บาซาร์และโดนัท-มนัสนันท์ ไขความลับความสวยของ Felicity Jones บิวตี้แอมบาสเดอร์ของ Clé de Peau Beauté

คนไทยคนแรกที่ได้ลอง La Creme ใหม่ถึงลอนดอนกันเลย
ครีมเลอค่าที่สุดของ Clé de Peau Beauté คือที่สุดของการนำเทคโนโลยีการค้นคว้าสุดล้ำมาบรรจบกับความหรูหราในทุกมิติออกมาเป็น La Créme กระปุกแรกในปี 1982 และได้ครองใจผู้หญิงทั่วโลกเป็นต้นมา ซึ่งในปี 2020 La Créme จะถูกปรับโฉมใหม่ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้แรงบันดาลใจจาก Art Deco เจียระไนประดุจเพชรที่มีความโค้งมนและโมเดิร์นกว่าเดิม และส่วนผสมสูตรใหม่ล่าสุดที่บาซาร์และ โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล แบรนด์แอมบาสเดอร์ของประเทศไทย ได้บินลัดฟ้าสู่เกาะอังกฤษเพื่อยลโฉม La Créme กระปุกใหม่ สัมภาษณ์ความวิเศษกับทีมนักวิทยาศาสตร์และ Felicity Jones ดาราฮอลลีวู้ดผู้เป็นแอมบาสเดอร์โกลบอลของ Clé de Peau Beauté
View this post on Instagram

ตามเรา Harper’s Bazaar Thailand และ โดนัท @manatsanun__p Brand influencer @cledepeaubeaute ไปงานเปิดตัว The New La Creme ที่ลอนดอน ครีมที่ถือได้ว่าเป็นครีมที่ดีที่สุดในการฟื้นฟูและดูแลผิว แต่ก่อนที่เราจะได้พบกับ The New La Creme อีเวนท์นี้ทำให้เราทราบว่า La Creme ตัวแรก ถูกผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1982 หรือกว่า 30 กว่าปีที่แล้ว และได้พัฒนามาเรื่อยๆ ถึง 7 ครั้ง เพื่อผิวที่ดีที่สุดของสาวๆ Blazer : @pattaratofficial Skirt : @asavagroup Make Up @pobee214 Hair @iggyte #CPBmasterpiece #CleDePeauBeaute #LaCreme #CleDePeauBeauteThailand @cledepeaubeaute

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

แล้วอะไรคือจุดเด่นของ La Créme ที่พิเศษกว่าเดิม? คุณ​ Katsunori Yoshida หัวหน้าทีมนักวิทยาศาสตร์ของแล็ปฯ Clé de Peau Beauté กล่าวว่า “จากเทคโนโลยีสุดล้ำของเรา พบว่า La Créme สูตรใหม่สามารถบำรุงได้ล้ำลึกสู่ Skin Itelligence ซึ่งเป็นการทำงานพื้นฐานของผิวในการจำแนกของดีและของเสียเพื่อคงความเปล่งประกายที่ชั้นผิวหนังส่วนบนสุด ที่เป็นการทำงานขั้นตอนสำคัญในตอนกลางคืน โดยเราคิดค้นสูตรผสมเชิงซ้อนอย่าง Skin-Empowering Illuminator” กุญแจของส่วนผสมเชิงซ้อนใหม่นี้คือ CeraFerment Extract ที่ช่วยกระชับเส้นเลือดฝอยและชั้นผิวหนังที่จะช่วยเพิ่มความเฟิร์มให้ผิว นอกจากนี้ยังมี Platinum Gold Silk Essence, Japanese Pearl Shell Extract, Theanine, Perilla extrac และ Angelica Acutiloba extract เพื่อป้องกันสัญญาณการร่วงโรยของผิว
หากพูดถึงปัญหาของผิวผู้หญิงเอเชียจะประสบกับ ผิวหน้าหมองคล้ำ แห้งกร้าน มีสิว “เมื่อดูจากเลขประชากรศาสตร์แล้วจากการวิจัย สาวๆ อายุ 20-30 จะกังวลเรื่องสิว ความมันส่วนเกิน ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ และอายุ 30 ปีขึ้นไปก็จะมีความกังวลเรื่องสัญญาณแห่งวัยต่างๆ ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ถ้าถามว่าใช้แล้วผิวจะเด็กลงกี่ปีไม่สามารถตอบได้เลยค่ะ แต่จากการศึกษาของการทาครีมเพื่อส่งเสริมกับการทำงานของ Skin Intelligence ในตอนกลางคืน ของแต่ละช่วงอายุตั้งแต่ 20-50 ปี  พบว่ากระบวนการทำงานของ Skin Itelligence ไม่แตกต่างกันเลย ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีอายุเท่าไหร่ก็สามารถใช้ La Créme เพื่อป้องกันผิวเสื่อมวัยในอนาคตได้ค่ะ” คุณ Nakagawa ทีมนักวิทยาศาสตร์กล่าว
“สภาพผิวของสาวๆ ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ด้วยเช่นกัน พักผ่อนเพียงพอหรือไม่ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพหรือเปล่า ถ้าคุณดูแลตัวเองดีๆ ควบคู่กับการใช้ La Créme สุขภาพผิวจะดีเร็วขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ” คุณ Nakagawa เสริม

แล้วเมื่อถามถึงความท้าทายและความยากของการสร้างสรรค์นวัตกรรมล่าสุด “หลายอย่างเลยครับ ขอแชร์ว่าเราคิดสูตรครีมที่มีส่วนผสม 60 อย่าง ถ้าเราใส่ส่วนผสมเพิ่มไปมากกว่านี้เท็กซ์เจอร์จะแปรเปลี่ยนไปเลย อาจจะมันขึ้น เหนียวขึ้น หรือหนักขึ้น ทำให้สูตรไม่เสถียร ดังนั้นการปรุงส่วนผสมต้องคำนวนสัดส่วนทั้งหมดให้มีความสมดุลกัน ซึ่งเป็นงานหินที่อะเมซิ่งมากครับ ทีมนักเคมีของเรามีประสบการณ์มาก และก็สามารถทำสูตรที่สวยงามนี้ได้สำเร็จ ก็เป็นความท้าทายที่ใหญ่ที่สุด” คุณ Kentaro Kajiya ดำรงตำแหน่ง Group Manager ที่ Shiseido Global Innovation Center กล่าวและปิดท้ายว่า “สำหรับครีมเจเนเรชั่นต่อไปนะครับ โอ้วว้าว บอกเลยว่าเป็นความลับ แต่เราก็กำลังศึกษาและปรึกษากันว่าจะทำอะไรต่อกันดี และทำโปรดักส์อะไรที่แอดวานซ์ขึ้น ก็เป็นความท้าทายที่ยากเสมอ แต่เราก็หยุดไม่ได้ครับ”
ความพิเศษของทริปนี้คือการได้สัมภาษณ์กับ คุณ Felicity Jones โกลบอลแอมบาสเดอร์ของ Clé de Peau Beauté เธอมีดีกรีเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถจากเรื่อง A Star Wars Story เราได้พูดคุยถึงการดูแลตัวเองอย่างสนุกสนาน 

HBZ: อะไรคือความแตกต่างของ La Créme เวอร์ชั่นล่าสุดกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้
FJ: ฉันเป็นแฟนตัวยงของ La Créme ก่อนอื่นเลยแพ็กเกจจิ้งอย่างที่เห็นเลย ก็เปลี่ยนไป มีความหรูหราที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Art Deco และเทคโนโลยีในการพัฒนาก็ยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ ฉันเคยใช้ La Créme มาหลายปีแล้วค่ะ แล้วฉันรักครีมตัวนี้มาก เนื้อไม่เหนียวเกินไป ทาง่าย ไม่หนักผิว เข้ากับผิวฉันได้ดี ส่วนอันใหม่ฉันก็เพิ่งเอาไปวางไว้ในห้องน้ำเวลาเห็นก็รู้สึกว่าเป็นอะไรที่สวยงามจริงๆ เห็นแล้วดีต่อใจ ใช้แล้วคุณภาพก็ดีไม่แพ้กับแพ็กเกจเลย

HBZ: คุณคิดว่าขั้นตอนการดูแลผิวขั้นไหนสำคัญที่สุด?
FJ: ฉันคิดว่าการไม่รู้สึกผิดที่จะใช้เวลาดูแลตัวเองเยอะๆ ถ้าทำได้ฉันจะใช้เวลาว่างในตอนเช้าล้างหน้าด้วย Softening Cleanser แล้วใช้ Serum ดีมากเวลากลางคืน เวลาถ่ายแบบนานๆ ทั้งวัน และเจอกับอะไรมากมาย เวลาไปทริปที่โตเกียวก็จะเเวะไปนวดหน้าที่เคาน์เตอร์ซึ่งดีมากเลย มีไม้นวดที่มีลูกกลิ้งสองลูกฉันจะใช้หลังทาครีมก็รู้สึกดีมากเหมือนได้ออกกำลังกายบนหน้าเลย
HBZ: กิจวัตรการดูแลผิวพรรณของคุณเป็นอย่างไรบ้าง?
FJ: ในตอนเช้าฉันล้างหน้า แล้วนวดเสร็จ ทา La Créme แล้วแต่งหน้า พอตอนเย็นก็คล้ายกันเลยคือล้างเครื่องสำอางออก โดยเฉพาะเมคอัพรอบดวงตาออกให้หมดจด แล้วล้างหน้า ทา La Créme ส่วนเซรั่มก็จะดูค่ะว่าผิวแห้งแค่ไหน แต่กุญแจสำคัญคือการเปลี่ยนสกินแคร์รูทีนให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละวัน เพราะผิวก็คืออวัยวะที่บอบบางก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ

HBZ: เคล็ดลับความงามที่คุณไม่เคยบอกใครมาก่อน
FJ: ฉันแต่งหน้าออกงานพรมแดงกับ Mary Greenwell บ่อยและได้เรียนรู้อะไรจากเธอหลายอย่าง หนึ่งอย่างคือการปัดมาสคาร่าเยอะๆ ให้เคลือบขนตาทุกเส้น ก็จะทำให้ดวงตาดูโตตื่น และสกินแคร์ดีๆ เพราะงานผิวเป็นเรื่องสำคัญมากบนพรมแดง

HBZ: ถ้าให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์จาก Clé de Peau Beauté ได้แค่ 3 ชิ้น
FJ: โห เป็นคำถามที่ยากมากเลยค่ะ ฉันคงเลือก Radiant Cream Foundation ที่ฉันใช้เป็นประจำทุกวัน ให้การปกปิดที่เบาบาง The Stick Concealer ใช้ดีมากเลยค่ะ โดยไม่ต้องใช้รองพื้นก็ได้ แนะนำมากเลยค่ะ และ La Créme ขาดไม่ได้เลยค่ะ

HBZ: ในความคิดของคุณอะไรคือแก่นแท้ของสาว Clé de Peau Beauté
FJ: แก่นแท้ของสาว เคลย์ เดอ โปร์ คือการไม่ประณีประนอมใคร คุณภาพเต็มเปี่ยม ความฉลาด และความสวยงามจากข้างใน โดยฉันคิดว่าความสวยข้างในสำคัญมากพอกับความสวยงามข้างนอก การมีความมั่นใจ การมีผลิตภัณฑ์ที่ดีและรูทีนที่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ
View this post on Instagram

บรรยากาศแห่งคำ่คืนพิเศษ ของดินเนอร์เปิดตัว The New La Creme จาก @cledepeaubeaute ที่จัดขึ้นที่ ลอนดอน Brand Influencer ของไทยหนึ่งเดียวโดนัท มนัสนันท์ @manatsanun__p ร่วมแสดงความยินดีด้วย ปิดท้ายด้วยการส่งแขกทุกคนเข้านอน ด้วย The New La Creme วางเซอร์ไพรส์ไว้ในห้องพัก ให้กับแขกที่มาร่วมงาน ❤️ #CPBmasterpiece #CleDePeauBeaute #LaCreme #CleDePeauBeauteThailand @cledepeaubeaute

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

เตรียมตัวสัมผัสความอลังการและความหรูหราใหม่ล่าสุดของ La Créme โฉมใหม่ได้ในปี 2020 นี้

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว