#GetTheCoverLook เริ่มต้นปีใหม่อย่างสดชื่นตามปกบาซาร์เดือนมกราคม 2019

สวยสง่าสไตล์ สู่ขวัญ บูลกุล
เริ่มต้นปีใหม่อย่างสดชื่นที่บาซาร์คว้าสาวชิคสุดสตรองอย่าง สู่ขวัญ บูลกุล มาเฉิดฉายบนปกประจำเดือนมกราคม 2019 ซึ่งครั้งนี้ได้ช่างแต่งหน้ามือทองอย่าง ฟ้า-สุรปรีย์ อชิรกุล มาครีเอทลุคบิวตี้ที่น้อยแต่มากที่จะมาเผยเคล็ดลับการแต่งหน้าโชว์งานผิวเชียร์ โกลว์ และการกรีดอายไลเนอร์ ที่มีความอินเตอร์ แต่คงความเป็นคาแร็กเตอร์ของสาวเอเชีย
View this post on Instagram

ปีใหม่ทั้งทีต้องอัพเดตเทรนด์ใหม่ด้วย! พร้อมพบกับ #BAZAARCoverGirl สู่ขวัญ บูลกุลได้ใน นิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ฉบับเดือน มกราคม 2019 วันนี้ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ __________________________________________ Photographer: @waroontuang Creative & Fashion Director: @hoxtonian Model: @suquanbulakul MUA: @achirakul Hair Stylist: @jcreef Producer: @bell.lp Photographer assistant: @yaemnet_17 @neo_dechpol #BAZAARAndrogynyIssue #BAZAARThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

การถ่ายปกครั้งนี้ด้วยความเป็นเอาท์ดอร์ คีย์เวิดของงานผิวในครั้งนี้จึงต้อง ‘บาง เชียร์ โกลว์’ “ส่วนตัวแล้วจะหลีกเลี่ยงรองพื้น full coverage ถ้าคุณอยากโชว์ผิวว่าผิวสวยจริงก็ไม่ต้องปกปิดเยอะ คนที่แต่งหน้าหนาคือคนที่มีปัญหาผิวมาก” พอใช้รองพื้นน้อยแล้วการเตรียมผิวและปกป้องจึงเป็นส่วนสำคัญมากที่ข้ามไม่ได้ “ถ้าเริ่มจากการบำรุงที่ดีมันก็จะออกมาโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ พี่ชอบตัวบำรุงของ Guerlian Bee Glow แล้วเครื่องสำอางจะช่วยเสริมความสวยที่มีอยู่แล้วให้สวยขึ้น” พี่ฟ้าแนะนำ “พี่แนะนำให้บำรุงผิวให้เรียบร้อย และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการลงกันแดดไม่ว่าจะอยู่ในร่มหรือเอาท์ดอร์ก็ต้องกันแดดเรียบร้อยจะผสมเบส หรืออิลลูมิเนเตอร์แล้วใช้มือนวดที่หน้าเลยจบ” ถ้าจะเพิ่มการปกปิดก็ควรลงเฉพาะจุดเท่านั้น บาซาร์แนะนำผสมเบสกันแดดของ Lancôme และอิลลูมิเนเตอร์ของ Nars เพื่อปรับผิวให้สว่างโกลว์และปกป้องผิวจากแสดงแดด
สำหรับคอนเซ็ปต์การแต่งหน้าพี่ฟ้าอยากให้ออกมาเป็นหมวยอินเตอร์ จึงโฟกัสไปที่ตาให้เรียว เล็ก ยาว เขาจึงเลือกลงเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์ประกายไม่เน้นสีสัน “ตาจะแนะนำให้แนะนำเป็นอายไลเนอร์ที่ไม่ใช่ปากกา แต่เป็นดินสอที่เป็น waterproof เดี่ยวๆ เขียนไปเลย หรือใช้พู่กันปลายแบนเล็กๆ เขียนเอาก็ได้ เพราะอยากให้ได้เส้นที่ดูนุ่มและฟุ้งกว่าและไม่คมจนเกินไป เราต้องเป็นคนที่ฉลาดเลือกว่าใครเหมาะกับอะไร อะไรที่ดูชัดมากบางทีจะดูแก่ และเชย เหมือนการในอินสตาแกรมคือพี่รับไม่ได้พี่บอกเลย” บาซาร์แนะนำ Marc Jacobs Beauty Highliner Matte Gel Eye Crayon Eyeliner ดินสอเนื้อเจลเกลี่ยง่ายแล้วเซ็ตติดทนตลอดวัน สำหรับคิ้วก็แค่ใช้มาสคาร่าคิ้วในการปัดให้คิ้วเรียวเส้นก็พอ
ส่วนสีสันอื่นๆ บนใบหน้าพี่ฟ้าได้ลดทอนสีทุกอย่างให้มีความเป็นโมโนโทนดูเป็นแฟชั่น ซึ่งสามารถมาปรับในชีวิตจริงได้ด้วย “พี่ชอบใช้ Chanel Soleil Tan De Chanel ไล้โครงหน้าอ่อนๆ ทำให้ใบหน้าดูชัดขึ้นดูเปรี้ยวและเฉี่ยวขึ้น ส่วนแก้มก็ข้ามไปเลยไม่ต้องปัด จบท้ายด้วยลิปสติกและกลอสสีนู้ดเป็นธรรมชาติก็ให้ลุคที่ดูเฟรช คลาสสิกแล้ว”
View this post on Instagram

เริ่มต้นปีนี้ด้วยการค้นหาตัวตนที่แท้จริงไปกับ #BAZAARCoverGirl สู่ขวัญ บูลกุล @suquanbulakul ได้ในนิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ฉบับเดือน มกราคม 2019 วันนี้ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ __________________________________________ Video : @chuya_s Photographer: @waroontuang Creative & Fashion Director: @hoxtonian Model: @suquanbulakul MUA: @achirakul Hair Stylist: @jcreef Producer: @bell.lp Photographer assistant: @yaemnet_17 @neo_dechpol Clothes: @burberry @louisvuitton @maxmara @veladebangkok @vickteerutofficial Special Thanks: Citigold Mercedes Benz Thailand: AMG C43 4MaticCoupé #BAZAARAndrogynyIssue #BAZAARThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว