How to get Rihanna’s Glow! เคล็ดลับเมคอัพสุดโกลว์จากเมคอัพอาร์ทิสต์ Fenty Beauty

สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ Hector Espinal ผู้เป็น Fenty Beauty Global Makeup Artist
เมื่อบาซาร์ได้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับคุณ Hector Espinal ผู้เป็น Fenty Beauty Global Makeup Artist เขาแนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Cheek Out Freestyle ครีมบลัชและบรอนเซอร์สำหรับฤดูร้อนที่จะมอบลุคสาวเฮลธ์ตี้ผิวแทนสวย-พวงแก้มฉ่ำในแบบริฮันน่า พร้อมผลิตภัณฑ์โปรดของเธอ

BAZAAR: อะไรคือเคล็ดลับในการเลือก Cheek Out Freestyle Cream Bronzer 

Hector Espinal: “เรามีถึง 7 เฉดสีที่เหมาะกับผิวทุกโทน ซึ่งให้ผิวบรอนซ์สวยแบบธรรมชาติดูสุขภาพดี กับเนื้อครีมที่เบลนด์ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งกับแปรงหรือปลายนิ้ว ปราศจากความเหนอะหนะและยังกันน้ำกันเหงื่อ ให้คุณไล่ระดับความเข้มอย่างที่ต้องการ ผมแนะนำให้คุณเลือกใช้ 2 เฉดสำหรับการคอนทัวร์และเพิ่มความอบอุ่นให้ผิวดูสุขภาพดี
ผมจะลงเฉดที่เป็นบรอนเซอร์บริเวณที่แสงแดดตกกระทบตามธรรมชาติอย่างบริเวณหน้าผาก ขมับ โหนกแก้ม คาง และสันจมูก ต่อมาคือการใช้เฉดสีที่เย็นกว่าเพื่อการคอนทัวร์เลียนแบบเงาบนใบหน้า ซึ่งสี ‘Amber’ ซึ่งเป็นสีที่ทุกคนชื่นชอบเพราะเข้าได้เกือบทุกโทนผิว โดยผมจะใช้สี ‘Amber’ ลงเป็นเฉดดิ้งที่โหนกแก้ม ขากรรไกร และไล้เป็นเงาข้างสันจมูก และจะยิ่งสวยเป็นธรรมชาติเมื่อจับคู่กับแปรง Face Shaping เบอร์ 125


BZ:
สำหรับ Cheek Out Freestyle Cream Blush สีไหนที่เหมาะกับผิวสาวเอเชีย?

HE: “เรามี 10 เฉดสีให้เลือกจากโทนชมพูไปถึงม่วง ดูในตลับคุณอาจจะตกใจด้วยความที่สีดูแน่นจัดจ้าน แต่ลองทาบนผิวแล้วจะให้สัมผัสบางเบาซึ่งคุณเพิ่มระดับความเข้มได้โดยที่ยังดูเป็นธรรมชาติกลมกลืนกับผิวซึ่งผมมั่นใจว่าถ้าได้ลองคุณจะต้องหลงรัก!
สำหรับสีคลาสิกที่ใครๆก็ใช้ได้ ผมแนะนำสีชมพูเบบี้พิ้งค์ ‘Petal Popping’ แต่โดยส่วนตัวผมชอบสีม่วงไวโอเลตที่ดูร้อนแรงบนตลับอย่าง ‘Drama Class’ เมื่อทาบนผิวมันจะให้สีที่ดูนุ่มนวลขับผิวมาก ผมชอบที่จะปัดบางๆบนแก้มและริมฝีปากเพื่อสร้างลุคที่เป็นโทนโมโนโครมสวยเพอร์เฟ็คท์ ซึ่งริฮันน่าก็ใช้สีนี้ในวิดีโอ tutorial ของเธอในยูทูปด้วย”

BZ: ขอเคล็ดลับการแต่งหน้าที่เป็นซิกเนเจอร์ของริฮันน่าด้วยค่ะ และผลิตภัณฑ์  Cheek Out Freestyle เฉดไหนที่เธอเลือกใช้?

HE: ซิกเนเจอร์ลุคที่เป็นธรรมชาติของเธอนั้น แต่งตามได้ง่ายมาก! โดยเริ่มจากการสร้างเบสเมคอัพที่ทำให้ผิวดูแมตต์นวลเนียนด้วยผลิตภัณฑ์ Pro Filt’r Primer และ Foundation ก่อน ควรใช้สองตัวนี้ร่วมกันเพราะไพร์มเมอร์จะช่วยปรับเนื้อผิวให้เรียบเนียนและช่วยทำให้รองพื้นติดสวยทนนาน โดยใช้คู่กับแปรง Full-Bodied Foundation Brush 110 ซึ่งคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยคิดว่าการใช้แปรงแต่งหน้าที่เหมาะสมจะช่วยลงรองพื้นได้ดูเรียบเนียนและปกปิดเป็นธรรมชาติแบบจับไม่ได้ 
ต่อมาคือการใช้ Cheek Out Cream Bronzer ซึ่งริฮันน่ารักสี Hunnie Glaze เพื่อเพื่อความอบอุ่นให้กับโทนผิวเธอ และใช้สี Amber เพื่อเพิ่มมิติให้กับโครงหน้า ตามด้วย Cheek Out Cream Blush สี Summertime Wine เป็นสีโปรดของเธอที่ให้พวงแก้มดูสดชื่นเปล่งปลั่ง ซึ่งลุคนี้เพอร์เฟ็คท์มากสำหรับการแต่งหน้าประจำวันแบบ “No Makeup,Makeup Look”
จากนั้นเซ็ตผิวด้วย Invisimatte Blotting Powder เพื่อกำจัดความมันบนผิวและยังช่วยให้เอฟเฟ็คท์เบลอผิวดูดูนวลเรียนไม่มีที่ติ ปิดท้ายด้วยลิป Gloss Bomb ที่ริฮันน่าชื่นชอบเป็นพิเศษและขาดไม่ได้ เพราะมันทั้งให้การบำรุงและทำให้เรียวปากเธอดูอวบอิ่มเปล่งประกายอย่างที่สุด เป็นชิ้นที่เธอใช้ทุกวันเลยก็ว่าได้!” Cheek Out Freestyle Cream Bronzer ราคา 1,200 บาท
Cheek Out Freestyle Cream Blush ราคา 800 บาท
Face Shaping Brush ราคา 1,200 บาท

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว