การประกาศครั้งสำคัญของ Kylie Cosmetics ว่าได้พักการผลิตและการขนส่งระหว่างสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาด ทำตามการควบคุมของ California State Government ที่คำนึงถึงความปลอดภัย ซึ่งแบรนด์จะไม่ขนส่งสินค้าให้ลูกค้าออนไลน์และได้ประกาศว่าออร์เดอร์หลังวันที่ 16 มีนาคม 2020 จะได้รับเงินคืนทั้งหมด
a message to our Kylie Cosmetics family… pic.twitter.com/EknPCZk1NX
— Kylie Cosmetics (@kyliecosmetics) March 23, 2020
หลังจากประกาศหลังจากมาตราการฉุกเฉินให้พนักงานส่วนใหญ่อยู่บ้าน เจ้าแม่บิวตี้และอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Kylie Jenner วัย 23 ปี ก็ได้ออกมาประกาศรณรงค์ให้ทุกคนอยู่บ้านและเว้นระยะห่างในสังคมผ่านโซเชียลมีเดียของเธอ
สำหรับแฟชั่นแบรนด์ก็ได้หยุดกระบวนการผลิตเช่นเดียวกันเพื่อชะลอการระบาดของโรค ส่วนพี่สาวคนที่สองของ Kylie อย่าง Kim Kardashian ก็ยังสั่ง KWW Beauty ได้สั่งพักการผลิตชั่วคราว แต่ในโพสต์ของ Kylie Skin แบรนด์ลูกของเธอยังคงดำเนินกิจการตามปกติก