เปิดเทคนิคแต่งหน้า “Puffpoy“ เมคอัพอาร์ทิสต์ ลงงานผิวอย่างไรให้ดูเด็กลง

เคล็บลับงานผิวที่ทุกคนต้องหลงรัก
การแต่งหน้าให้หวานฉ่ำ ผิวสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี ต้องยกให้ Puffpoy เมคอัพอาร์ทิสต์ที่มีสไตล์การแต่งหน้าที่ชัดเจนและวันนี้ทีมงานบาซาร์ได้สัมภาษณ์เทคนิคและเคล็ดลับของ Puffpoy ให้ทุกคนได้รู้กัน 1. จุดเด่นในการแต่งหน้าที่ทำให้หลายๆ คนรู้จัก Puffpoy ?
ปอยคิดว่ามันน่าจะเป็นการแต่งหน้าที่เหมือนกับสิ่งที่ผู้หญิงต้องการจะแต่งเอง แต่ในความแต่งเองมันก็จะมีดีเทลที่ละเอียดมากขึ้นไปอีก ที่บางคนไม่สามารถทำเองได้ ปอยคิดว่ามันอาจจะเป็นดีเทลเล็กน้อยแต่มีความละเอียดซ้อนอยู่ และปอยชอบเลือกใช้สีที่ดู สนุก สดใส ทำให้งานเรา ดูสนุกไปกับมันด้วย หน้าก็ดูเด็กลงด้วยประมาณนี้ บวกกับ เทคนิคการใช้เส้นที่ ฟุ้งแทบทุกจุดบนใบหน้า มันทำให้ดูไม่ตั้งใจจนเกินไป ทำให้ลุคดูน่ามอง มีคาริสม่า ดูไม่พยายาม
2.แล้ว Puffpoy คิดว่าเทรนด์แต่งหน้าแบบไหนกำลังจะฮิต ?
เราว่าตอนนี้เหมือนผู้หญิงเขาหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เรื่องผิว ปอยว่าพวกผลิตภัณฑ์ที่พกพาง่าย ใช้ง่าย ให้ฟินิชลุคที่แบบเหมือนเป็นงานผิวแต่ไม่ได้ดิวอี้นะ เป็นงานผิวแบบดูผิวสุขภาพดีลงเยอะแต่ดูน้อย แล้วก็สำหรับตัวปอยเองคือเทรนด์เมคอัพที่ลดอายุกำลังมา
3. เทคนิคการลงผิวของ Puffpoy ให้สวยสำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งงานผิวเอง
ในส่วนของการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า ปอยก็จะใช้โทนเนอร์ เพื่อเป็นการ soothing ผิว และตามด้วยการใช้ mask sheet แล้วก็ essense หรือพวกน้ำตบ prep lotion สำหรับบางคนที่ผิวแห้ง ปอยก็อาจจะใช้ครีมนวดช่วยในบางจุด ปอยชอบใช้เบสเนื้อ liquid เนื้อบางๆ เวลา layer แล้วจะได้ไม่หนา ในหนึ่งหน้า เราผสมเบสหลายตัวเลยค่ะ

ในส่วนของการแต่งหน้า ความจริงแล้วเราก็ไม่ได้ลงอะไรที่มันซับซ้อนมากแต่แค่เป็นคนที่ชอบใช้รองพื้นน้อยแต่ก็ให้ความสำคัญกับการใช้เทคนิคเบสเมคอัพแล้วก็การเตรียมผิวประมาณนี้ ปอยจะเป็นคนที่ลงผิวปกติก่อน เป็นคนที่จะไม่ค่อยชอบคอนทัวร์เยอะ ไม่ได้ใช้คอนทัวร์ที่เป็นสีส้มหรือบ่มแดดอะไรขนาดนั้น เพราะมันอาจจะทำให้หน้าอาจจะดรอประหว่างวัน ส่วนใหญ่เทคนิคของเราจะเป็นการแก้ไขปัญหาตามจุดต่างๆบนใบหน้า เช่น วันนี้เราเลือกจะแก้ไขตรงจมูกหรือกระบอกตาประมาณนี้ เราจะค่อยๆ แก้ไขไปทีละจุด Step by step มันก็จะทำให้เมคอัพของเราดูเปลี่ยน แต่ไม่ได้ดูแน่นจนเกินไป จนทำให้บดบังงานผิวที่ปอยลง
4. เครื่องสำอางที่ Puffpoy คิดว่าผู้หญิงขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าคืออะไร ?
เราว่าลิปมันที่เพิ่มสีบนริมฝีปาก มันทำให้แบบมีชีวิตชีวา คือปอยว่าปากเป็นเหมือนเสน่ห์พอๆกับดวงตา แต่ตาบางทีแบบคนเรามันก็มีขนตาอยู่แล้ว พวกไลน์เนอร์มันไม่ได้จำเป็นต้องมีในทุกๆวัน แต่ปอยรู้สึกว่าสีปากมันทำให้ดูมีชีวิตชีวา อย่างตัวเราเองก็ต้องมีสีปาก ลิปมันมีสีสักแท่งก็ได้ก็คืออยู่แล้ว ถ้าให้เลือก 1 อย่างก็คงเป็น ลิปมันหรือลิปทินต์มีสี อย่าง Nudestix ที่เป็นแท่งมันก็สามารถใช้ได้ทั้งตา แก้ม ปาก อาจจะเป็นสีที่ธรรมชาติมากๆ อย่างเช่นสี Sun kiss ที่ปอยใช้เองด้วยแล้วก็ใช้ให้ลูกค้าด้วย มัเป็นสีที่แบบเหมือนสีปากธรรมชาติ เวลาทาแก้มก็เป็นสีแก้มธรรมชาติคิดว่ามีแก้มกับมีปากก็คิดว่ามีชีวิตรอดต่อไปได้
View this post on Instagram

อยากสวยแบบwjmind แต่บุญไม่ถึง เบ้าบ่ได้เราก็ต้องใช้ตัวช่วยแล้วหล่ะค่ะ @puffpoy คนดังมาแชร์หมด ทั้งไอเทมและเทคนิคลับบ! ประทับใจมากกก เมคอัพหรือ black magic ทำไมแตะๆแล้วสวยขึ้นทันทีทันใดขนาดนี้!? ปล. ทั้งหมดทั้งมวลจาก @nudestix เป็นแบรนด์รักของมอสเองงง ชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ยิ่งเจอเทคนิคดือดือแบบนี้ รักคูณสาม! ใครไม่วิ่งไป @thaisephora ตอนนี้คือพลาด

A post shared by MOSSSTER (@mossster_) on

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว