Glossier กำลังยุบแบรนด์ลูก Glossier Play

ไม่มีโปรดักส์ใหม่ๆ ในไลน์ Glossier Play อีกต่อไป และเลิกผลิต Glitter Gelée
ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วแบรนด์ลูกของ Glossier อย่าง Glossier Play เดินทางมาถึงจุดพีคเลยก็ว่าได้ ซึ่ง Glossier Play เป็นแบรนด์น้องสาวตัวจี๊ดที่ชอบเล่นกับสีสันและทเ็กซ์เจอร์ต่างๆ ในขณะที่พี่สาว Glossier คนสวยแบบธรรมชาติไม่ง้อการปกปิดต้องโบกมือลาน้องสาวซ่าจอมแก่นไปอย่างน่าเสียดายในปีนี้
Sustainability คือประเด็นที่หยิบยกสำหรับแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจจิ้งซ้ำซ้อน ที่ห่อ Coloside eyeliner ด้วยฟอยด์แล้วแพ็กใส่กล่องอีกทีหนึ่ง รวมถึงกลิตเตอร์ใน Glitter Gelees ที่ย่อยสลายไม่ได้ (non-biodegradable) ทำให้เหล่าแฟนๆ ต้องตั้งคำถามว่า แมสเสจของเมคอัพใหม่นี้ทำมาเพื่อลูกค้าชาว Glossier หรือคนอื่น? แล้วถ้าเป็นอย่างนั้นทำไมต้องตั้งแบรนด์แยกมาอีกด้วย?

ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Emily Wess ยอมรับกับ Bussiness of Fashion ว่าถ้าย้อนกลับไปการเปิดตัวแบรนด์ลูกเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น “เมื่อก่อนเราแค่คิดว่า อ่อ เราจะได้มีช่องทางสำหรับขายเมคอัพใหม่ๆ ไง”
ขณะนี้ Weiss เผยว่าต้องเบรค Glossier Play ด้วยการย้ายบางโปรดักส์ไว้ที่แบรนด์หลัก ยังไม่มีการวางแผนสำหรับสินค้าชิ้นใหม่ อินสตาแกรมที่ตั้งแยกไว้จะตั้งเป็น private และหยุดผลิตจำหน่าย Glitter Gelee ในเดือนหน้า (โดยได้ยกเลิกการห่อฟอยด์ในซัมเมอร์ที่แล้ว)
View this post on Instagram

Line-up ?

A post shared by Glossier (@glossier) on

“เห็นได้ว่าหลายครั้งที่บริษัทตั้งแบรนด์ย่อยได้ประมาทถึงผลกระทบที่ตามมา..และการตั้งแบรนด์ใหม่ๆ ไม่ได้ง่ายเลย” Weiss Kristen Green ผู้ก่อตั้งร่วมบริษัท Forerunner Ventures หนึ่งในผู้ลงทุนของ Glossier ได้ให้สัมภาษณ์กับ BoF “มันเป็นกระบวนการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์จริงๆ สำหรับเรา เราหวังว่าเราจะได้บทเรียนที่ราคาถูกกว่าหรือไม่? ใช่.”

ถึงอย่างไร Glossier ยังคงตั้งมั่นในการดูแลและใส่ใจฟีดแบ็คของลูกค้า ตั้งแต่การคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์อันเป็นกุญแจสำคัญนำไปสู่ความสำเร็จ และรายงานกล่าวว่ายอดขายของแบรนด์ได้พุ่งสูงขึ้น 60% ในปี 2019 นับเป็นมูลค่ากว่า 160 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก็เห็นได้ชัดเจนว่าแบรนด์ได้ตัดสินใจถูกต้องในหลายๆ เรื่อง

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว