8 เคล็ดลับเสริมโหงวเฮ้ง พร้อมรับตรุษจีนปีหนูแบบปังๆ

ไอเท็มในตำนานที่มาในแพ็กเกจจิ้งพิเศษ เหมาะเป็นของขวัญให้คนอื่นและตัวเอง
โหงวเฮ้งดีดูมีวาสนา ก็จะนำพาแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต มาดูกันว่าลักษณะใดบ้างจะเรียกความโชคลาภเข้ามา โดยตรุษจีนนี้เหล่าบิวตี้แบรนด์ต่างออกไอเท็มตัวเดิมที่เป็น favorite ครองใจสาวๆ มายาวนานในแพ็กเกจจิ้งพิเศษต้อนรับปีหนูทอง

1. ผิวหน้าสว่างใสไร้อุปสรรค์

ตามความเชื่อของคนจีนแล้ว การมีผิวหมองคล้ำ หรือรอยกระจะหมายถึงชีวิตที่ต้องพบเจออุปสรรค์ นอกจากการใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดแล้ว สกินแคร์ก็ยังมีส่วนช่วยได้ ซึ่งการบำรุงผิวให้เกิดประสิทธิภาพควรเพิ่มความชุ่มชื้นในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นน้ำตบช่วยเตรียมผิวให้ชุ่มชื่นก่อนรับสกินแคร์ตัวต่อไป

BAZAAR ‘s Pick
SK-II Facial Treatment Essence 7,400 บาท
Jurlique Activating Water Essence Limited Edition (150 ml / 2,400 บาท)
หลังจากการลงน้ำตบแล้ว พรีเซรั่มก็เป็นอีกหนึ่งออปชั่นที่ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงเสมือนเป็นบูสเตอร์ทำงานเสริมกับเซรั่ม บาซาร์แนะนำ #ชิขวดแดง Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate (75 มล. 5,300 บาท) มีคุณค่าจากเห็ดเรอิจิช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาะ มาในลายดอกไม้ที่ออกแบบโดย Hideki Inaba หรือถ้าผิวแห้งมากลอง #ออยล์คุณแพร ในขวดสีแดงแรงฤทธิ์ Guerlain Abeille Royale Youth Watery Oil (6,010 บาท)
จบท้ายด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ในหลากหลายสูตรให้เลือกตรงความต้องการของผิว อย่าง Clinique iD ที่มีสามสูตรให้เลือกตามสภาพผิวมาพร้อมเคสเมทัลลิกสุดเฟสทีฟ และบูสเตอร์ 5 สูตรให้เลือก (125 มล. 1,900 บาท)  รวมไปถึงครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและริ้วรอยก่อนวัยบาซาร์ขอแนะนำเซ็ตครีมกันแดดและมอยส์เจอไรเซอร์ Supergoop! New Year,New Skincare Routine (1,640 บาท)


2. ผิวแมตต์เรียบเนียนไร้ที่ติ

บางครั้งเวลาเตรียมตัวสำหรับวันสำคัญในตอนเช้าอาจจะไม่เยอะพอสำหรับลงรองพื้น บาซาร์แนะนำคุชชั่น NARS Natural Radiant Longwear Cushion มีเทคโนโลยีช่วยป้องกันผิวจาก pm 2.5 สำหรับผิวเปล่งประกายที่ติดทนนานตลอดวัน Shiseido Synchro Skin Cushion ให้งานผิวดูเป็นธรรมชาติประดับด้วยลายดอกไม้เรียกความรัก และตบด้วยแป้งฝุ่นในตำนาน อย่าง Laura Mercier ที่ทั้งสองมาในแพ็กเกจจิ้งนำโชครับตรุษจีน


3. ดวงตามหาเสน่ห์

สีทอง แดง ม่วง และไฮไลต์ประกายทองเป็นคู่สีมหาเฮงเรียกโชค เรียกความรักได้อย่างดี ทำให้ดวงตาของอาหมวยดูโฉบเฉี่ยวเมื่อจับคู่กับแคตอายไลเนอร์สุดคลาสสิก ซึ่ง NARS ได้จับคู่สีมาให้แล้วเรียบร้อยกับเฉดสี Singapore หรือถ้าอยากซื้อของขวัญให้น้องสาวที่เพิ่งหัดแต่งหน้าพาเลตต์ของ Inglot ก็ตอบโจทย์ได้ดี ไหนๆ ก็ไหนๆ เซ็ตแปรงก็ต้องเข้ากันกับ Zoeva Lucky Luxe Brush Set (3,600 บาท)ด้ามแปรงสีแดงที่พร้อมเสกอายเมคอัพนำโชคตลอดปี


4. พวงแก้มเรียกความรัก

เมื่อทุกอย่างเป็นสีแดงไม่ว่าทั้งดวงตาและเรียวปาก การปัดแก้มบาซาร์แนะนำสีชมพูอ่อน หรือสีพีช ดูมีชีวิตชีวาเข้ากับโทนสีแดงแบบไม่แย่งซีน

BAZAAR’s Pick
M.A.C Powder Blush สี Dynastic Fantastic (1,980 บาท)
Inglot AMC Face Blush สี 93 (890 บาท)

5. ผิวเปล่งประกายรับทรัพย์

ตามตำราโหงวเฮ้งของจีนบอกว่าผู้หญิงวาสนาดีต้องมีหน้าผากอิ่มเอิบ ปลายจมูกกลมหนา ปากบนอิ่มพอๆ กับปากล่าง ซึ่งสามารถเพิ่มออร่าให้กับฟีเจอร์ต่างๆ ด้วยไฮไลเตอร์ แค่ปัดที่กลางหน้าผาก โหนกแก้ม ปลายจมูก และริ้มรอยหยักเหนือริมฝีปาก ก็ได้ลุคสาวเปี่ยมวาสนาตามตำราโบราณแล้ว แถมไฮไลต์ปีนี้ Clinique Cheek Pop สี Gold Celebration (1,000 บาท) และ Becca สี Moon stone (1,700 บาท) ยังมีหนูทองเสริมโชคดีแบบไม่กล้าปัดเลย

6. ปากพารวย

อย่างที่บอกไปว่าริมฝีปากบนและล่างต้องใหญ่พอๆ กัน เพราะคนที่มีลักษณะปากแบบนี้จะโน้มน้าวเจรจาได้ดี โดยเฉพาะเรื่องเงิน ถ้าริมฝีปากบนเล็กกว่าแค่ทาขอบปากบนให้เกินเล็กน้อย แต่ถ้ารูปปากของคุณสวยอยู่แล้ว แตะลิปสติกสีแดง (คลิกเพื่อดูลิตส์ลิปสติกรับตรุษจีนแบบเต็มๆ) เบาๆ ให้สีระเรื่อก็ได้ลุคอาหมวยสุดโมเดิร์นแล้ว

BAZAAR’s Pick
Cle de Peau Beaute Radiant Lip Gloss สี #103 Legend 
Guerlain Rouge G Case (870 บาท)
Dior Rouge Dior Ultra Rouge Lipstick สี 999 (1,490 บาท)
Hourglass Lip Treatment Oil สี No28 (2,050 บาท)

7. ผิวกายดีหอมมีราศี

ผิวนุ่มชุ่มชื้นมีออร่าไม่แตกไม่แห้ง คือลักษณะที่ดีในทุกศาสตร์ ทุกยุคสมัย ที่ทำได้ตั้งแต่การอาบน้ำด้วยสบู่ Harnn Auspicious Treasure Soaps Set สบู่น้ำมันรำข้าวที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมที่หมายถึงความโชคดีได้แก่ Sacred Lotus & Orange Soap ดอกบัวช่วยลดเลือนริ้วรอย ผสานกับส้มอันเป็นสิริมงคล Pomegranate & Osmanthus Soap ทับทิบมั่งคั่งลดความหมองคล้ำ ผสานกับกลิ่นดอกหอมหมื่นลี้หวานหอมเฉกเช่นกับความสัมพันธ์ และ Winter Melon & Lychee Soap สารสกัดฟักเขียวอุมสมบูรณ์ ช่วยลดความมันของผิว ผสานกับความร่ำรวยของลิ้นจี่ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง (ก้อนละ 220 บาท หรือเซ็ตละ 660 บาท)
หลังอาบน้ำเสร็จลองเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งเป็นพิเศษด้วย Rose Body Oil (3,100 บาท) น้ำมันทาตัวจาก Jurlique อุดมด้วยสารสกัด Rosa gallica สารสกัดจากโรสแมรี่ที่ปลูกในฟาร์มของเราทำงานเพื่อเติมพลังและปรับสมดุลน้ำมันธรรมชาติของผิว สารสกัดจากดอกคาโมไมล์และลาเวนเดอร์ที่ให้ความรู้สึกสงบเงียบช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอย่างล้ำลึกในขณะที่ดอกคำฝอย, น้ำมันมะคาเดเมียและโจโจบาออยส์ทำให้ผิวนุ่ม และตบท้ายด้วยน้ำหอมกลิ่นมวลหมู่ดอกไม้อย่าง Gucci Bloom Ambrosia Di Fiori

8. วันตรุษจีนห้ามสระผม

การสระผมในวันตรุษจีนถือว่าเป็นการล้างความมั่งคั่งออกไป ดังนั้นก่อนตรุษจีนบาซาร์ขอแนะนำแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม โดยไม่ทำให้หนังศีรษะมันเร็วอย่าง Aveda Nutriplenish ที่มีให้เลือกสองสูตรสำหรับผมเส้นเล็กและผมเส้นใหญ่ หรือ Tara Nourishing Hair Natural Shampoo (690 บาท) แชมพูดีท็อกซ์ปรับสมดุล ผสานวิตามิน บี 5 ที่ ช่วยบำรุงอย่างล้ำลึก กระตุ้นการเกิดผมใหม่ และบำรุงสภาพผมให้แข็งแรง พร้อมผสาน Sebomine ช่วยลดความมัน ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและ Menthol ช่วยให้หนังศีรษะเย็นสบาย

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว