สเปรย์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมนั้นดีกับผิวจริงหรือ? บาซาร์มีคำตอบให้แล้ว

ไขข้อสงสัยและพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปลุกพลังให้กับผิวหน้า
ณ ตอนนี้ไม่มีอะไรจะฮอตไปกว่าสเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวอีกแล้ว ดูจากที่ทุกแบรนด์ต่างก็ต้องมีมิสต์ของตัวเองออกมา บ้างก็บอกว่าจริงๆ แล้วมันก็แค่น้ำแร่ใส่กลิ่นหอมๆ เพื่อให้ความสดชื่นก็แค่นั้น อาจจะจริง แต่นั่นมันเมื่อก่อน เพราะมิสต์ฉีดหน้าตอนนี้ให้คุณมากกว่านั้น มันไม่เพียงมอบความสดชื่นระหว่างวันแต่มาพร้อมคุณสมบัติที่มอบความชุ่มชื้น คืนความกระจ่างใส ปลุกพลังงานให้กับผิวที่เหนื่อยล้า มอบความโกลว์ ปลอบประโลม ปกป้องผิวจากมลภาวะ หรือแม้แต่ล็อกเมกอัพให้ติดทนนานและต่อต้านริ้วรอยได้อีกด้วย ทีมบาซาร์จึงได้รวบรวมทิปส์และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวของคุณนั้นมีสุขภาพดียิ่งขึ้น


Tips & Tricks:

คงเคยได้ยินกันมาบ้างว่าสเปรย์น้ำแร่จะทำให้ผิวคุณยิ่งแห้งเมื่อฉีด มันก็จริงอย่างที่ว่า แต่เป็นความจริงสำหรับสเปรย์น้ำแร่เพียวๆ เท่านั้น ด้วยทฤษฎีที่ว่าเมื่อเราฉีดสเปรย์ที่ผิว น้ำแร่จะไปดึงน้ำและความชุ่มชื้นในผิวให้ระเหยออกมาด้วย ทำให้ผิวแห้งยิ่งกว่าเดิม คำแนะนำของเราคือถ้าคุณใช้น้ำแร่ฉีดผิว หลังฉีดเสร็จอย่าปล่อยให้แห้งเอง ทิ้งไว้สักครู่แล้วใช้กระดาษซับออกจะดีกว่าสำหรับการใช้ระหว่างวัน แต่ถ้าใช้น้ำแร่ระหว่างการบำรุงผิวให้รีบตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อล็อกความชุ่มชื้น แต่สำหรับมิสต์รุ่นใหม่โดยมากจะมีส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว คุณจึงไม่จำเป็นต้องซับออก โดยอาจจะแค่ใช้นิ้วตบๆ เพื่อให้มิสต์ที่มาพร้อมส่วนผสมต่างๆ ซึมลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นก็ได้ ทิปส์ : แนะนำให้ฉีดมิสต์แล้วลากบนลงล่าง หรือซ้ายไปขวา(หรือขวาไปซ้ายตามถนัด) จะทำให้ผิวหน้าได้รับละอองจากมิสต์ได้มากกว่าการฉีดเป็นจุด
ซึ่งวิธีการใช้มิสต์นั้นมีมากมายตามแต่จะครีเอทได้ โดยทั่วไปเราจะใช้ฉีดเพื่อกระตุ้นความสดชื่นคืนชีวิตชีวาระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นหลังการออกแดดหรือหลังการเล่นกีฬา โดยเราแนะนำให้คุณเลือมิสต์ที่มาพร้อมกลิ่นหอมๆ ชวนกระปรี้กระเปร่า ถ้าคุณต้องการมิสต์ที่มอบความสบายให้กับผิว เลือกชนิดที่มีส่วนผสมมอบความชุ่มชื้นพร้อมทำหน้าที่เก็บกักความชุ่มชื้นนั้นไว้กับผิว หรือใช้ก่อนการแต่งหน้าหรือระหว่างการบำรุงเพื่อให้ผิวดูอวบอิ่มฉ่ำน้ำยิ่งขึ้น ถ้าจะใช้สำหรับผิวที่แพ้ระคายเคือง ควรเลือกมิสต์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยปลอมประโลมผิว


Mists We Love:


1.Pixi Viramin Wakeup Mist

สำหรับสิ่งที่คุณต้องการเป็นอันดับแรก ก็คือมิสต์ที่มาพร้อมส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื่นและปลุกให้ผิวดูกระจ่างใส และจะช่วยคืนความเปล่งปลั่งสดใสให้ผิวที่อ่อนล้าได้ฉับพลันด้วยส่วนผสมจากซิตรัสและกลิ่นหอมของดอกส้มสดชื่น โดยฉีดลงไปที่ผิวแล้วใช้นิ้วหรือแปรงเกลี่ยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เบาๆ ให้เรียบเนียนขึ้น จากนั้นค่อยลงเมกอัพอีกครั้ง แค่นี้หน้าและเมกอัพคุณก็จะดูสดชื่นพร้อมที่จะตะลุยค่ำคืนได้อีกครั้ง(Pixi Vitamin Wakeup Mist ราคา 540 บาท)


2.Pixi Rose Glow Mist 

โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะช่วยให้ผิวคุณดูโกลว์จากภายในได้ด้วยส่วนผสมน้ำมันธรรมชาติจากกุหลาบ อโวคาโดและอาร์แกนออยล์พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระแบบเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะเวลาที่คุณลงแป้งมากไปอาจจะทำให้ผิวดูแห้งขาดชีวิตชีวา เฟซมิสต์นี่ล่ะคืออาวุธกู้ผิวได้แบบฉับพลัน ทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น หรือใช้ฉีดเพื่อทำให้เมกอัพดูสดชื่นขึ้นระหว่างการเปลี่ยนลุคเมกอัพกลางวันไปกลางคืนโดยที่ไม่ต้องล้างหน้า (Pixi Rose Glow Mist ราคา 530 บาท)


3.Zelens Z Balance Prebiotic & Probiotic Facial Mist 

มิสต์สารพัดประโยชน์ที่มาพร้อมจุลินทรีย์ที่ดีกับผิว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ผิวมีความแข็งแรง ช่วยปลอบประโลม พร้อมสารสกัดจากใบชิโสะปกป้องผิวจากมลภาวะและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แล้วถ้าจะใช้มิสต์เพื่อทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุงจากสกินแคร์อื่นๆ มากขึ้น ให้ฉีดผิวก่อนลงผลิตภัณฑ์บำรุง เพราะผิวที่เปียกนิดๆ จะทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำทำให้ดูดซึมส่วนผสมช่วยบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น หรือใช้เตรียมผิวก่อนเมกอัพโดยใช้ฉีดก่อนลงเบสหรือรองพื้นจะทำให้รองพื้นดูสวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น หรือจะใช้เพื่อเซ็ตเมกอัพเป็นขั้นตอนสุดท้ายให้ดูสดชื่น (Zelens Z Balance Prebiotic & Probiotic Facial Mist ราคา 2,950 บาท)


4.Chanel Hydra Beauty Essence Mist

มิสต์อณูละเอียดมอบความสดชื่นสบายผิว พร้อมปลอบประโลมและต้านอนุมูลอิสระด้วยส่วนผสมจากดอกคามิลเลียและไฮยาลูรอนิกแอซิดช่วยบู๊ส์ระดับความชุ่มชื่น พร้อมทั้งกลิ่นหอมที่มาพร้อมละอองสุดหรูหรา (Chanel Hydra Beauty Essence Mist ราคา 2,800 บาท)


5.Mad Hippie Hydrating Nutrient Mist 

มิสต์ผิวใสชิ้นนี้จะช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสในระยะยาวด้วยส่วนผสมช่วยลดเลือนสีผิวและจุดด่างดำจากธรรมชาติพร้อมต่อต้านริ้วรอยด้วยเรสเวอราทรอล เรารักกลิ่นหอมบางเบาที่มาพร้อมความชุ่มชื่นเต็มเปี่ยม (Mad Hippie Hydrating Nutrient Mist ราคา 918 บาท)


6.Marc Jacobs Re (Cover) Perfecting Coconut Setting Mist

ด้วยส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผิว 5 ชนิดจากมะพร้าว ที่ช่วยเซ็ตเมกอัพให้สวยนานพร้อมกับมอบความชุ่มชื่นยาวนานและประกายเปล่งปลั่งของผิว เรารักกลิ่นหอมๆ และความโกลว์ของผิวหลังฉีด (Marc Jacobs Re (Cover) Perfecting Coconut Setting Mist ราคา 1,600 บาท)


7.Peter Thomas Roth Water Drench Hydrating Toner Mist

มิสต์ที่เต็มเปี่ยมด้วยส่วนผสมแห่งความชุ่มชื้น พร้อมลดเลือนริ้วรอยด้วยไฮยาลูรอนิกแอซิด โซเดียม พีซีเอ และกลีเซอรีน อีกทั้งช่วยกระชับรูขุมขนด้วยวิซเฮเซิลไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมจึงเหมาะกับผิวแพ้ง่าย (Peter Thomas Roth Water Drench Hydrating Toner Mist ราคา 1,090 บาท)


8.Tarte Shape Tape Stay Spray

มิสต์ละอองบางเบาสดชื่นที่ช่วยล็อกเมกอัพให้สวยไม่จึดจางได้นานถึง 16 ชั่วโมง ทั้งทำให้ผิวดูสดชื่นพร้อมปลอบประโลมด้วยอะโลเวร่าและแตงกวา ที่เราฉีดเท่าไรก็ไม่เคยพอ (Tarte Shape Tape Stay Spray ราคา 950 บาท)


9.Supergoop Defense Refresh Setting Mist SPF50

มากกว่าให้ความชุ่มชื้นเพราะมาพร้อมค่ากันแดดปกปิดผิวและช่วยเซ็ตเมกอัพอีกด้วย ทั้งอุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแด๊นต์ เราชอบที่สามารถพกพาไว้ฉีดระหว่างวันที่ต้องออกไปเจอแสงแดดโดยไม่กวนเมกอัพ (Supergoop Defense Refresh Setting Mist SPF50 ราคา 480 บาท)


10.Anastasia Beverly Hills Dewy Setting Spray 

โชว์ผิวสวยฉ่ำดูดิวอี้แบบทันใจ พร้อมมอบความชุ่มชื้น เหมาะมากสำหรับใช้เซ็ตเมกอัพตอนเช้าหรือทุกเวลาที่อยากให้ผิวดูโกลว์เปล่งปลั่ง เรารักกลิ่นหอมๆ ของวนิลลาและมะพร้าวน่ากินนี้ (Anastasia Beverly Hills Dewy Setting Spray ราคา 990 บาท)


11.Caudalie Beauty Elixir

ขอเรียกว่า ‘มิสต์แห่งความอ่อนเยาว์’ อุดมด้วยสารสกัดจากองุ่น โรสแมรี่และออเรนจ์บลอสซั่ม สามารถเป็นได้ทั้งโทนเนอร์และเซรั่มในหนึ่งเดียว เรารักความชุ่มชื้นสดชื่นและความโกลว์ของผิวหลังฉีด (Caudalie Beauty Elixir ราคา 2,160 บาท)


12.Frank Body : Anti-Angry Face Mist 

อย่างที่ได้กล่าวไว้ตามชื่อเลย เพราะฉีดแล้วอารมณ์ดีผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของกุหลาบผสานอะโลเวร่าและสารสกัดเมล็ดกาแฟที่ปลุกให้ผิวสดชื่น ดูกระชับและนุ่มชุ่มชื่นทำให้เมกอัพดูเฟรช แนะนำว่าควรมีไว้ติดโต๊ะทำงาน บนรถ และในกระเป๋า (Frank Body : Anti-Angry Face Mist ราคา 715 บาท)


13.Laneige Cream Skin Refiner Spray

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในรูปแบบสเปรย์ที่ทั้งให้ความชุ่มชื้นและบำรุง อุดมด้วยส่วนผสมในชาขาวที่ช่วยปลอมประโลมและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว พร้อมกับเนื้อมิสต์ละเอียดสุดๆ จึงไม่กวนเมกอัพ (Laneige Cream Skin Refiner Spray สามารถสอบถามราคาได้ที่เคาน์เตอร์)


14.Allie Of Skin Molecular Saviour Probiotics Repair Mist 

มิสต์ตัวนี้สามารถช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะและความแห้งกร้านได้ยาวนาน ด้วยโมเลกุลที่ล็อกการระเหยซึ่งจะกักเก็บคุณค่าของส่วนผสมอย่างโพรไบโอติก สารแอนตี้ออกซิแด๊นต์ต่างๆอีกทั้งช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย (Allie Of Skin Molecular Saviour Probiotics Repair Mist ราคา 1,975 บาท)


15.Alteya Organics : Organic Bulgarian Rose Water Toner Mist 

มิสต์ออร์แกนนิกจากน้ำกุหลาบบัลแกเรียที่ให้กลิ่นหอมหวานสดชื่น 100% ที่อุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุและอาหารผิว สาเหตุที่ชอบเพราะด้วยวัตถุดิบที่บริสุทธิ์ สามารถช่วยลดการอักเสบและผดผื่นแพ้ได้ (Alteya Organics : Organic Bulgarian Rose Water Toner Mist 680 บาท)

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว