เคล็ดลับในการทาลิปสติกสีดำให้สวยในฮาโลวีนนี้

ปากสีดำก็ปังได้
เมื่อคิดถึงการแต่งคอสตูมในวันปล่อยผีที่ใกล้จะถึง การทาปากสีดำนั้นให้อารมณ์เหมือนกับเดวิลหรือไม่ก็แม่มดขี่ไม้กวาด แต่สำหรับใครที่อยากยกระดับความเก๋ให้กับคาแร็กเตอร์นี้ ลองเทคนิคการทาปากสีดำแบบใหม่ ที่ไม่จำเป็นต้องจับคู่กับแป้งหน้าขาวโบ๊ะเสมอไป
ลิปสติกสีดำนับว่าจะยิ่งเพิ่มความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เห็นได้จากนักร้องและนักธุรกิจอย่าง Rihanna ที่ทาปากสีดำออกงานอยู่บ่อยครั้ง และส่งนางแบบสาว Gigi Hadid ในเรียวปากสีดำโลดแล่นนรันเวย์  Fenty x Puma ประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2016 ในนิวยอร์ก และสำหรับเทศกาลสุดหลอนที่ใกล้จะถึงแม่สาวรีรี่ยังออกลิควิดลิปสติกสีดำชื่อ ‘Uninvited’ เพิ่มเข้ามาในไลน์ Stunna Lip Paint ซึ่งทีมบาซาร์ได้ลองสีแดงออริจินัลแล้ว บอกได้เลยว่าลิปสติกนั้นติดทนไม่เลอะออกนอกขอบปากเลย ดังนั้นสีดำนี้จะเพอร์เฟ็กต์สำหรับปาร์ตี้ตลอดคืนแน่นอน
แต่อย่างเพิ่งคิดว่าการทาปากดำต้องคู่กับรูปปากได้รูปแบบไม่มีที่ติ Dominic Skinner ซีเนียร์อาร์ทิตส์จาก MAC บอกว่ามันขึ้นอยู่กับการแต่งหน้า “ในความคิดผมไม่มีอะไรโดดเด่นไปกับเรียวปากดำทรงพลัง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องละทิ้งเมคอัพจุดอื่นๆ ไป ไม่อย่างนั้นจะดูเยอะเกินไป” Skinner กล่าว “แค่ปล่อยให้เมคอัพส่วนอื่นๆ ดูเรียบง่ายเข้าไว้ อาจจะเพิ่มขนตาแน่นๆ ไม่ก็เน้นคิ้วให้เข้มๆ เพื่อบาลานซ์กับปาก”

ในคอลเลกชั่น Liptensity จาก MAC เองก็ยังมีลิปสติกสีสดๆ รวมถึงสี “Stallion” ดำสนิทนี้ด้วย ที่ได้ Maureen Seaberg ผู้ที่สามารถเห็นและจำแนกสีได้มากว่า 100 ล้านสี มากกว่าคนปกติทั่วไป มามีส่วนร่วมในการรังสรรค์คอลเลกชั่นลิปสติก 24 เฉดสี ตั้งแต่สีชมพูกุหลาบ สีแดง สีม่วง สีน้ำเงิน ไปจนถึงสีดำสุดเก๋อย่าง Stallion 
ถ้าจุมพิตมืดสนิทดุจยามราตรีนั้นดูมากเกินไปสำหรับคุณ Skinner ยังบอกเลยว่าสีดำเป็นสีหนึ่งในไม่กี่เฉดที่เข้าได้กับคนส่วนใหญ่

“จริงๆ แล้วสีดำไม่ใช่สี แต่มันเป็นเฉดที่ไม่มีอันเดอร์โทน ซึ่งหมายความว่ามันจะเข้ากับทุกสีผิว” Skinner กล่าว “ถ้าคุณกลัวสีดำมืดสนิท คุณก็สามารถเพิ่มความเข้มของลิปสติกแท่งโปรด ซึ่งวิธีง่ายๆ ในการทาคือให้กดสีดำทับลิปสติกสีโปรดบนริมฝีปากบนและล่าง แล้วเม้มปากเพื่อเบลนด์สีเข้าด้วยกัน ก็จะได้ลุคสาวเปรี้ยวในพริบตา”
อีกเคล็ดลับหนึ่งที่เราแนะนำคือ ให้วาดขอบปากแล้วระบายให้เต็มด้วยลิปไลเนอร์ก่อน เพื่อให้ได้ขอบปากคบเข้มเป๊ะที่สุดลอง Estée Lauder DoubleWear Stay-in-Place Lip Pencil ที่จะล็อกเรียวปากให้คมชัดไม่เลอะไปไหน

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว