สวยเป๊ะปังย้อนวัยแบบไม่เจ็บ กับนวัตกรรมอัพเดทการยกกระชับกับ Ulthera SPT ที่ The Klinique

ว่ากันว่าเจ็บน้อยลง เห็นผลชัด จริงหรือไม่ บาซาร์ท้าพิสูจน์
ถ้าจะพูดกันถึงการย้อนวัยยกกระชับผิวหน้าแบบไม่ต้องศัลยกรรมแล้วโมเม้นต์นี้ต้องยกให้ Ulthera นวัตกรรมโฟกัสอัลตราซาวนด์ที่ยืนหนึ่งมาหลายปี แต่ด้วยประสบการณ์ความสวยที่ต้องแลกมาด้วยความเจ็บแบบน้ำตาไหลก็แอบทำให้ขยาดอยู่ไม่น้อย เมื่อได้ข่าวว่าตอนนี้ที่ The Klinique ศูนย์เลเซอร์ผิวหนังและรูปร่างครบวงจรซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลคลินิกที่ให้บริการอัลเธอร่าครบวงจรที่สุดในประเทศไทยและเป็นผู้นำระดับเอเชียแปซิฟิก การันตีด้วยรางวัลด้านการยกกระชับปรับรูปหน้ามาหลายรางวัล ได้มีการอัพเดทรุ่นเป็น New Ulthera SPT ที่มีความเสถียรในการให้พลังงานและมีความอ่อนโยนขึ้นกว่ารุ่นเดิม ก็อดไม่ได้ที่จะอยากรู้ว่าจริงหรือ? แล้วถ้าทำแล้วไม่เจ็บจะยังเห็นผลชัดหรือเปล่า? บาซาร์มีคำตอบ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของที่นี่บอกกับเราว่านอกจากการอัพเดทโปรแกรมที่ให้พลังงานซึ่งช่วยลดความเจ็บแล้ว ยังมีความพิเศษไม่เหมือนที่อื่นก็คือมีเทคโนโลยีการรักษาแบบ “SPT” หรือ See-Plan-Treat ที่แพทย์สามารถยิงพลังงานลงลึกได้จำเพาะเจาะจงถึงชั้นสแมชและรอยต่อของผิวชั้นในของเราที่เกิดความหย่อนคล้อยด้วยภาพจากอัลตราซาวนด์ที่ขึ้นแสดงบนจอ ทำให้สามารถวางแผนการรักษาและส่งพลังงานได้ถูกต้องแม่นยำจึงช่วยลดความเจ็บปวดและเห็นผลชัดเจนมากขึ้น
นอกจากนี้ทีมแพทย์ยังพัฒนาเทคนิคเฉพาะ Advanced Double-Depth Face Lift ส่งพลังงานลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยพลังงานจะลงไปที่รอยต่อระหว่างชั้นหนังแท้กับเนื้อเยื่อใต้ผิว เสริมความแข็งแรงของโครงสร้างผิวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น แล้วยิงในแนวนอนเพื่อกระตุ้นผิวชั้นสแมชที่เป็นชั้นบนสุดของกล้ามเนื้อในผิวซึ่งเป็นชั้นเนื้อเยื่อที่ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า เพื่อให้เกิดการหดตัวกระชับขึ้นและยังกระตุ้นการจัดเรียงตัวของคอลลาเจนที่เกิดใหม่ ทำให้ใบหน้าถูกยกกระชับขึ้นในทุกทิศทาง ก็จะได้ผลลัพธ์การยกตัวที่ดูเป็นธรรมชาติ เห็นได้ว่าใบหน้าได้รูปดูยกกระชับและปรับหน้าเรียวได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า ทั้งให้ผลลัพธ์ยาวนาน 1-2 ปี ว้าว! ถ้าเป็นจริง การจะไปทำสวยด้วยอัลเธอร่าคงไม่ต้องนั่งทำใจเตรียมเจ็บกันอีกต่อไป
แล้วดิฉันก็มานั่งบนเก้าอี้แปะยาชา เตรียมพิสูจน์ New Ulthera SPT โดยคุณหมอจะช่วยเก็บกรอบหน้าและช่วยปรับบริเวณตาที่ไม่เท่ากันของดิฉันให้สมมาตรกันขึ้น อย่างที่รู้ช่วงแรกของการยิงพลังงานเราจะไม่รู้สึกอะไร แต่ยิ่งยิงเมื่อพลังงานสะสมก็จะรู้สึกเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสำหรับอัลเธอร่าใหม่นี้ถ้าจะบอกว่าไม่เจ็บเลยก็คงไม่ใช่ แต่ความเจ็บนั้นลดลงไปกว่า 50% คือเจ็บแบบกัดฟันทนได้จนจบ จากแต่ก่อนที่น้ำตาไหลพรากสะดุ้งทุกทีที่ปล่อยพลังงานซ้ำๆ ต้องขอให้หมอหยุดยิงเป็นพักๆ ก็ถือว่าสบายกว่าแต่ก่อนมาก 
เพราะคุณหมอบอกว่า “เราเน้นการยิงพลังงานที่ถูกชั้นเหมาะสมและถูกตำแหน่ง ไม่จำเป็นต้องลงพลังงานที่มากเกินไปทำให้ช่วยลดความเจ็บปวดและเห็นผลตรงจุด ทั้งตัวใหม่นี้ทำให้ใช้จำนวนช็อตที่น้อยลง แนะนำคืออย่างต่ำ 300 ช็อต เพื่อความถี่การเย็บชั้นผิวที่มากขึ้นประสิทธิภาพก็จะชัดเจน แต่ทั้งนี้ขึ้นกับปัญหาความหย่อนคล้อยและพื้นที่ของใบหน้าด้วย หลังมาทำผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆจนชัดเจนที่สุด 3 เดือนและอยู่ยาวขึ้นกับไลฟ์สไตล์และการดูแลของคนไข้ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนรูปหน้าย้อนวัยได้ 3-5 ปีสำหรับอัลเธอร่าอย่างเดียว แต่ถ้าทำร่วมกับวิธีอื่นด้วยจะยิ่งดูเด็กได้มากกว่านี้อีก”
เมื่อถามคุณหมอว่า แล้วการทำอัลเธอร่าสามารถเปลี่ยนรูปหน้าของเราได้หรือเปล่า หรือว่าแค่ช่วยเรื่องการกระชับแค่อย่างเดียว “สามารถเปลี่ยนรูปหน้าได้นะคะ เพราะความหย่อนคล้อยตามอายุจะทำให้รูปหน้าเราเปลี่ยนไป เช่นจากหน้ารูปไข่ตอนสาวๆ พออายุมากขึ้นชั้นผิวหย่อนตัวทำให้หน้าดูเป็น U เชพ การมาทำอัลเธอร่าจะช่วยลิฟท์หน้าทำให้กลับไปเป็นรูปไข่ได้อีกครั้ง แต่ถ้าคนที่มีรูปหน้ากลมอาจต้องใช้อัลเธอร่าร่วมกับหัตถการอย่างอื่นเช่นโบท็อกซ์ ลดขนาดกรามหรือฉีดสลายไขมันช่วยเพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นค่ะ” คำถามว่าแล้วมีใครไหมที่อาจจะไม่เหมาะกับการทำอัลเธอร่านี้ คำตอบก็คือ “จริงๆทำได้ทุกเคสแต่เคสที่ทำแล้วเห็นผลไม่ชัดเจนน่าจะเป็นคนที่มีชั้นไขมันหนาตัว หรือเนื้อแก้มเยอะ หรือคนที่อ้วนมากๆ เนื่องจากชั้นไขมันที่หนาตัวจะทำให้การลงพลังงานอัลตราซาวนด์ลงไปไม่ถึงชั้นสแมชที่เราต้องการ เลยทำให้การยกตัวไม่ชัดเจนนัก อย่างที่หมอบอกคืออาจต้องใช้อย่างอื่นเข้ามาช่วยด้วยเช่นฉีดสลายไขมันก่อนให้ชั้นไขมันบางตัวลงแล้วค่อยมายิง ก็จะช่วยให้เห็นผลได้ชัดขึ้น หรือไม่อย่างนั้นหมอจะแนะนำให้ไปทำเธอมาจ (Thermage) ซึ่งจะเหมาะกว่าสำหรับคนที่มีแก้มเยอะๆหน้ากลมๆ แล้วค่อยมาเก็บด้วยอัลเธอร่าอีกที คราวนี้ก็เป๊ะเลยค่ะ”
ผลลัพธ์หลังการทำหลังจากที่ยิงไปแล้วน่ะหรือ บอกได้เลยว่าแฮปปี้มากเห็นได้ชัดเลยว่ากรอบหน้าดูชัดและยกกระชับขึ้น ตาสองข้างที่เคยไม่เท่ากันก็ดูสมมาตรขึ้น โดยรวมรู้สึกได้ว่าหน้าดูได้รูปโครงหน้าชัดขึ้นจริงๆ รู้สึกโอเคมากๆกับระดับความเจ็บที่ทนได้กับผลลัพธ์ที่ดีเกินคาดแบบนี้ ซึ่งคุณหมอบอกว่าผลลัพธ์จริงๆที่จะชัดที่สุดคือเวลา 2-3 เดือน ซึ่งหลังทำใหม่ๆในบางคนอาจจะมีอาการบวมบ้างอย่างดิฉัน ซึ่งก็ใช้เวลาบวมแค่ 3-4 วันแล้วก็ค่อยๆยุบลง ซึ่งก็แทบจะไม่แตกต่าง เพราะผลลัพธ์หลังจากนั้นคือดีมาก เมื่อถามว่าแล้วมีวิธีการไหนที่จะทำให้ผลลัพธ์ที่ทำไปนั้นอยู่ได้นานขึ้น คุณหมอแนะนำว่า “เรื่องวิตามินเสริมใม่ได้เป็นข้อห้ามและสามารถบำรุงผิวได้ตามปกติ การดูแลเบื้องต้นน่าจะเป็นเรื่องของการทำทรีตเม้นท์หน้า หรือถ้าต้องการให้เค้าอยู่นานขึ้น ก็อาจใช้ HIFU มาช่วย ซึ่งโดยทั่วไปไฮฟู่จะอยู่ได้ 4-6 เดือน ในระหว่างปีนั้นเราอาจจะมาแวะทำไฮฟู่ เพราะข้อดีคือไม่ได้เจ็บมาก แต่เป็นเทคโนโลยีโฟกัสอัลตราซาวนด์เหมือนกัน อาจจะมาเก็บงานเล็กๆเวลาที่มันเริ่มหย่อนนิดนึง มันจะช่วยให้ผิวเราโดยภาพรวมอยู่ได้นานขึ้นไปอีกสำหรับการมาทำครั้งต่อไป”
ตัว New Ulthera SPT นี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย โครงหน้าและกรอบหน้าไม่ชัดเจน ขาดความเรียวกระชับ คนที่มีแนวคิ้วหรือหางตาตก และต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย ใครที่ยังเคยกลัวเจ็บ ตอนนี้บอกได้เลยว่าเจ็บนิดหน่อยแต่แลกกับความสวยแล้ว “คุ้ม” แน่นอน ราคาเริ่มต้นของการทำทั้งหน้า 55,000 บาท แต่ทั้งนี้ขึ้นกับสภาพความหย่อนคล้อยหรือพื้นที่ของใบหน้าด้วย เพราะคุณอาจต้องใช้จำนวนช็อตที่เยอะขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นควรมาให้คุณหมอประเมินสภาพผิวก่อน ที่สำคัญคุณหมอแอบให้คำแนะนำจากประสบการณ์ตรงที่น่าสนใจว่า
“ใครที่อยากจะมาให้ประเมินสภาพผิวเพื่อวางแผนการรักษานะคะ หมอขอให้มาหน้าสดเลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่ต้องติดสติกเกอร์ตาสองชั้น หรือแต่งหน้าจัดเต็มมา เพราะจะได้ประเมินอย่างถูกต้อง พวกคนที่หน้าไม่เท่ากัน บางคนกรีดตามาสวยนี่ดูแทบไม่ออกว่าเค้ามีปัญหาหนังตาตกหรือคิ้วไม่เท่ากัน คนไข้บางคนเขียนคิ้วสวยเป๊ะหมอก็จะดูไม่ออกไม่เห็นปัญหา ถ้าจะปรึกษาจริงๆหมอก็ต้องขอลบอยู่ดี ควรจะหน้าสดจริงๆมานะคะ จะได้เห็นปัญหาเค้า พวกต่อขนตาหรือติดขนตาปลอมมาสวยนี่ หมอก็หนักใจนิดนึงนะคะแต่ไม่ซีเรียสเท่าคนที่กรีดตามาหรือเขียนคิ้วมา ถ้าเกิดเรากังวลช่วงบริเวณนี้ หมอก็ต้องขอให้ลบออก หรือบางคนคอนซีลเลอร์มาเราก็ไม่รู้เลยว่าเค้ามีปัญหาเรื่องถุงใต้ตา เพราะตอนนี้คนไข้แต่ละคนเทคนิคแต่งหน้าแบบเนียนกริบ หรือคนที่เฉดดิ้งมา อุ๊ยสวยมาเลย หรือคนที่รูขุมขนกว้างแต่ใช้พวกเบสมา เราก็อาจจะไม่เห็นปัญหาเลยไม่ได้แก้ไขตรงนั้นให้เค้า
หรือบางคนมีถ่ายรูปมาขอคำปรึกษาแต่ผ่านแอพแต่งรูปมา หมอก็จะดูยาก เพราะสวยอยู่แล้วค่ะ บางทีบีบหน้ามาซะเล็ก หมออยากให้เข้ามาเจอกันแล้วประเมินมากกว่า แล้วก็หน้าสด ไม่งั้นหมอจะบอกว่าคุณก็สวยแล้ว ไม่ต้องทำละค่ะ ทาครีมก็พอ (หัวเราะ)” 
เอาละค่ะสาวๆ เป็นคำแนะนำที่ดีมากๆสำหรับคนที่อยากได้การประเมินที่แม่นยำ ใครที่สนใจ New Ulthera SPT นี้  ด้วยฝีมือของคุณหมอและคลินิกที่ให้ผลการรักษาเป๊ะปังระดับที่ดาราดังไว้ใจ สามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นที่น่าสนใจและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.theklinique.com หรือโทร.080-000-9800, 088-887-8900

เครดิตรูป The Klinique

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว