20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 1)

วิธีที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดกับตัวเองได้ในทุกช่วงอายุ
ถึงอายุจะเป็นเพียงแค่ตัวเลข แต่มันก็ไม่มีอะไรเสียหายหากเราจะต้องการให้ผิวของเราอวบอิ่ม ชุ่มฉ่ำ และเต่งตึงมากขึ้นอีกสักหน่อย เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการชะลอวัยมาจากเหล่าเมกอัพอาร์ทิส แพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญแล้ว และนี่คือ 10 เคล็ดลับแรกจาก 20 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูดีและรู้สึกดีได้ในทุกช่วงอายุ
1. เลือกลิปสติกเฉดสืที่อ่อนลง
Matin Maulawizada เมกอัพอาร์ทิสชื่องดังที่เคยร่วมงานกับเหล่าเซเลบริตี้ เช่น Angelina Jolie อธิบายว่าลิปสติกเฉดสีเข้มอาจดูไม่ค่อยเข้ากับผิวที่อายุมากขึ้น เพราะปากของเราจะบางลงไปตามอายุ ดังนั้นเราจึงควรเลือกสีโทนแดงกุหลาบหรือโทนนู้ด เพื่อไม่ให้ปากของเราดูเข้มเกินไป และควรเลี่ยงสีโทนพีชและส้ม ซึ่งอาจทำให้ฟันเราดูเหลืองได้ และที่สำคัญคือการทาลิปสติกอย่างเดียวโดยไม่มีเมกอัพอื่นๆ เลยอาจทำให้เราดูแก่กว่าการไม่แต่งหน้าเลยเสียอีก

2. ปัดบลัชออนให้สูงขึ้นไปอีก
Sandy Linter เมกอัพอาร์ทิสของ Elizabeth Hurley แนะนำว่าในการที่จะยกแก้มของเราให้ดูสูงขึ้นทันตานั้น ให้ลองปัดบลัชออนโดยวนเป็นกลงกลมบนจุดที่สูงที่สุดของโหนกแก้ม และให้เลือกสีชมพูอ่อน สีแอพริคอต หรือสีบรอนซ์ เนื่องจากเป็นสีที่ดูตัดกับสีผิวไม่มากนัก 

3. ยกหางตาด้วยดินสอเขียนขอบตา
ถ้าหากว่าคุณใช้อายไลน์เนอร์ชนิดน้ำมาเป็นเวลานาน หรืออาจจะไม่เคยใช้อายไลน์เนอร์เลยก็ตาม ถึงเวลาที่จะลองใช้ดินสอเขียนขอบตาเนื้อครีมเนียนนุ่มแล้ว เพราะความฟุ้งของดินสอเขียนขอบตาแบบดั้งเดิมหรือแบบเจลทำให้ดวงตาดูใหญ่กว่าการใช้อายไลน์เนอร์แบบน้ำ และเราสามารถเบลนด์ขอบของเส้นไลน์เนอร์ได้ด้วยคอตตอนบัดหรือพู่กันอายไลน์เนอร์แบบแบนเพื่อให้หนังตาดูหย่อนคล้อยน้อยลง เราชอบดินสอเขียนขอบตา L’Oréal Paris Never Fail ซึ่งมาพร้อมกับกบเหลาในตัว
4. ลงทุนกับคอนซีลเลอร์ที่ใช่
การปกปิดอาจดูเป็นเรื่องยาก เพราะการปกปิดหลายๆ ชั้นอาจทำให้เกิดการตกร่องซึ่งยิ่งเน้นริ้วรอยเล็กๆ น้อยๆ มากขึ้นไปอีก Mualawizada แนะนำว่าถ้าหากอยากได้การปกปิดที่มากที่สุดจากการใช้เมกอัพน้อยที่สุด ลองใช้ Camouflage คอนซีลเลอร์แบบแห้งที่ช่วยทำให้คุณดูเด็กลงอีกหลายปี คอนซีลเลอร์แบบแห้งนี้มีน้ำมันน้อยกว่าคอนซีลเลอร์ปกติ เพราะฉะนั้นมันจะไม่เลือนหายไปง่ายๆ และมันยังช่วยปกปิดฝ้ากระได้ดีกว่าด้วย ลอง Laura Mercier Secret Camouflage (863 THB)

5. สร้างโหนกแก้ม
รีบหยิบไฮไลต์ บรอนเซอร์ และแปรงคอนทัวร์ด้ามโปรดของคุณมาเร็ว ถึงเวลาสร้างจอว์ไลน์และโหนกแก้มสูงแบบในฝันของคุณแล้ว “ไฮไลท์ส่วนที่คุณอยากใหมันโดดเด่นออกมา” Kara Yoshimoto Bua เซเลบริตี้และเมกอัพอาร์ทิสชื่อดังของ Chanel กล่าว  “การใช้ไฮไลท์แบบฝุ่นเนื้อชิมเมอร์ในจุดที่มีริ้วรอยจะยิ่งทำให้ริ้วรอยนั้นชัดขึ้น ดังนั้นควรใช้มอยส์เจอร์ไรซิงบาล์มเพื่อให้ได้ลุกผิวฉ่ำวาวสุขภาพดีและทำให้ผิวดูโกลวและอ่อนวัย สำหรับการคอนทัวร์นั้น Bua กล่าวว่ามันอาจจะช่วยลดถุงใต้ตาที่บางครั้งอยู่ใกล้กับจอว์ไลน์และช่วยยกโหนกแก้มให้สูงขึ้นได้ถ้าหากเราเกลี่ยให้ดีและไม่ใช้มากกเกินไป
6. เลือกรองพื้นที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น 
การทาแป้งหลายๆ ชั้นจะเน้นริ้วรอยและทำให้ผิวดูแห้ง นี่คือสาเหตุว่าทำไม Bua ถึงเตือนไม่ให้ใช้แป้งหนาๆ หรือรองพื้นที่เนื้อหนัก “เช่นเดียวกับการใช้ไฮไลท์แบบฝุ่น การทารองพื้นหรือแป้งหนาๆ บนผิวที่แห้งหรือมีริ้วรอยจะทำให้ผิวดูมีอายุขึ้น” เธอยังได้พูดเสริมว่า “ฉันแนะนำให้เลือกรองพื้นที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นเพื่อเพิ่มความโกลวให้แก่ผิว ให้ผิวดูแข็งแรงและทำให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอโดยที่ไม่ต้องทารองพื้นหลายๆชั้น” เราแนะนำให้ลองใช้ Armani Luminous Silk foundation และ Laura Mercier Silk Creme Photo Edition foundation.

7. ใส่แว่นกันแดดโอเวอร์ไซส์
ถึงตอนนี้คุณคงรู้แล้วว่าดวงอาทิตย์ทำร้ายผิวของเรามากแค่ไหน ดังนั้นนอกจากจะทาครีมกันแดดแล้ว คุณต้องป้องกันผิวตัวเองอีกชั้นด้วยเครื่องประดับสุดชิค โดย Ranella Hirsch แพทย์ผิวหนังจากบอสตันบอกว่า ควรจะเปลี่ยนจากแว่นกันแดดอันเล็กๆที่คุณมีอยู่เป็นแว่นกันแดดโอเวอร์ไซส์เพื่อการปกป้องผิวที่ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะรอบดวงตาของคุณเองซึ่งจะเป็นจุดแรกบนใบหน้าของคุณที่ริ้วรอยจะถามหา และอย่าลืมหมวกเด็ดขาด “ซื้อหมวกเฟโดร่าราคาห้าดอลล่าร์จะช่วยเซฟคุณจากการจ่ายหนึ่งหมื่นดอลล่าร์ให้ฉันในภายหลัง” คุณหมอ Hirsh พูดเสริมขึ้นมา ใส่ผ้าพันคอก็จะช่วยปกป้องแสงแดดจากการทำร้ายผิวบริเวณรอบคอด้วย 

8. ตุนน้ำมันมะกอก
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์เต็มไปด้วยกรดไขมันคล้ายกับที่เรามีบนผิวหน้าของเราและยังเป็นครีมช่วยบำรุงผิวที่อ่อนโยนอย่างไม่น่าเชื่อ โดยแพทย์ผิวหนังจากฝั่ง L.A. อย่าง Jessica Wu ได้กล่าวว่าถ้าคุณมีผิวที่แห้งและบอบบางจากการใช้ผลิตภัณฑ์ Anti-Agers ที่แรงกับผิวเกินไปให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์นี้โดยทันที และลองหันมาทาน้ำมันมะกอกบางๆตอนกลางคืนแทน

9. บำรุงมือให้ดูอ่อนวัย
เหล่าบรรดาแพทย์ผิวหนังเห็นพ้องต้องกันว่ามือเราเนี่ยแหละเป็นตัวบอกอายุเราที่แท้จริง เราต้องหมั่นบำรุงมือของเราเพื่อให้มือของเราดูเด็กเต่งตึงอยู่เสมอ แพทย์ผิวหนังจากนิวยอร์กชื่อดัง Heidi Waldorf ได้กล่าวว่า เราควรนำเรตินอยด์อันเดียวกันกับที่ทาหน้ามาทาที่มือด้วยและทาวาสลีนทับอีกชั้น รวมถึงใส่ถุงมือผ้าคอตตอนเวลานอนเพื่อที่เหล่าทรีทเมนท์จะติดทนอยู่บนมือของเรา ผิวหนังจะดูนุ่มนวลขึ้นและจมูกเล็บของคุณก็จะได้รับประโยชน์ไปด้วย

10. ดูแลเท้าให้เนียนนุ่ม
มันไม่สำคัญเลยว่ารองเท้าคุณจะเซ็กซี่หรือแพงขนาดไหนถ้าคุณมีเท้าที่แตกลายเพราะมันจะทำลายทุกอย่าง โดย Waldorf ได้กล่าวว่าก่อนเข้านอนให้ทา ยาที่มีกรด salicylic ยี่ห้อทั่วไปและวาสลีนตรงจุดที่มีความแห้งหรือมีรอยแตกที่ฝ่าเท้า หลังจากนั้นให้ใส่ถุงเท้าเพราะการทำวีธีนี้อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวหนังที่ด้านหรือและแผลที่พุพองจากการลงน้ำหนักเท้าที่ไม่เท่ากัน ให้หายเร็วขึ้น อีกทั้งยังทำให้เท้าของคุณดูอ่อนไวกว่าอายุ และสามารถล้างออกตอนอาบน้ำอีกด้วย

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว