เคล็ดลับสระผมจากผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยให้หนังศีรษะสะอาด ไม่มันง่าย

เมื่อศีรษะสะอาดสดชื่นสมดุล ก็ส่งผลให้เส้นผมสุขภาพดี
หากพูดถึงการสระผม กิจวัตรความงามจำเป็นที่เราทุกคนต้องทำกัน บางคนสระผมทุกวันเพราะหนังศีรษะมันเร็ว บางคนสระผมวันเว้นวัน แล้ววิธีการสระผมส่งผลให้สภาพหนังศีรษะและเส้นผมด้วยหรือ? บาซาร์มีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญกับวิธีที่คาดไม่ถึงอันแสนง่าย

1. ตำแหน่งของการชโลมแชมพูเป็นเรื่องสำคัญ

“หลายคนเทแชมพูบนมือและโปะเข้าที่กลางศีรษะ ทำให้ส่วนด้านข้าง ด้านหลัง ไม่ได้รับแชมพูเลย” Helen Reavey ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Act+Acre กล่าว เธอแนะนำให้ผสมแชมพูด้วยน้ำก่อนนิดนึง “แล้วแบ่งผมเป็นสองส่วนโดยเริ่มสระจากท้ายทอย แล้วค่อยสระด้านบน”

ลองAct+Acre Cold Processed Hair Cleanser Shampoo 1,100 บาท

2. ปล่อยให้แชมพูอยู่บนผมและหนังศีรษะอย่างน้อย 5-7 นาที

“การที่รีบสระผมและรีบล้างทันที ไม่ได้ปล่อยให้สารสกัดธรรมชาติของแชมพูได้ทำงานอย่างเต็มที่” คุณฟ้า แฮร์เอ็กซ์เปิตจากแบรนด์ L’occitane กล่าว “หยดแชมพูขนาดเท่าเหรียญสิบแล้วนวดเน้นไปที่หนังศีรษะ ปล่อยให้แชมพูอยู่ที่หนังศีรษะและเส้นผมนาน 5-7 นาทีแล้วล้างออกจะช่วยขจัดชะล้างสิ่งสกปรกได้ดีขึ้น”

ลอง: L’occitane Purifying Freshness Shampoo (1,350 บาท)

3. ไม่หวีผมบ่อยหากไม่อยากให้ผมมัน

“ความจริงคนที่หนังศีรษะมันแสดงถึงสุขภาพผมและหนังศีรษะที่ดีเยี่ยม แค่อย่าหวีผมบ่อยระหว่างวัน เพราะเป็นการกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันมากขึ้นถ้าไม่อยากให้ผมมัน” Philip B. ผู้ก่อตั้ง Philip B. กล่าว “น้ำมันบนเส้นผมเท่ากับ hair food การใช้แปรงขนหมูป่าจะช่วยกระจายน้ำมันที่หนังศีรษะสู่เส้นผมได้อย่างสม่ำเสมอที่จะควรทำก่อนสระผม”

ลอง: Philip B Paddle Brush 8,500 บาท และ Philip B Avocado and Pepermint Shampoo 1,700 บาท

4. ไม่ควรใช้เล็บเกาหนังศีรษะขณะสระผม

การใช้เล็บเกาหนังศีรษะให้ความสบายก็จริง แต่เป็นการทำให้ผิวหนังถูกรบกวนและระคายเคืองได้ง่าย” Wade Blackford ดีไซน์ไดเร็กเตอร์จากแบรนด์ Kevin Murphy กล่าวและเสริมว่า “ควรใช้ปลายนิ้วจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนทำให้ผมสุขภาพดีขึ้นได้”

ลอง: Kevin Murphy Maxi.Wash 

5. ดีท็อกซ์หนังศีรษะบ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

นอกจากแชมพูและครีมนวดแล้ว ในโลกของผลิตภัณฑ์ทำผมก็คล้ายกับสกินแคร์ดูแลผิวหน้า อย่าง Aveda มี Pramāsana™ Exfoliating Scalp Brush 990 บาท แปรงนวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนและขจัดสิ่งสกปรกตามหนังศีรษะและรูเส้นผม Act+Acre Cold Processed Scalp Detox 1,650 บาท และ Three Scalp & Hair Refining Treatment Oil R 1,400 บาท มีน้ำมัน Detox ที่เปรียบเสมือนคลีนซิ่งออยล์สำหรับหนังศีรษะหรือ Schwarzkopf Oil Ultime Oil-In-Scrub 690 บาท  สครับธรรมชาติจากดอกบัว ช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างอ่อนโยน สำหรับใครที่จัดแต่งทรงผมบ่อยหรือคุณผู้ชายบาซาร์แนะนำ Panpuri Balance Scalp Detox Pre-wash Treatment 950 บาท สเปรย์ที่หนังศีรษะ 5 นาทีก่อนสระผม

TAG

Related Stories

ให้คุณได้ออกแบบ ปรับแต่ง หรือเร่งระดับกลิ่นน้ำหอมที่คุณชื่นชอบได้ตามต้องการ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
เชิดชูความงามอันน่าหลงใหลและตื่นเต้นพร้อมบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้สร้างสรรค์น้ำหอมและเมคอัพ
บาซาร์พาคุณท่องโลก Make up - Skincare etc. ตัวเด็ดจากหลายแบรนด์ดัง
มาพร้อมไฮไลท์อย่างน้ำหอมชนิดครีม และดีไซน์ขวดน้ำหอมรูปไข่อันน่าสะดุดตา
เพื่อสำรวจความงดงามของสถานที่ 5 แห่งอันไกลโพ้นน่าสนใจในบ้านของคุณเอง
เทรนด์การแต่งหน้าที่โดดเด่นด้วยสีชมพูและความแวววาว
จุดประกายความทรงจำที่มีค่าไปกับกลิ่นหอมที่มีเรื่องราวของตัวคุณ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว