#TheBrand : Femmue สกินแคร์ดอกไม้จากเกาหลี ที่ฮิตในญี่ปุ่น

ได้มาเปิดตัวที่ BFF เมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
เมื่อเดือนที่ผ่านมาผู้เขียนมีโอกาสไปประเทศเกาหลีใต้ และเชื่อว่าสิ่งที่สาวๆ ต้องทำเวลามาเกาหลีก็คือ “ช็อปปิ้งเครื่องสำอาง” ซึ่งไปทั้งทีก็ตั้งใจไว้แล้วว่าจะไม่ซื้อของที่มีซ้ำในประเทศไทยเด็ดขาด เลยเข้าไปสำรวจร้านมัลติแบรนด์ไฮเอนด์ Chicor (ที่ให้อารมณ์เหมือน Sephora) และสะดุดกับสกินแคร์แพ็กเกจจิ้งมินิมัลอย่าง Femmue ที่เคลมว่าเป็นออร์แกนิกที่รวบรวมคุณค่าประโยชน์ของดอกไม้ต่างๆ และที่น่าแปลกใจว่าเป็นสกินแคร์ที่ฮ็อตฮิตของสาวญี่ปุ่นอีกด้วย บาซาร์ไม่รีบรอช้าสำรวจไอเท็มทุกชิ้นของ Femmue และบอกได้เลยว่าน่าใช้ทุกตัว!!
Femmue ถือปรัชญาการบำบัดผิวดอกพลังธรรมชาติของดอกไม้ต่างๆ เช่น ดอกกุหลาบ ดอกคามิลเลีย จัสมิน ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันสกัด หรือกลีบดอกไม้ในเนื้อเท็กซ์เจอรที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากน้ำหอม แต่กลิ่นดอกไม้หอมสดชื่นให้ความผ่อนคลายเหมือนอยู่สปา เรียกได้ว่าเป็นการยกช่อดอกไม้มาปรนนิบัติผิวหน้าเลยก็ว่าได้ โดยยังมาพร้อมแนวคิดของความงามแบบยั่งยืนโดยบรรจุในกระปุกแก้วธรรมดา เพื่อลดการใช้พลาสติกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 
ไอเท็มหลักๆ ก็จะประกอบไปด้วย กลุ่มทำความสะอาดผิว เช่น Cleansing Balm, Cleansing Oil, Cleansing Gel กลุ่มเซรั่มที่มีหลากหลายเนื้อสัมผัสไม่ว่าจะเป็นลิควิด และออยล์ กลุ่มมาสก์ที่มีสูตรให้เลือกหลากหลายที่บรรจุในกระปุก และชีทมาส์ก มิตส์เพิ่มความชุ่มชื้นและคุชชั่นที่มอบความเบาบางที่ผสานคุณค่าของสาวสกัดจากดอกไม้เช่นกัน

Cleanser

Balancing Cleansing Gel – เนื้อเจลเบาบางที่อ่อนโยนสุดๆ กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย มีสารสกัดจากเบอร์รี่ที่ปรับให้ผิวสมดุลและสะอาดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง 

Balancing Cleansing Oil – คลีนซิ่งออยล์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้ง ให้ผิวสะอาดสดชื่นที่ไม่มันเหนอะหนะแถมผิวยังนุ่มมากๆ อุดมด้วยน้ำมันเมล็ดคาร์มิเลีย น้ำมันมะกอก น้ำมันโรสฮิป และน้ำมันเมล็ดโบทานิก กลิ่นหอมสมุนไพรที่ดมและรู้สึกกระปรี่กระเปร่าสุดๆ

Extraordinary Beauty Cleansing Balm
– คลีนซิ่งบาล์มตัวนี้ให้เท็กซ์เจอร์เหมือนเยลลี่ที่ช่วยล้างเครื่องสำอางและครีมกันแดดได้อย่างหมดจดและล้ำลึก เหมาะกับคนที่แต่งหน้าเยอะ หรือพบเจอมลภาวะบ่อย โดยเนื้อบาล์มจะอัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของ น้ำมันมะกอก น้ำมันพริมโรส น้ำมันเมล็ดแมคคาดาเมีย น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันซิตรัส และน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ให้ความหอมสดชื่นที่เพียงนวดที่ใบหน้าแล้วตามด้วยน้ำ เนื้อบาล์มจะกลายเป็นน้ำนม และดูดคราบสกปรกออกจากผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง  

Flower Infuse Fine Peel – มาส์กที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแถมยังมีส่วนผสมของกลีบดอกคามิเลียที่คุณสามารถใช้มือนวดเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99.6 % ซึ่งอัดแน่นด้วยสารสกัดจากกระบองเพชร สารสกัดเข้มข้นจากใบบัวบก และ น้ำมันสกัดจากเปลือกซีดาร์วู้ด เหมาะสำหรับวันที่เหนื่อยล้า หรือต้องไปงานสำคัญ เพียงมาส์กแล้วนวดออกกลีบดอกไม้จะช่วยผลัดสิ่งสกปรกอย่างนุ่มนวล ไม่บาดผิวเลย ทำให้เผยผิวนุ่มกระจ่างใสในทันที

Serum & Oil


Balance Moments – เซรั่มที่ใช้เทคโนโลยีไลโปโซมช่วยปรับสมดุลน้ำมันกับน้ำบนผิว และช่วยให้ชั้นผิวแข็งแรง ลดการระคายเคืองจากมลภาวะ ปกป้องผิวจากความเครียด การกระตุ้นจากภายนอก ช่วยลดความไวผิว เนื้อเบาบาง ซึมง่าย ส่วนผสมจากสการสกัดดอกคามิเลีย ลดความเครียดและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ Rosacare ลดการอักเสบ BioDtox ทำให้ผิวสะอาด ช่วยดีท็อกซ์ผิว แพนทีนอลปลอบประโลมและปกป้องผิว
(2,750 บาท)

Lumiere Vital C – เซรั่มสำหรับผิวหมองคล้ำ หยาบกร้าน เผชิญความเครียดและเจอมลภาวะบ่อยๆ โดยอุดมด้วยอนุพันธ์วิตามิน ซี v ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น ผสานการทำงานของโทโคฟีรอล น้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกคำฝอย เพื่อดุงความเปล่งประกายของผิวกลับคืนมา ยังมีกรดไฮยาลูรอนิก แพนทีนอล เพิ่มความชุ่มชื้น รวมถึงสารสกัดจากใบบัวบกปลอบประโลมผิวอีกด้วย ถึงจะเป็นวิตามินซีสุดเข้มข้นก็ไม่ทำให้แสบหรือระคายเคืองเลย

Ideal Intense –  เซรั่มบางเบาตัวนี้เหมาะกับใครที่ต้องการเน้นช่วยเรื่อง anti-aging มีส่วนผสมเชิงซ้อน Redsnow™ ที่ประกอบด้วยใบชาเขียวคาเทชิน วิตามินซี ช่วยให้ความชุ่มชื้นและปรับผิวให้สว่างใส และยังมีเอสโตรเจนจากพืชช่วยป้องกันการเสื่อมของคอลลาเจน และกระชับผิว สำหรับคุณผู้ชายจะใช้เซรั่มตัวนี้เป็น After Shave ก็ทำให้ผิวนุ่มนวลและลดรอยแดงได้เช่นกัน

Divine Camelia –
อีกหนึ่งชิ้นเด่นของแบรนด์ก็คือเฟซออยล์ขวดนี้ บรรจุด้วยน้ำมันจากดอคามิเลียสกัดเย็น 100% ช่วยล็อคความชุ่มชื้นในผิว เต็มเปี่ยมไปด้วยสาร โทโคฟีนอล ช่วยต่อต้านสัญญาณแห่งวัยได้ดี แถมยังให้ผิวโกลว์ดูสุขภาพดีเมื่อใช้ติดต่อกัน


Ideal Oil Camellia
– ซิกเนเจอร์ตัวเด่นของแบรนด์กับ นำ้มันจากธรรมชาติ 100% ที่ผ่านการสกัดเย็นได้แก่ น้ำมันดอกคาร์มิเลีย 67% ที่เก็บเกี่ยวด้วยมือจากเกาะเชจู ต่อต้านการอักเสบ และช่วยคืนความยืดหยุ่นให้ผิว ทำงานประสานกับวิตามินอีและน้ำมันต่างๆ ได้แก่มะกอก โรซา และเมล็ดองุ่น เหมือนเป็นการฟื้นฟูผิวโทรมให้ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญใช้ได้กับทุกสภาพผิวเนื้ออยล์ให้ความหรูหราไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังผสมกับสกินแคร์และเมคอัพอื่นๆ ได้อีกด้วย แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้ขาวที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ


Camelia 73 – ถูกคิดค้นขึ้นด้วยการนำพลังของดอกไม้มาโดยสกัดเย็นมาจากเมล็ดคามิเลียมากขึ้น 73 เมล็ดเลยด้วยกัน เฟซออยล์์นี้จึงทำให้ผิวนุ่มลื่นและเปล่งประกาย ช่วยปรับความชุ่มชื้นในผิวให้สมดุล พร้อมทั้งมากับกลิ่นดอกไม้ของสารสกัดอ่อนๆ สุดผ่อนคลาย (โดยปราศจากน้ำหอม)

Cream Mask


Flower Infused Fine Mask – มาส์กสำหรับใครที่อยากได้ผิวแบบ Glass Skin เพราะเต็มไปด้วยกลีบดอกและน้ำมันสกัดของดอกคามิเลียจากเกาะเชจูมากถึง 99.4% โดยให้ความสัมผัสที่หรูหรา ไนอาซินาไมด์จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้นในทันที และยังช่วยเสริมสร้างปราการของผิวให้แข็งแรงมากขึ้น จะมาส์กทิ้งไว้ 20 นาที หรือจะใช้เป็น Sleeping Mask ทั้งคืนก็ได้เช่นกัน

Gypsy Rose Calming Mask – มาส์กกระชับรูขุมขนในท้องตลาดมักทำให้ผิวแห้งเกินไป แต่มาส์กโคลนสีชมพูของ Femmue จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมทั้งดูดซํบความมันและสิ่งสกปรกตกค้างตามรูขุมขุน ด้วยส่วนผสมชองดคลนเคาลิน สารสัดจากกุหลาบและน้ำมันสควาเลน ช่วยให้ความชุ่มชื้นพร้อมปลอบประโลมผิว น้้ำมันสกัดจากชาเขียวจะช่วปรับสมดุลไม่ให้ผลิตน้ำมันส่วนเกิน กับกลิ่นหอมสุดผ่อนคลายสดชื่น

Gentle Green Tea Relief Mask – มาส์กชาเขียวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 99.4% ช่วยดีท็อกซ์ผิวจากมลภาวะและความเครียด เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของชาเขียวและดอกคามิเลีย คลายความเหนื่อยล้าปลุกผิวให้สดใสขึ้นในทันที และรู้สึกแน่นกระชับขึ้นอีกด้วย

Rose Sleeping Mask – สลีปปิ้งมาส์กเนื้อเจลเปี่ยมไปด้วยวิตามินนานาชนิด จะช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่มเนียนละเอียดเหมือนกลีบกุหลาบ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวที่จะใช้แทนไนท์ครีมก็ได้

Femmue Dream Glow Mask
สำหรับมาส์กแผ่นก็เป็นอีก 1 ชิ้นที่บาซาร์อยากแนะนำให้ลอง (หรือเป็นชิ้นแรกถ้าคุณอยากลองและรู้จักแบรนด์ให้มากขึ้น) ด้วยเนื้อมาส์กไบโอเซลลูโลส (เนื้อพรีเมียมที่ดีและแพงที่สุดในท้องตลาด) เกาะกับผิวได้อย่างแนบเนียน และไม่แห้งคาผิว พร้อมส่งเอสเซ็นส์ที่เต็มไปด้วยกรดไฮยาลูรอนิกอะดีโนซิน และไนอาซินาไมด์จะช่วยดูแลริ้วรอยที่เกิดจากผิวแห้งได้อย่างดี ทำให้ผิวเย็นลงและคืนความสดใสให้ผิวได้ทันที
Femmue Super Fine Camellia Mist
สเปรย์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นนี้ไม่มีน้ำเป็นส่วนผสมเลย ซึ่งประกอบด้วยน้ำมันสกัดจากดอกคามิเลีย 1% ให้ความสดชื่นโดยไม่ทำให้ผิวเหนียว มัน อีก 99% มาจากพืชพรรณต่างๆ ถ้าใช้ก่อนแต่งหน้าจะช่วยเป็นเบสสร้างานผิว Glass Skin ได้เช่นกัน และที่ชอบมากคือหัวละอองฟุ้งละเอียดนุ่มมากๆ
Femmue Glowing Cushion
นอกจากสกินแคร์แล้วยังมีเมคอัพงานผิวที่ผสมคุณประโยชน์ของสกินแคร์เข้าด้วยกัน เบาบางและยังให้ผิวได้หายใจ โดยปราศจากซิลิโคน เป็นวอเตอร์เบสช่วยปรับเท็กซ์เจอร์ของผิว รอยแดง ความหมองคล้ำ และยังมี SSPF32 PA++ ปกป้องแสงแดด มาพร้อมกลิ่นอ่อนๆ ของกุหลาบและมะลิ มีด้วยกันสองสีเข้ากับผิวเอเชียโทนขาว จนถึงสว่าง และโปร่งสีที่พอเข้ากับผิวคนไทยได้
View this post on Instagram

เคล็ดลับผิวสวย Glass Skin ที่บาซาร์ตามเก็บถึงเกาหลีใต้ คือการพ่นมิสต์ละอองละเอียดบนฟองน้ำ ซึ่งเป็นมิสต์จาก @femmue ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำเลย มีแต่สารสกัดจาพืชพรรณต่างๆ รวมถึงน้ำมันดอกคามิเลีย จากนั้นหยด Divine Caméllia น้ำมันดอกคามิลเลียลงบนฟองน้ำอีกครั้งเพื่อเตรียมผิวให้มีความเงาวาวพอประมาณ หรือถ้ากรณีที่ผิวแห้งมากก็สามารถลงบนผิวโดยตรงก็ได้ บาซาร์เลยไปทัวร์เคาน์เตอร์ของ Femmue ก็พบว่าสกินแคร์ต่างๆ นั้นเป็นออร์แกนิกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 99.4% เลยทีเดียว และได้เก็บตกทุกรายละเอียดและไอเท็มเด็ดๆ อย่างเต็มๆ ที่ www.harpersbazaar.co.th (หรือจิ้ม linkin.bio) ไว้แล้ว และอีกข่าวดีคือสาวๆ ไม่ต้องบินไกลถึงเกาหลีเพราะ @femmue_thailand ก็มีขายแล้วที่ @bff_bkk #Femmue #femmuethailand #BAZAARBeauty #BAZAARthailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว