Get Ready for V day บาซาร์ชวนคุณทำสวยเตรียมพร้อมกับการนัดเดท ด้วยเรียวปากดูอวบอิ่มเย้ายวนและผิวสวยโกลว์เปล่งประกายแบบคนมีความรัก

ด้วยฟิลเลอร์ 2 ชนิดที่น่าลองจาก MERZ Aesthetics ณ Sowon Clinic
GettyImages

วันวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงนี้ คุณพร้อมแค่ไหนกับการนัดเดทแบบใกล้ชิดสองต่อสอง ในปีนี้บาซาร์ขอแนะนำหัตถการที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้อย่างการฉีดฟิลเลอร์ที่จะช่วยให้คุณสวยอย่างที่ต้องการแบบในทันทีและแบบยาวๆ กับการฉีดปรับรูปปากและการฉีดผิวเพื่อเติมเต็มและฟื้นฟูให้ผิวดูเอิบอิ่มกระชับและฉ่ำวาวแบบสาวสุขภาพดี ด้วยฟิลเลอร์จากสวิตเซอร์แลนด์ Belotero Lips และ Belotero Revive จาก MERZ Aesthetics ที่มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยซึ่งได้การรับรองมาตรฐานและผ่านการขึ้นทะเบียนทั้งจาก อย.อเมริกา (US FDA) อย.ไทย และจากยุโรป ซึ่งบาซาร์ได้มีโอกาสคุยกับคุณหมอส้ม พญ. ศศิมาพร เจริญวรรณกูล แห่ง SOWON Clinic ที่จะมาให้ความรู้เป็นข้อมูลก่อนคุณจะตัดสินใจ

GettyImages

“ฟิลเลอร์ปากตอนนี้ได้รับความนิยมมากขึ้น คนที่มาฉีดจะรู้สึกได้หน้าเปลี่ยนไปดูหวานขึ้น ได้สัดส่วนมากขึ้นต่อให้ฉีดแค่ 1 cc ก็ตาม แล้วรูปปากที่คนอยากได้ตอนนี้จะเป็นฟีลธรรมชาติได้รูปทรงที่ชัดเจน แต่ก็ไม่ใช่แบบธรรมดาๆต้องมีความเป็นทรงกระจับอยู่ มากบ้างน้อยบ้างขึ้นกับรูปปากธรรมชาติของคนไข้ด้วยนะคะ ซึ่งหมอต้องดูความเหมาะสมให้อีกครั้ง สำหรับคนที่คิดอยากจะมาฉีดปรับรูปปากทำสวยเพื่อเตรียมออกงานสำคัญๆ ถ่ายรูป หรือออกเดทช่วงวาเลนไทน์จริงๆหมอแนะนำให้ทำก่อนล่วงหน้าสัก 1 เดือน บางคนทำแล้วอาจบวมมีรอยช้ำเยอะได้พอออกงานก็จะไม่มั่นใจ หรือเผื่อมีปัญหาอื่นๆอย่างเป็นก้อนหรือไม่ได้รูปอย่างที่ต้องการก็ต้องมีการฉีดปรับแก้ไข ทุกหัตถการหมอแนะนำให้ทำก่อนล่วงหน้า 1 เดือนกำลังสวย แต่ถ้าไม่มีเวลาจริงๆแบบเร็วสุดเลยก็ 2 อาทิตย์ล่วงหน้าได้ค่ะ

Imaxtree; Faben

ถ้าตอนนี้ฟิลเลอร์ปากก็ต้องเป็น Belotero Lips เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการฉีดริมฝีปากโดยเฉพาะ มีข้อดีคือเนื้อฟิลเลอร์จะกลืนไปกับเนื้อเยี่อปากได้ดีดูเป็นธรรมชาติ มีการผลิตด้วย CPM technology เป็นนวัตกรรมโดดเด่นก็คือมีความเรียบเนียน ยืดหยุ่น เมื่อฉีด เนื้อฟิลเลอร์จะเนียนกลมกลืนผิวไม่เป็นก้อน และอยู่ได้นาน อีกอย่างใน 1 แพคของเค้าจะมีฟิลเลอร์สองตัวคือรุ่น Shape ปริมาณ 0.6 ml. ที่มีเนื้อนิ่มมอบความอิ่มฟูใช้เพื่อเพิ่มวอลุ่มเติมเต็มให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และรุ่น Contour ปริมาณ 0.6 ml. ซึ่งมีเนื้อที่แข็งขึ้นมีความอยู่ทรงโดยตัวนี้หมอจะใช้เพื่อสร้างรูปทรงปากให้ความคมชัด ดังนั้นโดยรวมก็จะมีปริมาณ 1.2 cc 

ข้อดีของการมีเนื้อฟิลเลอร์ 2 แบบให้หมอเลือกใช้จะช่วยให้ดีไซน์รูปปากคนไข้ได้หลากหลายแบบตามต้องการ สามารถแก้ไขรูปปาก สร้างรอยหยัก โค้งเว้า หรือความแหลมของริมฝีปากบนเป็นรูปกระจับเพื่อให้หน้าดูหวานขึ้น มีความอวบอิ่มดูเย้ายวน หรือใช้เพื่อยกมุมปาก คนที่ปากดูไม่เท่ากันให้ดูสมมาตรขึ้นได้ แล้วทั้งสองตัวมียาชาผสมอยู่ที่ช่วยลดความเจ็บปวด แต่สำหรับที่นี่หมอจะใช้ทั้งการแปะและฉีดยาชาเพิ่มเพื่อช่วยให้ขณะทำคนไข้รู้สึกสบายมากที่สุด

Imaxtree; Gaurav Gupta

ปกติแล้วคนที่ไม่เคยฉีดมาก่อนอาจจะรู้สึกว่าหลังทำมันดูใหญ่ไป แต่หลังทำ ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปจะยุบลงประมาณ 20% ให้ใจเย็นๆรอ 2 อาทิตย์หรือ 1 เดือนพอมันเซ็ตตัวเข้าที่แล้วยังไม่พอใจก็มาเพิ่มได้ หมอแนะนำให้ทำน้อยๆก่อนจะดีกว่า เพราะสำหรับบางคนที่อยากได้ปากใหญ่อวบๆแบบสายฝอ แต่รูปปากเค้ามีเนื้อรองรับไม่พอ ฟิลเลอร์ที่เติมก็จะขยับไปจุดอื่นเกิดเป็นปากที่ดูเป็นแบบปากเป็ดได้ แต่โดยทั่วไปแล้วถ้าฉีดให้พอดีๆจะไม่มีปัญหานี้นะคะ 

Imaxtree; Herrera
GettyImages

โดยทั่วไปที่ใช้เติมปากจะใช้ปริมาณ 1-2 cc ขึ้นกับรูปทรงปากที่ต้องการและเนื้อปากคนไข้เป็นหลักค่ะ หลังทำ 3-7 วันไม่ควรขยี้ ถู หรือสครับปากแรง ถ้าหลีกเลี่ยงการดูดหลอดไปก่อนได้ก็จะดี เลี่ยงการทานของร้อนๆ อาหารรสจัดๆ เพราะจะทำให้ปากยิ่งบวมมากขึ้น ส่วนการทาปากสามารถทำได้ปกติแต่ขอเป็นพวกลิปกลอส ลิปมัน ลิปสติกสีอ่อนๆไปก่อน พวกทิ้นท์ ลิปเนื้อแมตต์หรือสีสันจัดจ้านที่ล้างออกยากต้องเช็ดแรงๆ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปก่อนจะดี หมอจะซีเรียสแค่ช่วงวีคแรกหลังทำค่ะ ผลลัพธ์นี้จะอยู่ได้นาน 6-8 เดือนขึ้นกับสภาพผิวคนไข้ยิ่งคนที่ผิวชุ่มชื้นดื่มน้ำเยอะๆก็จะอยู่ได้นาน คนที่ปากแห้งผิวแห้งมากๆฟิลเลอร์ก็อาจจะหายไปเร็วหน่อย

Imaxtree; Erdem

ส่วนรูปปากที่คนไข้นิยมและถือเรฟมาให้หมอก็จะมีสองคนหลักๆก็คือดิว อริสรา ที่จะดูเซ็กซี่อวบอิ่มหน่อย กับแบบใบเฟิร์น พิมพ์ชนกที่เป็นรูปกระจับธรรมชาติๆน่ารักๆ อีกคนที่กำลังมาเป็นทรงเกาหลีก็คือรูปปากแบบวอนยอง IVE ที่คล้ายๆกับของใบเฟิร์นดูน่ารักๆ โดยทั่วไปแล้วคนไข้ที่มาฉีดถ้าคนที่ไม่เคยแรกๆก็อาจจะไม่ชินดูตัวเองแล้วงงๆหน่อย แต่สักพักทุกคนกว่า 90% ก็จะแฮปปี้กับผลลัพธ์ค่ะ”

ไหนๆได้เรียวปากสวยกันแล้ว ผิวก็ต้องโกลว์สวยรับกันด้วย บาซาร์อยากแนะนำฟิลเลอร์งานผิวที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้กับ Belotero Revive ที่ช่วยเรื่องคุณภาพผิวให้ดีขึ้น มอบความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มฟู ดูเด้งฉ่ำวาว เพื่อเสริมความมั่นใจในเวลานัดเดทใต้แสงเทียนหรือถ่ายรูปแบบใกล้ๆแบบไม่ต้องพึ่งแอพ

Imaxtree; Mark Fast

หมอส้มแนะนำว่า “สำหรับ Belotero Revive จะฉีดบริเวณผิวชั้นหนังแท้แต่ลึกลงไปนิดนึง เพื่อช่วยเรื่องความชุ่มชื้นอิ่มฟู เพราะมันคือไฮยาลูรอนิก แอซิดที่ผสมกลีเซอรอลซึ่งทั้งคู่เป็นสารดึงน้ำ หลังฉีดประมาณ 1-2 อาทิตย์จะเริ่มรู้สึกได้ว่าผิวมีความชุ่มชื้นมีความอิ่มฟู เท็กซ์เจอร์ผิวจะดูละเอียด ดูแน่นขึ้น รูขุมขนดูกระชับ เส้นริ้วรอยบางๆจะดูตื้นขึ้น สำหรับคนที่มีผิวมันเรื่องความชุ่มชื้นอาจจะไม่ชัดเจนแต่ที่ชัดคือเรื่องของรูขุมขนหรือเนื้อผิวที่ดูละเอียดขึ้น แต่ถ้าคนที่ผิวแห้งขาดน้ำผิวก็จะดูมีน้ำมีนวลชุ่มชื้น แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นกลาสสกินดูฉ่ำแบบเกาหลีนะคะ 

GettyImages

ปริมาณการฉีดเราจะเน้นบริเวณแก้มข้างละ 40 จุดซึ่งหมอจะให้แปะและฉีดยายาชาเพิ่มฉะนั้นไม่ต้องกลัวนะคะ หลังฉีดผิวจะดูเป็นตุ่มๆแล้วจะค่อยจางหายไปภายใน 3-7 วัน ฉะนั้นไม่แนะนำให้มาทำใกล้วันงานมาก และการฉีดนี้อาจมีโอกาสเป็นรอยช้ำได้เพราะผิวแก้มมีเส้นเลือดฝอยอยู่มาก ตัวนี้สามารถทำร่วมกับหัตการอื่นๆได้แต่ต้องทำเป็นตัวหลังๆ ไม่ใช่มาทำแล้วไปทำเลเซอร์หรือตัวที่ใช้พลังงานความร้อนก็จะทำให้มันสลายไวเพราะเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อนิ่มมากๆ แนะนำว่า 2 อาทิตย์ถึง 1เดือนงดหัตถการที่ใช้ความร้อนต่างๆ รวมถึงการกดหน้านวดหน้า ปริมาณโดยทั่วไปที่ใช้แก้มข้างละ 1cc ก็เท่ากับเราต้องใช้โดยรวม 2cc หมอไม่แนะนำให้ทำเกิน 3cc เพราะมันจะดูแน่นเกินไป ตัวนี้สามารถใช้ฉีดเก็บพวกริ้วรอยจางๆเล็กๆตามร่องแก้ม รอยยิ้มข้างปาก ใต้ตานิดหน่อย และใช้ฉีดที่คอและเติมความอิ่มฟูให้กับมือได้ค่ะ

Imaxtree; Herrera

หมอขอฝากให้กับคนที่คิดจะทำนะคะ ผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์เกิดขึ้นได้ทุกจุด เพราะมันคือการจิ้มเข็มลงไปในผิวจึงจะเกิดรอยช้ำรอยบวมได้ และมีโอกาสเกิดการแพ้ฟิลเลอร์ ติดเชื้อหรืออักเสบได้ ถ้าไม่ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและสถานที่ที่สะอาดเพียงพอ สำหรับที่นี่หลังทำหมอจะให้ยาฆ่าเชื้อไปทาน หรือถ้าเกิดมีอาการข้างเคียงที่ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดเกิดขึ้นถ้าคุณอยู่ภายใต้การดูแลของหมอก็ไม่ต้องกลัวค่ะหมอจะดูแลโดยการฉีดยาสลายให้มากที่สุดและดูแลติดตามผลจนกว่าจะแน่ใจ ดังนั้นถ้าคิดจะทำหัตถการเหล่านี้ก็ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดนะคะ 

เพราะบางคน ตั้งใจมาฉีดเพราะว่าเห็นคนอื่นฉีดแล้วดี แต่พอมาฉีดจริงอาจจะไม่ได้ตามนั้นก็ได้  เพราะว่าโครงหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างปากเนี่ยส่วนใหญ่คนไข้จะเอาเรฟมาให้ อยากได้แบบนี้ๆ แต่ถามว่ามันจะได้ตามเรฟเป๊ะไหม อาจจะไม่ได้เป๊ะขนาดนั้น เช่นบางคนอยากได้ปากแบบกระจับชัดๆ แต่เนื้อปากมันไปไม่ได้ อันนี้ก็ไม่ได้นะคะ แต่หมอจะคุยแล้วปรับให้เข้ากับทรงปากที่คนไข้มี ก็จะได้ในสิ่งที่ดีขึ้นแน่นอนหลังจากฉีด ทรงที่มีความคล้ายคลึง ดูโดยรวมแล้วเข้ากับหน้า อาจจะไม่ได้เหมือน 100%  อะไรอย่างนี้ค่ะ เราก็ต้องคุยกันให้เข้าใจก่อนค่ะ ผลลัพธ์ก็จะออกมาแฮปปี้”

Bazaar Experience

ที่ Sowon Clinic สิ่งที่บาซาร์ประทับใจคือการพูดคุยอธิบายให้เข้าใจกันก่อนถึงสิ่งที่เป็นไปได้กับสิ่งที่คนไข้ต้องการเพื่อให้เข้าใจตรงกัน และการโปร่งใสของการโชว์ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่กล่อง แกะกล่อง และหลอดฟิลเลอร์ให้เราได้เห็นดีเทลว่าเป็นของแท้สามารถตรวจสอบได้ ทำให้เรามีความมั่นใจ รวมถึงมีการบล็อกยาชาเพิ่มนอกเหนือจากการแปะยาชา ฉะนั้นเวลาที่ฉีดก็เลยให้ความรู้สึกสบายๆ แต่ก็อาจจะมีบางบริเวณที่รู้สึกบ้างแต่โดยรวมคือโอเคเลย

สำหรับ Belotero Lips ผลลัพธ์หลังทำอย่างที่หมอส้มบอกคือตอนแรกจะรู้สึกว่าดูปากใหญ่มาก เป็นเพราะอาการบวม ซึ่งจะใช้เวลาประมาณวีคกว่าก็จะค่อยๆยุบลง มีรอยช้ำบ้างแต่ก็ค่อยๆจาง และผลลัพธ์ที่เห็นเต็มที่คือสองวีค ที่รู้สึกได้ว่ายุบลงไปจริงอย่างที่หมอบอก ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะมากไป เอาจริงๆยังแอบรู้สึกว่าอ้าวยุบไปเยอะเหมือนกัน แต่ก็แฮปปี้กับผลลัพธ์ ปากดูมีรูปทรงมากขึ้นดูเต็มขึ้น และดูเป็นธรรมชาติ มั่นใจเวลาทาลิปสติก เนื้อสัมผัสก็เป็นธรรมชาติดีไม่ได้เป็นปุ่มเป็นก้อน เว้นบริเวณที่หมอทำทรงกระจับให้นิดนึง

Imaxtree; Ulla Johnson

ส่วน Belotero Reviveงานผิวหลังฉีดจะตกใจหน่อยๆเพราะผิวจะเป็นตุ่มๆช่วงบริเวณที่ฉีดสองข้างแก้มและตุ่มนี้จะค่อยๆยุบลงใช้เวลาประมาณสามวันมีบางจุดที่ช้ำบ้างก็แค่สองจุด แล้วหมอก็ช่วยลงบริเวณที่มีเส้นริ้วรอยจางๆอย่างร่องแก้มกับใต้ตา ก็เห็นเลยว่าช่วยให้ผิวดูเนียนขึ้นเต็มขึ้น หลังวีคนึงสิ่งที่เห็นเลยคือผิวมีความอิ่มฟูดูกระชับขึ้น รูขุมขนจางลงไปมาก หลังสองวีคที่แฮปปี้เลยคือเท็กเจอร์ผิวเรียบเนียน เวลาแต่งหน้าคือแค่ลงกันแดด แล้วแค่ลงแป้งก็สวยเลย หรือลงแต่รองพื้นไม่ได้ลงเบสผิวก็ดูสวยเนียนมาก ทำให้แต่งหน้าได้สวยเรียบเนียนแบบคนผิวดี คือแต่งแต่น้อยก็สวย ใครที่ชอบงานผิวตัวนี้คือขอแนะนำ 

Imaxtree; Son Jung Wan

ใครที่สนใจอยากลองทำสามารถมาปรึกษาคุณหมอส้มก่อนได้ที่ Sowon Clinic สามารถโทรมาสอบถามและนัดก่อนได้ที่ 02 114 3796, 097 207 3296 หรือ Line ID @SoWonClinic

Photos by Imaxtree, GettyImages, groovypook

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายและผม ที่รังสรรค์ขึ้นมาจากแนวคิดเกี่ยวกับการจดจำกลิ่นของคนรัก

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว