5 สีผมสุดปัง! ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ในปี 2019

เตรียมเซฟรูปเป็นเรฟฯ ก่อนเข้าซาลอนได้เลย
ต้อนรับปี 2019 ด้วยสีผมใหม่ก็เริ่ดอยู่ไม่น้อยว่าไหมล่ะ? และสียอดฮิตของปีหน้าก็มีตั้งแต่สีส้มปะการังแพนโทนแห่งปี ไปจนถึงสีโปรดของพวกเราในปีนี้ก็ดูทีท่าว่าจะฮิตยาวไปถึงปีหน้าแบบไม่หยุดหย่อน เราพูดคุยกับ Stephanie Brown มาสเตอร์ทำสีผมจาก Eddie Arthur Salon และเธอเผยว่า 5 สีนี้จะเป็นสียอดนิยมแห่งปี 2019 เตรียมตัวจดโน้ตและเซฟรูปในพินเทอเรสรอได้เลย
1. Living Coral
สี Pantone ของปี 2019 จะตกลิสต์ได้อย่างไรกัน ลองนึกภาพว่าสีส้มปะการังมันก็คือเวอร์ชั่นของสีชมพูพาสเทลที่เราเคยเลิฟ “สีนี้เป็นสีง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน มันดูซอฟต์ แต่งตัวง่าย และยังเป็นจุดสนใจ” Brown กล่าวถึงสีผม “เป็นสีที่ช่วยขับสีตาทุกสีและทำให้สีผิวดูนุ่มนวลขึ้น” สีนี้จะเหมาะกับคนที่มีสีผิวโทนอบอุ่น และสามารถปรับได้ด้วยการเติมสีชมพูให้สีดูเย็นลง หรือสีส้มให้สีดูร้อนแรงขึ้น

ลอง :  Davines NaturalTech Replumping Shampoo & Conditioner
2. Dirty Blonde
การเพิ่มไฮไลต์เบาๆ ก็สามารถยะกระดับความเก๋ของผมโดยที่ไม่ต้องลงทุนกับการย้อมสีใหม่ทั้งหมด สำหรับคนที่มีผมบลอนด์อยู่แล้ว ลองเติมสีบลอนด์ทองหรือสีบลอนด์หม่นที่โคนผม “ผมตรงโคนมักสว่างที่สุด แต่ถ้าเราเพิ่มเงาให้เข้มขึ้นกว่าปลายผมนิดนึงก็สามารถอำพรางรอยต่อของไฮไลต์และยืดอายุให้นานขึ้น” สีพวกนี้สามารถทำได้กับทุกสีผมเพราะเราเก็บโทนสีเดิมที่เราเคยทำไว้ ถ้าคุณมีผิวโทนเย็นให้ลองไฮไลต์โทนกลางหรือออกไปทางอบอุ่น

ลอง : OGX Renewing + Argan Oil of Morrocco Shampoo & Conditioner
3. Copper Highlights
ถ้าคุณมีผมสีน้ำตาลให้เลือกไฮไลต์โทนทองหรือคอปเปอร์ Brown แนะนำให้เลือก “ช่อผม” ไม่กี่ช่อ เพราะถ้าไฮไลต์เยอะเกินจะทำให้สีผมดูกระด้างไม่น่ามอง 

ลอง : Aveda Softening Shampoo & Conditioner  กลิ่น Cherry Almond
View this post on Instagram

I woke up this morning feeling a little defeated. Looking back at where I have been and the “success” I’ve had, and then looking forward to where I want to go and feeling so far away from it. After I acknowledged that, I realized that I wasn’t focusing at all on the present… the now… and the joy, happiness and gratitude that comes from the process! So I felt sorry for myself, I cried, I felt it, and then I did something that I did NOT want to do today… work out! ?? So I worked out, became present in the moment, and I’ve had so much more appreciation for the experience I’m having RIGHT NOW! Therefore able to let my true self come through and not let this self doubt and fear take over! So I encourage you to have some courage. Don’t let fear stop your progress. Do something that scares the shit out of you today, or just do something that you really don’t want to do, and soak in every moment! ? I know I feel about 10 lbs lighter, not from the workout, but from eliminating the stress and fear I was putting on myself!

A post shared by Julianne Hough (@juleshough) on

4. Snow Bunny Blonde
สีนี้เหมือนเป็นน้องสาวตัวเก๋ของสีแพลตินัมบลอนด์ก็ว่าได้ “เป็นสีที่ซีดมาก ลองไฮไลต์ผมสีบลอนด์ด้วยสีเบบี้บลูเล็กน้อย” Brown อธิบาย “จะช่วยปรับสีให้เป็นบลอนด์ขาวโทนสีกลางๆ แทนที่จะเป็นสีบลอนด์หม่นอมเทา” เธอบอกว่าสีนี้จะดูดีกับผิวขาว หรือผิวอมชมพู แต่สำหรับผิวโทนสีอื่นๆ ให้ลองสีบลอนด์โทนสีธรรมชาติ หรือสีกลางๆ แทนบลอนด์ขาวอมฟ้าแบบนี้”

ลอง : KEVIN.MURPHY BLONDE.ANGEL Colour enhancing shampoo for blonde hair

5. Inky Black
ผมสีดำสนิททั้งให้ความโดดเด่นและคมเข้ม สีนี้เป็นสียอดฮิตตลอดฤดูหนาวนี้และไปต่อยาวๆ จนถึงปีหน้า จากที่ Brown กล่าวว่า สีนี้จะเข้ากับเทรนด์ผมเงางามดุจกระจกเพราะสีดำจะยิ่งขับความเงาให้กับทุกทรงผม ด้วยสีผมที่เข้ม ก็อาจทำให้ผิวบางโทนดูซีดขึ้นไปอีก แต่จะดูดีมากกับพวกสีโทนโอลีฟ และผู้เชี่ยวชาญยังแนะนำให้ใช้เซลฟ์แทนหรือบรอนเซอร์ในการเพิ่มความอบอุ่นให้กับผิว

ลอง : Schwarzkopf BC Bonacure Hyaluronic Moisture Kick Micellar Shampoo & Conditioner 

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
เบื้องหลังความลับของการปรนนิบัติผิวสวยขั้นสุดในยามค่ำคืน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว