La Prairie จับมือ 3 ช่างภาพหญิงรุ่นใหม่ในนิทรรศการศิลปะสุดพิเศษ

สำรวจความงามแห่งการจ้องมองผ่านสายตาของผู้หญิง
เมื่อโลกแห่งความงามมาบรรจบกับความคิดสร้างสรรค์ในโลกแห่งศิลปะ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจึงกลายเป็นสุนทรียะและอารมณ์ที่เต็มไปด้วยพลังแห่งชีวิต และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวโปรเจกต์พิเศษล่าสุดของ ลา แพร์รี แบรนด์สกินแคร์ลักชัวรี่ระดับพรีเมียมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กับนิทรรศการศิลปะ Eyes in Focus ที่จัดแสดงไปเมื่อวันที่ 13-16 มิถุนายนที่ผ่านมา ภายใน La Prairie Pavilion ซึ่งตั้งอยู่ใน Collectors Lounge ที่งาน Art Basel เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
Eyes in Focus เป็นนิทรรศการศิลปะที่เลือกสำรวจความงาม ความลึกลับ และความเป็นนิรันดร์ของการจ้องมองหญิงสาวด้วยคุณค่า ผ่านสายตาของผู้หญิงด้วยกัน โดยเป็นการทำงานร่วมกับ 3 ช่างภาพหญิงรุ่นใหม่ชาวสวิส คือ ดาเนียลา ดรอซ (Daniela Droz), นัมสา ลิวบา (Namsa Leuba) และ เซนตา ซิมอนด์ (Senta Simond) ซึ่งทุกคนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะคานโทนาเลโลซานน์ (ECAL) ซึ่งถือเป็นสถาบันศิลปะและการออกแบบชั้นนำแห่งเมืองโลซานน์ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และยังเป็นสถาบันที่ติด 1 ใน 10 อันดับของมหาวิทยาลัยศิลปะที่ดีที่สุดของโลก โดยเฉพาะในด้านการส่งเสริมและสนับสนุนผลงานของนักสร้างสรรค์ชาวสวิสให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

บาซาร์ขอชวนผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ 3 ช่างภาพหญิงร่วมสมัยรุ่นใหม่ พร้อมสัมผัสกับผลงานภาพถ่ายของพวกเธอจากนิทรรศการศิลปะ Eyes in Focus ถ้าพร้อมแล้ว…เราขอให้คุณเปิดตาและเปิดใจเพื่อพบกับมุมมองใหม่ของความงามและพลังแห่งการจ้องมองในแบบฉบับของผู้หญิง
ดาเนียลา ดรอซ (Daniela Droz) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการถ่ายภาพที่มหาวิทยาลัยคานโทนาเล โลซานน์ (ECAL) ในปี ค.ศ.2008 ปัจจุบันเธอทำงานเป็นช่างภาพอาชีพ และยังเป็นอาจารย์สอนการถ่ายภาพที่มหาวิทยาลัย ECAL อีกด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของเธอนั้นคือแรงบันดาลใจจากความปรารถนาอันยิ่งใหญ่ที่จะแสวงหาความงามและความสมบูรณ์แบบที่ซ่อนอยู่ในสิ่งต่างๆและผู้คนรอบตัว

ที่ผ่านมา ดาเนียลา ดรอซ ได้รับรางวัลด้านศิลปะมากมาย อาทิ รางวัลชนะเลิศที่งาน BFF เมืองชตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี ในปี ค.ศ.2009 และได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัล Che c’è di Nuovo ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะคานโทนาเล ที่เมืองลูกาโน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในปี ค.ศ.2010 รวมถึงรางวัล Swiss Design Awards ในปี ค.ศ.2012 และเธอยังได้เข้าร่วมแสดงผลงานกลุ่มในหลากหลายนิทรรศการ รวมถึงนิทรรศการเดี่ยวของตัวเธอเองด้วย
สำหรับผลงานของ ดาเนียลา ดรอซ ที่สร้างสรรค์ร่วมกับ ลา แพร์รี ในครั้งนี้ เธอได้พลิกโฉมภาพถ่ายให้กลายเป็นกระจกเงาที่สะท้อนการจ้องมองของผู้ชมให้กลับมาหาตัวเอง เสมือนเป็นการเผชิญหน้ากับอารมณ์และความรู้สึกของตัวเอง นี่คือมุมมองสดใหม่ที่ผู้ชมจะได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะอย่างไม่รู้ตัว
นัมสา ลิวบา (Namsa Leuba) ช่างภาพเชื้อสายสวิส-กินี่ เกิดที่สวิตเซอร์แลนด์ เธอศึกษาด้านการถ่ายภาพโดยตรงและจบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการกำกับศิลป์ จากมหาวิทยาลัยคานโทนาเลโลซานน์ (ECAL) ผลงานของเธอได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และนิตยสารด้านการถ่ายภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ The New Yorker, i-D, Numéro, KALEIDOSCOPE, Interview, Libération, British Journal of Photography และ European Photography

ในปี ค.ศ.2010 เธอได้รับรางวัลชนะเลิศ Festival Planches Contact ที่เมืองโดวิลล์ ประเทศฝรั่งเศส ปี ค.ศ.2012 เธอคว้ารางวัล Photo Global Prize จากเทศกาลแฟชั่นและภาพถ่ายระดับนานาชาติที่เมืองอิแยร์ ประเทศฝรั่งเศส ปี ค.ศ.2013 เธอคือผู้ชนะในเทศกาล Flash Forward Festival ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิมาเจนตา ในประเทศแคนาดา และในปี ค.ศ.2017 ผลงานของเธอได้เข้าชิงรางวัล Foam Talent ซึ่งถือเป็นรางวัลระดับนานาชาติด้านการถ่ายภาพที่สำคัญรางวัลหนึ่ง 
ในการทำงานชิ้นพิเศษร่วมกับ ลา แพร์รี ครั้งนี้ นัมสา ลิวบา เลือกนำเสนอความทรงจำในอดีตผ่านอารมณ์ความรู้สึกของหญิงสาวที่แสดงออกมาในช่วงเวลาปัจจุบัน ด้วยเทคนิคการถ่ายภาพขาวดำ จัดวางไว้ในกรอบหลากสีที่เป็นพื้นหลัง เปรียบเสมือนธรรมชาติของอารมณ์ความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคน และพยายามส่งความรู้สึกเหล่านั้นให้ทะลุผ่านสิ่งที่ครอบคลุมมันไว้
เซนตา ซิมอนด์ (Senta Simond) สำเร็จการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทด้านการถ่ายภาพ จากมหาวิทยาลัยคานโทนาเลโลซานน์ (ECAL) เธอมีความสนใจใกล้ชิดเกี่ยวกับเรือนร่างสตรีและการถ่ายภาพบุคคล นอกจากนั้นเธอยังมีผลงานหนังสือชื่อ Rayond Vert ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในหนังสือที่ดีที่สุดในปี ค.ศ.2018 โดยไบรอัน ชูต์แมตต์,​ บรูโน เซสเชล และมาร์โลส์ คริจ์เนน จาก British Journal of Photography

ผลงานของเธอเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Unseen Dummy Award โดย Aperture และรางวัล Paris Photo Award 2017 ในสาขา First Photo Book เธอยังได้รับเลือกให้อยู่ในลิสต์ Ones to Watch 2018 โดย British Journal of Photography และลิสต์ของ Foam Talent 2018 นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ชนะรางวัล Swiss Design Awards 2018 อีกด้วย
สำหรับการร่วมงานกับ ลา แพร์รี ครั้งนี้ เซนตา ซิมอนด์ เลือกถ่ายภาพพอร์ตเทรทที่ผสมผสานระหว่างภาพขาวดำและภาพสีของหญิงสาว 3 คน โดยผู้ที่เป็นแบบคือผู้หญิงธรรมดาที่อยู่รอบๆ ตัวเธอ เป็นหญิงสาวที่มีความเป็นตัวของตัวเอง เป็นธรรมชาติ และไม่มีการปรุงแต่งใดๆ ภาพพอร์ตเทรทที่ออกมาจึงเปิดโอกาสให้ผู้ชมซึมซับความงามผ่านการจ้องมองของผู้เป็นแบบในภาพได้ไม่ต่างกับการชมภาพเขียน

และด้วยมุมมองการสังเกตอย่างมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะมุมมองแบบ Minimal หากทว่าเต็มไปด้วยความพิถีพิถันในรายละเอียด ซึ่งสอดคล้องกับสุนทรียะในแบบฉบับ ลา แพร์รี อย่างที่สุด อีกทั้งความโดดเด่นของผลงานจากช่างภาพหญิงทั้ง 3 คนนี้ ยังเป็นเสมือนการก้าวข้ามขีดจำกัดในการทำงานศิลปะภาพถ่าย ซึ่งก็ไม่ต่างกับ ลา แพร์รี ที่ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขอบเขตการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวระดับพรีเมียม ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่อยู่เหนือความคาดหมายของผู้คนอยู่เสมอ รวมถึง Skin Caviar Eye Lift นวัตกรรมความงามล่าสุดที่ ลา แพร์รี ได้คิดค้นขึ้น ด้วยคุณสมบัติในการฟื้นฟู ยกระดับ และให้นิยามใหม่ของการจ้องมองอีกครั้งผ่านนิทรรศการนี้
กลุ่มผลิตภัณฑ์ Skin Caviar นับเป็น “Iconic Product” ของ ลา แพร์รี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังนับตั้งแต่เมื่อครั้งเปิดตัวในปี ค.ศ.1987 ความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ คือนวัตกรรมทางเลือกของส่วนผสม Caviar Extract สารสกัดจากคาเวียร์ แหล่งรวมสารอาหารบำรุงผิวที่ให้ผลลัพธ์การฟื้นฟูสุดพิเศษ และล่าสุด ลา แพร์รี ได้คิดค้นพลังของคาเวียร์ขึ้นใหม่ด้วย Caviar Premiere สูตรส่วนผสมทรงพลังที่มีประสิทธิภาพหลายชนิด ได้แก่ Caviar Extract ที่ผสานรวมเข้ากับ Caviar Mimetics ส่วนผสมคาเวียร์จำลอง เพื่อเติมเต็มส่วนประกอบที่จำเป็นของคาเวียร์ ซึ่งทั้งหมดจะทำงานร่วมกันเพื่อเสริมการทำงานของเม็ดบีดส์คาเวียร์ รวมถึง Cellular Complex ส่วนผสมเฉพาะของลาแพร์รีที่จะมอบพลังชีวิตกลับคืนแก่เซลล์ผิว
Skin Caviar Eye Lift คือ เซรั่มยกกระชับผิวรอบดวงตาและบริเวณคิ้ว ด้วยการบำรุงอย่างอ่อนโยนจาก 2 สูตรเข้าด้วยกัน สูตรหนึ่งคือเม็ดบีดส์คาเวียร์ เอกลักษณ์เฉพาะของ ลา แพร์รี อีกหนึ่งสูตรคือนวัตกรรมอิมัลชั่นเนื้อครีมเจลที่มีส่วนผสมของ Caviar Premier และ Cellular Complex ส่วนผสมเฉพาะของ ลา แพร์รี เซรั่มจะซึมซาบสู่ผิวด้วยสัมผัสสดชื่น ช่วยยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา รวมทั้งเปลือกตาบน ช่วยให้เส้นริ้วรอยเล็กๆ บริเวณหางตาดูลดเลือน ผิวเปลือกตาดูเรียบเนียน พร้อมช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตา ลดอาการบวม และยังช่วยให้คิ้วดูกลับคืนได้รูป
และเพื่อการปรนนิบัติผิวสวยบริเวณรอบดวงตาอย่างสมบูรณ์แบบ ลา แพร์รี ขอแนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเสริมกระบวนการทำงานและประสิทธิภาพของ Skin Caviar Eye Lift ให้ดีมากยิ่งขึ้น นั่นคือ Essence of Skin Caviar Eye Complex ขั้นตอนแรกของการบำรุง เพื่อยกกระชับผิวรอบดวงตา ด้วยเนื้อสัมผัสเจลบางเบาซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมส่วนผมของ Caviar Extract เพื่อเตรียมผิวรอบดวงตาสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และ Skin Caviar Luxe Eye Cream ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาในเนื้อสัมผัสหรูหราที่จะช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ด้วยส่วนผสม Advance Moisture Complex พร้อมยกและเสริมความกระชับให้ผิวบริเวณรอบดวงตา ด้วยการทำงานร่วมกับสารสกัดคาเวียร์ แหล่งดีเอ็นเอของท้องทะเล

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว