เคล็ดลับแต่งหน้าไม่ติดมาส์กที่ Rosie Huntington-Whitely เผยกับบาซาร์ประเทศไทย

ผ่านวิดีโอคอลล์ Zoom กับ Carisa Jane ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hourglass
เมื่อไม่นานมานี้บาซาร์ประเทศไทยได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผ่าน zoom กับนางแบบที่หลงใหลในบิวตี้อย่าง Rosie Huntington-Whiteley โดยเธอมักแชร์เคล็ดลับความงามของเธอเสมอในช่องยูทูปเป็นประจำ แต่สถานการณ์ของยุค New Normal ก็ส่งผลกระทบในทุกด้านของชีวิต ซึ่งเธอจะมาเล่า Beauty Routine ใหม่ที่เปลี่ยนไป พร้อมกับผู้ก่อตั้งของแบรนด์ Hourglass อย่างคุณ Carisa Jane

ในช่วงยุค New Normal นี้ คุณแต่งหน้าอย่างไรไม่ให้เมคอัพติดมาส์ก?

ฉันก็ไม่ใช่รองพื้นค่ะ และหลีกเลี่ยงการทาปากที่เหนอะหนะ ฉันก็จะใช้ Hourglass Vanish Airbrush Concealer ทาบริเวณที่ต้องการปกปิด แล้วใช้แปรง Vanish Seamless Finish Concealer Brush เพื่อเกลี่ยให้เบาบาง เซ็ตผิวด้วยแป้ง Veil Translucent Setting Powder เพื่อเซ็ตให้ผิวสัมผัสเป็นกำมะหยี่ แต่ความดีงามของแป้งตัวนี้คือไม่ทำให้ผิวแห้งระหว่างวัน และผิวยังดูเปล่งประกายนมีมิติ แล้วจะฉีดด้วย Veil Soft Focus Setting Spray ซึ่งทำให้ทุกอย่างล็อคอยู่กับที่ไม่หลุดเลือนไปไหนค่ะ
เมคอัพส่วนอื่นๆ ฉันจะปัดผิวด้วยบรอนเซอร์ และบลัช จากนั้นจะใช้แป้ง Ambient Lighting Powder ปัดทับให้ทุกอย่างดูกลมกลืนกันอีกที จากนั้นฉันจะปัดขนตาด้วย Hourglass Unlocked Instant Extension Mascara และเขียนคิ้วด้วย Arch Brow Sculpting Pencil สี Ash Blonde

ในช่วงกักตัวนี้คุณได้ค้นพบวิธีการดูแลตัวเองใหม่ไหม หรือมุมมองต่อความงามเปลี่ยนไปบ้างหรือเปล่า?

โห จากปกติในหนึ่งสัปดาห์ฉันต้องออกกองถ่ายแบบ 2-3 ครั้ง ตอนหยุดกักตัวฉันจึงมีเวลาดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ ได้พักผ่อนผิว อยู่บ้านฉันก็มีแต่งหน้าบ้างเป็นบางวันนะคะ แต่ก็จะแต่งบางๆ เพื่อประชุม zoom บ้าง และปกติฉันต่อขนตา แต่พอซาลอนปิด ฉันก็ยังโชคดีที่มีมาสคาร่า Hourglass Unlocked Instant Extension Mascara ช่วยไว้ค่ะ ส่วนมุมมองที่ฉันมีต่อความงามคือฉันว่าฉันยังมองมันเช่นเดิมค่ะ คือการที่เราจะสวยนั้นเราก็จะสวยจากภายใน จากจิตใจและร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งต้องขอสารภาพเลยนะคะก็มีบางช่วงที่ฉันรู้สึกเครียดและจิตตกกับการล็อคดาวน์มากเลยละ ไม่รู้ว่าจะหยุดเมื่อไหร่ ไม่รู้จะเอายังไงกับความไม่แน่นอน แต่ในอีกมุมนึงฉันก็ได้เห็นและนับถือบุคคลากรทางแพทย์และการช่วยเหลือของคนทั้งโลกเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ได้ค่ะ

ตั้งแต่อยู่ในวงการนี้มานานอะไรคือ makeup tip ที่ดีที่สุดที่คุณได้เรียนรู้

ฉันได้เข้าเซ็ตกับเมคอัพอาร์ทิสต์มากหน้าหลายคน คนที่ฉันเรียนรู้ได้เยอะเลยคือ Marc Reagan โกลบอลเมคอัพอาร์ทิสต์ของ Hourglass เนี่ยแหละที่สอนให้ฉันใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งหลักการการใช้เมคอัพจาก hourglass คือ น้อยแต่มากเลยค่ะ เราไม่จำเป็นต้องประโคมทุกอย่างลงที่ผิวให้หนาจนดูไม่เป็นธรรมชาติ แค่เราใช้เมคอัพในปริมาณนิดเดียวปัดเบาๆ ก็ทำให้สีออกและดูเนียนเป็นธรรมชาติ ทิปส์อีกอย่างที่ฉันชอบมากคือการใช้บลัชออนเกลี่ยบริเวณเบ้าตาทำให้ลุคโดยรวมดูเป็นหนึ่งเดียวกันค่ะ

ถ้ามีโอกาสได้ร่วมคอลลาบอเรทกับ Hourglass คุณจะครีเอทอะไร เพราะอะไร

โห อันนี้เป็นคำถามที่ดีมากเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ฉันเคยได้ร่วมกันครีเอทเฉดสีพิเศษของ Confession Ultra Slim High Intensity Refilolable Lipstick เป็นสีแดงอมน้ำตาลที่ฉันชอบมากทาได้ทั้งกลางวันจนถึงลุคกลางคืนสุดหรูหราชื่อสี ‘You Make Me’ ถ้าในอนาคตได้ร่วมกันออกคอลเลกชั่นอีกครั้งหรอคะ ฉันอยากทำอายแชโดว์ค่ะ เพราะฉันมีความกังวลเวลาต้องแต่งตาเองตลอดไม่รู้ทำไม ฉันเลยชอบ Scattered Light Glitter Eyeshadow มาก เพราะไม่ต้องมีทักษะอะไรในการแต่งหน้ามาก เพียงใช้นิ้วแท็บๆ ที่เปลือกตาก็ดูตาสวยเหมือนมือโปรแต่งเอง ดังนั้นสีในใจฉันอาจจะเป็นอะไรที่เป็นสีบรอนซ์ค่ะ โดยความคิดเห็นส่วนตัวฉันคิดว่าสีบรอนซ์ที่เพอร์เฟ็กต์ค่อนข้างเป็นเฉดที่หายาก หาความกึ่งกลาง มีความหม่น มีความเหลือบที่พอดี

ถ้าคุณมาเมืองไทยคุณจะแต่งหน้าลุคไหน?

คุณรู้ไหมคะว่าประเทศเป็นประเทศโปรดของฉันมากๆ เลยค่ะ ฉันชอบไปภูเก็ตมาก เพราะว่าคนอัธยาศัยดี อาหารอร่อย และวิวสวยงามตระการตา บอกเลยว่าที่ภูเก็ตได้สร้างความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตของฉันก็ว่าได้ ถ้าฉันกลับไปอีกฉันจะนำความร้อนชื้น อบอุ่น สีของหาดทรายมาเป้นเมคอัพลุคค่ะ คือ เป็นลุคบรอนซ์บ่มแดดและผิวเปล่งประกาย

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว