บาซาร์พาคุณลัดฟ้าสู่การค้นพบใหม่ของนวัตกรรมสกินแคร์เพื่อผิวสวยดูอ่อนเยาว์กับ Shiseido Vital Perfection Uplifting and Firming สูตรใหม่ ณ เมืองซุรุโอกะ ยามากาตะ ประเทศญี่ปุ่น 

พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความงามในแบบฉบับชิเซโด้ ณ กรุงโตเกียว
Imaxtree; Gaurav Gupta

Shiseido Vital Perfection ไลน์สกินแคร์นวัตกรรมเพื่อผิวสวยดูอ่อนเยาว์แบบครอบคลุมที่มอบทั้งความกระชับ ลดเลือนริ้วรอย และมอบความกระจ่างใสมาตั้งแต่ปี 2010 ด้วยจุดประสงค์เพื่อปลุกพลังความมีชีวิตชีวาให้ผิวร่วงโรยอันเกิดจากวัยที่เพิ่มมากขึ้นอันเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ชิ้นโปรดของผู้หญิงทั่วโลก มาบัดนี้ได้รับการปรับสูตรใหม่จากการค้นพบใหม่ของทั้งนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาติ กับความภาคภูมิใจของแบรนด์ถึงผลลัพธ์ที่สามารถเห็นได้รวดเร็ว ชัดเจน และยั่งยืน กับ Shiseido Vital Perfection Uplifting and Firming สูตรปรับปรุงใหม่ จึงได้พาเราไปสัมผัสกับประสบการณ์สุดแสนพิเศษตั้งแต่แหล่งที่มาของส่วนผสมสำคัญ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ให้บาซาร์ได้มีโอกาสสัมผัสเป็นคนแรกๆแบบเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมกับสื่อจากทั่วโลกอย่างน่าประทับใจ

A New Breakthrough

การค้นพบใหม่ครั้งสำคัญของชิเซโด้ที่มีจุดเริ่มต้นจากความหลงใหลการเชื่อมต่อกันระหว่างชีวิตและความงาม ผสานพลังของธรรมชาติ สู่การพัฒนาสกินแคร์ที่ช่วยส่งเสริมศักยภาพผิวในการชะลอ ลดเลือนริ้วรอย และฟื้นบำรุงผิวจากสัญญานความร่วงโรยแห่งวัย เพื่อผิวสวยดูอ่อนเยาว์ นำมาสู่การค้นพบครั้งสำคัญของ Lifeblood Research หรือการศึกษาด้านโลหิตวิทยาถึงความสัมพันธ์ของหลอดเลือดใต้ผิวซึ่งมีหน้าที่ลำเลียงสารอาหารมีผลต่อสุขภาพผิว 

สู่การค้นพบ Invisible Nutrient Network หรือความเกี่ยวข้องกันของเส้นเลือดฝอยซึ่งมีผลต่อระบบไหลเวียนของเลือดที่เป็นตัวนำพาสารอาหารเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดีมีภูมิคุ้มกันผิวที่ดีจะส่งผลให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ที่ทางแบรนด์ได้คิดค้นค่าดัชนีที่บ่งชี้สถานะของหลอดเลือดและได้พบว่าเมื่ออายุเพิ่มขึ้นค่าดัชนีความแข็งแรงจะลดลงส่งผลต่อสัญญานความร่วงโรยผิวไม่ว่าจะเป็นความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำ นี่เองจึงนำมาสู่แนวคิดที่จะเสริมความแข็งแรงของการทำงาน Invisible Nutrient Network ของผิว

“Safflower” The Main Ingredient

SafflowerRED คือหนึ่งในส่วนผสมเอกสิทธิ์สำคัญในครั้งนี้ของการค้นคว้าวิจัยมากว่า 30 ปีของ Safflower หรือดอกคำฝอย ที่พบว่ามีสาร Adenosine อันเป็นสารสำคัญที่ช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตและลดการอักเสบ ทั้งยังมีผลต่อการเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและมอบความชุ่มชื้นผิว ซึ่งสารสกัดของดอกคำฝอยนี้ถูกนำมาใช้ใน Vital Perfection รุ่นแรก และได้รับการพัฒนาเป็น SafflowerRED ของผลิตภัณฑ์รุ่นปรับปรุงใหม่ 

โดยใช้ดอกคำฝอย Mogami Safflower จากเขต Mogami จังหวัด Yamagata ที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนี้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ก็เพราะแถวนี้เป็นเขตการเพาะปลูกดอกคำฝอยที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดและเก็บเกี่ยวในปริมาณที่มากที่สุด คนในพื้นที่นี้จึงนำมาบริโภคทั้งการดื่มเป็นชาหรือในอาหารโดยเชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยฟื้นบำรุงประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิต ทำให้คนแถวนี้มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งอมชมพูและดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ 

ทางชิเซโด้ได้นำสื่อมาเยี่ยมชมแหล่งการเพาะปลูก Mogami Safflower ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจีและแสนจะบริสุทธิ์ของจังหวัด Yamagata ซึ่งดอกคำฝอยนี้ได้มีการเพาะปลูกที่ญี่ปุ่นกว่า 450 ปีโดยนำมาเป็นสมุนไพรโบราณด้วยคุณสมบัติที่มีสารแอนตี้ออกซิแด๊นท์สูงและช่วยเรื่องระบบการไหลเวียนโลหิต ทางแบรนด์ได้มีการค้นคว้าวิจัยว่าดอกคำฝอยที่เพาะปลูกบริเวณนี้มีคุณภาพที่ดีที่สุดเนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่มีแม่น้ำ Mogami ไหลผ่านและภูมิอากาศที่เหมาะสมที่ในตอนเช้าจะมีหมอกซึ่งช่วยให้สีของดอกคำฝอยนั้นเข้มข้นสวยงาม 

ซึ่งพื้นที่ในการเพาะปลูกนี้เป็นการทำเกษตรแบบยั่งยืนที่เป็นธรรมชาติไม่ใช้สารเคมี และจะเก็บด้วยมือในช่วงเวลาที่สืบต่อกันมาเป็นประเพณีด้วยเหล่าคุณป้าอาสาสมัครในช่วงเดือนกรกฏาคมที่พวกเธอจะร้องเพลงไปพร้อมกับเก็บดอกคำฝอยอย่างทะนุถนอมทีละดอก 

หลังจากนั้นนำมาตากแดดเพื่อให้กลีบดอกแห้งและมีสีที่เข้มขึ้นก่อนนำมาสกัด นักวิจัยบอกกับเราว่าที่นำ Mogami Safflower มาใช้ก็เพราะมีคุณสมบัติเหนือว่าที่อื่นโดยมันช่วยทำให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง และลดการซึมรั่วของสารอาหารที่นำไปเลี้ยงผิวได้ดี นี่จึงเป็นที่มาของส่วนผสมสำคัญล่าสุด SafflowerRED ไม่เพียงเสริมสร้างเครือข่ายการลำเลียงสารอาหารแต่ยังยืดอายุการทำงานของเซลไฟโบรบลาสต์ที่กระตุ้นโปรตีนการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินของผิว ส่งผลให้ผิวมีความแน่นกระชับดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส

Powerful Technology and Products

เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นและจริงจังในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิเซโด้ได้พาเราไปเยี่ยมชม Tsuruoka Science Park สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ร่วมมือกันกับ Keio University Institute for Advanced Biosciences ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อันเป็นแหล่งที่มาของเทคโนโลยีสำคัญที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ Vital Perfection Uplifting and Firming  นี้ 

โดยมี ReNeuraRED Technology ที่เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์หลัก ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการศึกษาด้านประสาทวิทยาที่กระตุ้นการตอบสนองของผิว โดยมีการทำงานที่ช่วยกระตุ้นปลายประสาทให้เปิดรับการฟื้นฟูจากผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น ผสาน Lifeblood Technology วิทยาการที่จะดูแลเส้นเลือดฝอยให้แข็งแรงมีระบบการไหลเวียนภายในที่ดี เมื่อทำงานร่วมกันจึงทำให้ส่วนผสมสามารถบำรุงได้ลึกกว่าที่เคยและทำให้ผิวได้รับสารอาหารเพื่อฟื้นฟูบำรุงตัวเองได้เต็มประสิทธิภาพตามธรรมชาติ เสริมด้วย TruStructiv Technology ซึ่งช่วยกระตุ้นกระบวนการฟื้นตัวและจัดระเบียบโครงสร้างให้ผิวดูกระชับได้รูป พร้อมส่วนผสมเอกสิทธิ์ VP8 ลดเลือน 8 สัญญานความร่วงโรยผิวและ 4MSK ที่มอบความกระจ่างใส ลดเลือนเม็ดสีผิว ส่งผลให้สัญญานความร่วงโรยแห่งวัยต่างๆดูลดเลือนลง ผิวดูมีความกระชับ ดูกระจ่างใส ริ้วรอยร่องลึกดูจางได้อย่างรวดเร็วเห็นผลได้ถึง 35% ภายในหนึ่งสัปดาห์ (จากผลการทดลอง) และอย่างต่อเนื่องยาวนานยิ่งขึ้น 

Imaxtree: Herrera

และได้ทำการเปิดตัว Vital Perfection สูตรใหม่กับ 5 ผลิตภัณฑ์อันได้แก่ Uplifting and Firming Advanced Cream และ Cream Soft ครีมบำรุงสูตรเข้มข้นใน 2 เนื้อสัมผัส เนื้อครีมสำหรับผิวแห้งต้องการการบำรุง และเนื้อซอฟท์ครีมที่เบาสบายสำหรับผิวธรรมดา-ผิวมัน ในกระปุกแก้วสวยหรูที่สามารถรีฟิลได้  

Concentrated Supreme Cream ครีมบำรุงสูตรเข้มข้นพิเศษที่เหมาะกับผิวต้องการการฟื้นฟูแบบเร่งด่วนหรือผิวที่มีปัญหามากๆ ด้วยสูตรที่มี SafflowerRED มากถึง 2 เท่าและ Scuplturist Technology ช่วยให้ผิวกระชับแน่น โครงหน้าดูชัดได้รูปรวดเร็วชัดเจนภายใน 4 สัปดาห์ มาพร้อมท่านวดที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพ (ซึ่งตัวนี้ยังไม่มาเปิดตัวในบ้านเราในตอนนี้)  

Bright Revitalizing Lotion และ Lotion Enriched โลชั่นเตรียมผิวบำรุงมอบความชุ่มชื้น 2 เนื้อสัมผัส และ Bright Revitalizing Emulsion และ Emulsion Enriched อิมัลชั่นเตรียมผิวสำหรับผิวที่ต้องการความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ 

บาซาร์ได้ทดลองเนื้อสัมผัสแล้วรู้สึกได้ว่าตัวครีมบำรุงนั้นเนื้อเนียนลื่นละมุนซึมซาบผิวได้ดี โดยเฉพาะตัวซอฟท์ครีมที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับอากาศแบบบ้านเรามาก แต่ถ้าสำหรับคนที่มีผิวแห้งมากตัวเนื้อครีมธรรมดาน่าจะตอบโจทย์ความต้องการ หรือคุณสามารถใช้ซอฟท์ครีมสำหรับตอนเช้าและเนื้อครีมธรรมดาในตอนกลางคืน รวมถึงโลชั่นที่มีเนื้อสัมผัสแบบกึ่งเจลนิดๆ และอิมัลชั่นรูปแบบน้ำนมที่มอบความชุ่มชื้นสูง ทั้งหมดมาพร้อมกับกลิ่นหอมนุ่มนวลละมุนให้อารมณ์ผ่อนคลาย ทำให้เวลาที่ใช้ทุกครั้งจะรู้สึกเหมือนการปรนนิบัติผิวเพราะจะรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการลูบไล้ผลิตภัณฑ์ลงบนผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 ชิ้น (เว้น  Concentrated Supreme Cream) เริ่มวางขายในเดือนนี้ คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.shiseido.co.th/th/axe_skincare/s1_collections/s2_collections_vitalperfection/

Shiseido Experiences

นี่คือหนึ่งในทริปที่แสนจะพิเศษและประทับใจมากๆ ไม่เพียงที่จะทำให้รับรู้ถึงความตั้งอกตั้งใจ ความพิถีพิถัน และความมุ่งมั่นในด้านการค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวดีๆมาให้เราใช้กันแล้วนั้น ทริปนี้ยังแสดงถึงความมุ่งมั่นในการรักษ์โลกและอนุรักษณ์วัฒนธรรมด้วยการพาเราไปยังเมือง Tsuruoka ที่งดงามด้วยธรรมชาติบริสุทธิ์ พักในโรงแรมสุดชิค Suiden Terrasse ที่ตั้งอยู่กลางนาข้าว และมีออนเซ็นกลางแจ้งให้ผ่อนคลาย 

หรือโรงแรมแบบเรียวกัง The TAKINAMI ที่ดัดแปลงบ้านโบราณอายุกว่า 400 ปีในเขตเมืองน้ำพุร้อน โดยมีออนเซ็นแบบส่วนตัวแบบเปิดโล่งให้ได้ผ่อนคลาย ข้างในนั้นเป็นการตกแต่งแบบผสมผสานความโมเดิร์นที่บอกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบแช่น้ำพุร้อนเลย และเราก็ยังได้ชิมอาหารรวมถึงไวน์ท้องถิ่นที่น่าสนใจและประทับใจท่ามกลางธรรมชาติ ก่อนจะได้นั่งชินกังเซนเพื่อกลับเข้าสู่โตเกียวก่อนกลับกรุงเทพ

สำหรับคนที่รักความสวยความงามบาซาร์แนะนำว่าถ้าคุณมีเวลาอยากให้ลองมาแวะที่ Shiseido Global Innovation Center หรือ S/Park ซึ่งตั้งอยู่เขตโยโกฮาม่า (นั่งรถมาประมาณ 1 ชั่วโมง) หรือขึ้นรถไฟมาได้ ที่นี่จัดแสดงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ต่างๆของเครือชิเซโด้ทั้งหมดที่น่าสนใจ โดยแบ่งเป็นสองชั้นที่ชั้นล่างจะแสดงผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เมคอัพ น้ำหอม และเครื่องไม้เครื่องมือดูแลผิว ที่ถ้าสนใจสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปได้ 

บนชั้นสองจัดแสดงประวัติความเป็นมาของชิเซโด้ตั้งแต่เริ่มต้น มีผลิตภัณฑ์ชิ้นต้นแบบ เครื่องแบบของบีเอยุคแรก ไปจนถึงนวัตกรรมการคิดค้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ และจอดิจิทัลให้ลองผลิตภัณฑ์แบบสนุกๆอีกด้วย ที่นี่ยิ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าแต่ละตัวว่าเอาใจใส่ทุกดีเทลจริงๆ ถ้าเดินจนเหนื่อยก็มีคาเฟ่แบบสุขภาพให้นั่งชิมเครื่องดื่มและขนมนมเนยแบบชิลๆได้

ถ้าใครที่รักการช้อปปิ้งบิวตี้ไอเท็มก็ต้องไม่พลาด Shiseido Global Flagship Store ที่ตั้งกลางกินซ่า กับตึกกระจกสามชั้นตั้งตระหง่านเห็นชัดเจน ที่นี่รวมทุกผลิตภัณฑ์ของชิเซโด้มาจำหน่าย คุณจะได้ทดลองผลิตภัณฑ์ได้แบบจุใจไม่ว่าจะเป็นแบบไม่ต้องแต่งจริงใช้การถ่ายรูปแล้วลองสีสันเมคอัพผ่านจอที่เสมือนจริงในชั้น 1 ส่วนชั้น 2 เป็นมุมให้ทดลองผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองที่คุณสามารถลองได้ทั้งสกินแคร์และเมคอัพแบบสบายใจ และมีมุมห่อของขวัญแบบญี่ปุ่นให้บริการอีกด้วย 

และในชั้นใต้ดิน อันนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆถ้ามีโอกาสควรลอง ก็คือเป็นชั้นที่เรียกว่า Awakening Beauty ที่เน้นความงามจากภายใน มีแคปซูลให้เข้าไปนอนเพื่อสัมผัสประสบการณ์แสง สี เสียง อุณหภูมิ และกลิ่นหอม พร้อมคำบรรยายด้วยเสียงที่ชวนเข้าสู่ภวังค์และผ่อนคลาย โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 30 นาที รวมการตอบ Q&A ถึงความกังวล อารมณ์ และความรู้สึกในขณะนั้นเพื่อจัดโปรแกรมที่เหมาะกับคุณเมื่อเข้าไปในแคปซูล เมื่อจบโปรแกรมก็จะได้รับชาถุงเล็กๆให้กลับมาดื่มที่จะช่วยปรับสมดุลอารมณ์ความรู้สึกอีกด้วย ใครที่สนใจอาจจะต้องจองล่วงหน้านิดนึงพร้อมค่าใช้จ่ายประมาณ 4,000 เยน

นับว่าเป็นทริปที่ทำให้บาซาร์ได้ทำความรู้จักกับแบรนด์ชิเซโด้ ถึงปรัชญาความงาม ความตั้งใจ และความละเอียดเอาใจใส่ในแบบฉบับความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ที่มีความผสมผสานกลมกลืนกันเป็นอย่างดีกับความทันสมัย วัฒนธรรม และความเป็นธรรมชาติในมุมต่างๆ ยิ่งทำให้มั่นใจกับทุกผลิตภัณฑ์ที่ชิเซโด้สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะรังสรรค์ความงามที่แท้จริงอย่างยั่งยืน

Photos by  Shiseido, Imaxtree, groovypook

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายและผม ที่รังสรรค์ขึ้นมาจากแนวคิดเกี่ยวกับการจดจำกลิ่นของคนรัก

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว