ถึงเวลาแล้วหรือยัง? ที่คุณจะได้ทำตาม New Year’s Resolution ที่ตั้งไว้เสียที!  

New Year, New You (จริงๆ เสียที)
ใกล้จะพ้นช่วงเทศกาล ไฟแห่งความมุ่งมั่นที่จะทำตาม New Year’s Resolutions ที่วางไว้ (ตั้งแต่หลายปีก่อนแต่ไม่ได้ทำ) ก็เริ่มมอดลง แต่อย่าเพิ่งถอดใจ บาซาร์มีเคล็ดลับที่จะมาจุดไฟแห่งความหวังให้ปีใหม่นี้ เป็นปีที่คุณได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตนเอง และได้ทำอะไรดีๆ ให้ตัวเองซักที   ก่อนอื่นต้องบอกว่าคุณมาถูกทางแล้ว การที่คุณตั้งใจจะอะไรดีๆ เพื่อตนเอง หรือแม้แต่ผู้อื่นในปีใหม่นี้ นับว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดี ไม่ว่าคุณจะตั้งใจจะลดน้ำหนัก ไปจนถึงเลิกดื่มแอลกอฮอล์ นั้นถือว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญ แต่ก้าวต่อไปล่ะ? โชคไม่ดีเท่าไหร่ที่ขั้นต่อไปคือ ‘การลงมือทำ’ ซึ่งยากกว่าตอน ‘คิดที่จะทำ’ มาก แต่ก็สบายใจได้เพราะไม่ใช่แค่คุณเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ถอดใจยังมีคนอื่นๆ อีกกว่า 80% ที่ล้มเลิกความตั้งใจก่อนจะถึงอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ด้วยซ้ำ แล้วทำอย่างไรคุณถึงจะเป็น 1 ใน 20% ที่ประสบความสำเร็จล่ะ?
คุณอยากจะลดน้ำหนักเฉยๆ หรืออยากจะลดน้ำหนัก 8 โล ภายในปี 2019 นี้? ถ้าหากไม่มีเป้าหมายที่แน่นอน คุณก็จะรู้สึกว่าการลดน้ำหนัก หรือการจะทำอะไรก็แล้วแต่ ดูยากลำบากเกินความสามารถ เราต้องตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน และสามารถทำได้จริง คุณจะได้ไม่รู้สึกว่ามันยากเกินความสามารถของคุณ
ถ้าหากคุณต้องการที่จะออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ในปี 2019 นี้ แต่สิ่งที่คุณทำตลอดปี 2018 (และปีก่อนๆ) คือการนอนตีพุงทานขนมกรุบกรอบดูซีรีส์เรื่องโปรดทุกครั้งที่มีเวลาแล้วล่ะก็ อย่าหวังว่าคุณจะสามารถทำ New Year’s Resolution ข้อนี้ได้ ค่อยๆ เริ่มจากการตั้งเป้าหมายเล็กๆ ก่อน อย่างเช่นคุณอาจจะเริ่มจากออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 ครั้งในเดือนมกราคม แล้วเพิ่มขึ้นเป็น 3 ครั้งต่อสัปดาห์ในเดือนกุมภาพันธ์ และ 5 ครั้งต่อสัปดาห์ในเดือนมีนาคม ที่สำคัญอย่าลืมให้รางวัลตัวเองอย่างเช่น บังคับให้ตัวเองต้องออกกำลังกายก่อนถึงจะมานอนดูซีรีส์เรื่องโปรดได้
สาเหตุใหญ่ที่ทำให้หลายคนไม่ประสบความสำเร็จในการทำ New Year’s Resolutions ก็คือ ‘ความเยอะ’ ใครๆ ก็คงอยากจะพัฒนาตนเองในหลายๆ ด้านในปีใหม่นี้ เช่น อยากลดน้ำหนัก อยากออกกำลังกาย อยากทานอาหารที่มีประโยชน์ อยากใช้จ่ายอย่างประหยัด และอื่นๆ อีกมากมายจนล้นมือ ซึ่งนั้นทำให้คุณไม่สามารถตั้งใจ และใช้ความพยายามไปกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้อย่างเต็มที่ ลองหาว่าอะไรที่สำคัญมากที่สุดเป็นอันดับแรก และโฟกัสกับสิ่งๆ นั้นอย่างเช่น คุณอาจจะโฟกัสกับเรื่องการใช้จ่ายในช่วง 6 เดือนแรก แล้วค่อยตั้งใจออกกำลังกาย พร้อมควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก ในช่วง 6 เดือนหลังก็ยังไม่สาย
เราไม่ได้บอกให้คุณป่าวประกาศลงโซเชียลมีเดียเหมือนทุกๆ ปี เพราะคุณคงรู้แล้วว่ามันไม่ได้ผล แต่ให้บอกครอบครัว และเพื่อนสนิทที่ใกล้ชิดจริงๆ ต่างหาก ว่าคุณจริงจังกับ New Year’s Resolutions ของคุณแค่ไหน บางทีพวกเขาอาจจะอยากตื่นมาออกกำลังกายตอนเช้าด้วยกัน หรือช่วยห้ามเวลาคุณอยากทานคุกกี้ ซึ่งนั้นต่างหากที่จะช่วยทำให้ชีวิตใหม่ของเราง่ายขึ้นเยอะกว่าการโพสต์สเตตัสเรียกยอดไลค์บนโซเชียลมีเดียแบบปีก่อนเป็นไหนๆ ถึงอย่างไรก็ตามหากคุณไม่สามารถออกกำลังกาย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ได้อย่างที่ตั้งใจไว้ หรือพ่ายแพ้ให้ต่อกลิ่นของพิซซ่าที่ช่างยั่วยวนใจ อย่าโทษตัวเองแล้วล้มเลิกความตั้งใจไปเสียก่อน! ใครๆ ก็สามารถพลาดกันได้ แต่การที่คุณโทษตัวเองและนั่งเสียใจ จะทำให้พลังใจในการที่จะลงมือทำสิ่งต่างๆ ถดถอยลง คิดซะว่ามื้อหน้าก็ยังสามารถเลือกที่จะทานสลัดได้ พรุ่งนี้ก็ยังสามารถไปออกกำลังกายได้ ที่สำคัญต้องไม่ปล่อยให้ความผิดพลาด ครั้งแรกทำลายความมั่นใจที่มีมาตลอดตั้งแต่ก่อนจะเริ่มปี ระลึกไว้เสมอว่า คุณทำได้! บาซาร์มั่นใจ เราคอยเป็นกำลังใจให้คุณอยู่

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว