ทิปส์และทริคในการแต่งลุคโมโนโครมที่อินสุดๆ ในตอนนี้

คุมโทนใครว่าแต่งยาก?
บอกลาเทรนด์อายแชโดว์หลากสีและมิกซ์แอนด์แมตช์กับสีลิปสติก เพราะเทรนด์เมคอัพสีเดียวหรือ monochromatic กำลังกลับมาแล้ว เผื่อถ้าคุณยังไม่คุ้นกับเมคอัพโมโนโครมเท่าไหร่ ซึ่งคือศิลปะของการแมตช์เฉดสีเปลือกตาและปากให้เข้ากัน บางทีก็รวมถึงสีแก้มสีเดียวกันไปด้วยเลย และเป็นเทรนด์ที่ร้อนแรงบนพรมแดงมากในช่วงนี้ที่เหล่าเซเล็บจะแต่งหน้าสีเดียวกับสีชุด ไม่ว่าจะเป็น Rihanna, Margot Robbie รวมไปถึง Emily Blunt

ในช่วงนี้มี่เมคอัพแบบโมโนโครมกำลังบูม เหล่าแบรนด์เมคอัพก็ต่างออกโปรดักส์สารพัดประโยชน์ในหนึ่งเดียว ประจวบกับในขณะนี้ที่ทุกคนต่างตามหาเมคอัพที่ทาได้ง่ายๆ และรวดเร็วเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบเร่งรีบ ไม่เหมือนกับเทรนด์แต่ก่อนที่จะเน้นการแต่งหน้าที่โฟกัสจุดเด่นที่เดียวไม่ว่าจะที่ตา หรือเรียวปาก แต่เทรนด์ใหม่นี้คือให้เน้นได้ทุกส่วนพร้อมกัน ที่สามารถเลือกระดับความเบาจนถึงเข้มก็ขึ้นอยู่กับความต้องการ

ดังนั่นเมคอัพประเภทนี้ที่ทีมบาซาร์กำลังโปรดปรานสุดๆ ในตอนนี้ ได้แก่ liquid A-Blush จาก Giorgio Armani, Peach Luminiser จาก RMS Beauty และแท่ง The Multiple สีต่างๆ จาก NARS นอกจากนี้เรายังอินกับการใช้ลิปสีโปรดทาแก้มและตาอีกด้วย และ M.A.C ยังออกเมคอัพคอลเลกชั่น Monochrome เข้ามาพอดีกับจังหวะนี้อีกด้วยทำให้ลืมปัญหาแมตช์สีต่างๆ ไปได้เลย
View this post on Instagram

สวยคุมโทนใครว่าแต่งยากลอง #MACInMonochrome สี See Sheer สีนี้แมทซ์ง่ายมาก เป็นสีที่ฮอตฮิตที่สุด แต่งแล้วผิวดูนวลๆสวยแน่นอน อยากได้รีบช้อปเลยของมีจำนวนจำกัดที่เคาน์เตอร์ M•A•C ทุกสาขา, Eveandboy และ www.maccosmetics.co.th Regram @laforet_mua #แต่งหน้าคุมโทน #สีเดียวแมทช์ง่ายไม่ต้องมิกซ์ #MACMonochrome #MACCosmeticsThailand

A post shared by M·A·C Cosmetics Thailand (@maccosmeticsthailand) on

คอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรันเวย์ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2018 โดยเน้น 6 สีลิปสติกขายดีของแมค แล้วเสริมด้วยลิปกลอส บลัช อายแชโดว์ในสีเดียวกัน และนี่คือลุคของเซเลบฯ ให้คุณดูเป็นแรงบันดาลใจก่อนที่คุณจะพุ่งตัวไปช็อปที่ร้านหรือออนไลน์ GO BOLD
นี่คือหลักฐานที่ไม่ต้องโยนลิปสติกสีแดงอันเป็นซิกเนเจอร์ของคุณทิ้งไป ในการแต่งหน้าโมโนโทน อย่าง Margot Robbie ยังทาปากและตาสีแดงในงานพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง Mary Queen of Scots ในลอนดอน ซึ่งเมคอัพอาร์ทิตส์ Pati Dubroff ใช้อายแชโดว์สีแดงและกลิตเตอร์ผสมกัน ลอง Ruby Obsession Eyeshadow Palette จาก Huda Beauty และกลิตเตอร์สี Ruby จาก M.A.C ในการครีเอทลุคนี้และคอมพลีตด้วยลิปสติก Rouge Velvet Extreme Lipstick สี Idéal จาก Chanel
EMBRACE SHINE
Rihanna ยังแต่งหน้าแบบโมโนโครมในคลิปสอนแต่งหน้าของ Fenty Beauty กับลุคสีม่วงเมทัลลิกที่ใช้ Killawatt Foil Freestyle Highlighter Palette ที่นอกจากจะทาบนแก้มแล้วยังใช้ทาตาอีกด้วย ซึ่งพาเลตต์นี้เป็นลิมิเต็ดสำหรับฤดูหนาวที่ผ่านมา ถ้าพาเลตต์นี้ขายหมดแล้ว (ซึ่งตอนนี้ยังมีและลดราคาในเว็บ Sephora) เราแนะนำให้ใช้ Match Stix Shimmer Skinstick สี Unicorn กับลิปสติก Mattemoiselle Plush Matte Lipstick สี One of the Boyz แทนและยังเป็นสีม่วงที่ทาได้จริงๆ ในชีวิตประจำวันด้วย
TEXTURE, TEXTURE
การแต่งหน้าคุมโทนง่ายๆ ที่ Ashley Rudder อาร์ทิสตรีไดเร็กเตอร์จาก M.A.C แนะนำว่าให้เล่นกับเท็กซ์เจอร์ อย่างการ “มิกซ์สัมผัสเนื้อแมตต์, เมทัลลิก, ฟรอสต์ และกลิตเตอร์สีเดียวกัน เพื่อสร้างมิติให้ดูมีอะไรมากขึ้น” ลองดูเมคอัพสีชมพูของ Emily Blunt ในงานพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง Mary Poppins Returns เป็นแรงบันดาลใจ แต่ทริคของเธอคือใช้ Mermaid Eye Colour สี Starfish (ชมพูเข้ม) ทั่วเปลือกตาเพื่อเพิ่มมิติ และทาแก้มด้วยสีที่เข้มขึ้นมาหน่อยด้วย Cheek Gelée สี Happy เพื่อแก้มระเรื่อสุขภาพดี
ไม่ว่าคุณจะแต่งลุคคุมโทนแบบไหน ก็ลองผสมและทดลองเนื้อสัมผัสหลายๆ แบบดูก่อน ส่วนเราก็วางแผนกดของออกใหม่ในตระกร้าเราเรียบร้อยแล้ว

TAG

Related Stories

บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว