แค่นวดหน้าก็ยกกระชับได้ กับเทคนิคนวดตามเส้นกล้ามเนื้อจาก Face + by Yamano

ยกกรอบหน้าแบบไม่ต้องง้อเข็ม
การยกกระชับใบหน้าในปัจจุบันนี้ช่างมีทางเลือกหลากหลายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกราม การฉีดเมโสแฟตเพื่อลดไขมันตรงเหนียง ฉีดไขมันตามหน้าแก้ม หรือใช้อัลเทอร่าคลื่นวิทยุในการยิงกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งเป็นวิทยาการทางการแพทย์สุดล้ำสมัย แต่หากทำติดต่อกันบ่อยก็อาจจะเกิดอาการดื้อยาได้ ถ้าคิดเล่นๆ ว่าการออกกำลังกายยังทำให้กล้ามเนื้อและรูปร่างเล็กขึ้นได้ แล้วหลักการนี้ใช้กับใบหน้าได้จริงหรือเปล่า?
ร้าน เฟส พลัส บาย ยามาโนะ (Face + by Yamano) คือซาลอนนวดหน้าแบรนด์ญี่ปุ่น ที่โด่งดังในธุรกิจความงามของประเทศญี่ปุ่น มาเป็นเวลากว่า 80 ปี ก่อตั้งโดย ไอโกะ ยามาโนะ ริเริ่มธุรกิจโดยเปิดร้านทําผม เธอคือผู้ที่คิดค้นวิธีดัดผม เป็นคนแรกในประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นจึงเริ่มขยายธุรกิจมาที่การบํารุง ผิวหน้า และได้คิดค้นผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ และก่อตั้งโรงงานผลิตของยามาโนะเอง รวมถึงได้เปิดโรงเรียนวิชาชีพและมหาวิทยาลัยเฉพาะทางด้านความงาม (Yamano College of Aesthet- ics) ที่มีชื่อเสียงซึ่งตั้งอยู่กลางกรุงโตเกียว สอนด้านการแต่งหน้า นวด หน้า ทําผม วิธีการสวมชุดกิโมโน เป็นต้น ซึ่งสถาบันเป็นที่ยอมรับโดยรัฐบาลญี่ปุ่นและสามารถออกใบรับรอง เพื่อนําไปประกอบอาชีพเกี่ยวกับ ความงามต่างๆ โดยซาลอนของเธอเปิดบริการที่ไทยมานานแล้วกว่า 7 ปี และพนักงานทุกท่านได้รับการเทรนด์และสอบจากสถาบันมาแล้วทุกคน 
ซิกเนเจอร์ของที่นี่คือการใช้ ‘แฮนด์เทคนิค’ เฉพาะตัวที่ได้รับการถ่ายทอดมาอย่างยาวนาน และผลิตภัณฑ์จากโคลนธรรมชาติ (โด-รง-โกะ) ซึ่งจะช่วยในการทําความสะอาด โดยจะไม่ทําให้ผิวหน้าแห้งตึง ส่วนประกอบที่สําคัญอีกชนิดหนึ่ง คือ หินอัมพันธรรมชาติ (โค-ฮา-คุ) ซึ่งในปัจจุบันหาได้ยาก เนื่องจากจะสกัดได้จากต้นสน ที่มีอายุหลายล้านปีเท่านั้น จุดเด่นของหินอัมพันธรรมชาติคือจะช่วยสร้างภูมิต้านทาน และชะลอวัยของผิวได้อย่างชัดเจน เมื่อนวดด้วยผลิตภัณฑ์ก็จะยิ่งส่งเสริมกันเป้นอย่างดีในการช่วยกระตุ้นการ ไหลเวียนของโลหิต การทํางานของเมตาบอลิซึมให้ดีขึ้น และยังปรับระยะเวลาการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวให้เหมาะสม ดังนั้นผิวจะแข็งแรงขึ้น ปัญหาที่เกี่ยวกับผิวหน้าก็จะลดน้อยลง

ทางร้านจะมีเมนูการนวด 4 รายการได้แก่ การนวดผ่อนคลาย การนวดดีท็อกซ์ขจัดของเสีย การนวดยยกกระชับ และการนวดพรีเมียมด้วยหินฟอสซิล โดยผู้รับบริการจะได้กรอกแบบฟอร์มเพื่อปรึกษารับคอร์สแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้
ครั้งนี้บาซาร์ได้ลอง ‘การนวดยยกกระชับ’ หรือ ‘Age Defying Facial Treatment’ ในเวลา 75 นาที ที่มาพร้อมคำเคลมแรงว่าทำให้หางตายกกระชับทันที!! แต่ก็มากับคำเตือนว่า “เจ็บมาก” แต่เพื่อความสวยและความอยากรู้อยากลองจึงได้ลอง เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดหน้าด้วยโคลนขาวซึ่งพนักงานนวดมือเบาแค่สัมผัสแต่ไม่ได้ลงน้ำหนักทำให้รู้สึกสบายจนเคลิ้มหลับ จากนั้นจะใช้ครีมนวดหน้าประกอบด้วยสารสกัดจากอําพันบริสูทธิ์ หินธรรมชาติสูตรลับ ค่อยๆ ลงน้ำหนักไปตามเส้นกล้ามเนื้อของใบหน้า รวมถึงการนวดรอบศีรษะ ซึ่งจุดนี้แหละที่อาจจะทำให้สาวๆ ร้องโอ๊ย เพราะความเครียด การแสดงสีหน้า จะสะสมอยู่ตรงกล้ามเนื้อบริเวณนี้จนเป็นสาเหตุให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หน้าผากตึง คิ้วขมวด หางตาตก และชัดเจนที่สุด คือหน้าหมองคล้ำ จึงต้องออกแรงเป็นพิเศษเสมือนว่ายกนวดไทยมาที่ใบหน้าเลย แต่เทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราทนกับความเจ็บได้ดีขึ้นคือการหายใจออก (อย่ากลั้นหายใจ จะยิ่งทำให้เกร็งกล้ามเนื้อและเจ็บมากขึ้น)

ผลลัพธ์ระหว่างทำพนักงานจะให้ส่องกระจกเป็นระยะๆ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าหางตายกขึ้นมานิดนึง โครงหน้าแลดูเป็น V ขึ้นจริงๆ

จากนั้นจะทำการมาส์กใบหน้าและนวดแบบผ่อนคลาย
หลังทำทันทีในวันนั้นไม่ได้รู้สึกอะไร แต่อีกวันถัดไปรู้สึกว่าผิวหน้าอิ่มเอิบจนเต่ง (ซึ่งไม่ใช่อาการบวม) หน้าจะรู้สึกเมื่อยๆ โดยเฉพาะเวลายิ้มหรือหัวเราะนิดนึง ประมาณเหมือนปวดตัวหลังจากออกกำลังกายครั้งแรก ผ่านไปอีก 2-3 วัน ก็เริ่มรู้สึกว่าหน้ายกขึ้นจริง โดยส่วนตัวที่เห็นได้ชัดเจนก็เป็นร่องน้ำหมาก หรือร่องแก้มที่ดูตื้นขึ้น เหนียงกระชับได้รูปมากขึ้น และหน้าฟูอิ่ม โดยผลลัพธ์จะยิ่งอยู่นานเมื่อได้นวดเป็นประจำ เมื่อคิดเปรียบเทียบกับวิธีการแพทย์อื่นๆ ก็เจ็บเหมือนกัน ต่างกันตรงที่ธรรมชาติล้วนๆ ไม่ต้องพึ่งยาหรือเครื่องมือใดๆ ซึ่งใครที่ไม่ใช่สายเข็ม สายยา รับรองต้องถูกใจแน่นอน แต่หากใครไปทำทรีตเม้นต์ยกกระชับไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ก็สามารถทำได้เช่นกัน แค่ต้องพักกระยะก่อนทำประมาณ 2-3 สัปดาห์เท่านั้นเอง

ถ้าถามว่าการนวดแบบเจ็บๆ ในเวลา 75 นาที ครั้งละ 4,900 บาท คุ้มไหม? เราคงต้องตอบว่า “ถ้าสวยแบบธรรมชาติ ให้ทนเจ็บก็ยอม”
นอกจากการนวดไม่ว่าเมนูไหนๆ สาวๆ ก็สามารถเพิ่มท็อปปิ้งตามความต้องการต่างๆ ได้ถึงตั้ง 7 แบบ เช่น ปรับผิวให้กระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผิวด้วยกรด CO2 และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ www.faceplusbyyamano.co.th 

Facebook: www.facebook.com/FaceplusbyyamanoThailand
Instagram: faceplus_by_yamano
Line @ Official Account : @faceplus

นัดหมายการจองคิว
Face Plus Salon 1 ชั้น G อาคารเอททองหล่อ ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) โทร. 02-714-7758
Face Plus Salon 2 ชั้น 4 ตึกเอราวัณ แบงค๊อก โทร. 02-252-7758

TAG

Related Stories

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!
ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นและทรงพลัง มาพร้อมกับความแม่นยำในการใช้ เพื่อลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด
ทางเลือกใหม่ของการชะลอวัยเพื่อผิวกระชับ ดูอ่อนเยาว์สำหรับผิวว่าที่คุณแม่และผิวแพ้ง่าย
ไม่ว่าคุณจะซื้อให้ตัวเองหรือมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลก็ถูกใจใช่เลย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว