณสามีที่ไม่ค่อยดูแลผิว ได้ลองแล้วผิวเปลี่ยนเลย เฟย์จึงติดสองตัวนี้ตลอด”

Day Time Skin Care
“ตอนเช้าจะบำรุงผิวหน้าด้วย (4) Dr.Barbara Sturm Darker Skin Tone Hyaluronic Serum ซึ่งดีมาก ใช้เป็นขวดที่สองแล้ว พอใช้ขวดแรกเราเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างผิวมันและผิวอิ่มน้ำ amazingly ตัวนี้จะปรับสภาพผิวให้เป็นกลาง ตรงไหนที่เคยมันก็จะมันน้อยลง แต่ผิวยังชุ่มชื้นอยู่ ไม่ค่อยใช้กระดาษซัมมันเยอะเหมือนแต่ก่อน หยดผสมกับครีมทาหน้าที่เราใช้ ตัวอื่นของ Dr.Barbara ที่เฟย์มีมีก็จะมี calming, anti-pollution ฟังแล้วมันดูเยอะ แต่ไม่เยอะเลยแค่หยดอย่างละ 2 หยดผสมกันแล้วทาที่หน้า เป็นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้เลยถ้าไปไหนก็ต้องเอามาด้วย รวมถึง (3) Dr. Barbara Sturm Sun Drops SPF 50 ไว้กันแดดที่ใช้ได้ทั้งหน้าและตัวเลย”
“ในชีวิตประจำวันเฟย์เป็นคนแต่งหน้าน้อยมาก ปกติจะใช้รองพื้น La Mer แต่ทริปนี้เฟย์ติดรองพื้น (1) Lancôme Teint Idole Ultra Wear ที่เบาบางและปกปิด แค่ตบด้วยแป้งก็เอาอยู่ บางทีเฟย์ใช้ตัวโกลว์ (2) Guerlain Métôorites Pearls Powder ปัดตามโหนกแก้มและจุดสูงสุดต่างๆ ของใบหน้า กรีดตาด้วยอายไลเนอร์ (3) & Other Stories Bombazine Chubby Eye Marker สำหรับลุคเบาๆ ก็จะทาลิปสติกสีนู้ดอย่าง (4) Stylenanda สี #222 Step and Go ถ้าอยากได้ลุคจัดเต็มก็ต้องปากสีแดงเลยค่ะ ซึ่งเฟย์จะชอบเป็นเนื้อแมตต์ไม่ต้องกลัวเลอะฟัน โดยพกลิปแดง 2 เฉด ได้แก่ (5) Dok สี 005 Chaba และ (6) Cho Silky Matte สี 09 Cosmo Red”
“แฟชั่นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เวลามาเที่ยวทะเลคือเสื้อของ Emilio Pucci จะใช้เป็นผ้าพันคอก็ได้ โพกผมก็ได้ หรือใช้เป็นชุด Over Swimsuit หรือเป็น Evening Dress แล้วก็มัดตรงเอวก็ได้ ส่วนแว่นตาจะชอบของ Moo Eye Wear แต่แว่นสวยเราก็ไม่อยากใส่ไปว่ายน้ำ เวลาที่มาทะเลก็จะมีแว่นตาสวยไว้ใส่บนบก และแว่นตาใส่ตอนอยู่ในน้ำอันนี้คือแว่นตาเปียกได้ วางขอบสระเลนส์แข็งแรง อย่างทริปนี้เฟย์เอาแว่นตามา 5 อันมาใส่แล้วแต่โอกาสสถานการณ์ค่ะ”

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว