สัมผัส ‘โยคะ นิทรา’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ ยูมิน เยป กูรูที่บินตรงมาจากสิงคโปร์

ตั้งแต่ 7-15 มีนาคมนี้ เฉพาะที่ PAÑPURI WELLNESS ที่เดียว
หลายครั้งที่เราอ่อนล้ากับชีวิตที่เร่งรีบและเคร่งเครียดในเมืองใหญ่ แล้วพยายามหาทางปรนนิบัติร่างกายจิตใจในวิธีต่างๆ นานา แต่หลายคนก็ได้มองข้ามถึงวิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือการงีบหลับ การนอนในเวลาไม่เพียงกี่นาทีก็สามารถช่วยชาทจ์พลังได้อย่างไม่น่าเชื่อและยังช่วยให้รู้สึกกระปรี่กระเปร่าได้ตลอดวัน ถ้าได้นอนแบบมีประสิทธิภาพ
ปัญญ์ปุริ เวลเนส (PAÑPURI WELLNESS) เลยตอบโจทย์ปัญหาเรจัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการเชิญกูรูด้านโยคะนิทราชื่อดังบินตรงจากสิงคโปร์มาเพื่อปัญญ์ปุริ เวลเนสเท่านั้นกับ PAÑPURI WELLNESS x DARING TO REST™ Yoga Nidra with Rest Specialist Youmin Yap สอนเทคนิคการผ่อนคลายอย่างล้ำลึก เพื่อให้คุณมีการนอนหลับอย่างมีคุณภาพสูงสุด ระหว่างวันที่ 7-15 มีนาคม ที่ปัญญ์ปุริ เวลเนส ชั้น 12 เกษร ทาวเวอร์
โยคะนิทรา หรือ YOGA NIDRA เป็นโยคะที่ใช้แค่ท่าศพ แค่ท่าเดียวตลอดเซสชั่น คุณอาจจะคิดว่าให้มานอนเฉยๆ อย่างเดียวหรือ? แล้วถ้าเผลอหลับไปจริงๆ ล่ะ? เริ่มด้วยการนอนปิดตา แล้วฟังเสียงของคุณยูมินที่จะคอยกำกับว่าให้คิดหรือนึกถึงอะไร เช่น การปล่อยร่างกายให้สบายแล้วส่งพลังงานไปตามจุดต่างๆ การกำหนดเจตนารมณ์ของร่างกาย อาทิ “My body will be well rested” หรือการให้ร่างกายได้พักผ่อน ในขั้นตอนนี้เราแนะนำอย่างจงใจหลับเลย ให้ฟังคำพูดเสียงปลอบประโลมไปเรื่อยๆ จนเผลอหลับไปตามธรรมชาติ หรือหลับในไปก็ได้ ซึ่งทั้งหมดนี้คือการฝึกเทคนิคการผ่อนคลายทั้งภายในจิตสำนึกและจิตใต้สำนึกของแต่ละบุคคล ในระหว่างการเรียนของโยคะนิทรานั้นร่างกายจะอยู่ในสภาวะกึ่งนอนหลับ และรู้สึกตัว กล้ามเนื้อทั้งร่างกายจะผ่อนคลาย และจิตใจที่สงบและมีสมาธิเพิ่มมากขึ้น 
เมื่อตื่นขึ้นแล้วจะรู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม ในห้องแสนสงบที่ปราศจากเครื่องมือสื่อสารมารบกวน การได้งีบแค่ 40 นาทีนี้เป็นความรู้สึกเหมือนนอนหลับเต็มอิ่มมาทั้งคืน ประโยชน์ที่ได้จากการฝึกโยคะนิทราคือ ความสดชื่นทั้งร่างกาย และจิตใจที่ได้รับการพักผ่อนอย่างล้ำลึก มีสมาธิเพิ่มมากขึ้น เป็นการเติมพลังงานชีวิตในทางบวกให้กับตัวเอง และประโยชน์สูงสุดคือการทำให้นอนหลับลึก และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นจนรู้สึกได้ ถ้าใครเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับยิ่งอยากแนะนำให้มาทำมากๆ

โยคะนิทรานั้นเหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย รวมไปถึงมารดาหลังคลอดบุตร โดยมีผลการวิจัยโดยวารสารสภาการพยาบาล ฉบับที่ 4 พบว่า “มารดาที่ผ่านการฝึกโยคะนิทราสามารถลดความเหนื่อยล้าจากการคลอดบุตร และสามารถฟื้นฟูสภาพอารมณ์ ร่างกาย และจิตใจของมารดาให้กลับคืนสู่สภาวะปกติ และหากมีการปฎิบัติอย่างต่อเนื่องสามารถช่วยเพิ่มออกซิเจนในระบบเลือด ความเครียดลดลง ความดันโลหิตลดลงได้” (ข้อมูลจากวารสารสภาการพยาบาล ปีที่ 31 ฉบับที่ 4 ตุลาคม – ธันวาคม 2559)
กิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ PAÑPURI WELLNESS x DARING TO REST™ Yoga Nidra with Rest Specialist Youmin Yap ครั้งนี้
มีรายละเอียดให้เลือก 2 ประเภทดังนี้

⚫️ กิจกรรม Yoga Nidra 45 นาที ระหว่างวันที่ 7-15 มีนาคมนี้ เวลา 18.30 ในวันธรรมดา และ 17.00 ในวันเสาร์ และอาทิตย์ ในราคา 750 บาท (รับจำนวนจำกัด)
⚫️ โปรแกรม Mindful Retreat for Better Sleep แบบ 1 วัน จำนวน 6 ชั่วโมงในราคาพิเศษ 5,000 บาท โดยมีรายละเอียดดังนี้
? บริการพับพลิคออนเซน
? บริการ PAÑPURI WELLNESS Signature Treatment ร่วมกับ Deep Sleep Head Massage เป็นเวลา 120 นาที
? โยคะนิทราโดย ยูมิน แยป 45 นาที
? อาหาร และเครื่องดื่มพิเศษจากเวลเนส บาร์

พบกับประสบการณ์ที่จะนำเสนอการพักผ่อนที่แท้จริงได้ที่ปัญญ์ปุริ เวลเนส ชั้น 12 อาคารเกษร ทาวเวอร์ สำรองกิจกรรมพิเศษนี้ได้ที่ 02-253-8899 

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว