อัปเดตเทรนด์ผิวสวยแลดูอ่อนเยาว์กับ “คุณหมอเจน-พญ.ชนินาถ” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังชื่อดังแห่ง Sense Skeyn Clinic

เชื่อว่าในยุคที่ปัญหาของมลภาวะฝุ่น PM2.5 เข้ามาและแดดที่ร้อนแรงจนเหมือนเอาหน้าจ่อพระอาทิตย์ของประเทศไทยแล้ว สาวๆ หลายคนคงวิตกกังวลกับปัญหาผิวที่ต้องเผชิญกันอย่างหนักหนาสาหัสไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของสิว ผิวแพ้ง่าย ความหมองคล้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ทางบาซาร์จึงได้ไปขอเคล็ดลับอัพผิวว้าวและตัวช่วยดูแลผิวสุดปังจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะอย่าง “คุณหมอเจน-พญ.ชนินาถ” แห่ง Sense Skeyn Clinic มาฝากสาวๆ ที่อยากมีผิวที่ดูมีออร่าและอ่อนเยาว์กว่าวัยตามเทรนด์ความสวยในปี 2023 กันค่ะ

คุณหมอเจน-พญ.ชนินาถ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังชื่อดังแห่ง Sense Skeyn Clinic

อัปเดตเทรนด์ผิวสวยในปี 2023

เทรนด์ผิวสวยในปี 2023 จะมุ่งเน้นไปที่การเสริมเกราะป้องกันผิวและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่มีปัญหาจากการถูกทำลายโดยแสงแดดและมลภาวะ ควรหาตัวช่วยที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูสวยฉ่ำอยู่ตลอดเวลา นอกเหนือจากการดูแลผิวให้ดูชุ่มชื้นแล้ว เทรนด์ผิวในช่วงนี้ยังมุ่งเน้นไปที่การยกกระชับผิวแบบป้องกันมากกว่าการรักษา เน้นการป้องกันไม่ให้เกิดผิวหย่อนคล้อยตามวัย เน้นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจะทำให้ผิวดูสวยมีออร่าและแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการป้องกัน บำรุง ฟื้นฟู ก่อนที่จะเกิดการเสื่อมของวัยนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่สุด คนไข้ส่วนใหญ่จึงหันมาดูแลและใส่ใจเรื่องริ้วรอย โดยเน้นไปที่ความธรรมชาติ ยังสามารถแสดงสีหน้าอารมณ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ 

ทางคลินิคมีนวัตกรรมอะไรที่รองรับเทรนด์ความสวยในปี 2023

เทรนด์งานผิวที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด คนไข้ส่วนใหญ่ให้ความสนใจในเรื่องของงานผิวที่อิ่มฟู ผิวสุขภาพดีเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันหมอแนะนำโปรแกรม Revive ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นจากผิวชั้นในถึงผิวชั้นนอก ตัวช่วย Lock ความชุ่มชื้นให้ให้ผิวอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง เรียบเนียน เน้นผิวสวยฉ่ำสุขภาพดีในแบบของตัวเอง

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงสุดๆในปีนี้อย่าง Ultherapy  SPT เทคโนโลยียกกระชับผิวที่ทำให้ผลลัพธ์หลังทำชัดเจน ซึ่งหมอใช้เทคนิค Surgeon Vector เป็นเทคนิคเฉพาะที่ช่วยยกกระชับใบหน้าที่ออกแบบมาเพื่อผิวหน้าโดยเฉพาะสามารถ Customized แต่ละจุดเฉพาะบุคคล เจ็บน้อยลง เห็นผลชัดเจนค่ะ

ส่วนเรื่องของริ้วรอยหมอเน้นสารลดเลือนริ้วรอยจากเยอรมันที่ให้ผลลัพท์ลดริ้วรอยแบบเป็นธรรมชาติ หมอเลือกโบเจนใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการลดริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติและไม่ก่อให้เกิดการดื้อยา เหมาะสำหรับการริ้วรอยในระยะยาวค่ะ

ส่วนมากปัญหาของคนไข้ที่คุณหมอเจอบ่อยๆ ในช่วงนี้คืออะไร?

ปัญหาของคนไข้ที่หมอเจอบ่อยคือ คนไข้มีความกังวลในเรื่องของผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นและผิวหน้าขาดความยืดหยุ่น ซึ่งปัญหาเหล่านี้ทำให้คนไข้ไม่มีความมั่นใจและต้องการฟื้นฟูผิวหน้าให้ดูสุขภาพดี มีมิติ ผิวหน้าที่เนียนกระชับ

ทางคลินิคมีโปรแกรมไหนบ้างที่อยากจะแนะนำคนไข้หรือลูกค้าที่สนใจบ้างไหมคะ?

ทางคลินิกเน้นยกระดับผิวหน้าคนไข้ในเรื่องของการยกกระชับและงานผิวสุขภาพดี หมอแนะนำโปรแกรม Revive ยกระดับงานผิวสุขภาพดีและอีกหนึ่งโปรแกรมที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ โปรแกรม Ultherapy  เป็นโปรแกรมที่ยกกระชับได้เป๊ะที่สุด ทำ 1 ครั้งอยู่ได้นานเป็นปี ทั้งสองโปรแกรมทางคลินิกได้รับการตอบรับจากคนไข้ได้เป็นอย่างดีและคนไข้มีความพึงพอใจในผลการรักษาได้มากที่สุด

คุณหมอมีเคล็ดลับการดูแลผิวอย่างไรสำหรับเทรนด์ความสวยในยุคปัจจุบัน?

เทรนด์ผิวในปี 2023 คนไข้ส่วนใหญ่ให้ความสนใจในเรื่องของงานผิวที่เนียนละเอียดและกรอปหน้าที่ชัดเป๊ะ สำหรับหมอเจนนะคะ หมอเองก็ให้ความสำคัญในเรื่องของงานผิวและผิวหน้าที่ยกกระชับ ปัจจุบันหมอเองเป็น T𝐫𝐚𝐢𝐧𝐞𝐫 แพทย์ผู้สอนฉีดสารเติมเต็ม ต้องออกงานบ่อยมากพอสมควร เพราะฉะนั้นหมอให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในเรื่องของการดูแลผิวที่อิ่มฟู แสดงสีหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติและกรอบหน้าที่ชัด โปรแกรม Revive โบเจนใหม่ และโปรแกรม Ultherapy สามโปรแกรมที่หมอขาดไม่ได้และไว้ใจค่ะ

สำหรับสาวๆ คนไหนอยากหันมาดูแลผิวหน้าให้มีดูมีออร่าและอ่อนเยาว์กว่าวัยตามเทรนด์ของสาวตัวแม่ในยุค 2023 อย่าลืมแวะเข้าไปให้ คุณหมอเจน-พญ.ชนินาถ แห่ง Sense Skeyn Clinic ช่วยวิเคราะห์และแนะนำแนวทางแก้ไขเบื้องต้นโดยสามารถติดต่อได้ทาง Facebook Fanpage : Sense Skeyn Clinic เซนส์สกรีนคลินิก หรือ โทร. 083 193 1117 แล้วมาผิวสวยด้วยกันนะคะ

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว