มาทำความรู้จักกับ Koh Gen Do แบรนด์ญี่ปุ่นที่โด่งดังในฮอลลีวู้ด

แบรนด์โปรดของเซเลบฯ ระดับเอ-ลิสต์
“The Aqua Foundation ของ Koh Gen Do เป็นรองพื้นที่ใช้ดี บางเบา ไม่เกาะตัวเป็นก้อน คุณยังเห็นรอยกระอะไรแบบนี้อยู่ แต่ผิวก็ดูสว่างใสขึ้น” เป็นครั้งแรกที่ผู้เขียนสะดุดตากับแบรนด์ Koh Gen Do ตอนเมื่อ Gigi Hadid เปิดกระเป๋าเครื่องสำอางกับ Into The Gloss เมื่อ 5 ปีที่แล้ว
จากการรีเสิร์จก็พบว่า โก เก็น โดะ (Koh Gen Do) เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากญี่ปุ่นที่ดังมากในฮอลลีวู้ด มีมานานกว่า 30 ปีแล้ว แล้วยังได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับภาพยนตร์สุดไอคอนิกอย่าง Sex and The City, Joy, Glee, The Intern และยังเป็นแบรนด์ที่เซเลบริตี้เมคอัพอาร์ทิสต์เลือกใช้กับงานพรมแดงต่างๆ ไม่ว่ากับ Angelina Jolie, Cassandra Bullock, Jessica Alba, Blake Lively, Anne Hathaway และ Miley Cyrus อีกด้วย ก็ยิ่งทำให้เราอยากรู้อยากลองกับแบรนด์นี้เข้าสักวัน
View this post on Instagram

@rosiehw was simply stunning at the #DailyFrontRowAwards with makeup by @katesynnottmakeup. ⁣ ⁣ "90s supermodel vibes was the inspiration beside Rosies Makeup for Daily front row! We kept the eye strong and matte, while the skin and lips had a silky glow texture." ⁣ Foundation: Aqua Foundation in shade warm 213. Lightly buffed this all over Rosie’s face & décolleté. ⁣ ⁣ Concealer: Moisture Fit Concealer in shade Medium 03.⁣ ⁣ Powder: Pressed Powder to set the base. ⁣ ⁣ Eyes: Mineral Eyeshadow Palette in shade Warm Brow & Mineral Liquid Eyeliner in shade Black with Mineral Eyeliner Pencil in Brown to smudge it out. Finish with Long Lush Treatment Mascara in Black! ⁣ ⁣ Lips and cheeks: To contour and highlighted the face Contrast Powder (Glow) and sealed the lips with Lipstick in shade BE403. ⁣ #kohgendoapproved

A post shared by KohGenDo (@kohgendo) on

จากการได้ลองรองพื้น Aqua Foundation ตัวโด่งดังที่บังเอิญไปเจอเคาน์เตอร์ที่สิงค์โปร์เมื่อสองปีก่อน ก็เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงได้รับความนิยมบนพรมแดง ด้วยความเบาบางที่ให้งานผิวที่ดูเป็นผิวธรรมชาติจริงๆ ไม่แมตต์ ไม่โกลว์ ไม่หนา ไม่แป้ง และติดทนยาวนานโดยไม่ทำให้ผิวรู้สึกอึดอัดระหว่างวัน  (เคยไม่ล้างหน้าผิวยังดูดีแถมสิวไม่ขึ้น) ปราศจากสีสังเคราะห์, น้ำหอม, และ น้ำมันแร่จากปิโตรเลียม 
ที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือแบรนด์ Koh Gen Do ก็ได้เปิดตัวในไทยเมื่อเร็วๆ นี้ที่ผ่านมา โดยได้ศรีริต้า เจนเซ่น เจ้าหญิงลาเวนเดอร์เพิ่งกลับมาจากคานส์สดๆ ร้อนๆ ชิ้นโปรดของเธอคือ รองพื้น Aqua Foundation และ Spa Cleansing Water ซึ่งริต้าก็มาในลุคสวยธรรมชาติที่บาซาร์ต้องขอแสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าสาว (ที่ถูกขอในเดียวกับวันงาน) ด้วย แล้วนอกจากนี้ Koh Gen Do มีอะไรเด็ดๆ อีกบ้าง? บาซาร์ได้ทดลองทุกอย่างมาให้เรียบร้อยแล้ว
Koh Gen Do – Makeup Color Base
เบสเมคอัพสีเพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แต่เป็นเทคนิคที่หลายคนละเลย สีเหลืองสำหรับผิวคล้ำ สีฟ้าสำหรับผิวขาวเหลือง และสีชมพูสำหรับผิวขาว “สำหรับชีวิตส่วนตัวของแบงค์ เวลาไม่รู้จะเลือกสีอะไรให้ หรือลงตัวไหนก่อน แบงค์จะใช้ทุกตัวผสมในรองพื้นได้เลย” แบงค์ ณัฐดนัย เมคอัพอาร์ทิตส์ไทยที่โด่งดังในเมืองนอก ให้ทิปส์ในวันงาน
Koh Gen Do – Maifanshi Gloss Film Foundation 
รองพื้นเนื้อแป้งตัวนี้เคลมว่าเหมือนกลอสส์เคลือบผิวให้การปกปิดและเงาวาวในคราวเดียว แถมยังติดทนนานด้วยการเทน้ำลงบนเนื้อแป้งให้ดูกันจะๆ เหมือนสัมผัสแล้วยังให้ความลื่นกับผิวที่เบาบางไม่จับตัวเป็นก้อน เคล็ดลับการใช้ที่คุณแบงค์บอกว่า “ให้ลากฟองน้ำไปกับผิวเบาๆ ก็ได้การปกปิดที่สมบูรณ์แบบแล้ว”
Koh Gen Do – Maifanshi Lipstick 
นอกจากเบสแล้ว คัลเลอร์ของแบรนด์ก็ยังให้ความเบาบางเป็นธรรมชาติมาก เนื้อวาวๆ ฉ่ำๆ ช่วยเติมเต็มร่องริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม ให้ความชุ่มชื้นด้วยคุณค่าของน้ำมันอาร์แกน แมงโก้ บัตเทอร์ และโรสฮิปออลย์ ที่เหมาะสำหรับลุค your lips but better ดูสุขภาพดี 
Koh Gen Do – Spa Water Skin Care Line
สกินแคร์ตัวดังของแบรนด์ที่เลื่องชื่อไม่แพ้กับรองพื้นก็เป็นกลุ่มสกินแคร์ SPA ประกอบด้วย แผ่นเช็ดเคร่ืองสำอางที่เป็นไอเท็มโปรดของเซเลบฯ ฮอลลีวู้ด รวมถึงริต้าด้วย ด้วยความเย็นสดชื่นและล้างเครื่องสำอางหมดจดเลยในคราวเดียวเหมาะกับวันเหนื่อยๆ หรือนั่งเครื่องบินนานๆ ที่เช็ดแล้วไม่ต้องล้างหน้าซ้ำ นอกจากนี้ยังมีมาส์ก มอยส์เจอไรเซอร์ และครีมกันแดดเนื้อเจลที่เหมาะกับอากาศเมืองไทยสุดๆ
Koh Gen Do – Pure Cotton
สำลีออร์แกนิก 100% ตัวนี้ก็เริ่ดเช่นกัน เพราะไม่ผ่านการฟอกสี ไม่ใส่ปุ๋ยแบบสารเคมี ทำให้เนื้อสำลีสีนวลๆ มีจุดดำๆ ของเปลือกเมล็ดผสมอยู่ด้วย ให้ความนุ่มเด้งไม่บาดผิวและไม่ระคายเคืองผิวแพ้ง่ายอีกด้วย
พบกับแบรนด์ Koh Gen Do ได้แล้วที่ Facebook: Koh Gen Do Thailand และ EVEANDBOY ทั้งหมด 4 สาขา
–          สาขาเมกา บางนา ชั้น 1
–          สาขาดิอันเดอร์กราวด์ สยามสแควร์วัน ชั้น LG
–          สาขาแฟชั่นไอร์แลนด์ ชั้น 2 โซน Big C
–          สาขาฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ชั้น 1

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว