#BAZAARreview ทรีตเม้นต์ชะลอวัยหลากหลายแบบใหม่ ที่คอนเฟิร์มว่าเวิร์ค!

สวยๆ แบบไม่เจ็บตัวเยอะ
ยิ่งเข้าใกล้ปลายปีนี้ยิ่งเป็นเวลาเหมาะกับการมอบของขวัญให้ตัวเองดูเด็กลงกับทรีตเม้นต์ยกกระชับผิวหน้า ที่มีตั้งแต่ การนวดด้วยมือ ยิงไฮฟู ฉีดฟิลเลอร์ จนกระทั่งถึงโบท็อกซ์แบบใหม่ล่าสุดที่ทีมบาซาร์ได้ร่วมทดลองด้วยตัวเอง เรารู้ว่าชาวบาซาร์ทำงานหนักกันทั้งปี แต่อย่าลืมดูแลตัวเองให้สวยสดใส ถนัดแบบไหนก็เลือกได้เลย
Best for : คนทุกวัยที่อยากได้ผิวยกกระชับ อิ่มเอิบ อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งมือหมอ
What: มาส์กทองคำที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Seven Pollen ที่เป็นออร์แกนิกมีส่วนผสมจากดอกไม้ไทยมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก
How : จะเริ่มด้วยการวางหินตามจุดจักกระเพื่อดูดพลังความเครียดจากส่วนต่างๆ ของร่างกาย จากนั้นจะทำความสะอาดผิวหน้า ต่อด้วยการสครับหน้า ประคบร้อนสลับกับการประคบเย็น และการมาสก์หน้าด้วยแผ่นทองบริสุทธิ์ หลังจากนั้นจะมีการนวดหน้าเพื่อผลักคุณค่าของทองให้เข้าสู่ชั้นผิวต่อด้วยการนวดศรีษะการบำบัดนั้นผ่อนคลายมากๆ
BAZAAR Review: “ไม่อยากเชื่อเลยว่าแค่การนวดหน้าจะทำให้ผิวอิ่มฟูโกลว์หลังทำเสร็จทันทีได้จริงๆ ปลุกผิวโทรมที่ดูอิดโรยให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ก็ช่วยทำให้จิตใจรู้สึกสงบและผ่อนคลายจริงๆ” – แพร บัลลังก์การณ์ Digital Beauty Writer

FB : @Erbthailand
?: Erb Bliss Room @Gaysorn Village
?: 02 253 8559
Best for : คนวัย 25-35 ที่เริ่มมีร่องแก้ม ใบหน้าหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ และไม่เคยฉีดฟิลเลอร์หรือฉีดไขมันโดยไม่ต้องฉีดหรือผ่าตัด 
“คนที่ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดไขมัน ร้อยไหม ทำโบท็อกซ์มาแล้ว ไม่ค่อยอยากให้โดนความร้อน แต่ถ้าจะทำ Hi-fu ฟิลเลอร์และไขมันจะสลายไปเร็วขึ้น แต่โบท็อกซ์กับไหมก็ไม่เป็นไรค่ะ” หมอจูน-Classy Clinic กล่าว
What : Hi-Fu ไฮฟู หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ เพื่อทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ซึ่งเป็นการดึงหน้าที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น
How : เริ่มด้วยการประคบด้วยเจลเย็น จากนั้นจะเริ่มยิงไฮฟูที่บริเวณกราม ร่องแก้ม ขึ้นไปบริเวณหู ขึ้นตอนนี้จะรู้สึกเหมือนมีแม็กซ์เย็บกระดาษยิงลึกลงรากฟัน ความเจ็บจี๊ดๆ ไม่หนักหนาอะไรจนทนไม่ได้ จากนั้นจะรู้สึกได้ว่าแก้มยกกระชับขึ้น และยิ่งเห็นผลชัดเจนในอีก 1-2 สัปดาห์ถัดมา หลังจากนั้นควรมาทำซ้ำทุก 3-4 เดือน

BAZAAR Review: “หลังทำจะเห็นได้เลยว่าร่องแก้มยกกระชับและดีขึ้นเรื่อยๆ ในสัปดาห์ถัดๆ มา เมื่อร่องแก้มหายไปแล้วก็รู้สึกหย้าเด็กลงอีกครั้ง ใครเริ่มมีปัญหาร่องแก้มอ่อนๆ แนะนำให้ทำเลยค่ะ อย่ารอให้สายเกินแก้” –  แพร

FB : @ClassyClinic
?: Classy Clinic 22/3 Ratchadaphisek Rd, Chan Kasem, Chatuchak, Bangkok 10900
?: 02 513 5644
Best for: ผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง หรือมีผิวอ่อนแอ อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่มีอายุมากขึ้นผิวแห้งแล้วแต่งหน้าไม่ติด ขุยง่าย ใช้สกินแคร์แล้วไม่เห็นผล อีกทั้งยังเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง จะสามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้น 
What: Skin Radiance Program คือ ฟิลเลอร์แบบซอฟต์ ซึ่งแตกต่างจากฟิลเลอร์แบบแข็งตรงที่ฟิลเลอร์แบบแข็งจะเหมาะสำหรับการสร้าง Structure ลึกๆ เช่น การสร้างคาง การสร้างกรอบหน้า เป็นต้น ส่วนแบบซอฟต์เมื่อฉีดแล้วจะช่วยให้ผิวชั้นบนมีความเป็นธรรมชาติ อุ้มน้ำได้มาก และทำให้ผิวดูฉ่ำวาว อีกทั้งจะทำให้ผิวชั้นบนไม่จับตัวเป็นก้อน และถ้าหากเลือกตำแหน่งได้ถูกจะสามารถแก้เป็นหาผิวชั้นตื้นได้เยอะ เช่นบางคนอาจจะมีปัญหาใต้ตา การใช้ฟิลเลอต์แบบซอฟต์จะสามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้
How: โดยทั่วไปคุณหมอจะแนะนำให้ฉีดเพียงข้างละ 1 cc จะเป็นปริมาณที่พอเหมาะสำหรับหนึ่งครั้ง และถ้าถามว่าต้องฉีดบ่อยไหม คุณหมอกล่าวว่าขึ้นอยู่กับสารย่อยสลายที่มีอยู่ในแต่ละคน เนื่องจากฟิลเลอร์ที่เราฉีดไปมันสารตามธรรมชาติ ในบางกรณี 3-4 เดือนยังดูสวยเป๊ะเพราะสารย่อยสลายน้อยหรือฟิลเลอร์อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ได้มีปัจจัยในการทำลายผิวเลย ซึ่งในบางคนอาจจะมีปัจจัยในการทำลายที่เยอะ เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มสุรา หรือการทำงานกลางแจ้ง ก็จะทำให้สลายเร็วได้เช่นกัน หลังฉีดให้เลี่ยงการโดนความร้อน

BAZAAR Review : “ความรู้สึกหลังทำจนถึงตอนนี้ครบหนึ่งเดือนพอดี ส่วนที่ได้รับการแก้ไขหลักๆ จะเป็นเรื่องของหลุมสิว รูขุมขน ใต้ตาดำ รวมไปถึงมิติบนใบหน้าเล็กน้อย หากดูรูปก่อนและหลังทำ จะเห็นได้ชัดเลยว่าใบหน้ามีความสดใสมากยิ่งขึ้น หลุมสิวและรูขุมขนดูตื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วนใต้ตาดำเราฉีดไปในจำนวนไม่มากแต่ผลที่ได้คือดูดีจนใครๆ ต้องทักเลยทีเดียว” ภาคภูมิ นวสกุลชัย Fashion Associate

FB : @RomrawinClinic
?: มีมากมายหลายสาขาทั่วประเทศ
?: 080 153 9000
Best for : ใครที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยในเวลาเร่งด่วน
What : ABO Active 3D Treatment ทำงานคล้ายกับโบท็อกซ์ แต่เห็นผลเร็วใน 24 ชั่วโมง มีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ โดยอยู่ในเครือของบริษัท กัลเดอร์มา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการวิจัยด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยว่าร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราชเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์สวยเป็นธรรมชาติในการยกประชับ ปรับรูปหน้า ลดเลือนริ้วรอย ในขั้นตอนเดียว และช่วยในการกระตุ้นการตื่นตัวของเซลล์ที่สร้างคอลลาเจนหลังฉีดภายใน 10 ชั่วโมง ทำให้ผิวสวยอ่อนเยาว์ขึ้นทันที
How : คุณหมอจะช่วยวิเคราะห์ถึงปัญหาต่างๆ ที่อยากแก้ไข โดยการฉีดจะขึ้นอยู่กับเทคนิคของหมอแต่ละคน แต่อย่างที่ Cliniccare จะใช้เข็มเล็กๆ ฉีดเป็นไข่ปลาบริเวณกรอบหน้ากระจายที่คางถึงหลังหู หากจะยกหางตาจะฉีดที่ขมับเพื่อยกผิวให้เป็นธรรมชาติ โดยเห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วแบบไม่ต้องรอนาน
BAZAAR Review : “ปกติการทำโบท็อกซ์จะไม่เห็นผลทันที แต่ ABO 3D Treatment เห็นผลทันทีภายใน 24 ชั่วโมง ตอนแรกไม่เชื่อ เพราะเคยฉีดมาหลายปี ซึ่งเขาฉีดครึ่งหน้า เมื่อนำผลลัพธ์มาเปรียบเทียบกับการทำเทอร์มาจเห็นได้ว่ากรอบหน้าดูยกขึ้นทันที คุณหมอคุณหมอพิชัย จาก Clinicare ได้ฉีดเปลี่ยนหัวเข็มในแต่ละจุด โดยใช้ทักษะการฉีดแต่ละจุดก็ไม่เหมือนกัน เข็มที่เล็กที่สุดจะจิ้มหลายๆ จุดที่บริเวณกรอบหน้า เหมือนไข่ปลา กระจายที่คางถึงหลังหู วิธีการกระจายหลายๆ จุดจะช่วยตรึงกล้ามเนื้อให้อยู่ในสัดส่วนที่เพอร์เฟ็กต์กว่าการจิ้มไปที่จุดเดียว การยกหางตาใช้วิธีการฉีดที่ขมับเพื่อเป็นการดึงเป็นธรรมชาติ ส่วนตัวแล้วมีปัญหาเรื่องจมูกเมื่อได้ลอง ABO แล้วรู้สึกถูกใจมาก” คุณธนฤทธิ์ แสงสิน Digital Director

FB : @ClinicCareChariya
?: Clinic Care 128 พหลโยธิน 2 กรุงเทพมหานคร
?: 02 615 1419

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว