ทุกอย่างที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหน้าอยากให้คุณรู้เกี่ยวกับ Jade Roller หรือลูกกลิ้งหยก

เครื่องมือความงามอายุร้อยกว่าปี ที่เป็นมากกว่าพร็อบในอินสตาแกรม
ก่อนที่ลูกกลิ้งหยกจะกลายเป็นซิกเนเจอร์ในรูป #selfcare ในอินสตาแกรม สิ่งนี้ได้ก่อกำเนิดขึ้นในศาสตร์ความงามจีนโบราณเคียงคู่กับกัวซา ลูกกลิ้งหยกได้คิดค้นมาเพื่อนวดผิวผ่อนคลาย และช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์มานานนับปี และเพิ่งได้รับความนิยมในโลกตะวันตก หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าลูกกลิ้งจะได้ผลจริงหรอ แล้ววิธีการใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดทำอย่างไร Cecilia Wong เซเลบริตี้เฟเชียลิสต์จะมาแชร์เคล็ดลับการใช้แบบที่มืออาชีพทำกัน

ลูกกลิ้งหยก หรือ Jade Rollers คืออะไร?

“อุปกรณ์ที่ชาวจีนระดับจักรพรรดิ์นีใช้งานมากหลายศตวรรษเพื่อรักษาความอ่อนเยาว์ให้ผิว” Wong กล่าว กิจวัตรความงามนี้ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายแล้ว “ชาวเอเชียหลายคนยังใช้ลูกกลิ้งหยกในทุกวันนี้ ซึ่งกลายเป็นอุปกรณ์สกินแคร์ที่สำคัญ”
และลูกกลิ้งก็ไม่จำเป็นที่ต้องทำมาจากหินหยกเสมอ ในท้องตลาดยังมีแบบ โรสควอสต์ อะเมทิสต์ หรือหินล้ำค่าอื่นๆ ซึ่งให้ผลลัพธ์เหมือนกัน อย่างชื่อที่บอกตรงตัวเลย ว่าลูกกลิ้ง การใช้งานคือการกลิ้งเบาๆ บนผิวและดื่มด่ำกับผลลัพธ์ที่ได้ “อุปกรณ์นี้ได้ออกแบบมาให้ทั้งทั่วทั้งหน้า ลำคอ และผิวบริเวณเนินอก นอกจากนี้ยังมีลูกกลิ้งขนาดเล็กที่ไว้ใช้กับผิวรอบดวงตา” ผู้เชี่ยวชาญท่านนี้กล่าว

ทำไมคุณต้องมีลูกกลิ้งผิวหน้าติดบ้าน

ลูกกลิ้งหยกคืออุปกรณ์สกินแคร์ที่ Wong เสริมว่าช่วยกระตุ้นพลังชี่ “ลูกกลิ้งผิวเพื่อให้ผิวเรียบเนียน ให้ริ้วรอยจางลง และช่วยกระตุ้นความเปล่งปลั่งกระจ่างใสให้กับผิว” Wong อธิบาย “แค่ใช้แรงกดเบาๆ ก็กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้พลังงานชี่ได้ไหลเวียน ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ” (หินหยกยังช่วยสร้างความสมดุลให้กับพลังงานชี่ได้อีกด้วย) การนวดผิวยังช่วยระบายน้ำเหลืองใต้ผิว “ช่วยระบายของเสีย ลดอาการบวม และช่วยปลุกผิวให้สดใสและยกกระชับขึ้น” จากการอธิบายของผู้เชี่ยวชาญแล้ว เธอเสริมว่าลองใช้ลูกกลิ้ง “หลังปาร์ตี้ดึก หรือในคืนที่คุณดื่มไวน์และพาสต้า การใช้ลูกกลิ้งไม่กี่นาทีจะช่วยลดอาการที่ตามมาได้อย่างดี

วิธีการใช้ลูกกลิ้ง


เช่นเดียวกับสกินแคร์อื่นๆ การใช้ลูกกลิ้งสม่ำเสมอเป็นประจำ จะไม่เห็นผลลัพธ์ในทันที (แม้ว่าจะทำคุณรู้สึกดีทุกครั้งหลังใช้) “ความสม่ำเสมอเป็นประจำจะทำให้คุณได้ประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์ชิ้นนี้” Wong กล่าว สิ่งเดียวที่ต้องทำคือกลิ้งขึ้น หลังจากทามอยส์เจอไรเซอร์หรือเฟสออยล์ กลิ้งเน้นไปตรงส่วนตึงเครียด ตรงที่มีริ้วรอย และอาการบวมเป็นพิเศษ หินมีความเย็นทำให้ผิวสดชื่นและปลอบประโลมผิว 

“ฉันแนะนำให้เก็บลูกกลิ้งไว้ในช่องฟรีซค้างคืนก่อนใช้งาน ความเย็นจะช่วยลดอาการบวมได้ทันที และทำให้ผิวใสโกลว์ “ใช้อย่างเบามือก็พอ ไม่ต้องกดแรง เพราะคุณไม่อยากทำร้ายเส้นเลือดฝอยหรือเส้นประสาทต่างๆ” ทำทุกเช้า ก่อนนอน หรือตอนที่คุณอยากพักผ่อนก็จะเห็นผลลัพธ์ได้เลย

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว