Regenelife Vital Center ให้คุณฟื้นฟู ดูแลสุขภาพ และบำบัดรักษาด้วยวิถีธรรมชาติกับศาสตร์การแพทย์แผนจีน

กับอาการออฟฟิศซินโดรมที่บาซาร์ไปลองมาแล้วและบอกได้เลยว่าเวิร์คจริง!
Regenelife Vital Center ศูนย์ส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพองค์รวมด้วย “ศาสตร์แพทย์ทางร่วม” เพื่อสร้างสมดุลของร่างกาย อารมณ์ และจิตใจ ด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก 5 โปรแกรมที่ออกแบบโดยกลุ่มแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพอย่างดนตรี ศิลปะ โยคะ พิลาทิส และแพทย์แผนจีน เพื่อสร้างสมดุลของสุขภาพองค์รวมอย่างเป็นระบบ สมานข้อบกพร่องในร่างกายและฟื้นคืนพลังให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข
กับการเข้าทดลองโปรแกรมแพทย์แผนจีน ด้วยสาเหตุของอาการออฟฟิศซินโดรมที่เรื้อรังมานานโดยเฉพาะอาการปวดที่ต้นคอ หลัง และไหล่ที่มีผลทำให้การเคลื่อนไหวบางท่ามีอาการติดขัด ซึ่งการรักษาของแพทย์แผนจีนนั้นมุ่งเน้นการปรับร่างกายให้เป็นสมดุลด้วยวิถีแห่งธรรมชาติ ด้วยหลักการว่ามนุษย์มีพลังไหลเวียนทั่วร่างกายผ่านเส้นลมปราณ และในแต่ละเส้นเชื่อมโยงให้พลังแก่อวัยวะต่างๆทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถป้องกัน บรรเทาอาการ ฟื้นฟู และรักษาโรคให้อาการป่วยค่อยๆหายไปได้เอง พร้อมช่วยป้องกันและบำรุงชีพในระยะยาวให้กลับไปใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติ 
การรักษามีตั้งแต่อายุรกรรมทั่วไปด้วยการรักษาที่ใช้การจับชีพจรหรือ “แมะ” เพื่อวินิจฉัย จากนั้นจึงรักษาด้วยวิธีอย่าง
การฝังเข็ม การรักษาโดยใช้เข็มฝังรักษาตามทฤษฎีเส้นลมปราน
ทุยหน่า ที่เป็นเทคนิคการนวดตามจุดเส้นลมปราณกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียน 
การครอบแก้ว เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อ ขจัดความเย็นหรือชื้นในร่างกาย รวมถึงระบายพิษในร่างกาย
การอบสมุนไพร ที่ใช้การต้มยาให้ไอระเหยซึมเข้าจุดลมปราณเพื่อกระตุ้นการไหลเวียน ขับระบายพิษทางเหงื่อ ลดอาการปวดต่างๆ 
การแปะหู โดยใช้เม็ดผักกาดที่มีสรรพคุณช่วยกระจายเลือดลมให้ไหลเวียน โดยนำมาแปะที่จุดสะท้อนอวัยวะต่างๆบนหู ที่จะใช้การกดเพื่อกระตุ้นการทำงานของอวัยวะให้ทำงานได้อย่างสมดุล
การรมยา ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรจีนมาจุดไฟให้เกิดควันและความร้อนจ่อไปที่จุดฝังเข็มเพื่อกระจายลมปราณที่ติดขัด และยาสมุนไพรจีนเพื่อการบำรุงและรักษาโรค
ซึ่งศาสตร์แพทย์แผนจีนนี้สามารถดูแลได้ตั้งแต่โรคทั่วไปและอาการเรื้อรังต่างๆอย่างนอนไม่หลับ ท้องผูก ภูมิแพ้ ความดัน เบาหวาน อาการปวดกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ กลุ่มโรคระบบทางประสาทและสมอง ไปจนถึงกลุ่มโรคทางจิตเวชอย่างซึมเศร้า วิตกกังวล กลุ่มโรคในเด็ก และโรคผิวหนังและความงาม รวมถึงคนที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายเพื่อดูแลสุขภาพในเชิงป้องกันอีกด้วย
สำหรับประสบการณ์ที่ได้ลองการรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมด้วยการฝังเข็ม นอกเหนือหมอจะซักถามอาการที่เกี่ยวกับอาการปวดเมื่อยแล้วยังถามถึงอาการทั่วไป ไลฟ์สไตล์ แล้วจึงแมะดูชีพจร ดูลิ้น ที่น่าแปลกใจคือแค่แมะคุณหมอพิ๊งค์ หรือพจ.ชญานิน งามฉายวงศ์ สามารถบอกอาการเพิ่มเติมที่ดิฉันมีได้ (อาการท้องอืดและท้องผูก) จากนั้นก็ลองฝังเข็มร่วมกับการรมยา สำหรับครั้งแรกที่ร่างกายตึงมากๆนี้ ก็ได้ลองนวดทุยหน่าเพื่อคลายเส้นที่ตึงสุดๆของดิฉันก่อน จากนั้นจึงฝังเข็ม เป็นอะไรที่อะไรชิลมากสำหรับครั้งแรก (แต่ในครั้งต่อๆมาเริ่มมีอาการจี๊ดๆแบบไฟช็อต ซึ่งคุณหมอบอกว่าดี) โดยใช้เวลานอนพักนิ่งๆประมาณ 20 นาทีแล้วจึงถอนเข็ม หลังทำจะมีอาการระบมและเพลียหน่อยๆ หมอให้เลี่ยงการดื่มน้ำเย็นหลังทำ ในวีคแรกรู้สึกบริเวณที่ตึงดีขึ้นบ้าง เมื่อลองต่อในวีคที่ 2-3 รู้สึกได้เลยว่าที่ปวดคอบ่าไหล่และหลังดีขึ้นมาก สามารถทำท่าที่ช่วงก่อนทำไม่ได้ได้ดีขึ้น ที่สำคัญอาการท้องผูกและท้องอืดคือดีขึ้นแบบชัดเจน ดิฉันจึงตั้งใจว่าเมื่อจบโปรแกรมคงจะขอรักษาต่อจริงจัง เพราะรู้สึกได้ว่าเห็นผลจริงและไม่ใช่แค่อาการปวดตึงแต่ยังช่วยเรื่องปรับสมดุลอื่นๆร่างกายอีกด้วย ที่สำคัญราคาโอเคมากเลย ฝังเข็มเริ่มต้นที่ 750 บาท ซึ่งดิฉันว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจของใครที่ลองการรักษาแบบอื่นแล้วรู้สึกไม่ได้ผล
และคุณหมอพิ้งค์ได้ฝากถึงใครที่ยังลังเลเรื่องการรักษาด้วยวิธีทางเลือกนี้ว่า “แพทย์แผนจีนเป็นศาสตร์โบราณเป็นการรักษาที่ให้มนุษย์กับธรรมชาติสัมพันธ์กัน สิ่งที่เราใช้รักษาเป็นธรรมชาติทุกอย่าง โดยไม่มีพิษมีภัยอะไร สามารถใช้รักษาร่วมกับแพทย์แผนปัจจุบันได้เป็นอย่างดีด้วย มันจะให้ผลการรักษาที่ดีขึ้น หรือใครที่รู้สึกว่าตอนนี้ร่างกายไม่ค่อยสมดุลซึ่งคนไข้ก็อาจสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นหรือไปหาหมอทางแพทย์ปัจจุบันแล้วก็ปกติดีไม่รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ บางทีอาจเป็นเพราะสมดุลในร่างกายเสียไปก็สามารถมาหาสาเหตุได้ แล้วก็อาจใช้วิธีรักษาแบบแพทย์แผนจีนช่วยอย่างทานยาสมุนไพรสักพักนึงก็จะดีขึ้นค่ะ”
Regenelife Vital Center ตั้งอยู่ที่อาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์ 2 ชั้น 5-6 ถนนราชดำริ โทร.092 269 7863 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.regenelife.co

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ
เบื้องหลังความลับของการปรนนิบัติผิวสวยขั้นสุดในยามค่ำคืน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว