20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 2)

อีก 10 วิธีที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีที่สุดกับตัวเองได้ในทุกช่วงอายุ
ถึงอายุจะเป็นเพียงแค่ตัวเลข แต่มันก็ไม่มีอะไรเสียหายหากเราจะต้องการให้ผิวของเราอวบอิ่ม ชุ่มฉ่ำ และเต่งตึงมากขึ้นอีกสักหน่อย เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการชะลอวัยมาจากเหล่าเมกอัพอาร์ทิส แพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญแล้ว และนี่คือ 10 เคล็ดลับหลังจาก 20 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูดีและรู้สึกดีได้ในทุกช่วงอายุ
11. นัดตรวจสายตาอย่างสม่ำเสมอ
คุณหมอ Hirsh ได้กล่าวว่า เมื่อคุณไม่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน คุณจะหยีตาและพยายามเพ่ง การทำเช่นนี้จะทำให้สสานตาของคุณทำงานหนักกว่าเดิม รวมถึงจะทำให้เกิดรอยตีนกาอีกด้วย เธอยังพูดเสริมว่า “90 เปอร์เซนต์ของผู้หญิงในวัย 34 ที่เข้ามาพบฉันส่วนมากจะมาเพื่อฉีดโบท็อกซ์ แต่ฉันมักจะส่งพวกเธอไปหาจักษุแพทย์ เพราะว่าพวกเธอเหล่านั้นต้องไปตรวจสายตามากกว่ามาหาฉัน”

12. บังแสงแดดจากหน้าต่าง
คุณรู้หรือไม่ว่าโดยเฉลี่ยผู้ที่ขับขี่ในท้องถนน ได้ผลกระทบจากแสงอาทิตย์มากกว่า 200 ชั่วโมงต่อปี และ Hirsch ได้กล่าวไว้ว่า 80 เปอร์เซนต์ ของการเปิดช่องรับแสงแดดนั้นมาจากหน้าต่าง ซึ่งทำให้เกิดจุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า และเป็นปัจจัยสำคัญของโรคมะเร็งผิวหนัง โดยทาง Derms ได้แนะนำให้ลงทุนใช้ฟิล์มกระจกใสของ Solar Gard ในรถหรือบ้านของคุณที่ช่วยบล็อคแสง UVA ถึง 99 เปอร์เซนและ UVB พร้อม SPF ถึง 285
13. ทำผิวแทนด้วยความระมัดระวัง
เมคอัพอาร์ทิตส์อย่าง Linter กล่าวว่า การทำผิวแทนด้วยตัวเองจะทำให้ผิวของเราดูโกลว์เปล่งประกายในแค่ไม่กี่ชั่วโมง แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถทำให้ผิวดูคล้ำกว่าความเป็นจริงและยิ่งเน้นย้ำจุดด่างดำมากขึ้นไปอีกด้วย ถ้าเรามีจุดด่างดำหรือจุดด่างพร้อยในร่างกายที่เราต้องการปกปิดให้เราใช้สีรองพื้นแทน อาจจะใช้หนึ่งถึงสองเฉดเข้มขึ้นกว่าสีรองพื้นเรา เพื่อการปกปิดที่ดียิ่งขึ้น

14. รักษาผิวหน้าให้กระจ่างใส
แพทย์ผิวหนัง Jessica Krant จากเมืองนิวยอร์กได้แนะนำว่าน้ำมะนาวผสมน้ำสามารถช่วยทำให้ฝ้าและกระดูจางลงได้ ซึ่งเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย เนื่องจากกรดของมะนาวอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ทาส่วนผสมบางๆ ก่อนเข้านอนด้วยคอตตอนบัด และค่อยๆ เพิ่มประมาณเป็นสองครั้งต่อวัน อย่างใดก็ตามควรหยุดใช้กรดมะนาวทันที ถ้าคุณรู้สึกว่าสีของผิวหนังได้กลับมาเป็นสีสม่ำเสมอแล้ว

15. เก็บสกินแคร์ในที่เย็น
แพทย์ผิวหนังจากนิวยอร์กอย่างคุณหมอ Patricia Wexler ได้กล่าวว่า “คุณจะเห็นผลจากการยกกระชับจากผลิตภัณฑ์อายครีมของคุณได้มากกว่า ถ้าอายครีมของคุณเย็น” การเก็บอายครีมไว้ที่อุณหภูมิห้อง อายครีมจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยสองชั่วโมงถึงจะเห็นผล แต่ถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นอายครีมจะใช้เวลาแค่สิบนาทีในการทำงาน รวมถึงเทคนิคนี้ทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณสามารถอยู่ได้นานขึ้นด้วย บาซาร์ขอแนะนำ Wrinkle Smoothing Eye Cream จาก Shiseido ที่มอบความชุ่มื้ชนอย่างเต็มเปี่ยมจากสารสกัดสาหร่ายทะเล เรตินอล และอะควาเป็ปไทด์ (2,500 บาท) หรือคุณสามารถดูลิสต์อายครีมเจ๋งๆ ได้ที่นี่ 
16. ทาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Antioxidant
คุณรู้อยู่แล้วครีมกันแดด SPF30 ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามคือสิ่งที่คุณควรทาทุกวัน แต่ในครีมกันแดดบางรุ่นจะมีส่วนผสมของ Antioxidants ด้วยซึ่งจะช่วยลดการออกซิไดซ์และไม่ต้องทาซ้ำๆ หลายครั้งในแต่ละวัน เราแนะนำ La Roche-Posay Anthelios 60 Ultra Light Fluid ซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่หนักผิวและง่ายต่อการทาในทุกวันๆ ก่อนลงเทคอัพ (หรือทาแค่ครีมกันแดดอย่างเดียวก็ได้)

17. ล้างเมคอัพก่อนนอน
การล้างเมคอัพก่อนนอนทุกคืนเป็นมากกว่าการป้องกันรูขุมขนอุดตันและก่อให้เกิดสิว โดยคุณหมอ Wexler ได้กล่าวไว้ว่า “มันสำคัญมากที่เราจะล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าของเราจากมลภาวะต่างๆ ที่เราต้องเจอในแต่ละวันและล้างเอาอนุมูลอิสระต่างๆ และเซลล์สิ่งสกปรกออกเพื่อป้องกันการสลายตัวของคอลลาเจนและเนื้อเยื่อยืดหยุ่น” โดยทางเราชื่นชอบขั้นตอนการดูแลผิวของเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง Anastasia Beverly Hills อย่างคุณ Anastasia Soare เป็นอย่างมาก 18. ทำคิ้วให้หนา
คิ้วหนาเป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนเยาว์ ดังนั้นการวาดคิ้วให้หนาและสวยเป็นสิ่งที่สำคัญมาก วาดเติมขนคิ้วโดยการวาดเป็นเส้นเล็กๆ จากล่างขึ้นบนใช้สีที่ใกล้เคียงกับสีคิ้วตัวเอง เราแนะนำให้ใช้ Benefit Brow Zings Shaping Kit ในการวาดคิ้ว หรือใช้ RevitaLash RevitaBrow Conditioner ซึ่งสามารถช่วยให้ขนคิ้วขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเปปไทด์และส่วมผสมจากธรรมชาติ

19. เพิ่มอายุแก่โบท็อกซ์ของคุณ
ก่อนที่จะเข้านอนใช้แผ่นปิดบริเวณที่คุณฉีดโบท็อกซ์ตามปกติ คุณหมอวูได้กล่าวว่า แผ่นปิดพวกนี้จะช่วยให้หน้าคุณห่างไกลจากริ้วรอยและร่องลึกต่างๆ บนใบหน้าและมันช่วยได้อย่างแท้จริง เราแนะนำให้คุณลองใช้ Frownies Facial Pads ถ้าแผ่นนี้ช่วยดีเลย์การฉีดโบท็อกซ์ครั้งต่อไปของคุณถึงแม้จะไม่กี่สัปดาห์ เราว่ามันก็คุ้มค่าที่จะลอง

20. มองหาผลิตภัณฑ์ที่มี Retin-A
แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่จะบอกกับคุณว่าส่วนผสมที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้ผิวของคุณเต่งตึงและเรียบเนียนคือ retin-A คุณหมอผิวหนัง Anna Guanche ได้กล่าวว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่ฉันชื่นชอบมากที่สุดสำหรับใช้ในการเสริมสร้างคอลลาเจนให้ลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้าของฉัน เธอยังพูดเสริมว่า retin-A ยังช่วยในการลดการเกิดสิวและยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากสิวในระยะยาวอีกด้วย คุณสามารถมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมนี้อยู่ได้ที่ Sephora หรือ Ulta หรือตามร้านต่างๆโดยมองหาส่วนผสม retinol ซึ่งปกติใช้ชื่อว่า retin-A เราแนะนำให้ลอง Origins Plantscription™ Retinol Night Moisturizer With Alpine Flower (3,200 บาท)คลิกอ่าน20 ความลับในการช่วยชะลอวัย ดูเด็กลงได้ทันที (ตอนที่ 1)

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว