ไดร์เป่าผมเคลือบทอง! ที่สุดของความหรูหราจาก Dyson

Dyson Supersonic เคลือบทองคำ 23.75 K
ความหรูหราที่มาพร้อมกับนวัตกรรมล้ำหน้าของไดร์เป่าผม Supersonic จาก Dyson คือกระเป๋าชาเนลในโลกของไดร์เป่าผมก็ว่าได้ ด้วยความเร็วและแรงของแรงลมที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิทัลมอเตอร์อันเป็นเอกสิทธิ์ที่ถูกออกแบบภายใต้ดีไซน์อันชาญฉลาดไร้ใบพัด ตัวไดร์เรียวยาวไม่เทอะทะเหมือนไดร์ทั่วไป แถมยังมีเทคโนโลยรควบคุมความร้อนแบบอัจฉริยะช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนสูง ที่ล่าสุดมาในสีน้ำเงินเคลือบทองคำ 23.75 K ที่ออกแบบโดยเจมส์ ไดสัน
เจมส์ ไดสัน กล่าวว่า “ทองคำเป็นหนึ่งในวัสดุที่มีความยืดหยุ่นที่สุดในโลก และถูกนำมาใช้ในงานออกแบบ ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมมานานหลายศตวรรษ มันเป็นองค์ประกอบที่ทำให้ผมรู้สึกทึ่งกับคุณสมบัติ เช่นเดียวกับกระบวนการทางวิศวกรรมที่เราภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก การปิดแผ่นทองคำด้วยมือถือเป็นงานศิลป์ที่มีความพิถีพิถันอย่างมาก”
ศิลปะการปิดทองนั้นมีมานานหลายพันปีแล้ว แผ่นทองคำและแผ่นเงินโลหะเป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้บนพื้นผิวต่างๆ ในลักษณะของแข็งหรือโลหะฝัง อย่างไรก็ตาม เทคนิคในการเคลือบแผ่นทองมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อยจากสมัยก่อน
ทีมวิศกรออกแบบของ Dyson และผู้สร้างแบบจำลองได้เรียนรู้ทักษะ กระบวนการและเทคนิคการปิดทองจากผู้เชี่ยวชาญและนำทักษะดังกล่าวมาพัฒนา ปรับใช้ และทำการเก็บงานพื้นผิวให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยจากการสำรวจกระบวนการอุตสาหกรรมแล้ว ทีมวิศวกรได้เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่ากระบวนการดังกล่าวสามารถใช้เทคโนโลยีมาช่วยได้ อย่างไรก็ตามทักษะงานฝีมือนั้นยังมีความสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการผลิต ด้วยความบางเพียง 333 อะตอม หรือ 1/775th ของเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ ทองคำแต่ละแผ่นมีความบอบบางอย่างยิ่ง และการเคลือบแต่ละชั้นของแผ่นทองคำนั้นต้องทำด้วยมืออย่างประณีต
ใต้แผ่นทองคำปิดอยู่คือพื้นผิวสีแดงซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ที่สื่อถึงวิธีการเคลือบทองแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ ประติมากรรม และสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่มีการใช้แผ่นทองคำปิด Dyson ได้นำเทคนิคนี้มาใช้เช่นกัน เพื่อต้องการให้เผยสีสันบางส่วนที่อยู่ด้านล่างหลังจากผ่านการใช้งานไปตามกาลเวลา ให้ทองที่เคลือบไว้สร้างริ้วรอยอันเป็นเอกลักษณ์ กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ วิศกร Dyson ใช้หุ่นยนต์แขนกลเพื่อพ่นสารยึดติดลงบนพื้นผิวหัวไดร์เป่าผมทรงกลมสีแดงที่เรียกว่า ‘ไซซ์’ (size) อย่างระมัดระวัง โดยแขนกลนี้มีความสามารถในการพ่นสารยึดติดเหมือนเดิมทุกครั้ง ได้มีการทดสอบความหนา การกระจายตัว และระยะเวลาการแห้งของน้ำยานี้ครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อให้แน่ใจว่าไดร์เป่าผมเสร็จสมบูรณ์อย่างสวยงาม

เมื่อพ่นเสร็จแล้ว จะมีการนำแผ่นทองคำ 23.75K จากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ไปประดับด้วยมือของช่างอย่างประณีตบรรจงถึงสองชั้น จากนั้นจึงนำไปปัดเงาให้ได้พื้นผิวที่เรียบสวย
View this post on Instagram

Dry your hair with Gold! ยกระดับความหรูหราขึ้นไปอีกขั้นของ @dysonhair supersonic สีน้ำเงินทอง ที่ใช้ทองคำ 23.75 K ในการเคลือบลงบนพื้นผิวสีแดงตามวิธีเคลือบเครื่องทองแบบเอเชียโบราณ มาในเคสหนังสีแดงพร้อมหัวเปลี่ยนแม่เหล็กอีก 3 หัว พร้อมเซ็นเซอร์จับอุณหภูมิที่ไม่ทำร้ายผม แถมยังแห้งเร็วและเงางามด้วย #dysonhair #dysonthailand #dysonsupersonic #BAZAARBeauty #bazaarthailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีเข้ากับหัตถศิลป์โบราณได้อย่างลงตัวจริงๆ ไดร์เป่าผมนี้นอกจากจะถนอมเส้นผมได้อย่างดีแล้วยังเปรียบเสมือนชิ้นงานศิลปะบนโต๊ะเครื่องแป้งที่ให้คุณเสพทุกครั้งเมื่อเป่าผม ซึ่ง Dyson Supersonic เคลือบทอง 23.75 K วางจำหน่ายที่ Dyson Demon สาขาสยามพารากอน ไอคอนสยาม และแผนกความงามที่ห้างชั้นนำ หรือสั่งผ่านเว็บไซต์ Dyson.co.th ที่มาในราคา 16,900 บาท (สีปกติราคา 14,900 บาท)

TAG

Related Stories

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน
พร้อมปรากฏตัวในแคมเปญลิปโปรดัคคอลเลกชั่นใหม่ 'YSL Loveshine'
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ให้การฟื้นฟูผิวดูอิ่มเอิบราวได้รับหัตถการในคลินิกแพทย์ผิวหนัง
ยกระดับการฟื้นฟูผิวตามนาฬิกาชีวภาพ ให้ผิวสวยเนียนอิ่มฟูราวกับนอนเต็มอิ่มสองเท่าชั่วข้ามคืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว