ทางลัดสู่เทรนด์อวดผิวสวยใสสุขภาพดี

เบื้องหลังเทรนด์แต่งหน้าสุดฮอตบนรันเวย์แฟชั่น
เผยเคล็ดลับผิวสวยสตรองของสาวยุคใหม่ด้วย “First-serum” เทรนด์สกินแคร์มาแรงแห่งปี พร้อมอวดความมั่นใจของผิวใสแบบหน้าสดที่สร้างขึ้นได้จาก “พลังการปกป้องตนเองตามธรรมชาติ” ที่มีอยู่ในผิวของคุณ นับตั้งแต่ซัมเมอร์ที่ผ่านมาจนก้าวข้ามผ่านมาถึงช่วงรอยต่อของฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในไม่ช้านี้ เมื่อมองลึกถึงบิวตี้เทรนด์ที่ปรากฏอยู่บนรันเวย์โชว์จากหลากหลายแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง หนึ่งคีย์ลุคสำคัญที่เห็นกันแบบชัดๆ ก็คือบิวตี้ลุคแบบ no-makeup makeup ที่เน้นความเป็นธรรมชาติและงานโชว์ผิวสวยแบบหน้าสด สำหรับสาวๆ ที่มั่นใจกับความสตรองของผิวอย่างแท้จริง
หัวใจสำคัญประการหนึ่งเมื่อเราพูดถึงงานโชว์ผิวสวยนั่นก็คือ สภาพผิวที่แข็งแรง ซึ่งจะสะท้อนออกมาในรูปแบบของผิวที่มีความนุ่มนวล แน่นกระชับ และดูกระจ่างใสในแบบผิวสุขภาพดี แต่น่าเสียดายที่ทุกวันนี้ สาวๆ ในเมืองใหญ่ต่างก็ต้องเผชิญกับภัยร้ายที่ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ผิวเกิดความอ่อนแอได้ง่ายและนำไปสู่ปัญหาผิวพรรณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว, รูขุมขนกว้าง รวมถึงอาการผิวแห้งและลอกเป็นขุย ซึ่งปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ล้วนมาจากสาเหตุหลักสำคัญ 2 ประการ คือ ปัจจัยจากสภาพแวดล้อม เช่น แสงแดด, อากาศ, มลพิษ และพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การดื่มน้ำน้อย, การพักผ่อนไม่เพียงพอ, การเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะสม, ความกังวลและความเครียด
โดยปกติแล้วผิวหนังของคนเราจะมีภูมิคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ (Skin Immunity) และจะมีเซลล์ที่คอยทำหน้าที่เป็นเกราะให้กับผิว โดยการตรวจจับสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในผิว แล้วสั่งการให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเข้ามาตอบสนองหรือจัดการกับสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้น แต่เมื่อไหร่ที่ผิวต้องเจอกับปัจจัยจากสภาพแวดล้อมและพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ถูกต้อง เช่น ในช่วงที่เรารู้สึกเหนื่อย รู้สึกเครียด หรือเจ็บป่วย ประสิทธิภาพการทำงานของภูมิคุ้มกันผิวตามธรรมชาติของเราก็จะลดลงและถูกทำลายลงไปเรื่อยๆ นั่นเอง
แต่ยังนับเป็นความโชคดีของสาวๆ ยุคใหม่ เพราะในวันนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในแวดวงความงามระดับโลก จึงทำให้มีการคิดค้นบิวตี้ไอเท็มที่จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันผิวตามธรรมชาติให้กลับมาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประเภท “First Serum” ที่สาวๆ หลายคนต่างให้ความสนใจและเลือกให้เป็นหนึ่งในเคล็ดลับสำคัญในการสร้างสรรค์ผิวสวยสดใสที่ไม่ว่าคุณจะโชว์หน้าสดเมื่อไหร่หรือจะแต่งหน้ากี่ลุคกี่สไตล์ก็ยังสวยปังได้เสมอ สำหรับลำดับขั้นตอนของการใช้ First Serum ให้ใช้เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกหลังจากที่เราทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการเสริมภูมิคุ้มกันและช่วยให้ผิวแข็งแรง นอกจากนั้นก็ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเซรั่มต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น ส่วนทริคในการเลือก First Serum ที่เราอยากแนะนำก็คือ ควรเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความบางเบาและซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์สภาพผิวผสมของสาวเอเชีย และยังเข้ากับสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทย เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบาจะช่วยให้รู้สึกสบายผิวและไม่เหนียวเหนอะหนะ
ที่สำคัญคือควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะจะมีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิว และช่วยเสริมการฟื้นตัวตามธรรมชาติของผิวให้กลับมาอีกครั้ง อาทิ สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ที่มีความสามารถในการเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์และช่วยในเรื่องการฟื้นบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่น และเสริมการผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ดียิ่งขึ้น  หรือจะเป็นสารสกัดจากใบต้น Shiso ที่อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์และช่วยลดอาการระคายเคืองและการอักเสบของผิว เรียกได้ว่าสารสกัดจากธรรมชาติเหล่านี้ ต่างก็มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวของเรามีความสตรองมากยิ่งขึ้นจริงๆ ดังนั้นสาวๆ จึงมั่นใจได้เลยว่า การลงทุนกับผลิตภัณฑ์ “First Serum” จะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาวสำหรับผิวสวยอย่างแน่นอน

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว