เปิดเทคนิคงานผิว Glass Skin ของ Jung Saem Mool เมคอัพอาร์ทิสต์เบอร์ 1 จากเกาหลี

พร้อมด้วยการเลือกสีเฉพาะตัวกับ Personal Colour
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา เมคอัพอาร์ทิตส์เบอร์ 1 จากเกาหลีใต้ คุณจอง แซล มูล ได้บินลัดฟ้ามาเปิดเคาน์เตอร์ใหม่ที่สยามเซ็นเตอร์ และยังโชว์เทคนิคของการมี Glass Skin ผิวเงาวาวดุจกระจกยอดนิยมแบบสาวเกาหลี ที่ติดทนนานไม่มันเยิ้มมาให้ดูกันเพื่อแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ

เมคอัพสวยเริ่มที่งานผิว

สาวๆ หลายคนอยากมีผิวสวยสุขภาพดี แต่อาจละเลยขั้นตอนของสกินแคร์อันเป็นสเต็ปสำคัญที่สุด (หากใครมีผิวแห้งบาซาร์แนะนำ Essential Mool Cream ที่ให้ความชุ่มชื้นในทันที) โดยคุณจอง แซล มูล แนะนำ Star-Cealer รองพื้นคอมแพ็กที่มีคอนซีลเลอร์ในตลับเดียว ซึ่งคีย์ของงานเปล่งประกายอยู่คือคอนซีลเลอร์ที่หลอมรวมไปกับผิว ในตลับจะมี Mixing Tray ที่สามารุนำคอนซีลเลอร์มาผสมกับรองพื้นเพิ่มเพิ่มความปกปิดสำหรับแต่ละจุด ป้ายคอนซีลเลอร์ไปตามใบหน้า แล้วใช้แปรงหรือพัฟคุชชั่นเกลี่ยจากกรอบหน้าก่อนแล้วค่อยเข้าไปตรงจุดศูนย์กลาสง ให้บางที่สุดเท่าที่ทำได้ ขั้นตอนนี้ไม่ต้องเซ็ตแป้งฝุ่นทับก็ได้

งาน Glasskin จากการปัดแก้ม

เทคนิคน่าสนใจที่ไม่เหมือนใครสำหรับสร้างงานผิวแก้วของ จองแซลมูล คือการผสมแป้งชิมเมอร์อย่าง Pearl Powder กับบลัชออน แล้วใช้แปรง ‘แตะ’ (ไม่ปัด ลาก หรือ ถู) ตรงบริเวณจุดตัดของหางตาและปีกจมูก ก็ได้งานโกลว์สวยและทำให้สีแก้มดูนวลละมุนเข้าไปกับผิว โดยไม่ต้องปัดไฮไลท์เพิ่ม

เปลือกตาเปล่งประกายระยิบระยับ

ลืมคิ้วตรงสไตล์เกาหลีไปได้เลย เพราะว่าความสมดุลของดวงตาที่โค้งมนควรรับกับคิ้วที่โค้งด้วยเช่นกัน เธอเลือกที่ให้เราขับทรงคิ้วเป็นธรรมชาติอยู่แล้วให้สวยขึ้น ด้วยดินสอเขียนคิ้วที่มีแปรงฟองน้ำระบายให้ทั้วเพิ่มเติมสีที่ฟุ้งกระจาบ จากนั้นใช้ด้านดินสอวาดเส้นขนคิ้วที่หัวคิ้วเบาๆ เพื่อให้คิ้วดูได้รูปยิ่งขึ้น
สำหรับดวงตาการเลือกสี Personal Colour ของแต่ละคนควรดูสีในรูปม่านตา ตามธรรมชาติของสาวเอเชียแล้วจะมีสีน้ำตาลในดวงตาอยู่และ แต่ความประกายด้านในอาจจะอมสีที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลเหลือง น้ำตาลอมส้ม แล้วใช้อายแชโดว์สีชิมเมอร์สีเดียวระบายให้ทั่วด้วยนิ้วมือ ที่มอบกลิตเตอร์ที่สดชัดกว่าแปรง
เขียนอายไลเนอร์ด้วยไลเนอร์เนื้อครีมอย่าง Refining Multi Eye Drawing ซึ่งมีที่ให้เกลี่ยเนื้อครีมในปริมาณที่เหมาะสม ใช้ด้ามแปรงกดเปลือกตาให้เส้นโคนขนตาเปิดขึ้นเล็กน้อย แล้วค่อนกรีดอายไลนเนอร์ระหว่างโคนขนตา ก็จะได้ดวงตาที่คมชัดมีมิติ

ปากฟุ้งแน่น..แต่ละมุน

อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของจองแซลมูน คือปากสีสวยแน่นเนื้อแมตต์ ขอบปากฟุ้งกระจายที่ลวงตาให้ดูเรียวปากชุ่มชื้น โดยใช้ Lip Pression สี Personal Colour ที่เหมาะกับตัวเอง (อย่างนางแบบเลือกสีแดง จากดวงตาสีน้ำตาลประกายแดง) ทาตรงจากแท่งโดยเว้นขอบปากไว้ จากนั้นใช้คอตตอนบัดจุ่มลิปสติกเล็กน้อย แล้ววาดขอบปากให้เต็มก็จะได้สีปากฟุ้งสไตล์เกาหลีแล้ว
และนี่คือขั้นตอนทั้งหมดของการมี Glass Skin ที่ Jung Saem Mool ได้สาธิตให้ดูอย่างละเอียด โดยเครื่องสำอางทั้งหมดก็น่าใช้และยังมีสกินแคร์ดูแลผิวแบบครบไลน์ ที่คุณสามารถแวะไปทดลองได้ที่ป็อปอัพเคาน์เตอร์ที่ชั้น M ณ Siam Centre ได้แล้ววันนี้

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว