13 น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ออกใหม่ ที่ใครได้กลิ่นต้องตกหลุมรัก

ของขวัญสุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับปีใหม่
ในช่วงท้ายปีช่างเป็นช่วงเวลาเหมาะเจาะในการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ เสมอ อย่างเช่นกลิ่นน้ำหอมประจำตัวก็นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี โดยปลายปีนี้ดูเหมือนว่าส่วนผสมสุดเบสิกอย่าง ดอกกุหลาบ จะกลับมาฮิตครองใจสาวๆ ในปี 2020 อีกครั้ง แต่ไม่ใช่ในกลิ่นที่หวานเลี่ยนชวนปวดหัว แต่เป็นการตีความกลิ่นที่แตกต่างไปจากเดิม ไม่ว่าจะนำส่วนผสมที่ขัดแย้งอย่างพริกไทสีชมพู มาเพิ่มความซาบซ่า หรือผสมกับดอกไม้ชนิดอื่นๆ เพื่อเพิ่มมิติของกลิ่นได้อย่างน่าสนใจ และหลายแบรนด์ยังมีแพ็กเกจจิ้งลิมิเต็ดที่บอกเลยว่าสวยมาก ถ้าซื้อให้แฟนสาวต้องดีใจแน่ๆ ซึ่งบาซาร์ได้ไกด์ไว้แล้วว่ากลิ่นแบบนี้จะเหมาะกับนิสัยบุคลิกแบบไหน หรือจะซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองก็ยิ่งดี ถ้าถูกตาต้องใจกลิ่นไหนแล้ว…อย่าคิดนาน…เดี๋ยวอดนะ
Chloe – L’eau
Best for: หญิงสาวรักอิสระ ร่าเริง บริสุทธิ์
นักปรุงน้ำหอม ไมเคิล อัลเมรัค (Michel Almairac) ผู้สร้างสรรค์กลิ่นหอมให้กับน้ำหอม Chloé รุ่นซิกเนเจอร์เมื่อปี 2008 ได้นำความโดดเด่นของกลิ่นหอมหวานจากดอกกุหลาบดามาสเซนา (Damascena Rose) ผสมผสานกับดอกแม็กโนเลีย และความหอมละมุนด้วยดอกมะลิและโอ๊คมอส จนได้น้ำหอมกลิ่นฟลอรัลแสนสดชื่นเกิดเป็นความหอม เหนือกาลเวลา

30 มล. 2,500 บาท / 50 มล. 3,750 บาท / 100 มล. 5,250 บาท
Hermès – Twilly D’Hermès Eau Poivrée
Best for: หญิงสาวที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ นอกกรอบ ชอบความท้าทาย
น้ำหอมใหม่ที่ Christine Nagel ได้ต่อยอดมาจากกลิ่นทวิลลี่กลิ่นแรก ที่สานต่อแรงบันดาลใจของหญิงสาวที่เต็มไปด้วยอิสระ ความท้าทาย มั่นใจไร้กังวล โดยให้สัมผัสแรกด้วยพิงก์เป็ปเปอร์คอร์นเผ็ดร้อน เคล้าคลอด้วยดอกกุหลายดามัส ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยความอบอุ่นของพิมเสน ที่บอกเลยว่าเป็นสาวซนดื้อรั้นกว่ากลิ่นแรก
Burberry – Her
Best for: สาวเท่ที่หลงใหลเมืองลอนดอนอย่างเต็มหัวใจ
เป็นน้ำหอมกลิ่นฟรุตตี้ฟลอรัลที่แสนมีชีวิตชีวา ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยนักปรุงน้ำหอมระดับปรมาจารย์อย่างฟรานซิส คอร์กดิฌง โดยเปิดสัมผัสแรกแห่งกลิ่นหอมด้วยกลิ่นของเบอร์รี่สีแดงและสีเข้มที่ระเบิดความหอมออกมา โดยมีกลิ่นฟลอรัลของดอกมะลิและดอกไวโอเล็ทเป็นกลิ่นฮาร์ท พร้อมกลิ่นดรายแอมเบอร์และมัสก์ทำหน้าที่เป็นเบส โดยความพิเศษต้อนรับปีใหม่ได้มาเป็นเซ็ตพร้อมน้ำหอมไซส์พกพาในราคาที่เท่ากับซื้อขวดเดี่ยวเลย

100 มล. 5,500 บาท / 50 มล. 3,900 บาท / 30 มล. 2,600 บาท / 7.5 มล. 1,200 บาท
Frederic Malle – Rose & Cuir
Best For : สาวโรแมนติก สุดเร้าร้อน ฉลาดมองการไกล
น้ำหอมโรสแอนด์เควียร์ เผยสัมผัสแห่งกลิ่นกุหลาบบริสุทธิ์ โปร่งสบาย คล่องตัว เด็ดเดี่ยวและทันสมัย เพิ่มความสดชื่นและความเร่าร้อน ด้วยกลิ่นอโรมาไวน์คาสซิส (Cassis) และสารสกัดที่สกัดเองจากพริกไทยทิมุท และเจอราเนียม มีรากฐานจากไอโซบูทิล ควิโนลิน (IsoButyl Quinoline) ซึ่งเป็นโมเลกุลที่ถูกลืมส่วนใหญ่ที่แยกออกไปครั้งแรกในช่วงเปลี่ยนศตวรรษที่ 20 เพิ่มเติมด้วยหญ้าแฝก และไม้ซีดาร์ ทำให้กลิ่นเบสโน้ตโทนดินเจือจางลง ความเงียบขรึมที่แฝงอยู่นี้บ่งบอกถึงความรู้สึกของการยั่วยวนที่ถูกควบคุม กลิ่นกุหลาบและกลิ่นเครื่องหนังที่มาบรรจบสอดคล้องกันอันยากที่จะหักห้ามใจ ด้วยความละเอียดแม่นยำที่ไม่ผิดพลาดนั้น ชอง-คลอเดียลนา ผู้ปรุงน้ำหอม จึงไม่จำเป็นต้องใช้มัสค์ในการเลือนลางหรือปรับองค์ประกอบให้นุ่มนวลลง เทคนิคอันพิถีพิถันทำให้ความสมดุลอันสมบูรณ์แบบของเรื่องราวเร้าใจที่สับสนว้าวุ่น แต่ยังคงไว้ซึ่งความสุขุมนุ่มลึก
Chanel – No.5 L’eau Christmas Box
Best for: สาวผู้นำสุดทันสมัย ที่หลงรักธรรมชาติ
ไม่มีอะไรเริ่ดเท่ากับน้ำหอม Chanel No.5 L’eau ในตำนานที่บรรจุในกล่องสุดพิเศษอันเลอค่ากล่องนี้แล้ว รับรองไม่ว่าใครได้รับคงปลื้มปิติเป็นอย่างแน่ กับกลิ่นที่กระจายความหอมของกลิ่นสัมผัสจากซิตรัสที่เปรียบดังน้ำผึ้งอาบแสงแดด สัมผัสกลิ่น top notes ของกลิ่นเลมอน, แมนดาริน และส้ม ที่ล่องลอยไปในบรรยากาศด้วยอัลดีไฮด์ เปรียบดังลมที่พัดพาเสียงพริ้วไหวของดอกไม้ ดอกกุหลาบผสานกลิ่นดอกมะลิบางเบาและดอกกระดังงา ด้วยความทันสมัยกว่าที่เคย เบื้องหลังกลิ่นลมโชยของดอกไม้, หญ้าแฝกและซีด้าร์ มอบสัมผัสแห่งความกระปรี้กระเปร่า พร้อมสัมผัสความอ่อนโยนของไวท์ มัสก์ กับน้ำหอมนัมเบอร์ ไฟว์ ที่สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติและสดชื่นอย่างแท้จริง

100 มล. 6,000 บาท
Coach – Floral Blush
Best for: ผู้หญิงโลกสวยมองโลกในแง่บวก เปี่ยมด้วยความสดใส
เปิดกลิ่นหอมสัมผัสแรกด้วยกลิ่นฟลอรัลฟรุตตี้แสนสดชื่นของโกจิเบอร์รี่ และเกรปฟรุต จากนั้นจะค่อยๆ มาสู่กลิ่นฮาร์ทโน๊ตที่มีความนุ่มนวล ละมุนดุจกำมะหยี่ของช่อดอกพีโอนี แต่งแต้มด้วยกลิ่นลูกพีชที่ให้ความสดใส ก่อนจะจบลงด้วยกลิ่นหอมอบอุ่นของไวท์วู้ด และมัสค์ที่สร้างสรรค์กลิ่นนี้ได้อย่างลงตัว บรรจุอยู่ในขวดแก้วตกแต่งด้วยสายสีเงินพร้อมจี้ลายดอก Tea Rose

 90 มล. 4,500 บาท / 50 มล. 3,400 บาท / 30 มล. 2,250 บาท
YSL – Mon Paris Holiday Collector
Best for : สาวเซ็กซี่ช่างฝันสุดเย้ายวน
ปีนี้ Mon Paris กลิ่นสุดไอคอนิกมาในลวดลายดาวสุดพิเศษประกายระยิบระยับ นับว่าเป็นการแสดงความชื่นชมต่อดวงดาวซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับ YSL ตั้งแต่เริ่มต้น โดยเป็นกลิ่นที่แสดงความเคารพต่อกรุงปารีสอันแสนงดงาม ผ่านการนำเสนอแนวกลิ่นชีเพรอ (Chypre) ดั้งเดิมในรูปแบบใหม่ น้ำหอมที่ห่อหุ้มผู้พร่างพรมไว้ด้วยความมุ่งหมายใหม่และความเปล่งประกายที่เร้าอารมณ์ ผสานความหอมของแพตชูลี เข้ากับกลิ่นดอกไม้ขาวหลายชนิด แล้วสร้างสมดุลด้วยความเย้ายวนของมัสก์ กลิ่นดอกไม้หอมโปร่งทว่าอิ่มเอิบไปด้วยความรัญจวนใจเปี่ยมด้วยความรู้สึกตื่นเต้น มีเสน่ห์เย้ายวน ดึงดูดใจ และเร้าอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง แถมยังเลือกสีโบว์ตรงคอขวด เช่น สีทอง ชมพูบานเย็น เงิน ชมพู ให้ตรงตามเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้

4,300 บาท
Estee Lauder – Beautiful Belle Duo Set
Best For: สาวผู้เปี่ยมพลังและทรงสง่า 
มอบกลิ่นหอมฟุ้งบางเบาที่คุณจะตกหลุมรัก กลิ่นดอกไม้ล่องลอยในอณูอากาศรอบตัวด้วยสัมผัสแรกของลิ้นจี่ และมิโมซ่า ตามด้วยดอกส้ม การ์ดีเนียและทูบโรส ปิดความหอมสุดท้ายที่จะตราตรึงตลอดวันด้วยมัสก์ แถมยังมีโลชั่นกลิ่นเดียวกันเพื่อกระจายความหอมให้ทั่วเรือนร่างและช่วยยืดอายุให้ติดทนนนาน

2,600 บาท จากมูลค่าปกติ 3,200 บาท
Issey Miyake – L’eau D’Issey Rose & Rose
Best For: ผู้หญิงรักธรรมชาติ สุดแข็งแกร่ง
น้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดที่หลอมรวมความแข็งแกร่งและความอ่อนโยนไว้ในหนึ่งเดียว จากกุหลาบสองสายพันธุ์ อย่าง กุหลาบร้อยกลีบ (centifolia) ผสานกับกลิ่นหอมอ่อนหวาน เย้ายวนของกุหลาบบัลแกเรีย มอบกลิ่นสดชื่นราวกับน้ำค้างบนกลีบกุหลาบ บ่งบอกถึงความเบิกบานสดใสผสมละอองอ่อนๆ ของ pink pepper ผสานกลิ่นสดชื่นของราสพ์เบอร์รี่กับลูกแพร์ เผยถึงหัวใจหลักของกุหลาบสองสายพันธุ์ เติมเต็มด้วยการใช้โทนกลิ่นแนวผลไม้ที่ได้จากดอกหอมหมื่นลี้ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยแพตชูลี ผสานความหรูหรา อ่อนโยนของหัวน้ำหอมแอมบร็อกซ์ กับแคชเมแรนช่วยให้เนื้อกลิ่นมีความละมุน และติดทนนานยิ่งขึ้น

25 มล. 2,400บาท / 90 มล. 5,000 บาท
Jean Paul Gaultier – Scandal!
Best for : สาวบ้าบิ่นที่มีอินเนอร์ความเป็นมาดอนนา (ในเวอร์ชั่นนมแหลม) ชอบสร้างความอื้อฉาว
แค่ขวดน้ำหอมเรียวขาวผู้หญิงก็คงไม่ต้องบอกดีกรีความแซ่บแล้วว่าเผ็ดร้อนขนาดไหน ที่เปิดด้วย เฟรช ฮันนี่ ที่ให้กลิ่นหอมคล้ายกับการ์ดิเนีย และ Blood Orange ชวนให้นึกถึงเมื่อครั้งเยาว์วัย เมื่อถึงยามค่ำคืนกลิ่นหอมหวานของฮันนี่ที่ผสมผสานกับแพทชูลี่กลับให้กลิ่นหอมที่เย้ายวน เปี่ยมเสน่ห์ ที่ใช้ได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน
80 มล. 4,700 บาท / 50 มล. 3,700 บาท / 30 มล. 2,400 บาท
Maison Francis Kurkdjian – À la rose
Best for : สาวอ่อนหวาน อ่อนโยน
น้ำหอมกลิ่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดของมารี อองตัวเนต ที่ถือดอกกุหลาบ โดยได้เปิดสัมผัสด้วยความหวานของลิ้นจี่ ตามมาด้วยน่้ำมันสกัดจากดอกกุหลาบ Damascena จากบัลแกเรียผสมผสานกับกุหลาบ Centifolia จากเมืองกราสส ที่ให้ความหวานสดใสแผ่วเบา ก่อนจะจบท้ายด้วยความละมุนละไมของไวท์มัสก์
Chloe L’atelier Des Fleurs – Herba Mimosa
Best for : สาวอารมณ์ดี ความจำดีชอบจดจำทุกโมเม้นต์สำคัญ 
Amandine Clerc-Marie ได้ออกแบบน้ำหอมกลิ่นแป้งอ่อนๆ ที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ชวนให้นึกถึงความจำในวัยหนุ่มสาว กระตุ้นสัมผัสและปลุกเร้าอารมณ์ด้วยกลิ่นของ “ดอกมิโมซ่า” หรือไมยราบที่เบ่งบานอยู่บนเนินเขากราสเซ่ เมื่อ Amandine Clerc-Marie เธออายุช่วง 20 ปี ซึ่งกลิ่นหอมของดอกมิโมซ่านี้จะมอบความหอมอ่อนๆ ผสมผสานกับกลิ่นจากไม้ และพืชผัก เกิดเป็นกลิ่นที่เข้ากันอย่างพอเหมาะ สุดแสนล้ำค่า

50 มล. 4,750 บาท / 150 มล. 9,250 บาท
Giorgio Armani – Sì Passione Red Maestro Limited Edition
Best for : ผู้หญิงที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความหลงใหลในการใช้ชีวิต
Sì ขวดแดงผูกริบบิ้นขวดนี้ไม่ใช่แค่น้ำหอม แต่คือชุดความคิดที่เปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์และการปลุกใจให้ผู้หญิงมีแพสชัน มีแนวคิดร่วมสมัยและไม่เคยตกยุค ที่เปิดด้วยแบล็คเคอร์เร้นต์ เน็กทาร์ แอ็คคอร์ด ตามด้วยความเผ็ดร้อนของ พิงก์เป็ปเปอร์ เคล้ากับความหวานของแจสมินมีชีวิตชีวา ก่อนจะนุ่มนวลด้วยวานิลลาและไวท์มัสก์ที่เมื่อได้กลิ่นแล้วมิอาจจะต้านทานได้

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว