รู้สึกมั่นใจในเรือนร่างอย่างที่สุดกับความช่วยเหลือจากการเวิร์คเอ้าท์อย่างฉลาดและเทคโนโลยีใหม่ที่ได้ผลจริง

Look Better Naked
อยากรู้สึกสวยมั่นในร่างเปลือยเปล่าหรือ? อย่าไปเครียดให้มากเกี่ยวกับขนาดไซส์รูปร่าง คุณควรโฟกัสที่รูปร่างสมส่วน ดูกระชับและผิวที่ดูนวลเนียนมากกว่า บาซาร์มีหนทางพาคุณไปสู่หุ่นสวยที่ได้ผล

High-Tech Cheats

“5 ปีที่ผ่านมา มีเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ซึ่งนำมาใช้กับรูปร่างได้เป็นอย่างดี” ดร. Paul Jarrod Frank แพทย์ผิวหนังชื่อดังแห่งเมืองนิวยอร์คกล่าวว่าเขาใช้เวลาไปมากกว่าครึ่งเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ดีไซน์มาเพื่อดูแลตั้งแต่ใต้ลำคอลงไป แล้วอะไรที่คนไข้ต้องการล่ะ? “มากที่สุดก็คือผิวที่กระชับ เข้ารูปไม่หย่อนคล้อย”
ยกตัวอย่างตอนนี้ทรีตเม้นท์ที่กำลังมาแรงที่สุดในการกำจัดไขมันก็คือเทคโนโลยี Coolsculpting ซึ่ง ดร.วรพจน์ ศิรามังคลานนท์แห่ง Hertitude Clinic กล่าวว่า”เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยกำจัดไขมันเห็นผลได้ชัดเจน โดยใช้ความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง 4 องศาเซลเซียสส่งผ่านลงไปยังชั้นไขมันทำให้เซลล์ไขมันกลายเป็นน้ำแข็งโดยไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อโดยรอบ เพราะเมื่อไขมันเจอความเย็นจัดจะเกิดกระบวนการอักเสบของเซลล์ไขมันทำให้ค่อยๆสลายตัวและตายไป แล้วร่างกายจึงกำจัดออกไปตามธรรมชาติ
การทำ Coolsculpting หนึ่งครั้งสามารถกำจัดไขมันบริเวณที่ทำได้ 20-27% โดยปกติผมจะแนะนำให้ทำเป็นคอร์ส 3 ครั้งติดต่อกันซึ่งจะสามารถกำจัดไขมันโดยรวมไปได้เกือบ 50%  ผลลัพธ์เห็นได้หลังจากทำไปแล้ว 3 เดือน เมื่อเทียบกับการดูดไขมันแล้ววิธีนี้เร็ว ปลอดภัย ไม่มีแผล และไม่ต้องพักฟื้น ให้ผลใกล้เคียงกับการดูดไขมัน เพราะเอาเข้าจริงๆการดูดไขมันเองก็ไม่สามารถดูดออกไปได้ 100% จะดูดได้ประมาณนี้ 40-60% เพราะถ้าดูดมากเกินไปผลก็คืออาจเป็นคลื่นไม่สม่ำเสมอได้ ผมขอบอกก่อนว่าวิธีนี้ไม่ใช่การลดน้ำหนัก น้ำหนักจะไม่ได้ลดลง แต่จะทำให้ร่างกายดูกระชับขึ้น รูปร่างได้รูปมากขึ้น ไซส์เสื้อผ้าจะลดลง 1-2 ไซส์”
ถึง Coolsculpting จะมีมานานกว่า 10 ปีแต่ปัจจุบันมีหัวแอพพลิเคเตอร์ที่ตอบโจทย์รูปร่างได้หลากหลายมากขึ้นจากเมื่อก่อนที่มีเพียงหัวเดียวขนาดใหญ่และต้องให้คนไข้มีปริมาณไขมันมากพอที่จะสามรถดูดเข้าไปในคัพได้ แต่ตอนนี้ไม่ว่าคุณจะมีปริมาณไขมันแค่ไหนก็มีหัวที่จัดการได้ทุกจุดของร่างกายไม่ว่าจะหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน บั้นเอว ปีกหลัง เหนือหัวเข่า สะโพก และรวมถึงใต้คางด้วย กับจำนวน 5 แอพพลิเคเตอร์ที่ทำได้บนร่างกายถึง 10 จุด รวมถึงมีหัวที่มีลักษณะแบนใช้ติดหน้าท้องเพื่อสลายไขมันบางๆทำให้เห็นซิกซ์แพคที่ชัดเจนขึ้นได้ด้วย ไขมันที่กำจัดออกไปแล้วนั้นจะไม่กลับมาใหม่แต่ถ้าคุณกลับมาอ้วนอีก บริเวณที่ทำก็จะมีไขมันเพิ่มขึ้นไม่เท่ากับส่วนอื่นอยู่ดี
ถ้าถามว่าเจ็บไหม หมออาร์มกล่าวว่า “อาจมีความรู้สึกอึดอัดนิดหน่อยตอนเครื่องดูดไขมันเข้าไปเพราะผิวถูกดึงขึ้น และจะรู้สึกตึงๆปวดๆในช่วงที่เครื่องปล่อยความเย็นแต่หลังจาก 5-10 นาทีก็จะรู้สึกชาเพราะความเย็นและไม่รู้สึกอะไร ส่วนที่เจ็บที่สุดคือหลังจากถอดเครื่องที่ต้องนวดผิว ซึ่งการนวด 2 นาทีจะช่วยทำให้เซลล์ไขมันที่เป็นน้ำแข็งแตกตัวได้ดียิ่งขึ้นไปอีก 67% แต่หลังจากนั้นอาจจะรู้สึกแปลบๆและชาที่ผิวได้เป็นเวลาประมาณสองสัปดาห์หรือมากกว่า ซึ่งไม่มีรอยช้ำ แต่หลังทำ 3-7 วันผิวอาจจะบวมและอาการบวมจะค่อยๆลดลง สามารถใช้ชีวิตได้ปกติหลังทำ นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการดูแลรูปร่างที่รวดเร็ว ถ้าคุณต้องการมีรูปร่างดูดีในวันสำคัญผมแนะนำให้เผื่อเวลามาทำก่อน 5 เดือนนะครับ เพื่อจะได้มีเวลามาเก็บไขมันส่วนที่เหลือให้เนี้ยบที่สุด” Coolsculpting ราคาเริ่มต้น 34,000 ต่อไซเคิล (หนีบ) ขึ้นกับบริเวณที่ทำทั้งนี้ต้องให้คุณหมอประเมินก่อนอีกครั้ง

Hertitude Clinic เกษรพลาซ่า ชั้น L โทร.02-250-7286, Hotline 086-341-9007


Better Workouts

“หากคุณอยากดูดีตอนรูปร่างเปลือยเปล่า บริเวณที่ควรโฟกัสก็คือลำตัวส่วนกลางและร่างกายช่วงล่าง” Khaleah London กรุ๊ปฟิตเนสอินสตรักเตอร์แห่ง Equinox กล่าว การทำให้บริเวณดังกล่าวกระชับจะทำให้รูปร่างโดยรวมของคุณดูแตกต่างได้มากที่สุด เพื่อผลลัพธ์นี้ London แนะนำการเคลื่อนไหวแบบซีเค้วนซ์ของพิลาทิสซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อของ Series of Five การเวิร์คเอ้าท์บนเสื่อนี้ทำให้คุณต้องเกร็งลำตัวส่วนกลางในขณะยืดแขนและขาไปข้างหน้าพร้อมการเคลื่อนไหวที่ควบคุมและรวดเร็ว (เธอแนะนำให้ดูยูทูปวิดิโอของ Tracy Mallett)
“คุณจะต้องเกร็งช่วงกลางลำตัวตลอดเวลา รวมทั้งก้นและแฮมสตริงขาด้านหลัง” ยิ่งดีไปกว่านั้นเพราะการออกกำลังบนเสื่อนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที ออพชั่นอื่น? ลองท่าก้าวย่อขาไปด้านข้างหรือด้านหลังพร้อมยกน้ำหนักท่าดัน shoulder press ด้วยใช้เวทน้ำหนัก 8 ปอนด์ยกขึ้นเหนือศีรษะ ท่านี้ช่วยกระชับทั้งกล้ามเนื้อแขนและขาไปพร้อมกัน ให้ผสมท่าทั้งสองนี้กับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Skin Saviors

โชคร้ายหน่อยที่ไม่มีครีมมหัศจรรย์ใดๆซึ่งช่วยเปลี่ยนรูปร่างของแขนละขาคุณได้อย่างชัดเจน เพราะผิวลำตัวนั้นมีความหนาและน้ำหนักมากกว่าบริเวณใบหน้า ทำให้ส่วนผสมแอคทีฟในผลิตภัณฑ์นั้นยากที่จะสร้างความแตกต่างให้เห็นชัด ดร. Ranella Hirschแพทย์ผิวหนังแห่งเคมบริดจ์ แมสซาชูเซตส์กล่าว เธอแนะนำให้เน้นที่การป้องกันแทน “มีเหตุผลที่แพทย์ผิวหนังจะประเมินอายุจริงของคุณได้จากผิวช่วงเนินอกและมือ” Hirsch กล่าว “เพราะบริเวณเหล่านี้คนมักจะละเลย ทำให้เราเห็นความหย่อนคล้อยและจุดด่างดำได้โดยง่าย” เพื่อปัดเป่าความเสียหายในอนาคตควรใช้บอดี้โลชั่นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด

แต่สำหรับทางลัดเพื่อผิวดูสวยแบบทันที ลอง Sephora Glow Body Cream ซึ่งมีส่วนผสมของมอริงกา ออยล์ทั้งให้ผิวชุ่มชื้นและดูเรียบเนียนเปล่งปลั่ง (590 บาท) หรือเพื่อผลลัพธ์กระชับแบบค่อยเป็นค่อยไปลอง Sisley Sisleya L’Integral Anti-Age Concentrated Firming Body Cream (10,500 บาท) Clarins Extra-Firming Body Lotion (2,990 บาท) Amazing Grace Perfumed Firming Body Emulsion (1,600 บาท)

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว