แปดกูรูเผยเทรนด์น้ำหอมและส่วนผสมใหม่ๆ ประจำปี 2019

พวกเขาได้เผยความลับในวันน้ำหอมสากล
ในฐานะที่เพิ่งผ่านวันน้ำหอมสากล (21 มีนาคม) เราได้ถาม 8 ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมถึงเทรนด์กลิ่นใหม่ๆ ที่ฉีดแล้วชิค แถมยังหรูหรา ซึ่งเป็นส่วนผสมที่คุณจะได้เห็นบ่อยๆ ในน้ำหอมออกใหม่ๆช่วงนี้
1.Juicy and Fruity
What to wear now: “ตอนนี้หลายแบรนด์เริ่มใช้กลิ่นจากธรรมชาติของผลไม้อย่างเสารส แบล็กเคอร์เร้นต์ และรูบับ เมื่อได้กลิ่นแล้วเหมือนได้หนีเข้าไปในป่าสวย สะอาด สดชื่น และน้ำหอมแบบนี้ยังปราศจากแอลกอฮอล์ เพื่อคงความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม” –Nathalie Benareau, Symrise
Our Pick: Hermès Eau De Rhubarbe Ecarlate
2. Coffee Essence
What to wear now: “เทรนด์ของส่วนผสมส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นได้ 2 แบบ บางครั้งกำหนดโดยผู้บริโภค (รวมถึงนักปรุงน้ำหอมอย่างฉัน) ที่เริ่มหันมาสนใจกลิ่นหอมของอาหาร หรืออาจจะมาจากส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพและจิตใจ เลยทำให้นักปรุงน้ำหอมหยิบส่วนตรงนี้ขึ้นมา เมื่อไม่กี่ปีก่อนทับทิบเป็นส่วนผสมที่ใช้บ่อยมาก ส่วนตอนนี้ทุกคนหันไปเล่นกับกลิ่นกัญชา แต่ส่วนตัวแล้วฉันชอบสารสกัดจากการแฟป่าแบบคั่วบด 100% ซึ่งให้กลิ่นไม้แบบเข้มข้น คุกรุ่น บางครั้งก็ให้อารมณ์เหมือนของกินหรือควันไม้ที่ใช้กับเพศไหนก็ได้” – Patricia Choux, MANE
Our pick: Yves Saint Laurent Black Opium Eau de Parfum
3.Sustainable Scents
What to wear now: “คนเริ่มให้ความสนใจกับความชัดเจนและความโปร่งใสในการปรุงน้ำหอมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่มาที่ไปของวัตถุดิบที่ทำให้น้ำหอมโดดเด่นไม่เหมือนใคร บวกกับขณะนี้สังคมเริ่มใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องบอกเรื่องราวของการได้วัตถุดิบ และคุณประโยชน์ที่เราให้กลับคืนต่อชุมชนให้แหล่งปลูกนั้นๆ” – Donna Ramanauskas, Robertet
Our Pick: Sana Jardin Discovery Set
4.Warm Skin Scents
What to wear now: มักส์และอำพันอบอุ่นที่ละมุนเบาบาง “บางคนมอบหาความอบอุ่นท่ามกลางโลกดิจิทัลแสนเย็นชา และส่วนผสมที่มีกลิ่นเหมือน ‘ผิว’ (อาจช่วยเติมเต็มตรงส่วนนั้นได้) กลิ่นเอิร์ธตี้ของอำพันช่วยให้ความอบอุ่นที่ทำให้เราสบายใจขึ้นได้” -Adriana Medina, Givaudan
Our Pick: Clean Reserve Amber Saffron
5.Greenery
What to wear now: “กลิ่นพรรณไม้ คนเริ่มสนใจความเป็นธรรมชาติในทุกๆ ด้าน และผลลัพธ์คือความต้องการน้ำหอมที่สะท้อนถึงคุณสมบัติเหล่านี้” – Frank Voelkl, Firmenich
Our Pick: AERIN Beauty Éclat de Vert Parfum
6.Raw Fragrance
What to wear now: น้ำหอมดิบ “เราเห็นว่าผักและพืชมีอิทธิพลต่อวงการน้ำหอมมาก ส่วนผสมที่ติดดินอย่างบีทรูท และแครอท ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับไลฟ์สไตล์ของคนสายสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผัก น้ำดีท็อกซ์ หรือเครื่องเดื่มที่มีส่วนผสมของเห็ด เหมือนกันกับน้ำหอมที่เราเเทบกวาดของในช่องใส่ผักมาทำ” -Sabine de Tscharner, Firmenich
Our pick: Demeter Beetroot
7. Patchouli
What to wear now: “ฉันมองว่าแพตชูลีเป็นกลิ่นเดียวที่โดดเด่น” -Jean-Marc Chaillan, IFF
Our Pick: Le Labo Patchouli 24
8.Leather
What to wear now: น้ำหอมแนวมาสคิวลีน “แมกไม้, อู้ด และเครื่องหนัง คือส่วนผสมของน้ำหอมยอดนิยมตลอดกาลอย่างLe Labo Santal 33, Tom Ford Tuscan Leather และ Dolce & Gabbana Velvet Oud เป็นกลิ่นช่วยให้ผู้คนคุ้นเคยกับกลิ่นที่ไม่ได้จัดกลุ่มโฟกัส [เพื่อให้พวกเขา] ซึ่งไม่ฟรุ๊ตตี้หรือหวานเกินไป.” -Celine Barel, IFF
Our Pick: Tom Ford Tuscan Leather

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว