Guerlain เปิดตัวผลงานศิลปะในรูปแบบน้ำหอมชั้นสูง ที่ร่วมรังสรรค์โดยสถาบันศิลปะ Maison Matisse

เผยความสุขที่ได้แรงบันดาลใจจาก 2 ผลงานจิตรกรรมอันเลื่องชื่อ ผ่านขวดน้ำหอมและกล่องบรรจุน้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุด
GUERLAIN เช่ือท่ีว่าศิลปะต่างสาขาสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กันและกันได้ จึงได้สืบสานความผูกพันแนบแน่นกับวงการศิลปะมาอย่างต่อเนื่องผ่านการสร้างสรรค์ผลงานพิเศษ เพื่อยกย่องศิลปะแห่งการปรุงน้ำหอมชั้นสูงให้เป็นมรดกทางศิลปะอันล้ำค่าพร้อมกับการร่วมมือกับสถาบันศิลปะ “เมซง มาตีส” (Maison Matisse) ที่ก่อตั้งขึ้นโดยรุ่นเหลนของจิตกรผู้ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษที่ 20 อัจฉริยะศิลปินเอกของโลก อ็องรี มาตีส เจ้าของสมญา “จิตรกรสร้างสุข” ปรมาจารย์ผู้ชำนาญการใช้สีสันฉูดฉาดตัดกันจัดจ้านเพื่อสื่อถึงความสุข ความเบิกบาน และการมองโลกในแง่ดีผ่านผลงานศิลปะของเขา
ซึ่งผลงานการร่วมมือในครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจจาก 2 สุดยอดผลงานภาพวาดจิตรกรรม ได้แก่ภาพ นักดนตรี หรือ La Musique ที่วาดขึ้นในปี 1939 และภาพ หนึ่งพันหนึ่งราตรี หรือ Les Mille et UneNuits ที่วาดขึ้นในปี 1950 ได้ถูกนำมาใช้ประดับบนขวดน้ำหอมและกล่องของน้ำหอมคอลเลกชั่นพิเศษที่เป็นลิมิเต็ด อิดิชั่นที่ชวนสะสมในครั้งนี้
โดยลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานจิตกรรม La Musique ได้ถูกนำมาสร้างสรรค์บนขวดน้ำหอม Bee Bottle รุ่น Maison Matisse Edition ซึ่งถือว่าเป็นผลงานระดับ Exceptional Piece เลอค่าดั่งผลงานศิลปะชั้นสูงที่มีเพียง 14 ขวดในโลก เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 170 ปีนับตั้งแต่การสร้างสรรค์ขวด Bee Bottle ขึ้นมา พร้อมกันนี้สุคนธกรของเกอร์แลงได้ออกแบบน้ำหอมกลิ่นพิเศษ Couleur Bonheur หรือสีสันแห่งความสุข ซึ่งเป็นน้ำหอมกลิ่นชีเพร (chypre) ในแนวกลิ่นผลไม้ ความเข้มข้นระดับเอ็กซ์แทรคท์
จุดประกายจินตนาการถึงสีสันสว่างเจิดจ้าเสมือนประกายแดดที่ปรากฏบนจานสีประจำตัวของมาตีส และวาดลวดลายใบฟิโลเดนดรอนและเส้นโค้งเว้าของรูปทรงกีตาร์และการใช้สีตัดกันที่ปรากฏในภาพวาด มาประดับประดาเป็นลวดลายบนขวดสวยพิเศษชิ้นนี้ เสียดายที่ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย
ส่วนภาพผลงาน หนึ่งพันหนึ่งราตรี หรือ Les Mille et UneNuits ถูกนำมาใช้ใน 3 ผลงานชุด Maison Matisse Edition ภายใต้คอลเลกชั่น L’Art & La Matière ในกลิ่นหอมใหม่ Jasmin Bonheur (หรือกลิ่นมะลิแสนสุข) ซึ่งลวดลายพิเศษนี้มีเพียง 1,000 ขวดในโลก ซึ่งนำมาใช้ประดับบนกล่อง ลวดลายบนเพลทฝาน้ำหอมที่ผลิตขึ้นด้วยความวิจิตรบรรจงบนผิวเซรามิก ใน 200 ชิ้น และลวดลายบนแก้วบรรจุเทียนหอม Figue Azur มีวางอย่างจำกัดเพียง 500 ชิ้นทั่วโลก โดยที่ทั้ง 3 ผลงานชุด Maison Matisse Edition ภายใต้คอลเลกชั่น L’Art & La Matière ในประเทศไทยมีจำหน่ายเฉพาะท่ี Guerlain Ultimate Store สยามพารากอนชั้น M เท่านั้น
มาทำความรู้จักกับกลิ่นหอมใหม่ล่าสุดในตระกูล  L’Art & La Matière กับกลิ่น Jasmin Bonheur ที่นักปรุงน้ำหอมของแบรนด์ เดลฟีน เฌลค์ นำดอกมะลิหนึ่งในวัตถุดิบสุดโปรดมาเผยบุคลิกใหม่ที่แฝงในเนื้อกลิ่นของดอกไม้สีขาวนี้
ที่ได้นำมะลิจากสามสายพันธุ์ได้แก่ มะลิเขี้ยวงู หรือ Jasmine Grandiflorum จากเมืองกราสใน ฝรั่งเศส, มะลิคาลาเบรียน จากเขตกาลาเบรียของอิตาลี และมะลิแขก หรือ Sambac jasmine จากประเทศอินเดีย มาแต่งแต้มสีสันและกลิ่นหอมจากส้มแอปริค็อท ชมพูกุหลาบ และม่วงไอริส ซึ่งเป็นตัวแทนสีจากจานสีของมาตีส สร้างสรรค์เป็นกลิ่นหอมที่ทั้งฉ่ำชื่น หอมหวานอ่อนโยน และเย้ายวน รวมเป็นกลิ่นน้ำหอมแห่งความสุขและความเบิกบานในวิถีชีวิตแบบฝรั่งเศสอย่างแท้จริง 
Guerlain L’Art & La Matière Jasmin Bonheur Eau de Parfum ขวดปกติ 50 มล. 9,980 บาท, 100 มล. 13,900 บาท และ 200 มล. 19,950 บาท
Guerlain L’Art & La Matière  Maison Matisse Edition (Limited Edition)
L’Art & La Matière Jasmin Bonheur Eau de Parfum 200 มล. 25,380 บาท
L’Art & La Matière Jasmin Bonheur เพลทประดับฝาขวด 5,310 บาท
และ เทียนหอมกลิ่น Figue Azur จะเข้ามาจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้

มีจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะท่ีเคาน์เตอร์ GUERLAIN สาขาสยามพารากอน 

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว